Vợ chồng đang sứt mẻ mà mẹ chồng còn muốn "gây sự" thêm... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Vợ chồng đang sứt mẻ mà mẹ chồng còn muốn "gây sự" thêm...

Hai đứa vẫn quyết đến với nhau, ngày đó em cũng thương nhà em cũng ngoan, hiền, không chơi bời gì (chồng em lái xe cho bác ruột). Ngày em về mẹ chồng em cũng chiều lắm, đi làm về ít khi em phải nấu cơm, khi lấy chồng được 4 tháng bắt đầu mẹ chồng em vay vàng (của hồi môn của em gửi bà) - mẹ chồng em kinh doanh thực phẩm chức năng.

Em kết hôn đã gần 4 năm nhưng cuộc sống hôn nhân không được hạnh phúc ạ. Lúc đầu chúng em quen và yêu bên gia đình em không đồng ý vì anh không có việc làm ổn định và nhà chồng em chỉ có hai mẹ con. Vì mẹ chồng em ly hôn từ khi chồng em mới học lớp 6, mẹ chồng cũng nhiều bạn bè, còn em thì công việc ổn định.

 

Hai đứa vẫn quyết đến với nhau, ngày đó em cũng thương nhà em cũng ngoan, hiền, không chơi bời gì (chồng em lái xe cho bác ruột). Ngày em về mẹ chồng em cũng chiều lắm, đi làm về ít khi em phải nấu cơm, khi lấy chồng được 4 tháng bắt đầu mẹ chồng em vay vàng (của hồi môn của em gửi bà) - mẹ chồng em kinh doanh thực phẩm chức năng.

 

Rồi dần dần bà hay để ý con dâu, bắt bẻ em là mời ăn cơm không to, rồi chào không to, không mời chồng ăn cơm. Đến ngày em sinh con, mẹ đẻ em đi làm xuất khẩu lao động không có nhà nhưng bên ngoại nhà em cũng không đến nỗi nào chăm lo cho em hết (em sinh mổ), em nằm viện mất 2 tuần, đến lúc về nhà chồng được 1 tuần thì bắt đầu mâu thuẫn xảy ra: mỗi lần cún nhà em ị ra em thay là cháu lại khóc thế bà lên bà mắng em là như con câm, không biết nựng con, không biết dỗ con mà đang mẹ con như thế, mẹ chồng em xưng mày tao luôn (chính thức là em sốc nặng vì lúc đó là 2h đêm 8/3, em lại càng tủi). Em nói là nghe con con khóc ai cũng sót vì con đẻ ra con còn sót hơn mẹ ạ.

 

Từ ngày đấy trở đi tình cảm vợ chồng cũng sứt mẻ, dù những cái nhỏ nhất cũng kiếm cớ gây sự với em để chồng em về phe bà. Mẹ chồng suốt ngày mắng nhiếc em những câu rất khó nghe như dân chợ búa vì trước bà đi buôn cá cũng nổi tiếng là ghê gớm. Suốt ngày cuộc sống cứ như vậy em cũng cảm thấy chán nản, chồng em không giữ vững lập trường dần dần cũng vậy, chỉ có mình em tủi thân.

 

không có việc làm ổn định, tình cảm vợ chồng sứt mẻ, kiếm cớ gây sự, mắng nhiếc như dân chợ búa, xích mích, ra ngoài thuê nhà ở riêng

 

Từ ngày lấy em về chồng em nghỉ làm, đâm ra nhiều cái cũng bức xúc, khi cún nhà em được gần 10 tháng xích mích to (đêm em bảo chồng hòa sữa cho con uống thì chồng em hoạnh bảo ai hòa sữa, rồi to tiếng với em, bà lên bà chửi em mày xem cả xã này ai sướng như mày không, mày phải bảo anh ơi, anh dậy hòa cho em cốc sữa, em chỉ bảo con bảo hòa sữa cho con con không được hả mẹ, con thì con chung, cả ngày con đi làm chứ con có đi chơi đâu mà mỗi cốc sữa hòa cho con con thôi mà mẹ với anh bắt bẻ thế (em làm giáo viên), thế là bà tát vào mặt em, lôi cào em, sau đợt đấy em và con về ngoại ở tầm gần 8 tháng, rồi bà gọi về thế nọ thế kia nhưng được thời gian lại đòi vay bảng lương của em, em không đồng ý, bà dỗi không nói chuyện với em còn tỏ vẻ khó chịu.

