Tự chính bản thân tạo nên bi kịch hôn nhân... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Tự chính bản thân tạo nên bi kịch hôn nhân...

Kể từ đó em đã không còn tin tưởng chồng nữa. Chồng em vốn dĩ lại là người ít nói, ít thổ lộ cảm xúc và rất vô tâm. Cả ngày đi làm về chẳng hỏi han vợ một câu, cả tháng cả năm chắc chẳng ngọt nhạt được một lời. Tối thì em cho con ngủ rồi anh ấy ngồi mạng tới khuya mới đi ngủ. Lúc đó 2 mẹ con đã ngủ rồi.

Xin chào chương trình. Em đang có một số vấn đề trong hôn nhân muốn được tư vấn.

 

Em 26 tuổi lấy chồng được gần 2 năm. Chồng em hơn em 5 tuổi. Hiện chúng em có một bé trai 11 tháng. Vợ chồng em cả yêu nhau và cưới vỏn vẹn trong 8 tháng. Trước khi cưới nhau chồng em có yêu một cô gái 5 năm nhưng do gia đình chồng em nhất quyết không đồng ý vì lý do hai nhà quá xa nhau và không phù hợp nên hai người chia tay. Rồi chuyện chồng em và người yêu cũ thế nào em đều biết tường tận hết. Do một phần chồng em kể, và phần lớn được nghe gia đình chồng em kể lại.

 

Vì là biết quá rõ mọi chuyện nên trong đầu em lúc nào cũng ám ảnh chuyện người yêu cũ của chồng. Em cảm thấy ấm ức, cảm thấy anh ấy lấy mình chỉ vì trách nhiệm. Vì khi đó mẹ chồng em ốm nặng. Rồi khi em sinh con được 4 tháng vô tình em phát hiện chồng em gọi điện nói chuyện với người cũ cả tiếng ( đó là lần duy nhất). Không biết nói chuyện gì nhưng em cảm thấy tổn thương và niềm tin tan vỡ hết.

 

Em rất buồn. Em đã có ý định ly hôn. Nhưng rồi vợ chồng em ngồi nói chuyện rõ ràng. Anh ý nhận sai và xin lỗi. Rồi cũng gọi cho người đó là đừng bao giờ gọi cho anh ấy nữa. Vậy nên em đã tha thứ. Nói là tha thứ nhưng em không thể nào quên được nỗi đau đó vì em đã từng tin chồng. Và rồi cho đến tận giờ em vẫn ko nguôi ngoai ấm ức, mỗi lần nghĩ tới vẫn rất đau lòng.

 

 

Kể từ đó em đã không còn tin tưởng chồng nữa. Chồng em vốn dĩ lại là người ít nói, ít thổ lộ cảm xúc và rất vô tâm. Cả ngày đi làm về chẳng hỏi han vợ một câu, cả tháng cả năm chắc chẳng ngọt nhạt được một lời. Tối thì em cho con ngủ rồi anh ấy ngồi mạng tới khuya mới đi ngủ. Lúc đó 2 mẹ con đã ngủ rồi. Vậy là hai vợ chồng chẳng bao giờ tâm sự được với nhau chuyện gì.

 

Em cũng đã cố gắng gần gũi chồng để thay đổi mọi chuyện, nhưng vẫn chẳng khá hơn. Những lúc như thế em lại càng nghĩ tới người cũ của chồng và ấm ức hơn. Rồi nghi ngờ chồng nhiều hơn. Nó càng khiến cuộc hôn nhân của em đi vào bế tắc. Mặc dù chồng em rất có trách nhiệm với gia đình, yêu thương con hết mực và tất cả công việc nhà đu nhỏ, to lớn, bé đều giúp đỡ em nhưng em không cảm thấy hạnh phúc và thậm trí rất nặng nề. Hôm nay gửi bài tới chương trình em muốn chương trình giúp em tìm được sự đồng điệu giữa 2 vợ chồng em.

 

Điều thứ hai em muốn đc tư vấn là làm sao để em không bị ám ảnh về chuyện cũ, người yêu cũ của chồng? Từ việc biết quá nhiều và tường tận chuyện ấy nên em lúc nào cũng nghi ngờ chồng, rình rập rồi theo dõi nhất cử nhất động của chồng xem có gì khả nghi không. Thậm chí em hay vào facebook của người yêu cũ của chồng để theo dõi. Đôi lúc em càm thấy quá mệt mỏi, không muốn sống như vậy nữa nhưng em rất sợ bị lừa dối. Có lúc em nghĩ giá như chồng quan tâm tới mình hơn, quan tâm đến tâm tư, suy nghĩ và mong muốn của mình một chút thôi. Để mình đủ gần gũi để tâm sự thì có lẽ em đã bớt cảm giác cô đơn, nghi ngờ hơn. Giờ em rất bế tắc.

 

Mỗi lần nghĩ tới người cũ, chuyện cũ của chồng em lại thấy tự ti về mình. Rồi thấy chồng thờ ơ, vô tâm với mình em lại nghĩ chồng không hề yêu em mà vẫn tơ tưởng tới tình cũ. Mong chương trình sớm giúp em và cho em lời khuyên vì em rất bế tắc. Hãy cho em biết thế nào là hôn nhân hạnh phúc. Em thấy mình không hạnh phúc.

