Vợ quyết ly hôn sau khi bỏ nhà đi 3 ngày... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Vợ quyết ly hôn sau khi bỏ nhà đi 3 ngày...

Chỉ gần đây ít quan tâm cho nhau do công việc bận rộn và con gái bị bệnh và tiền bạc nên tình cảm vợ chồng không sâu đậm như trước Cách đây 3 tháng về trước tôi cảm nhận vợ tôi thay đổi, đi làm thường về trễ , hỏi thì nói họp ở công ty.

Chào anh chị. Tôi năm nay 28 tuổi  và vợ 27 tuổi . Vợ chồng tôi cưới nhau được 3 năm , có  với nhau đứa con gái 28 tháng tuổi . Tôi quê ở Long An, còn vợ tôi ở Hóc Môn Hồ Chí Minh. Do cuộc sống công việc nên tôi sống ở bên vợ gia đình bên vợ ai cũng thương tôi hết. Hiện tại vợ chồng tôi đang đứng trước nguy cơ đỗ vỡ dẫn đến ly hôn .

 

Tôi thì làm ở công ty đi theo ca ngày và ca đêm.còn vợ tôi mới xin vào công ty làm được 10 tháng nay. Vợ chồng tôi không có đánh đập chửi bới gì hết. Chỉ gần đây ít quan tâm cho nhau do công việc bận rộn và con gái bị bệnh và tiền bạc nên tình cảm vợ chồng không sâu đậm như trước Cách đây 3 tháng về trước tôi cảm nhận vợ tôi thay đổi, đi làm thường về trễ , hỏi thì nói họp ở công ty. Điện thoại thì rất bí mật, có nhiều tin nhắn trong đêm và buổi sáng và từ đó vợ tôi không nói chuyện hay quan tâm con nữa. Tôi nghi vợ tôi có người khác trong công ty. Và con nói chuyện với vợ tôi, vợ tôi nói không còn thương tôi nữa nên đòi chia tay, đường ai nấy đi. Tôi khuyên vợ con và năn nỉ xin lỗi rất nhiều nhưng không tác dụng gì hết.

 

Tôi nghĩ trong cuộc sống vợ chồng cũng có cái sai lầm chủ yếu là người ta biết lắng nghe ,sửa đổi, bao dung, tha thứ cho nhau mới xây dựng gia đình hạnh phúc được. Do tính tình vợ tôi nó cố chấp, ngang bướng không nghe ai nói gì hết. Rồi tôi nhờ ba mẹ vợ khuyên vợ tôi nhưng vợ tôi cũng không nghe. Tình hình không có tiến triển gì và kéo dài tới 1 tháng. Tình cờ tôi vào zalo của vợ thì biết những dòng tâm sự thì mới vợ tôi có người khác mà cũng không nói lên đều gì cả do đó là tâm sự thôi phải có bằng chứng mới nói được.

 

hôn nhân gia đình, vợ bỏ đi, ngoại tình, tha thứ, bao dung, cơ hội, ly hôn đơn phương, khuyên bảo, tình cảm, chán nản, bác sĩ cửa sổ tình yêu

 

Ba mẹ vợ tôi làm căng vợ tôi không cho đi làm nữa, kêu tôi đưa con về quê xem vợ tôi nó sao. Khoảng 3 ngày ở dưới quê với con lòng tôi cũng không yên tâm. Rồi đúng ngày noen 24.12 tôi và con lên lại, thấy vợ tôi đã thay đổi tôi mừng. Không ngờ ngày sau vợ tôi đã bỏ nhà đi theo tiền dành dụm và giấy tờ, không nói với ai một lời. Cả nhà đi tìm nhưng không ít . Lúc đó tâm trạng tôi đang ở dưới địa ngục cơm không ăn gì được hết, ngủ cũng ngủ không được. Sau 3 ngày sau vợ tôi có liên lạc với ông anh họ nhờ chở về. Ba mẹ vợ tôi giờ không nói gì vợ tôi nữa và nói không can thiệp vợ chồng tôi nữa, cho vợ tôi làm công ty lại và đòi chia tay với tôi.

