Vẫn thấy chồng nhớ về người xưa | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Vẫn thấy chồng nhớ về người xưa

Dù anh không thể hiện, cũng chưa bao giờ làm gì có lỗi với vợ, nhưng tôi biết, anh vẫn chưa quên được cô ấy.

Dù anh không thể hiện, cũng chưa bao giờ làm gì có lỗi với vợ, nhưng tôi biết, anh vẫn chưa quên được cô ấy.

 

Trước khi cưới, chồng tôi có một mối tình, tuy không dài nhưng cũng rất sâu đậm, anh và cô ấy yêu nhau nhưng có nhiều biến cố xẩy ra và cũng vì gia đình hai bên phản đối dữ dội nên hai người đã chia tay. Thực ra anh cũng chưa một lần kể về mối tình đó với tôi, chỉ là tôi nghe qua lời kể của bạn bè trước khi lấy anh. Bản thân tôi cũng chưa một lần dám hỏi anh về chuyện đó, nhưng tôi biết anh rất trân trọng mối tình đó, và tôn trọng người con gái ấy.

 

Khi chúng tôi cưới nhau, cách đây 2 năm, anh vẫn chưa quên cô ấy, tôi biết điều đó nhưng vẫn chấp nhận lấy anh, bởi anh chưa bao giờ làm gì khiến tôi phải buồn. Đối với tôi và gia đình, anh luôn là một người chồng có trách nhiệm, một người cha mẫu mực, cuộc sống hôn nhân của chúng tôi bền vững nhưng tôi cảm thấy không thực sự sâu đậm.

 

 

Đã rất nhiều lần tôi bắt gặp chồng ngồi một mình trong phòng làm việc, hút thuốc và suy nghĩ, tôi biết anh đang nhớ về người con gái đó, những lúc ấy tôi không dám vào, cũng chưa một lần dám hỏi anh. Trong máy tính, anh vẫn luôn giữ những hình ảnh của anh và cô ấy khi còn yêu nhau, nhưng anh rất tinh tế khi để chúng ở chế độ hide (ẩn), để mọi người không biết. Chỉ lúc nào buồn anh mới mở ra để xem.

 

Là một người vợ, nói tôi không ghen thì không đúng, tôi ghen và cảm thấy rất buồn vì điều đó, nhưng tôi lại chẳng thể trách nổi chồng, bởi chưa một lần anh ấy làm gì có lỗi với tôi, lúc nào anh cũng là một người chồng tốt, người cha chu đáo? Tôi biết trách anh vì điều gì? Thà anh ấy công khai phản bội tội, thà anh ấy nhắn tin, chắt chít công khai với cô ấy tôi còn có lý do, đàng này…

 

 

Cũng vì lý do đó mà tôi cũng đã từng tìm hiểu bằng mọi cách và hỏi han mọi người về cô ấy, và không hiểu mình nên buồn hay vui khi biết rằng sau rất nhiều sóng gió gia đình và cuộc đời mình, bây giờ cô ấy đã xuống tóc và nương nhờ nơi cửa phật, thực lòng khi nghe điều đó, tôi thấy thương cô ấy vô cùng. Cũng từ đó tôi càng tôn trọng cô ấy và trân trọng người chồng của mình hơn. Dù sao tôi cũng may mắn hơn cô ấy rất nhiều, tôi có lẽ cũng chẳng có tư cách gì để ghen với cô ấy cả.

 

Về phần chồng mình, anh vẫn luôn yêu thương và đối xử tốt với tôi, thế nhưng đôi lúc chỉ là anh có những “khoảng lặng” để suy nghĩ, để nhớ về những kỷ niệm đã qua trong cuộc đời của mình. Và một người vợ, tôi tôn trọng “khoảng lặng” đó của chồng, như một phần vốn có của cuộc sống gia đình tôi tuy trong lòng tôi vẫn luôn có những con sóng nhỏ

Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...