Vợ càng nhịn, chồng càng lấn tới? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Vợ càng nhịn, chồng càng lấn tới?

Chả là hai vợ chồng tôi thường bất đồng quan điểm lớn, tôi càng nhường nhịn chồng tôi thì anh ấy càng lấn tới cứ như thể được đằng chân lân đằng đầu ấy. Còn anh, tuy mang tiếng là chồng nhưng anh chẳng bao giờ nhường nhịn tôi lấy nửa lời. Nhưng cuộc sống vợ chồng cứ thế này mãi, e rằng tôi không thể chịu đựng mãi được

 

Chả là hai vợ chồng tôi thường bất đồng quan điểm lớn, tôi càng nhường nhịn chồng tôi thì anh ấy càng lấn tới cứ như thể được đằng chân lân đằng đầu ấy. Còn anh, tuy mang tiếng là chồng nhưng anh chẳng bao giờ nhường nhịn tôi lấy nửa lời. Nhưng cuộc sống vợ chồng cứ thế này mãi, e rằng tôi không thể chịu đựng mãi được.

Con giun xéo lắm cũng quằn, tuy tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc chia tay với chồng vì tôi yêu anh nhiều lắm nhưng cứ nghĩ đến những lúc bất đồng quan điểm với chồng, cứ nghĩ đến việc lúc nào cũng phải nhẫn nhịn khiến tôi thấy chán nản và mệt mỏi. Lại thêm thời gian gần đây gia đình tôi thường xuyên mâu thuần giữa mẹ chồng và em chồng, những xích mích này khiến tôi buồn và tủi thân lắm.

Những lúc mâu thuẫn với bên đằng nhà chồng, thực lòng của một người làm vợ, tôi cũng không muốn chồng mình phải đứng về phía vợ đâu nhưng tôi cũng rất mong muốn chồng có thể là cầu nối đứng giữa 2 bên để hàn gắn mâu thuẫn và cho vợ được sống những ngày bình yên. Nhưng chồng tôi không làm được điều này. Chưa kể giữa chúng tôi bất đồng quan điểm và tính cách khác nhau quá lớn nên đôi lúc tôi chỉ biết nghĩ mỗi ngày mình hãy cố gắng lên và làm dâu đương nhiên là phải chịu khổ.

Có rất nhiều lúc, chồng tôi không còn đứng về phía tôi nữa mà tỏ ra hậm hực và không màng tới tôi trong khi thực tâm tôi chẳng làm gì sai trái cả, tôi cũng chẳng dám làm gì hỗn hào với chồng và gia đình chồng.

Tôi cũng như bạn, đang không biết bản thân phải làm gì để có thể có cuộc sống sau hôn nhân tốt đẹp và nhiều niềm vui như các cặp vợ chồng khác đây. Cứ sống mà bất đồng quan điểm và nặng nề, mệt mỏi như thế này, làm sao tôi dám sinh em bé chứ.

Ngoài ra, tôi còn buồn về nhiều điều khác nữa trong gia đình chồng mình. Chưa bao giờ mẹ chồng tôi thích và khen tôi nấu nướng. Mỗi khi tôi nấu gì ngon cho chồng ăn mà được chồng tôi khen ngon thì mẹ chồng tôi lại tỏ rõ sự không hài lòng. Cũng may là tôi có công ăn việc làm ổn định không hề ăn bám chồng chứ tôi mà ở nhà và là kẻ ăn bám thì chắc không sống nổi với gia đình nhà chồng.

 

Tôi chưa có em bé nhưng sao chỉ mới làm dâu ít lâu mà tôi đã thấy mệt mỏi thế này. Sao lấy chồng rồi, cuộc sống của một người phụ nữ lại khổ sở, buồn chán và nhiều điều cần quan tâm đến vậy. Sao lấy chồng rồi, chồng lại thay đổi nhanh chóng đến thế!
 
 
Loading...
Loading...
Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...