Vợ chồng phải chia tay thì gia đình chồng mới hả dạ. | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Vợ chồng phải chia tay thì gia đình chồng mới hả dạ.

Họ luôn xoi mói vào cuộc sống của vợ chồng tôi. Và luôn hoạnh họe những điều tôi làm. Cứ thế rồi chửi tôi xúc phạm tới tôi. Đỉnh điểm là họ luôn hạ nhục nhân phẩm của tôi và em chồng còn dám hù dọa đánh tôi. Tôi thấy nực cười về những con người đó. Họ ghê gớm tới mức tôi thấy đáng sợ. Sự chua ngoa và đanh đá khiến tôi chỉ muốn tránh xa cái gia đình đầy phức tạp đó. Có lúc vì căm giận họ tôi đã nghĩ sẽ chia tay chồng nhưng tôi biết anh sẽ buồn. Vì dù gì chúng tôi cũng đã trải qua bao nhiêu khó khăn.

Xin chào chuyên gia tư vấn. Tôi xin được chia sẻ câu chuyện cuộc sống đầy bế tắc của mình để giải tỏa bớt những bế tắc và tâm lí đang mệt mỏi của mình nhằm tìm ra hướng giải quyết cho vấn đề của mình.

 

Tôi năm nay 27 tuổi hiện đang làm nhân viên văn phòng cho một công ty xây dựng. Chồng 31 tuổi hiện đang làm kĩ sư cho một công ty xây dựng khác. Chúng tôi quen nhau 7 năm và kết thúc là một đám cưới, hiện chúng tôi có một cô con gái 1 tuổi. Chúng tôi đến với nhau bằng tình yêu từ cả hai phía dù đã trải qua không biết bao nhiêu hỉ nộ ái ố trong cuộc sống. Đôi lúc là vấn đề tình cảm, đôi khi cũng là vấn đề tiền bạc, cơm áo gạo tiền trong đời sống hàng ngày.

 

Từ hồi quen tới khi cưới giữa chúng tôi luôn có mẫu thuẫn thế nhưng tình cảm dành cho nhau vẫn không hề thay đổi dù khi yêu tôi không được gia đình anh ưng ý. Đặc biệt là mẹ và em gái. Tôi biết quá rõ điều đó, và cũng biết một khi chấp nhận cưới là phải chấp nhận cả những nỗi khổ tâm không thể sẻ chia cùng chồng. Có lẽ số phận của tôi là phải chấp nhận là phải sống chịu đựng vì thế bao nhiêu năm quen tôi vẫn không lên tiếng, nhiều lúc anh bảo hãy vì anh, tôi sống cùng anh chứ không phải gia đình anh. Chính điều đó tôi mới chấp nhận tất cả.

 

 

Thế nhưng ở đời cây muốn lặng mà gió chẳng dừng. Khi tôi càng nhún nhường thì mẹ và em chồng càng được đằng chân lên đằng đầu. Họ luôn xoi mói vào cuộc sống của vợ chồng tôi. Và luôn hoạnh họe những điều tôi làm. Cứ thế rồi chửi tôi xúc phạm tới tôi. Đỉnh điểm là họ luôn hạ nhục nhân phẩm của tôi và em chồng còn dám hù dọa đánh tôi.

 

Tôi thấy nực cười về những con người đó. Họ ghê gớm tới mức tôi thấy đáng sợ. Sự chua ngoa và đanh đá khiến tôi chỉ muốn tránh xa cái gia đình đầy phức tạp đó. Có lúc vì căm giận họ tôi đã nghĩ sẽ chia tay chồng nhưng tôi biết anh sẽ buồn. Vì dù gì chúng tôi cũng đã trải qua bao nhiêu khó khăn.

 

Chồng tôi là người sống vì gia đình và anh em rất nhiều. Sau khi sự việc đó xảy ra trước mặt chồng không biết anh đứng về phía ai, nhưng tôi cảm nhận chúng tôi đang có một hàng rào ngăn cản hạnh phúc gia đình mình. Tôi không biết mình phải làm gì để bản thân tôi và con gái tốt hơn.

