Vợ thích "thả thính" với đồng nghiệp nam... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Vợ thích "thả thính" với đồng nghiệp nam...

Vợ em làm ca lúc ca ngày, lúc ca đêm, cách đây gần 2 năm em phát hiện vợ hay nhắn tin gọi điện với một số điện thoại. Việc nhắn tin gọi điện có hôm hàng chục cuộc gọi, tin nhắn một ngày. Có lúc cả đêm khuya. Qua tìm hiểu em biết đó là một người cùng cơ quan.

Em muốn nhờ chuyên mục tư vấn về cách xử lý trong tình cảm vợ chồng em. Vợ chồng em lấy nhau được gần 9 năm có hai con, cuộc sống ổn định. Ngoài đi làm em cũng biết giúp đỡ vợ nấu nướng, giặt giũ, chăm con khi vợ đi làm đêm. Tuy nhiên gần hai năm nay vợ chồng em hay căng thẳng mâu thuẫn vì vấn đề sau:

 

Vợ em làm ca lúc ca ngày, lúc ca đêm, cách đây gần 2 năm em phát hiện vợ hay nhắn tin gọi điện với một số điện thoại. Việc nhắn tin gọi điện có hôm hàng chục cuộc gọi, tin nhắn một ngày. Có lúc cả đêm khuya. Qua tìm hiểu em biết đó là một người cùng cơ quan. Người đó nhắn tin buôn nhiều chuyện, nhớ nhớ thương thương vợ em, vợ em cũng nhắn lại thường xuyên nhưng không thể hiện yêu đương nhớ nhung nhưng cũng không phản đối. Sau khi em biết có nói chuyện với vợ đề nghị hạn chế, chấm dứt đồng thời em cũng nói làm thế là ảnh hưởng tới gia đình khác, vợ em nói chỉ là chuyện bình thường không có gì cả tuy nhiên nói sẽ không thế nữa.

 

Được vài hôm đâu lại vẫn thế có điều cách nhắn tin gọi điện kín đáo hơn. Trong thời gian này vợ em lại chuyện trò nhắn tin thêm một anh khác người này nói thích vợ em, nhớ nhung khi không nhìn thấy v.v... Khi em biết em lại nói dù là bạn cũng không được như thế và cần có cách xử sự hợp lý hơn. Vợ em một mực kêu không có gì và không làm gì có lỗi với em cả. Khi đó do bực quá em đã nói chuyện với bố mẹ vợ. Ông bà khi biết tin đã mắng cô ấy làm cô ấy giận em. Dù vậy sau đó bọn em vẫn dàn xếp ổn thỏa và vợ em cũng không còn nhắn tin gọi điện với hai người kia nữa. Phần cũng do vợ em đổi công việc không cùng ca người kia. Bẵng đi vài tháng không vấn đề gì nhưng có một hôm gần đây khi em nghỉ ở nhà cùng vợ thấy có những cuộc gọi mà vợ không nghe máy việc đó làm em chú ý.

 

tình cảm vợ chồng, nhắn tin gọi điện, cùng cơ quan, nhớ nhung, không có lỗi, quá mức bình thường

 

Em để ý thì biết vợ em lại liên lạc với một anh khác cùng cơ quan, hai người liên lạc khá nhiều qua zalo và qua tin nhắn. Em có đọc được những tin cô ấy chưa xóa thì thấy người ấy bày tỏ nhớ nhung vợ em khi mấy hôm chưa được gặp. Mua thuốc cho vợ em khi vợ em mệt lo lắng quan tâm khi trời lạnh v.v…Mặc dù vợ ốm em cũng hỏi han quan tâm mua thuốc chứ không phải không quan tâm. Khi biết em đã không chịu được nữa còn cô ấy vẫn điệp khúc “không làm gì có lỗi, tất cả chỉ là lời nói, anh ấy không mong được gì hơn ngoài nói chuyện và được phép quan tâm, người ta cũng có gia đình và lo cho gia đình…”

 

Lần này em quyết định nói sẽ chia tay, li hôn. Xin được hỏi chuyên mục em làm thế với vợ có gì sai không? Những hành động của vợ em có là bình thường không? Em rất thương yêu các con cũng như cô ấy nhưng em cũng không thể sống chung cô ấy khi mà cô ấy thường xuyên chuyện trò với những người đàn ông khác quá mức bình thường. Hãy cho em lời khuyên, em chân thành cảm ơn!

