Thành công quá sớm khiến chồng vướng vào ma túy đá | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Thành công quá sớm khiến chồng vướng vào ma túy đá

Thời gian gần đây em mới biết anh đã dính vào ma tuý đá, lạm dụng để có thể làm việc vì khối lượng công việc quá lớn mà không có động lực để làm nên anh bị phụ thuộc vào ma tuý đá mỗi khi làm việc.

Em chào chương trình!

 

Em quen chồng em 4 năm và lập gia đình được 2 năm. Có 1 bé trai được 11 tháng tuổi. Trước khi cưới, chồng em là 1 doanh nhân, rất nhiệt huyết và quan tâm vợ. Anh công tác xa 1 tuần về thăm vợ 1 lần. Nhưng sau khi cưới về, từ khi em có bầu, anh ấy đổi tính, anh bảo anh thành công quá sớm (khi anh mới 35 tuổi anh đã có mọi thứ trong tay) và anh cảm thấy anh bị mất động lực làm việc cũng như không cảm thấy hứng thú trong cuộc sống.

 

ma túy đá, cố gắng, vượt qua, bi quan, thay đổi tích cực, suy nghĩ tiêu cực, động lực, phương hướng, cua so tinh yeu

Ảnh minh họa.

 

Thời gian gần đây em mới biết anh đã dính vào ma tuý đá, lạm dụng để có thể làm việc vì khối lượng công việc quá lớn mà không có động lực để làm nên anh bị phụ thuộc vào ma tuý đá mỗi khi làm việc, em mới yêu cầu anh về ở với mẹ con em để con vừa cảm nhận được tình cha cũng như gia đình sẽ giúp anh cai nghiện ma tuý đá. Nhưng sau khi anh về ở với gia đình, anh càng chán nản rồi lại va vào cờ bạc, đánh bạc trên mạng thắng thì anh vui, anh bế bồng con, thua thì anh chì chiết, anh không ngó đến vợ con chỉ ru rú ở trong phòng.

 

Năn nỉ anh buông bỏ anh cũng có cố nhưng 1 2 ngày thì đâu lại vào đấy. Em giận nên đưa con về ngoại ở, anh bảo anh còn chán bản thân anh huống hồ là em. Nhưng anh chưa thể giải quyết vấn đề của mình. Em đang rất bế tắc vì em biết vấn đề động lực sống của anh phải do anh giải quyết, em đã làm đủ mọi cách để giúp anh nhưng không có tác dụng.

 

Mong chương trình góp ý cho em, em nên ở lại với cuộc hôn nhân này và chịu đựng hay em nên giải thoát cho cả anh và em?

Loading...

Chào em!

 

Bắt đầu một cuộc sống hôn nhân dường như đó đã là một hạnh phúc thực sự của rất nhiều cặp đôi, bởi sau bao nhiêu ngày tháng yêu đương, mộng mơ cuối cùng cả hai đã chính thức được công nhận và về sống chung một mái nhà. Tuy nhiên, để có thể giữ mãi hạnh phúc đó thì không phải là điều dễ dàng vì cuộc sống hôn nhân luôn có vô vàn những khó khăn, thử thách mà không phải ai cũng có thể vượt qua.

 

Nếu như nhìn vào khoảng thời gian đầu có thể thấy cuộc hôn nhân của em đó là cuộc hôn nhân rất đẹp và được nhiều người mong đợi, ngưỡng mộ. Bởi lẽ cuộc hôn nhân đó có đong đầy tình yêu của chặng đường 4 năm, có sự chuẩn bị đầy đủ về điều kiện vật chất cũng như một người chồng giỏi giang, có ý chí phấn đấu. Nhưng hạnh phúc chẳng tày gang, sau 2 năm của cuộc sống hôn nhân người chồng em luôn kỳ vọng, trông đợi đã có những thay đổi nhất định trong tâm tính chẳng hạn như sa vào ma túy đã, cờ bạc, bỏ bê vợ con, hay chì triết vợ. Để giải thích cho những việc làm đó anh ấy nói rằng do anh ấy thành công quá sớm và bị mất động lực làm việc, tâm trạng luôn chán nản.

 

Cho đến giờ anh ấy cũng không thóat khỏi được tâm trạng đó, anh ấy cũng nói với em rằng đến bản thân anh ấy anh ấy còn chán, huống chi là em. Vậy khi anh ấy có những chia sẻ như thế thì em nghĩ sao? Em đã làm những hành động như thế nào để có thể trấn an tinh thần của anh ấy ngoài việc khuyên bảo? Gia đình anh ấy có sự tác động nào không? Những người bạn thân thiết của anh ấy có biết sự việc không em? Và nếu có họ đã có những phương hướng giúp anh ấy thoải mái tinh thần không?

 

Em đã bao giờ tự tìm hiểu lý do vì sao anh ấy mất đi động lực làm việc? Là vì anh ấy đã có mọi thứ nên anh ấy không muốn làm nữa? Hay vì anh ấy nghĩ rằng anh ấy đã có tất cả nên anh ấy sao nhãng chuyện công việc và chính nó khiến công việc anh ấy rơi vào khó khăn, khủng hoảng, khi đó anh ấy muốn vực dậy nhưng không được, anh ấy bi quan, mất đi động lực để tiếp tục? Có lẽ trong vấn đề này em nên thử tìm hiểu nguyên nhân sâu xa khiến anh ấy có tâm thế đó để có thể giúp anh ấy gỡ đi sự mệt mỏi ấy.

 

Còn việc anh ấy chì triết em, không mấy quan tâm con cái. Có thể giải thích một phần cũng do anh ấy đang gặp áp lực và mất phương hướng trong công việc. Nhưng phần khác em cũng thử tìm hiểu anh ấy khó chịu, chì triết em ở điều gì? Khi con người ta đang rơi vào tuyệt vọng mà không tìm thấy được sự lời động viên, chia sẻ hoặc tâm trạng chán nản bao phủ thì nó sẽ chi phối hành động của anh ấy rất nhiều và anh ấy cũng không còn có thể quan tâm được tới những cảm xúc của em nữa, thậm chí đến cả việc em đưa ra lời đời nghị ly hôn cũng chưa chắc anh ấy giác ngộ được mà thậm chí sẽ thêm những cảm xúc tiêu cực.

 

Ở lại hay rời khỏi cuộc hôn nhân này phụ thuộc vào mong muốn ở em. Nếu như dừng lại bản thân em có thấy thoải mái hay không? Em có dám chắc đến một lúc nào đó bản thân sẽ không cảm thấy hối hận, tiếc nuối vì không ở cạnh anh ấy trong thời gian khó khăn nhất? Và em lường trước những khó khăn sau cuộc sống hôn nhân? Còn nếu tiếp tục cuộc hôn nhân này thì em có nghĩ bản thân sẽ chịu đựng được những tổn thương anh ấy mang lại cho em không? Bởi lẽ những hành động của anh ấy có thể sẽ mất đi nhưng cũng có thể là mãi mãi. Nếu như hành động đó mất đi thì anh ấy không thể thay đổi tích cực trong một hai ngày được mà có khi mất khoảng thời gian dài, có thể một năm, hai năm. Hãy cân nhắc thật kỹ em gái nhé. Hãy quyết định theo những mong muốn thực sự của bản thân.

 

Hi vọng em sẽ sớm giải quyết được vấn đề của mình!

Cửa Sổ Tình Yêu
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...