 

Em cảm ơn và mong thư của chương trình!

Loading...

Em thân mến!

 

Em đang tự mình lún sâu vào bi kịch hôn nhân khi luôn có những ý nghĩa tiêu cực, ghen tuông và đẩy mình ra xa chồng hơn vì ám ảnh về người yêu cũ của anh ấy cũng như không chấp nhận sự vô tâm, ít nói, không lãng mạn của chồng.

 

Em biết không khi bước vào cuộc sống hôn nhân đôi khi chúng ta mặc định chẳng cần trau chuốt, để ý đến đối phương và trách nhiệm với con cái, gia đình được đề cao hơn cả tình yêu. Điều này xảy ra với rất nhiều cặp đôi kể cả họ yêu nhau rất lâu chứ không chỉ riêng những người yêu vài tháng rồi cưới. Chính vì thế việc làm mới tình yêu là vô cùng cần thiết. Ai cũng có quá khứ và việc anh ấy từng yêu một cô gái là điều hết sức bình thường, 5 năm đơn giản chỉ là những điều đã qua. Hiện tại em là vợ của anh ấy và là người anh ấy lựa chọn đi đến hết cuộc đời nhưng chính em lại không tự tin ở vị trí của mình mà luôn so sánh, lo sợ và bất an về những gì đã xảy ra.

 

Em có nghĩ điều đó không giải quyết được gì mà khiến tình cảm hai vợ chồng giảm sút, gia đình rạn vỡ không phải vì em hay anh ấy ngoại tình mà chính mởi sự nghi ngờ, thiếu tin tưởng từ em. Có thể sự nghi ngờ nơi em đã vô tình phủ định đi những cố gắng yêu thương, chăm sóc của chồng em với em và cuộc hôn nhân của hai người.

 

Hãy nhìn nhận rằng em đang sống cho hiện tại và tương lai và em là người chiến thắng khi em có được anh ấy một người chồng có trách nhiệm với vợ con, biết yêu thương vợ con. Phải nắm giữ những gì mình có chứ.

 

Về tính cách chồng em ít nói, đó có thể là hạn chế và cũng khiến chồng em không có thói quen mở lời nói ra những lời nói yêu thương hay quan tâm đến vợ. Đàn ông rất nhiều người quan niệm : yêu bằng hành động chứ không phải lời nói và rằng lời nói gió bay. Chính những minh chứng của chồng em cho thấy anh ấy rất yêu thương em bằng việc luôn giúp đỡ em công việc nhà, chăm lo cho con, có trách nhiệm với gia đình. Điều mà em cần làm có thể là phá bỏ rào cản của mình bằng việc nói nhiều hơn những lời yêu thương đến chồng, đừng đợi đến lúc anh ấy nói những lời ngọt ngào mà hãy làm mẫu, hãy chủ động nhiều hơn. Em hãy biết cách làm mới, gắn kết tình yêu, hạnh phúc của mình trước đã thì mới có thể tự tin giữ được chồng và hạnh phúc gia đình của mình.

 

Có một lời khuyên cho em là bớt “để ý” đến những chuyện đã qua và “để tâm” hơn đến người chồng tuyệt vời mà mình đang sở hữu. Đừng tiếc những lời nói yêu thương, những hành động sến sẩm như thi thoảng nói lời yêu, đăng hình chụp chung hai vợ chồng thậm chí tạo ra thói quen tình cảm (hôn trước khi đi làm hoặc đi ngủ…). Tạo điều kiện để gia đình có nhiều dịp đi chơi chung như đi du lịch, liên hoan…để tăng cường sự gắn kết tình cảm vợ chồng. Em hãy dùng những lời đường mật để khích lệ động viên chồng, thường xuyên nói những câu đề cao anh ấy như “anh là người chồng tuyệt vời”.v.v…Khi đó chồng em vừa cảm thấy sung sướng hạnh phúc, vừa cảm thấy giá trị của mình trong mắt gia đình và anh ấy sẽ cố gắng để không phụ tình cảm cũng như niềm tin của em.

 

Hãy cứ cho đi để rồi nhận lại. Đừng nghĩ tại sao mình phải chủ động mà không phải anh ấy, cũng đừng so sánh hơn thiệt bởi những điều em làm sẽ khiến cả em và chồng mình hạnh phúc và xét cho cùng giúp tình cảm bền vững hơn thì việc ngọt nhạt, tình tứ với chồng đâu có gì là thiệt. Nếu như em lúc nào cũng để ý theo dõi chồng, luôn có sự hậm hực ghen tuông thì làm sao chồng mở lòng mình gần gũi hơn với em được. Hãy dừng lại việc để ý đến người yêu cũ, vào facebook vì những việc đó không giúp em quên đi mọi chuyện mà chỉ khiến em là người đáng thương với chính những gì mình tạo ra.

 

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp em vượt qua khó khăn tâm lý của mình và tìm được niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống gia đình

CửaSổTìnhYêu
Bạn đọc chia sẻ
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...