Loading...

Chào bạn!

 

Trong cuộc sống vợ chồng, sự tin tưởng lẫn nhau đóng vai trò rất quan trọng. Hơn nữa, khi đã có gia đình thì không có nghĩa là vợ bạn không được có mối quan hệ bạn bè với người khác giới. Vấn đề là mối quan hệ đó không đi quá giới hạn cho phép. Nếu vợ bạn và những người đàn ông làm cùng cơ quan, cả hai bên đều không có tình cảm thì việc giữ mối quan hệ đó ở mức bạn bè, đồng nghiệp là một điều hoàn toàn bình thường. Còn nếu vợ bạn không có tình cảm với những người đàn ông kia, nhưng nếu cô ấy duy trì việc nhắn tin, gọi điện với người có tình cảm với mình thì sẽ có nhiều nguy cơ đe dọa đến hạnh phúc gia đình bạn vì có không ít trường hợp lửa gần rơm lâu ngày cũng bén.

 

Tuy nhiên, nếu vợ bạn là người không chung thủy, lăng nhăng thì bạn có ngăn cấm hay làm bất cứ điều gì thì cô ấy cũng sẽ tìm cách để tìm gặp những người đàn ông khác bên ngoài. Còn nếu vợ bạn là người có trách nhiệm với gia đình, không lăng nhăng thì có bất kì người đàn ông nào dành tình cảm hay tán tỉnh vợ bạn thì cô ấy cũng sẽ không dao động. Nếu cô ấy là người nằm trong trường hợp thứ hai mà bạn lại luôn nghi ngờ, lo lắng, thậm chí còn nói chuyện đó với bố mẹ của cô ấy thì điều đó không những khiến vợ bạn cảm thấy bạn không tin tưởng cô ấy mà còn khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt.

 

Hơn nữa, bạn đã trao đổi với vợ về giới hạn của các mối quan hệ, và cô ấy cũng đã bày tỏ ý kiến, quan điểm trong chuyện này, cũng như hạn chế việc liên lạc với những người không cần thiết nhưng bạn lại luôn lo lắng, nghi ngờ cô ấy có tình ý với người khác thì chỉ khiến hai vợ chồng mệt mỏi, thậm chí còn đẩy cô ấy xa bạn hơn. Thay vì luôn dành thời gian lo lắng vợ sẽ phản bội tình cảm của mình thì bạn có thể dành thời gian quan tâm, yêu thương vợ con. Bạn cũng cần nhìn lại bản thân xem mình đã làm được gì và chưa làm được gì cho cuộc hôn nhân này. Bạn cũng có thể tạo điều kiện để hai vợ chồng có nhiều thời gian bên nhau như đi du lịch, hẹn hò để hâm nóng tình cảm. Bạn có thể nấu những món ăn vợ ưa thích, tặng cô ấy những món quà, tạo niềm vui bất ngờ…

 

Khi vợ chồng hết tình cảm hoặc mâu thuẫn giữa hai người quá lớn mà không giải quyết được thì người ta mới nghĩ đến việc chia tay. Nếu bạn vẫn còn dành nhiều tình cảm cho vợ con và cuộc hôn nhân của hai bạn vẫn còn cứu vãn được thì ly hôn liệu có phải là giải pháp cuối cùng? Khi hai vợ chồng chung sống với nhau thì không thể tránh khỏi mâu thuẫn, xung đột. Quan trọng là sau những mâu thuẫn, xung đột ấy hai người có ngồi lại và cùng nhau giải quyết vấn đề hay lại khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt, hôn nhân tan vỡ.

 

Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Có thể bạn quan tâm
Loading...