 

Tôi biết vợ tôi ra ngoài ở hết tiền mới mò về nhà . Tâm trạng của tôi rất thất vọng gia đình bên vợ nhưng tôi không nói ra. Và tôi cũng ra ngoài ở trọ. Tâm trạng của tôi cũng chưa ổn lắm. Tôi thường nhắn tin níu kéo tình cảm vợ chồng nhưng vẫn không được gì hết và tôi biết vợ tôi đã cắt đứt không liên lạc với người kia.và cách đây 2 tuần tôi có nói chuyện với vợ tôi chuyện gia đình. Cái gì cho qua được thì cho qua, tha thứ, bao dung, vợ chồng nào không có sứt mẻ mà cần cho nhau mỗi người cơ hội.

 

Nhưng vợ tôi vẫn không chịu, đòi ly hôn đơn phương, rồi tôi kêu vợ tôi viết đơn ra tòa giải quyết. Thật ra tôi còn rất thương vợ tôi và tôi không muốn con của tôi không có đủ tình thương  và từ ngày đó tới giờ tôi cố gắng kiềm nén cảm xúc trong lòng lại. Tôi không nhắn tin hay gọi điện thoại cho vợ nữa, chỉ gọi nói chuyện với con thôi. Và tôi chờ xem vợ tôi có viết đơn ly hôn không. Giờ tôi phải làm sao anh chị .

Loading...

Chào bạn.

 

Mong ước lớn nhất của mỗi người khi quyết định tiến tới cuộc sống hôn nhân đó là giữ gìn hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, để giữ gìn hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân chưa bao giờ là điều dễ dàng. Bởi vì trong cuộc sống ấy có vô vàn những thử thách, chông gai.

 

Trên đời này, chẳng có ai lại mong muốn những bất hạnh lại xảy đến trong cuộc đời của mình. Và cũng chẳng có ai có thể biết trước tương lai, số phận sau này của mình sẽ ra sao. Chính vì vậy, hãy sống với hiện tại và bình tâm đón nhận những sóng gió mà cuộc sống nó dàn trải cho mình để có thể vượt qua nó một cách mạnh mẽ nhất, bạn nhé. Trong đời sống vợ chồng, điều mà mỗi người sợ đối diện nhất đó chính là hai từ ly hôn. Ly hôn được coi là sự lựa chọn cuối cùng mà người trong cuộc buộc lòng phải lưạ chọn bởi vì khi đó mọi áp lực trong cuộc sống hôn nhân đã vượt qua ngưỡng chịu đựng của họ. Có những người ly hôn chỉ vì một cái tát từ chồng, có người ly hôn vì đối phương ngoại tình, lại có người ly hôn vì họ quá mỏi mệt trong cuộc sống hôn nhân và còn hàng ngàn lý do khác. Vậy theo bạn, lý do thực sự khiến vợ bạn nghĩ đến hai từ ly hôn là gì?

 

Nếu như nói rằng vì vợ bạn có người đàn ông khác nên cô ấy muốn dừng lại cuộc hôn nhân này thì điều đó bây giờ chưa hẳn là đúng. Bởi vì như bạn nói hiện tại cô ấy và người kia đã ngừng liên lạc. Có thể việc trước đây cô ấy đã từng có tình cảm với người đàn ông khác chỉ là một phần trong nguyên nhân để cô ấy có quyết định đó. Như thế, nguyên nhân là gì đây? Là vì bạn vô tâm với cô ấy? Hay do những áp lực trong đời sống vợ chồng đã khiến cô ấy chán nản và không còn muốn tiếp tục? Hoặc cô ấy xấu hổ với việc đã phản bội chồng nên không thể "quay về"?

 

Có lẽ bạn nên có cuộc gặp gỡ trực tiếp cô ấy để hỏi rõ nguyên nhân và lắng nghe những suy nghĩ trong lòng cô ấy. Nếu như những gì cô ấy trải lòng với bạn là cô ấy muốn ly hôn mọi điều do cô ấy không hài lòng ở bạn thì có thể bạn xin cô ấy thêm một cơ hội để sửa đổi và bạn chứng minh cho cô ấy thấy được tấm chân tình của mình. Còn nếu như cô ấy chỉ muốn nói cô ấy đã hết yêu và còn nhiều điều khác nữa thì khi đó bạn cũng cần chấp nhận. Bởi vì những gì bạn muốn nói bạn đã nói rồi, cách thức tác động gia đình cô ấy cũng đã tác động nhưng cô ấy vẫn nhất quyết như thế thì có lẽ cũng sẽ không thể thay đổi được. Dù cô ấy có quyết định như thế nào thì hãy mạnh mẽ lên bạn nhé.

 

Mong mọi điều may mắn sẽ đến với gia đình bạn!

CửaSổTìnhYêu
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...