Vợ đòi ở riêng vì mỗi lần nhìn thấy bố mẹ chồng là uất lên tận cổ | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Vợ đòi ở riêng vì mỗi lần nhìn thấy bố mẹ chồng là uất lên tận cổ

Vợ chồng em bây giờ đã ăn riêng với bố mẹ nhưng vẫn ở chung nhà (nhà trên và nhà dưới) mà tính nết vợ em vẫn không thay đổi, hiện giờ không muốn nhờ vả hay lấy của bố mẹ em một thứ gì

Xin chào chương trình! Mâu thuẫn giữa vợ em và gia đình em hiện giờ đang có thể coi là tồi tệ, dường như em không có cách nào để hóa giải. Mọi chuyện như ngày hôm nay là do công việc của em làm xây dựng xa nhà, từ lúc lấy cô ấy về, lúc cô ấy sinh con và cho đến giờ con em đã 5 tuổi, hầu như em không có thời gian nhiều bên cô ấy, giúp đỡ động viên, lắng nghe chia sẻ những bức xúc trong lòng khi phải đối diện và chung sống cùng bố mẹ chồng khó tính.

 

Nhất là từ khi sinh con có vẻ như vợ em bị chứng trầm cảm, hậu quả cho đến giờ là vợ em cả ngày không nói chuyện với bố mẹ em một câu nào, đi làm về là đóng cửa, bố mẹ em có hỏi hay nói cái gì thì trả lời trống không hoặc không thèm trả lời. Vợ chồng em bây giờ đã ăn riêng với bố mẹ nhưng vẫn ở chung nhà (nhà trên và nhà dưới) mà tính nết vợ em vẫn không thay đổi, hiện giờ không muốn nhờ vả hay lấy của bố mẹ em một thứ gì, ví dụ như hôm nay em thấy thiếu bát ăn cơm, em có lấy 2 cái bát của bố mẹ em mua cất ở trong tủ khi nhà có ciệc thì bỏ ra dùng, vậy mà vợ em trông thấy liền trả lại bố mẹ em ngay.

 

mẹ chồng nàng dâu, mâu thuẫn, khuyên bảo, trầm cảm, phân tích, nguyên nhân, góp ý, ra ở riêng, ức chế, cửa sổ tình yêu

 

Còn nhà bố mẹ em trồng rau bảo lấy ăn thì vợ em đi mua chứ không chịu ăn, ông bà có mua cho cháu thứ gì không có em ở nhà thì vợ em không bao giờ cho con em ăn. Em cảm tưởng bây giờ cô ấy như không muốn liên quan đến thứ gì nhà em nữa, em lo sợ sau này con em đi học có khi vợ em không cần nhờ bố mẹ em đưa đón cháu, mà nhờ người khác đón.

 

Hiện giờ em đã xin về gần nhà làm, đã nhiều lần khuyên giải hay có thể nói là cầu xin cô ấy là bỏ qua mọi chuyện, vui vẻ sống. Vậy mà cho đến giờ qua 1 tháng em ở nhà vợ em không có gì thay đổi, cô ấy và bố mẹ em cứ như mặt trăng và mặt trời vậy, không nói chuyện hỏi han. Mặc dù em đã bảo bố mẹ em đừng có nói gì, vợ con có làm gì sai thì bảo con để con nói với vợ con. Vậy mà cô ấy vẫn không vui vẻ chút nào. Vợ em bảo chỉ có dọn ra ngoài sống, nếu cứ ở thế này cô ấy hàng ngày trông thấy bố mẹ em là thấy uất đến tận cổ.

 

 Điều kiện em lại không có mà mua đất xây nhà ra ngoài ở, bố mẹ em có mình em là con trai, nhà ở quê thì đất rộng, nhà bố mẹ em lại xây rộng rãi, giờ em ra ngoài thuê nhà trọ ở em thấy không ổn, bạn bè, hàng xóm sẽ nghĩ gì về bố mẹ em và em, nếu như ở thành phố thì em thấy sẽ dễ thực hiện hơn. Giờ em không biết làm cách nào để hòa giải mâu thuẫn giữa vợ em và bố mẹ em. Mong trương trinh giúp đỡ cho em lời khuyên và hướng giải quyết mâu thuẫn này. Em xin cảm ơn!

Loading...

Chào em.

 

Mâu thuẫn giữa mẹ chồng nàng dâu, mâu thuẫn giữa nàng dâu với gia đình nhà chồng nó không còn là vấn đề quá xa lạ trong đời sống hôn nhân. Nhiều khi mâu thuẫn ấy không được giải quyết ổn thỏa nó sẽ trở thành một trong những nguyên nhân giết chết hạnh phúc của những cặp vợ chồng.

