Vì em không còn trong trắng mà anh được phép gái gú? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Vì em không còn trong trắng mà anh được phép gái gú?

Thời gian đầu rất bình thường nhưng thời gian sau anh hay chì chiết vì em không còn trong trắng khi đến với anh và em biết được anh đã có quan hệ ngoài luồng với vài cô gái khác nữa. Em rất đau khổ vì không thể sống kiếp chồng chung được.

Kính chào chương trình. Em năm nay 28 tuổi, đã lập gia đình và có con. Trước đây khi chưa lấy chồng, em từng yêu một người khác và đã có quan hệ tình dục trước nhưng sau thời gian không hợp lại chia tay. Rồi sau này em quen chồng em hiện tại và cũng quan hệ tình dục trước hôn nhân. Nhưng em lại dính bầu nên phải chạy cưới. Thời gian đầu rất bình thường nhưng thời gian sau anh hay chì chiết vì em không còn trong trắng khi đến với anh và em biết anh có quan hệ ngoài luồng với vài cô gái khác nữa. Em rất đau khổ vì không thể sống kiếp chồng chung được.

 

Ảnh minh họa.

 

Cách đây 2 năm, khi em đang mang thai những tháng cuối bé thứ hai thì anh đã bỏ nhà theo một chị còn lớn tuổi hơn cả em, nhưng mấy tháng sau lại về quỳ gối xin lỗi. Em nghĩ thương con không có cha rất tội và em cũng còn yêu anh nên đã tha thứ. Nhưng bây giờ khi đứa con thứ ba ra đời và đã được 2 tuổi thì anh vẫn chứng nào tật nấy, vẫn gái gú và đi làm có đồng tiền lại rất tính toán chi li với vợ con mặc dù mọi thứ tiền trong nhà em lo là chính. Anh không lo được gì cho gia đình vậy mà còn chi li tính toán rất bủn xỉn, bây giờ lại còn gái gú nữa, em sắp nổ tung mất rồi. Em đã nghĩ đến ly hôn nhưng nghĩ tội các con nên rất bế tắc.

 

Mong chương trình và chuyên gia cho em lời khuyên sớm nhất. Em xin chân thành cảm ơn!

 

Loading...

Em thân mến!


Bất cứ người vợ nào cũng mong muốn được chồng yêu thương, quan tâm, muốn có một gia đình êm ấm, hạnh phúc. Bởi vậy lúc này em đang cảm thấy đau khổ và tổn thương vô cùng khi chồng đã ngoại tình, phản bội em và hơn nữa dường như còn rất thiếu trách nhiệm với gia đình, đặc biệt là đối với các con. Nỗi đau dần dần tích tụ từng ngày và giờ đây khiến em cảm thấy mệt mỏi, vượt quá sức chịu đựng của mình nên khiến em nghĩ đến việc ly hôn để giải thoát cho bản thân nhưng vì thương con, sợ các con sẽ khổ nếu không có bố nên em đang băn khoăn, phân vân về mong muốn của mình.


Trước hết, về việc em đã từng có quan hệ tình dục với bạn trai cũ trước khi đến với chồng hiện tại của em thì đó là việc thuộc về quá khứ. Khi yêu ai cũng có quyền được sống hết mình với tình yêu và đó không phải là một điều đáng xấu hổ hay sai trái. Vì vậy, đương nhiên chồng em không có quyền chỉ trích, càng không được phép chì chiết em về chuyện quá khứ, bởi nó đã kết thúc. Và khi anh ấy quyết định đến với em là sẽ phải chấp nhận và tôn trọng mọi thứ thuộc về em. Hơn nữa, em không hề giấu giếm, càng không phản bội chồng, do đó em hoàn toàn không có lỗi với chồng con.


Còn về việc anh ấy ngoại tình là anh ấy có lỗi với em, với con, là một việc sai trái, không có bất cứ lý do nào để bao biện cho việc làm này được, càng không thể nói rằng vì em đã không còn trong trắng mà chồng em làm như vậy như một cách để giải tỏa cảm xúc, để “trả thù” em. Vì vậy, có lẽ em cần xem xét có một cuộc nói chuyện thẳng thắn với chồng, để anh ấy trả lời xem còn trân trọng cuộc hôn nhân này, còn muốn giữ gìn gia đình này hay không? Qua câu trả lời, em cũng đánh giá được thái độ của chồng như thế nào, bởi thái độ mới là quan trọng nhất và không thể giấu giếm, còn lời nói ai cũng có thể dễ dàng  nói ra. Buộc anh ấy phải đưa ra sự lựa chọn. Nếu chọn gia đình thì phải chấm dứt quan hệ ngoài luông và có trách nhiệm hơn với vợ con. Còn nếu anh ấy không thể chọn được, khi đó em hoàn toàn có quyền đưa ra sự lựa chọn của mình.


Hiện tại, dù đang chung sống với nhau nhưng gia đình mà em đang cố gồng mình để giữ dường như chỉ là một vỏ bọc, chỉ là trên danh nghĩa bởi một gia đình thực sự phải có sự vun đắp của cả vợ và chồng, ở đó có sự thủy chung, tôn trọng và thấu hiểu. Tuy nhiên, anh ấy không những phản bội em mà còn vô trách nhiệm với gia đình. Bởi vậy, có lẽ dù có hay không có sự hiện hữu của chồng, em vẫn vừa làm mẹ, vừa làm cha. Do đó, nếu như khi anh ấy đã không còn trân trọng và muốn cùng em giữ gia đình này nữ thì có lẽ mình em cũng không thể gánh thay phần của chồng được.


Hạnh phúc nằm trong tay em và do em quyết định. Không ai có quyền được làm em đau khổ, tổn thương nếu như em cho phép họ làm điều đó. Hy vọng với sự chia sẻ của chương trình có thể giúp em có sự lựa chọn sáng suốt và phù hợp nhất với mình.

 

Mong mọi điều tốt đẹp nhất sẽ luôn bên em!

 

Cửa Sổ Tình Yêu
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...