Trong mắt chồng vợ không hơn không kém 1 con cave! | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Trong mắt chồng vợ không hơn không kém 1 con cave!

Bây giờ em muốn gặp con cũng khó. Mà em cũng không có nhà để về, không biết đi đâu. Chồng em thì coi em không phải con người, em chỉ muốn chết đi cho xong

Em năm nay 23 tuổi chồng em 24 tuổi, vợ chồng em có bầu trước mới cưới, con gái em giờ hơn 3 tuổi. Vợ chồng em lấy nhau được hơn 1 năm thì chồng em bị bệnh không lao động nặng được lên phải bỏ việc. May thay em xin được công việc quét dọn vệ sinh trong nhiệt điện, vì là công trình tạm thời không ổn định nên mức lương của em được gần 9 triệu 1 tháng.

 

Từ ngày chồng em bị bệnh tính tình cũng thay đổi hay ghen, hay để ý chấp vặt với em từng chuyện dù là nhỏ nhất, cả chuyện chăn gối của vợ chồng cũng khác, mỗi tháng 1, 2 lần vì vậy vợ chồng em thường xuyên cãi vã vì những chuyện không đâu.

 

Em đi làm có ngày được về sớm có khi cũng phải tăng ca thường xuyên, đi làm thì không sao cứ về tới nhà là lại cãi nhau, cãi nhau nhiều em trở lên chán cuộc sống gia đình. Em đã quen 1 người làm cùng anh ấy quan tâm chia sẻ cùng em chuyện gia đình, vô tình em và anh ấy có tình cảm với nhau, em biết như vậy là em phản bội chồng em nhưng vì cuộc sống gia đình không như em mong muốn và thế là chuyện gì đến cũng sẽ đến.

 

 

Em với anh ấy qua lại được 1 thời gian thì chồng em và mọi người phát hiện và em cũng hết hợp đồng đi làm, em bị thất nghiệp, bố mẹ đẻ em từ em. Bố mẹ chồng và chồng em thì tạo cơ hội cho em quay lại và sẽ không ai nhắc gì đến chuyện cũ nữa.

 

Chồng em đưa con về trên nhà nội và nói em bây giờ phải đi làm xa không được ở nhà. Thứ nhất là đi kiếm tiền gửi về nuôi con, thứ 2 là vì bố mẹ đang giận không muốn nhìn thấy em. Em đã làm theo những gì chồng em muốn. Tới giờ em đi đã được 1 tháng vợ chồng em vẫn gọi điện nhắn tin nhưng chỉ như người dưng, chồng em là người hay chấp vặt lên cứ mấy hôm chồng em lại nhắc lại chuyện đó. Chồng em lại mỉa mai em.

 

Bây giờ trong mắt chồng em em không hơn không kém 1 con cave, chồng em nói chuyện như thể em gặp bất cứ ai là em ngủ ngay với người ta. Bây giờ em muốn gặp con cũng khó. Mà em cũng không có nhà để về, không biết đi đâu. Chồng em thì coi em không phải con người, em chỉ muốn chết đi cho xong. Em mong chương trình tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn!

Loading...

Em thân mến!

 

Có thể vì cuộc hôn nhân của em có nhiều điều không như mong muốn nên đã khiến em có mối tình ngoài luồng với một người thứ 3. Nhưng nếu em có bản lĩnh, em kiểm soát tốt bản thân mình thì em có mắc sai lầm như vậy? Việc đổ lỗi cho hoàn cảnh chỉ khiến em có những suy nghĩ buông thả bản thân và dễ dàng mắc sai lầm, bế tắc và người phải gánh chịu hậu quả không chỉ là em mà còn là những người thân của mình. Thực tế cho thấy việc em ngoại tình không khiến em giải quyết được những vấn đề đang gặp phải. Trái lại, nó chỉ khiến mọi chuyện trở lên nghiêm trọng hơn: em bị bố mẹ ruột từ mặt, mối quan hệ giữa em và chồng, gia đình chồng ngày càng xấu đi, tâm trạng của em cũng tồi tệ hơn…

 

Thay vì đó, nếu như khi gia đình em gặp khó khăn, vợ chồng em có những bất đồng, cãi vã nảy sinh, em cùng anh ấy nỗ lực giải quyết vấn đề để hàn gắn tình cảm vợ chồng thì câu chuyện có diễn ra theo hướng tiêu cực như hiện tại?

 

Dù sao đi nữa thì đã là con người ai cũng có lúc mắc sai lầm. Em đã nhận ra và cố gắng sửa chữa nó. Đó là điều vô cùng đáng quý. Nhưng chồng em lại chưa thể tha thứ cho em, hay mang chuyện cũ ra để xúc phạm, dằn vặt em. Có lẽ điều đó đã khiến em đau khổ, tổn thương rất nhiều và bản thân anh ấy chắc cũng không cảm thấy dễ chịu gì. Anh ấy bị bênh tật phải ở nhà nên tính cách sẽ càng trở nên tiêu cực, có thể anh ấy làm điều đó do quá ghen tuông đến mức mù quáng, cảm thấy mình yếu thế hay cũng có thể là do tính cách cố chấp. Nhưng nếu điều đó cứ tiếp diễn, nó sẽ khiến mối quan hệ giữa hai người ngày càng trở lên nặng nề, mệt mỏi, đẩy cuộc hôn nhân của hai người đến nguy cơ tan vỡ.

 

Tự tử chỉ là cách chạy chốn hèn nhát, không phải là cách để giải quyết vấn đề. Em có nghĩ cảm giác, đến cuộc sống của những người thương yêu mình sau khi em chết? Chỉ khi nào em dũng cảm đối mặt, nhìn thẳng vào vấn đề và nỗ lực hết sức với  thái độ lạc quan, tích cực thì mới có thể giải quyết nó.

 

Em hãy nói chuyện thẳng thắn, dứt khoát với chồng để anh ấy hiểu việc anh ấy sử dụng bạo lực tinh thần với em đã gây ảnh hưởng xấu đến tình cảm vợ chồng cũng như cuộc hôn nhân của hai người như thế nào và chấm dứt những hành vi đó. Bản thân anh ấy cũng có phần trách nhiệm trong vấn đề này, anh ấy không thể đổ lỗi hoàn toàn cho em được. Em cũng nên tìm kiếm sự hỗ chia sẻ từ bố mẹ chồng để khuyên nhủ anh ấy điều chỉnh hành vi vì con để giữ lại một gia đình hoàn chỉnh. Nếu có thể cũng nên tìm cho chồng một công việc phù hợp với sức khỏe vừa để có thêm chút thu nhập nhưng quan trọng hơn là giúp anh ấy giảm bớt thời gian rảnh để suy nghĩ quá nhiều những chuyện "quá khứ" khiến quan hệ vợ chồng ngày càng xấu đi.

 

Nếu như với sự kiên nhẫn và nỗ lực hết mình để "làm lại từ đầu" của em mà anh ấy không chịu điều chỉnh, thì có lẽ việc tiếp tục chung sống với một người chồng không thể chung tay đỡ đần gánh nặng kinh tế cho gia đình, lại hẹp hòi, ích kỷ, thiếu hiểu biết như vậy khó có thể mang lại hạnh phúc cho em cũng như các con được. Khi đó, có lẽ ly hôn cũng là cách để em giải thoát khỏi cuộc hôn nhân địa ngục này và tìm cho mình cuộc sống mới tươi sáng hơn

 

Thân chào em!

 

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

CửaSổTìnhYêu
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...