Anh bỗng dưng "mất tích" để em tự buông tay??? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Anh bỗng dưng "mất tích" để em tự buông tay???

Bình thường anh sẽ chiều em hết mức nhưng những gì vượt khả năng của mình anh sẽ nói rõ. Một lần em thích một chiếc điện thoại gần 20 triệu cho ngày sinh nhật mình. Không có tiền nhiều nhưng anh cố gắng đi làm rồi xin làm thêm để đủ tiền mua cho em.

Em và anh ấy quen nhau được hơn 2 năm. Gần 1 năm trước anh được tin là phải đi qua Nhật xuất khẩu lao động. Rồi anh đi học ở kí túc xá 6 tháng chuẩn bị để đi. Trong thời gian ấy cuối tuần được về chúng em đều gặp nhau. Anh ấy là một người thật sự rất tốt, thật thà nữa. Gia đình anh gặp nhiều chuyện không vui làm anh phiền não nhưng anh luôn cố gắng không để em lo lắng.

 

Bình thường anh sẽ chiều em hết mức nhưng những gì vượt khả năng của mình anh sẽ nói rõ. Một lần em thích một chiếc điện thoại gần 20 triệu cho ngày sinh nhật mình. Không có tiền nhiều nhưng anh cố gắng đi làm rồi xin làm thêm để đủ tiền mua cho em.

Anh đi xuất khẩu cách đây cũng gần 6 tháng rồi. Lúc đầu anh qua đó anh có nhắn tin về, nhưng được 1 tuần thì bỗng mất liên lạc. 1 tháng sau anh nhắn tin về bảo mới có wifi, hôm bữa qua dùng ké wifi của người ta người ta khó chịu. Từ đó bọn em luôn liên lạc với nhau hằng ngày sau khi anh đi làm về. Anh thuộc tuýp người khô khan và không tâm lý nên thường nói chuyện chỉ có em nói nhiều và anh nghe.

 

xuất khẩu lao động, mất liên lạc, nhắn tin, đau lòng, chia tay, im lặng

 

Được vài tháng thì điện thoại anh bị hư. Anh không sửa cũng không xài nữa anh dùng laptop để liên lạc về. Nhưng do anh không nhớ mật khẩu facebook nên phải gọi về cho ba của anh vì nó còn lưu trong máy ông. Thế là bọn em lại liên lạc bình thường. Nhưng 2 tháng gần đây bỗng nhiên lại mất liên lạc. 1 tháng sau anh nhắn tin facebook về nói rằng "laptop anh hư mới sửa xong, anh không liên lạc được với ai hết, anh cãi cọ với người cùng phòng cả tháng nay, anh biết em tổn thương nhưng anh không còn cách nào, anh xin lỗi em, anh bị sốt cao phải nhập viện mấy lần nè". Nhưng tối em lên mới đọc được tin nhắn của anh.

Và kể từ đó tới nay lại 1 tháng nữa anh không hề truy cập vào facebook. Em nhắn rất nhiều tin nhắn vẫn chưa đọc. Em rất lo lắng, em lên trang facebook kiếm bạn bè đi chung với anh. Em tìm được một bạn và bạn đó kêu em lên zalo nhắn tin cho người yêu em. Nhưng mấy zalo mà em biết đều chưa đăng nhập từ lâu. Em hỏi xin số điện thoại zalo của người yêu em thì bạn đó không cho vì chưa được phép nên không cho được. Bạn đó nói sẽ nhắn lại giùm kêu người yêu em liên lạc về. Sau đó bạn đó nhắn lại nói người yêu em đã thoát zalo chắc đi ngủ rồi, bạn đó có nhắn lại kêu liên lạc với em rồi. Lúc đó em rất đau lòng nên có hơi quá lời với bạn đó nên bạn đó hủy kết bạn với em.

 

Hiện tại em rất rối, em không biết là anh ấy muốn chia tay hay sao. Tại sao lại không nói với em một tiếng nào. Em thật sự rất đau lòng. Em chỉ cảm thấy im lặng như thế này để chia tay thì không giống tính người yêu em. Với lại nếu muốn chia tay tại sao mất liên lạc 1 tháng còn nhắn tin về cho em để giải thích rồi mới mất liên lạc. Cả 2 tháng nay em mất ăn mất ngủ không làm được gì cả. Em phải làm sao đây?

Chào bạn!

Khi hai người yêu xa, sự cách trở về không gian sẽ gây ra rất nhiều khó khăn, thậm chí làm nhạt nhòa cảm xúc. Tuy nhiên, bất kì điều gì cũng có hai mặt của nó. Bên cạnh những khó khăn, trắc trở thì yêu xa cũng mang lại những yếu tố tích cực nếu như những cặp đôi yêu xa mạnh mẽ, kiên trì vượt qua được những khó khăn, thử thách để bảo vệ tình yêu của mình.

Có thể vì bạn trai bạn vừa mới đặt chân sang một vùng đất mới để làm việc nên sẽ có nhiều vấn đề phát sinh đòi hỏi anh ấy phải dành nhiều thời gian để học hỏi, thích nghi. Tuy nhiên, khó khăn trong việc liên lạc nhiều khi lại khiến bạn băn khoăn, lo lắng không biết tình cảm anh ấy dành cho mình như thế nào, có còn nguyên vẹn như trước không. Và vì anh ấy ít chia sẻ, nói chuyện với bạn nên bạn lại suy nghĩ mọi chuyện theo hướng tiêu cực là bạn trai muốn chia tay. Chỉ có anh ấy mới biết lí do vì sao anh ấy vẫn chưa liên lạc thường xuyên với bạn được.

 

Khi anh ấy đang gặp khó khăn trong việc liên lạc với bạn mà bạn lại luôn mong anh ấy nhắn tin hỏi han, quan tâm mình thì rõ ràng khi không nhận được những tin nhắn phản hồi của anh ấy thì bạn sẽ cảm thấy thất vọng, hụt hẫng, thậm chí nảy sinh nhiều ý nghĩ tiêu cực trong chuyện tình cảm với anh ấy. Hơn nữa, việc mong muốn bạn trai liên lạc thường xuyên với mình sẽ tạo ra cho anh ấy áp lực và cảm thấy bạn không tin tưởng vào tình yêu anh ấy dành cho bạn. Nếu bạn trai không muốn tiếp tục mối quan hệ tình cảm với bạn thì anh ấy cũng không cần thiết phải tìm cách liên lạc với bạn hay đưa ra những lời giải thích làm gì đúng không?

Thay vì dành nhiều thời gian cho việc suy nghĩ và tìm ra lí do vì sao anh ấy không liên lạc với mình thì bạn có thể dành thời gian ấy cho việc quan tâm bản thân, đi chơi, tâm sự với bạn bè, làm những việc mình thích, hoặc làm cho mình bận rộn để không có thời gian suy nghĩ những chuyện nằm ngoài tầm kiểm soát của mình. Bạn có thể cho anh ấy thêm một thời gian để giải quyết vấn đề anh ấy đang gặp phải. Khi mọi việc đã được xử lý, giải quyết và hai người có nhiều thời gian tâm sự, trò chuyện thì khi ấy mọi việc sẽ được rõ ràng.

Bạn có thể xem thời gian hiện tại là giai đoạn thử thách, kiểm nghiệm tình yêu. Nếu cố gắng, nỗ lực thì mới có thể vượt qua được; còn nếu bạn cứ để những cảm xúc tiêu cực chi phối thì những điều đó sẽ gián tiếp làm rạn nứt tình yêu của hai bạn.

Chúc mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn!

CửaSổTìnhYêu
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Có thể bạn quan tâm
Loading...