Vợ mới sinh con đầu lòng thì người tình lại có thai...

Ở bên này em có quen 1 người, cô ấy cùng tuổi và cũng đã có gia đình. Nhưng cuộc sống không được hạnh phúc gia đình chồng ghẻ lạnh và hắt hủi. Nên cô ấy đã ly thân và đang sống 1 mình, em và cô ấy hay tâm sự chuyện của mỗi người cho nhau nghe trong công việc hay chuyện tình cảm, cô ấy là người rất có tài, làm việc gì cũng tốt và có tấm lòng nhân hậu

Em chào chương trình. Em đã mắc lỗi lầm và giờ em không biết phải làm sao.

 

Em 31 tuổi hiện đang làm việc ở nước ngoài, em đã có vợ ở Việt Nam và chúng em mới đón con đầu lòng. Cuộc sống gia đình em cũng hạnh phúc dù 2 vợ chồng xa nhau nhưng ngày nào cũng điện thoại hay nhắn tin. Cứ thế trôi qua thì chắc bây giờ em đã không bế tắc như bây giờ.

 

Ở bên này em có quen 1 người, cô ấy cùng tuổi và cũng đã có gia đình. Nhưng cuộc sống không được hạnh phúc gia đình chồng ghẻ lạnh và hắt hủi. Nên cô ấy đã ly thân và đang sống 1 mình, em và cô ấy hay tâm sự chuyện của mỗi người cho nhau nghe trong công việc hay chuyện tình cảm, cô ấy là người rất có tài, làm việc gì cũng tốt và có tấm lòng nhân hậu. Thấy ai khó khăn đều giúp đỡ mà không bao giờ kể công.

 

 

Rồi chẳng biết từ khi nào em có cảm tình với cô ấy, rồi chúng em yêu nhau. Biết hành động của mình là sai trái nhiều lần cả em và cô ấy chủ động rời xa nhưng lại không được. Em cũng suy nghĩ chỉ thương nhau khi ở bên này. Còn khi về Việt Nam em sẽ chỉ lo cho gia đình của mình và cô ấy cũng biết được vậy nên cũng nói với em sau này hãy yêu thương vợ em hơn nữa.

 

Sắp tới em về Việt Nam rồi thì mới đây cô ấy nói đã có thai. Thật sự em không biết phải làm sao. Sinh con ra ư? Đứa trẻ lớn lên không có tình thương của cha sẽ thế nào? Cuộc sống của cô ấy sẽ vất vả thêm. Và điều quan trọng nếu vợ em biết thì em sẽ mất hết gia đình tan nát, nhưng nếu phá thai thì em lại thấy tội lỗi vì dù sao đó cũng là con em.

 

Còn cô ấy suy nghĩ muốn giữ con. Khi sinh ra sẽ nhờ người đứng ra nhận làm cha đứa bé. Sau đó 2 mẹ con sẽ tìm nơi nào yên tĩnh để sống. Như vậy em càng thấy hận mình hơn đã để 2 người phụ nữ phải khổ vì em. Dù nói thế nào thì lỗi lầm này do em làm ra. Nhưng em giờ tâm trí rối bời không biết phải làm sao.

 

Xin chương trình haỹ cho em lời khuyên. Hãy trả lời nhanh giúp em ạ. Vì em sắp về Việt Nam rồi. Em xin cảm ơn!

Em thân mến!

 

Vì gánh nặng mưu sinh, em phải rời xa gia đình, vợ con, người thân, bạn bè, rời xa quê hương, đến một đất nước xa xôi làm ăn sinh sống. Cuộc sống một mình nơi xứ lạ có lẽ là đã rất khó khăn với em. Người bạn gái của em cũng có hoàn cảnh rất éo le, cô ấy không tìm thấy hạnh phúc trong cuộc hôn nhân của mình, bị gia đình chồng ghẻ lạnh... Hai con người với nhiều nỗi niềm gặp nhau nên dễ dàng tìm được sự đồng cảm, sẻ chia.

 

Giá như, hai người luôn giữ được những tình cảm đó ở mức độ bạn bè trong sáng, thì tình cảm đó thật đáng quý biết bao. Nhưng cả hai đã không làm được điều đó, không kiểm soát được bản thân mình, để mối quan hệ đi quá xa, vượt qua cả những giới hạn của đạo đức, pháp luật. Ban đầu, hai người dự định sẽ giữ mối quan hệ ở mức độ “được chăng hay chớ”, đến khi nào em về nước, mối quan hệ sẽ chấm dứt.Nhưng dường như cuộc đời đã muốn cả hai phải trả giá cho những sự phản bội, lừa dối đã gây ra. Cô ấy có thai trong khi em lại sắp về nước, đoàn tụ với gia đình, em rơi vào thế tiến thoái lưỡng nan.

 

Nếu cô ấy sinh đứa trẻ ra, cô ấy sẽ phải nuôi con một mình. Nuôi dạy một đứa trẻ không phải là điều dễ dàng, cô ấy sẽ gặp rất nhiều khó khăn, vất vả, chưa kể việc phải chịu sự dằn hắt của gia đình, dư luận xã hội. Cô ấy đã từng đổ vỡ hôn nhân, nếu có thêm một đứa con riêng, đó là những rào cản lớn khi cô ấy đi tìm hạnh phúc mới sau này. Đứa trẻ sinh ra không có sự quan tâm, chăm sóc, nuôi dạy của cả bố và mẹ cũng là một nỗi bất hạnh lớn, nó khó có sự phát triển bình thường về tâm sinh lý.

 

Bản thân em nếu cắt đứt hoàn toàn liên lạc sau khi về nước thì cũng cảm thấy ăn năn, day dứt vì đã bỏ rơi hai mẹ con, không làm tròn nghĩa vụ trách nhiệm của người cha. Ngược lại, nếu có sự chu cấp, hỗ trợ, quan tâm thì lại đối mặt với nguy cơ bị vợ phát hiện khiến gia đình có nguy cơ tan vỡ, hình ảnh em xấu đi, tồi tệ đi trong mắt các con và mọi người trong gia đình…

 

Nếu cô ấy bỏ cái thai đi, em và cô ấy chấm dứt mối quan hệ hoàn toàn, em có thể toàn tâm toàn ý trở về với gia đình, cô ấy cũng có thể rảnh rang mà đi tìm hạnh phúc mới. Nhưng hai người lại phải mang những nỗi ân hận, dày vò vì đã phá hủy một sinh linh. Những nỗi trái ngang này là do bản thân hai người do suy nghĩ nông cạn, ích kỷ mà gây ra.

 

Để giải quyết nó, không có cách nào khác là cả hai phải đối mặt, chấp nhận những hậu quả do nó gây ra. Không có phương án nào là hoàn hảo cả. Hai người chỉ có thể lựa chọn phương án nào ít tổn thương hơn, tốt cho đôi bên hơn, có giá trị lâu dài hơn.

 

Chúc em sáng suốt!

CửaSổTìnhYêu
Có thể bạn quan tâm

Gửi chia sẻ - Câu hỏi mới gửi tại đây

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
Nhập mã xác nhận, phân biệt chữ HOA, chữ thường.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.