 

Gia đình tôi sống hạnh phúc mà không phải vướng bận tới từ phía những người kia. Tôi có cảm giác như họ muốn chúng tôi phải chia tay họ mới hả dạ. Tôi không quan tâm họ nói gì làm gì vì tôi biết tôi mà đụng chạm thì người ta sẽ đổ vấy là do tôi, tại tôi và càng được thể chửi bới tôi và gia đình tôi. Tôi đang thật sự bế tắc

 

 

 

 

 

 

Loading...

Em thân mến!

 

Mối quan hệ giữa mẹ chồng - nàng dâu xưa nay vốn đã tồn tại nhiều mâu thuẫn phức tạp, nay lại có thêm rắc rối với cô em chồng, có lẽ là em đã rất mệt mỏi trong cuộc chiến không cân sức này.

 

Mẹ chồng và em chồng em luôn xen vào giữa cuộc hôn nhân của hai người, có những hành vi xoi mói, chửi bới, lăng mạ, xúc phạm nhân phẩm của em, thậm chí còn dọa dẫm... Sự can thiệp thô bạo của họ đã khiến em tổn thương nặng nề, mối quan hệ giữa nàng dâu với mọi người trở nên căng thẳng, đồng thời cũng khiến chính con trai, anh trai họ cảm thấy khó xử, mệt mỏi, hạnh phúc gia đình của anh ấy bị đe dọa.

 

Thay vì đó, nếu như họ cư xử hiểu biết hơn, tạo mối quan hệ hòa bình với con dâu, em dâu thì không những giữ được hòa khí gia đình, mà chính bản thân con trai, anh trai họ cũng cảm thấy hạnh phúc hơn. Dù sao thì để thay đổi nhận thức của họ là điều vô cùng khó, không phải ngày một ngày hai mà làm được.

 

Em có chia sẻ, trước thái độ cư xử quá đáng của mẹ chồng và em chồng, em và chồng em đã luôn  nín nhịn, nhưng sự nín nhịn đó không khiến mẹ và em gái anh ấy nhận ra sai lầm mà cư xử cho phải phép hơn, ngược lại càng khiến họ được đà lấn tới. Là người đóng vai trò kết nối vợ với mọi người trong gia đình mình, có lẽ chồng em phải thể hiện nhiều hơn nữa vai trò trách nhiệm của mình. Đặt giả thiết nếu như chồng em có chính kiến hơn, kiên quyết hơn, khéo léo hơn, mẹ và em gái anh ấy có dám "lộng quyền" như vậy? Anh ấy nên chủ động tìm hiểu những kĩ năng ứng xử trong gia đình để dung hòa tốt hơn các mối quan hệ trong gia đình.

 

Dẫu sao thì những vấn đề muôn thuở như "mẹ chồng - nàng dâu" hay "bà cô bên chồng", vốn đã ẩn chứa nhiều vấn đề phức tạp, nên nếu chung sống trong cùng một mái nhà thì mâu thuẫn, xô xát là điều khó tránh khỏi. Nên để hạn chế một cách thấp nhất những xô xát không đáng có, hai vợ chồng có thể cân nhắc các phương án như: vợ chồng dọn ra ở riêng, ở cách nhà bố mẹ chồng một khoảng cách địa lý nhất định để tránh đi những va chạm không đáng có và sẽ là "xa thương gần thường".

 

Tuy nhiên "tiên trách kỷ hậu trách nhân" em cũng nên xem xét lại cách hành xử của mình với gia đình chồng có gì chưa đúng mực hay có những sự xa cách do định kiến của bản thân về những điều họ đã gây nên cho mình để từ đó có thể ứng sử sao cho phù hợp hơn. Dù sao mẹ chồng hay em chồng là những người thân yêu, ruột thịt gắn bó suốt đời của chồng nên hãy tế nhị nhẹ nhàng để chồng không bị rơi vào tình trạng khó sử giữa bên tình bên hiếu em nhé.

 

"Lửa thử vàng, gian nan thử sức", hạnh phúc nào cũng phải trải qua gian nan, thử thách thì mới bền vững được. Em và chồng hãy nắm chặt tay nhau, cùng vượt qua khó khăn để bảo vệ những gì tốt đẹp mà hai người đang có thay vì nghĩ tới ly hôn emnhé!

 

Thân chào em!

 

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

 

CửaSổTìnhYêu
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...