 

Khi xảy ra mâu thuẫn giữa nàng dâu với gia đình nhà chồng thì người khó xử nhất chính là người chồng. Bởi vì khi đó, người chồng sẽ đóng vai trò trung gian để hòa giải cho đôi bên và không thể thiên vị bên nào. Nhưng nếu như không nhận thấy được sự bênh vực của người chồng, vợ sẽ cho rằng chồng không hiểu vợ, chỉ biết lo lắng cho gia đình nhà chồng. Còn nếu như thấy con trai không ý kiến với vợ thì gia đình nhà chồng lại nghĩ con trai mình đang nghe lời vợ. Đây quả là một điều khổ tâm. Và chúng tôi biết rằng bản thân em cũng đang rơi vào tình huống khó xử như thế.

 

Như những gì em chia sẻ thì có thể thấy giữa vợ em với bố mẹ em có một mâu thuẫn rất lớn. Bởi không phải ngẫu nhiên, hoặc giận nhau thông thường mà vợ em lại có thể cư xử như thế. Chính vì thế, trước tiên thay vì việc khuyên bảo thì em nên tìm hiểu kỹ những mâu thuẫn nảy sinh giữa vợ em với bố mẹ trong khoảng thời gian em đi làm xa nhà là gì? Một mặt em lắng nghe những bức xúc của vợ. Mặt khác cũng lắng nghe quan điểm và suy nghĩ của bố mẹ em. Khi em có cuộc trao đổi riêng với hai bên thì em mới biết rõ mấu chốt mâu thuẫn nằm ở đâu, vấn đề nào đang còn tồn đọng để từ đó tìm ra giải pháp thích hợp để đôi bên có thể hiểu nhau. Bên cạnh đó, em cũng có thể lắng nghe tất cả những bức xúc trong lòng của vợ mình, một phần cũng giúp cô ấy giải tỏa tâm lý.

 

Em cũng nói rằng dường như vợ em bị trầm càm sau sinh, đây là một triệu chứng rất nguy hiểm nên em cần chú ý tới vợ hơn, có những sự quan tâm chia sẻ kịp thời và nếu cần nên đưa vợ đi khám chuyên khoa Tâm thần thần kinh để có giải pháp khắc khục sớm kịp thời bởi nếu để tình trạng căng thẳng quá lâu có thể sẽ khiến vợ em có những hành động khó kiểm soát nguy hiểm tới cả mẹ và con. Em cũng cần khéo léo chia sẻ vấn đề này thêm với bố mẹ để ông bà hiểu cho những thay đổi của con dâu cũng như có thể giảm bớt những căng thẳng để tình trạng tâm lý của vợ em sớm được ổn định.

 

Mặt khác, em cũng có thể giãi bày những tâm sự trong lòng của em với cô ấy, nói ra những khó xử của em khi ở trong tình trạng như thế này và đưa ra mong muốn của bản thân em. Những gì cô ấy trao đổi với em nếu em nhận thấy việc nào bố mẹ em thực sự chưa đúng em có thẻ góp ý với bố mẹ, còn có những điều nếu có thể thông cảm được cho ông bà thì em có thể phân tích cho vợ hiểu theo chiều hướng tích cực hơn. Nếu như sau những gì em đã chia sẻ và cố gắng nhưng cô ấy nhất định giữ thái độ đó và em cũng nhận thấy bố mẹ em thực sự khó tính thì phương pháp ra ở riêng nó cũng là một sự lựa chọn.

 

Có thể tạm thời hai vợ chồng thuê trọ ở riêng, biết đâu khi thời gian qua đi, mọi chuyện cô ấy cũng nghĩ thông suốt lúc đó cũng không còn oán hận bố mẹ em nữa thì hai vợ chồng vẫn có thể quay về nhà ở. Rồi khi ra ở riêng như thế em cũng có thể từ từ khuyên bảo vợ mình. Việc tự dưng hai vợ chồng dọn ra ở riêng trong khi nhà cửa ông bà xây cũng rộng rãi thì chắc chắn cũng không tránh khỏi 1 vài người có thắc mắc, tò mò. Thế nhưng, dư luận chỉ có thể góp lời chứ họ không góp công sức để cuộc sống hôn nhân của em được hạnh phúc hơn. Trong khi đó điều em đang mong muốn đó là giữ gìn hạnh phúc gia đình.

 

Đôi khi cũng cần phải hi sinh một vài điều để có thể đạt được mong muốn của bản thân cũng như dung hòa được nhiều mặt trong cuộc sống. Không ai có thể dám chắc câu chuyện giữa vợ em với bố mẹ sẽ không ai biết, nhỡ may một lúc nào đó mâu thuẫn nó lên cao khi đó lời ra tiếng vào lại chê trách mẹ chồng nàng dâu ở với nhau không ra gì lại càng khó nghĩ hơn. Bởi thế không có điều gì là vẹn toàn đâu em. Hãy lựa chọn điều mà em cho là phù hợp nhất với gia đình nhà em.

 

Chúc em sức khỏe và hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...