 

Bà cứ đi hội họp bạn bè suốt, nhưng chi tiêu trong nhà từ ngày em về toàn em phải lo, bà mặc kệ, vợ chồng em đã sứt mẻ rồi nhưng bà ở nhà cứ chêm thêm vào, kêu chồng em lấy đâu chả được vợ, toàn chửi em thôi, em buồn lắm. Giờ con em gần 3 tuổi rồi mà suốt ngày xích mích, em lại lên ngoại ở hơn tháng nay rồi. Đợt xích mích gần đây bà cũng xông vào túm cổ em, vợ chồng em xích mích (vì tháng 11 chồng em không thêm với em một đồng nào), trong thâm tâm em không muốn bỏ chồng nhưng thật sự em thấy mẹ chồng em sống bạc, chồng em cũng vậy, em muốn hai vợ chồng ra ngoài thuê nhà ở riêng nhưng với tình hình như thế này em phải làm sao ạ? Vì chồng em rất nghe mẹ chả biết đúng sai.

 

Em mong chương trình cho em một lời khuyên ạ.

Loading...

Chào bạn!

 

Trong các mối quan hệ gia đình thì mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu luôn là vấn đề gây nhiều tranh cãi. Mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu luôn làm cho cuộc sống trở nên ngột ngạt, khó chịu. Thêm vào đó, thay vì là cầu nối nhằm tháo gỡ, giúp hai mẹ con hàn gắn tình cảm thì chồng bạn lại đứng về phía mẹ. Điều đó không những không khiến tình hình được cải thiện mà còn khiến mâu thuẫn giữ hai mẹ con càng trở nên gay gắt, căng thẳng và kéo theo tình cảm vợ chồng bạn cũng sứt mẻ.

 

Có thể trong thâm tâm bạn không muốn bỏ chồng và muốn hai vợ chồng ra ngoài ở riêng để tránh sự va chạm, xích mích khi sống cùng mẹ chồng. Tuy nhiên, với tình hình hiện tại thì thật khó để bạn có thể thuyết phục chồng ra ở riêng bạn có thấy như vậy không. Với điều này bạn có nghĩ đến những cách thức để cải thiện mối quan hệ không bởi khi mới kết hôn chẳng phải bạn rất được mẹ chồng chiều chuộng sao? Chẳng hạn, bạn có thể cải thiện tính cách, khéo léo hơn trong giao tiếp, cư xử khi sống chung với mẹ chồng và chồng vì sống cùng một mái nhà thì sẽ không tránh khỏi sự va chạm, xích mích. Lúc vợ chồng vui vẻ bạn có thể nhờ chồng là người trung gian làm cầu nối giúp hai mẹ con hòa hợp. Bạn cũng có thể trao đổi với chồng về việc anh ấy sẽ tìm kiếm công việc để hai vợ chồng cùng trang trải, chi tiêu sinh hoạt, lo cho con cái một cách có kế hoạch.

 

Một điều nữa là, có thể vì muốn truyền đạt kinh nghiệm sống cho con cháu, muốn con cháu sống theo khuôn phép đạo đức của thế hệ mình nên nhiều người lớn tuổi hay bắt lỗi, nói nhiều và có khi còn làm người khác thấy khó chịu. Bạn nghĩ sao về việc sẽ chủ động trao đổi với mẹ chồng về những khó khăn trong việc nuôi dạy con cái? Khi mẹ chồng cảm thấy bạn tôn trọng và muốn tham khảo, lắng nghe ý kiến từ bà thì mẹ chồng bạn sẽ thoải mái trong việc chia sẻ, giúp đỡ bạn. Nếu bạn muốn làm hòa với mẹ chồng, bạn có thể tìm hiểu tính cách, sở thích thông qua chồng bạn để có những ứng xử cho phù hợp.

 

Nếu bạn đã cố gắng thay đổi bản thân, cũng như thay đổi cách hành xử với mẹ và chồng nhưng họ vẫn không hề có sự thay đổi và mọi người không thể tìm được tiếng nói chung thì bạn cũng cần cân nhắc đến việc có tiếp tục cuộc hôn nhân này không. Vì trong cuộc sống hôn nhân, để tình cảm vợ chồng gắn kết thì cần có sự cố gắng, nỗ lực từ hai phía.

 

Chúc bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...