Anh đã hứa hôn rồi, em hãy tìm người khác đi...

Anh ấy, "nói thương em nhưng không thể chọn em, em quen người khác đi". Em biết anh ấy đã quyết định chọn bạn gái anh ấy và sẽ khó mà thay đổi, nhưng 2 đứa cứ gặp nhau mỗi ngày, cứ dây dưa không dứt, rồi mọi người cứ vun vào, đi chơi anh ấy vẫn chở em, mấy trăm cây số cũng chở, anh ấy chịu đựng em dựa trên lưng ngủ cả mấy trăm cây số, anh ấy vẫn không nói gì Em đã cố gắng từ bỏ rất nhiều lần nhưng không được...Nhiều khi em cũng muốn thử giành lấy hạnh phúc cho mình mà không biết phải làm sao và làm như vậy thì giành giật hạnh phúc với người ta có đúng không.

Xin chia sẻ giúp em với! Khi ngày đầu tiên vào công ty làm, em tình cờ gặp anh ấy, anh ấy đã cho em một ấn tượng, anh ấy không như hình mẫu mà em luôn thích, em nhỏ con nên thường thích con trai cao lớn hơn mình, nhưng anh ấy lại gây ấn tượng cho em ở sự điềm tĩnh, ít nói và cái gì cũng biết làm, anh ấy là kĩ thuật, còn em làm ở văn phòng. Hai đứa bằng tuổi, nhưng anh ấy lớn hơn mấy tháng nên ngay từ đầu em vẫn gọi bằng anh. Mọi người trong công ty thấy 2 đứa đều độc thân nên cố ý ghép đôi, cũng lấy số điện thoại, nhắn tin, đi chơi, rất vui. Em là người hoạt bát nói nhiều, còn anh ấy luôn trầm tính và ngồi nghe em nói.

 

Được khoảng 1 tháng thì anh ấy nói thật với em là thật ra không phải anh ấy chia tay với bạn gái rồi mà là do bạn gái anh ấy phải về quê (Cá Mau), anh ấy muốn cưới nhưng bạn gái anh ấy kêu đợi khoảng 2 năm, vì bạn gái anh ấy mới 22 tuổi thôi, còn em và anh ấy 28 tuổi rồi, cùng ở Long An.

 

Tại mọi người thấy anh ấy buồn nên nghĩ là chia tay rồi, và anh ấy nói chỉ xem em là bạn thôi. Lúc đó em thật sự cảm thấy rất buồn, em và bạn trai cũ quen 3 năm rồi người đó quen người khác nên 2 đứa chia tay, mấy năm rồi em mới thấy rung động với 1 người khác, vậy mà ...

 

 

Em biết anh ấy cũng có tình cảm với em, nhưng vì lời hứa với bạn gái nên không thể. Lúc đó em nghĩ tình cảm chưa nhiều, chắc vẫn làm bạn được. Nhưng cả 2 đều không ngờ, mỗi ngày gặp nhau, chơi chung một nhóm, tình cảm càng ngày càng nhiều. Anh ấy cũng nhận ra điều đó và không muốn có lỗi với bạn gái nên đã chọn cách lạnh lùng với em, không nói chuyện cũng không đi chơi.

 

Nhưng những khi 2 đứa đi tiệc có uống bia và mọi người lại vun vào cho hai đứa đi riêng thì 2 đứa nhìn nhau lại không giấu được tình cảm dành cho nhau, có lần cũng vào nhà nghỉ rồi nhưng anh ấy không lợi dụng em, 2 đứa chỉ ôm nhau ngủ thôi, vì anh ấy tửu lượng rất khá, uống chưa khi nào say, còn em thì rất dở nên khi nào anh ấy cũng phải đưa em về.

 

 

Chỉ khi anh ấy say thì hay gọi cho em và nói hết những lời thật lòng của anh ấy, "nói thương em nhưng không thể chọn em, em quen người khác đi", nhưng em đã kêu anh ấy đừng vậy nữa, nên sau này say anh ấy không còn gọi nữa. Em biết anh ấy đã quyết định chọn bạn gái anh ấy và sẽ khó mà thay đổi, nhưng 2 đứa cứ gặp nhau mỗi ngày, cứ dây dưa không dứt, rồi mọi người cứ vun vào, đi chơi anh ấy vẫn chở em, mấy trăm cây số cũng chở, anh ấy chịu đựng em dựa trên lưng ngủ cả mấy trăm cây số, anh ấy vẫn không nói gì, 2 đứa cũng không biết nói gì với nhau.

 

Nhiều khi em không biết có phải anh ấy đang thương hại mình không? Em đã cố gắng từ bỏ rất nhiều lần nhưng không được, mọi người cứ cố gắng ghép đôi, rồi cứ đưa đẩy cho 2 đứa phải chở nhau. Nhiều khi em cũng muốn thử giành lấy hạnh phúc cho mình mà không biết phải làm sao và làm như vậy thì giành giật hạnh phúc với người ta có đúng không.

 

Cũng có người khác thích em nhưng em không thích người ta, cũng chỉ xem người đó là bạn thôi, bạn bè em ai cũng khuyên em từ bỏ đi, nhưng em không làm được, riết rồi không dám tâm sự với ai vì không có ai hiểu dùm mình. Thật sự thì em không muốn từ bỏ, nhưng cố gắng thì cũng không biết làm sao. Yêu một người mà không được, còn ngày nào cũng phải gặp thì làm sao mà quên được. Xin giúp dùm em, em bế tắc quá.

 

Em gái thân!

 

Tình cảm của em và anh ấy nảy sinh một cách tự nhiên và rất đỗi chân thành. Nhưng thật đáng tiếc vì anh ấy đã có bạn gái, bị ràng buộc bởi lời hứa hẹn với cô ấy nên anh đã không thể đến với em. Mặc dù đã xác định chôn vùi tình cảm này nhưng vì làm cùng cơ quan, nên hai người vẫn thường xuyên gặp gỡ, va chạm khiến cho tình cảm không được dập tắt mà ngược lại ngày càng mãnh liệt hơn. Nếu cứ tiếp tục như vậy, hai người khó mà kiểm soát được bản thân mình, khó nhìn nhận rõ vấn đề và có thể khiến mối quan hệ giữa ba người ngày càng phức tạp hơn.

 

Trong thư không thấy em nhắc đến mối quan hệ của anh ấy và bạn gái hiện tại như thế nào, tình cảm mà anh dành cho cô ấy ra sao? Liệu tình cảm mà anh ấy dành cho em có phải tình yêu đích thực hay chỉ là phút say nắng trong lúc anh cô đơn, thiếu vắng người yêu, muốn tìm người khỏa lấp chỗ trống hay không?

 

Có lẽ cả hai cần thêm thời gian để nhìn nhận lại những cảm xúc của mình. Khoảng thời gian đó có thể sẽ giúp anh ấy nhận thấy mình thực sự yêu ai, muốn ở bên ai, mình cần phải làm gì? Việc hai người hạn chế gặp mặt, nói chuyện sẽ giúp hai người có thể tĩnh tâm, nhìn nhận rõ bản chất vấn đề hơn.

 

Sau khoảng thời gian đó, nếu như anh ấy nhận ra người anh ấy thực sự yêu và muốn ở bên là cô gái kia, thì có lẽ việc tiếp tục mối quan hệ này chỉ làm em và cả cô gái kia tổn thương nhiều hơn. Thay vì đó, việc chấm dứt nó giúp em cơ hội tìm kiếm hạnh phúc đích thực. Em có thể thay đổi môi trường làm việc, hạn chế liên lạc, tiếp xúc với anh ấy, dành nhiều thời gian cho những hoạt động yêu thích, những mối quan hệ khác để tìm được nhiều niềm vui trong cuộc sống, cân bằng lại tâm lý.

 

Nếu anh ấy thực sự yêu em và tình cảm dành cho người bạn gái không còn nữa, giữa hai người họ chỉ là sự ràng buộc về lời hứa hôn thì  hôn nhân không tình yêu không thể có hạnh phúc được. Chỉ vì một lời hứa không thực tế mà đánh đổi hạnh phúc của cả ba người, liệu điều đó có đáng không? Cô gái kia có muốn níu giữ một người không còn yêu mình, không còn có thể mang lại hạnh phúc cho mình không?

 

Em rất yêu anh ấy và đã có lúc muốn giành giật anh ấy với cô gái kia. Nhưng hạnh phúc sẽ chỉ đến chỉ có khi hai người thực sự dành tình yêu cho nhau, tự nguyện ở bên nhau, mang lại cho nhau những điều tốt đẹp, sự tính toán, giành giật chỉ mang lại sự miễn cưỡng, đau khổ mà thôi.

 

Chúc em luôn hạnh phúc!.

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

 

CửaSổTìnhYêu
Có thể bạn quan tâm

Gửi chia sẻ - Câu hỏi mới gửi tại đây

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
Nhập mã xác nhận, phân biệt chữ HOA, chữ thường.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.