Bản chất đàn ông đều thích "khám phá"??? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Bản chất đàn ông đều thích "khám phá"???

Em cũng đang giấu gia đình em về chuyện quen nhau trên, em sợ nói ra mọi người lại nói nhiều hơn nữa. Giờ bọn em cũng muốn tiến tới hôn nhân em cũng ra mắt bên gia đình anh,và bên gia đình anh cũng tới nhà em chơi.

Em năm nay 23 tuổi và yêu người lớn hơn em 3 tuổi (26 tuổi) bọn em yêu nhau trên mạng xã hội và cũng gặp gỡ trò chuyện với nhau cũng hơn 1 năm. Anh làm ở sân bay còn em thì làm công nhân bình thường. Rồi mới đây anh nghỉ ở sân bay về làm cùng anh trai.

 

Anh có vóc người nhỏ bề ngoài anh thì không được đẹp nên khi về gia đình em giới thiệu thì ai cũng phản đối, bảo sao em lai yêu được người như vậy. Do anh hay nói với lại bên gia đình em lại không tin anh làm sân bay, nếu làm sân bay sao lại nghỉ cách vô lí vậy? Em cũng giải thích bên gia đình em nhưng không ai tin anh. Em cũng không biết làm sao nữa?

 

Em cũng đang giấu gia đình em về chuyện quen nhau trên, em sợ nói ra mọi người lại nói nhiều hơn nữa. Giờ bọn em cũng muốn tiến tới hôn nhân em cũng ra mắt bên gia đình anh,và bên gia đình anh cũng tới nhà em chơi.

 

Nhưng khi tới ra mắt gia đình anh em cảm thấy như anh lên lớp em, không như thường ngày, những điều tối thiểu như chào mọi người hay lúc ăn cơm anh nhắc nhở em. Em cảm thấy khó chịu về điều đó. Vì em cũng đã lớn cũng hiểu những cái đó. Giờ em nghỉ làm công ty và cũng có chút tiền để đi học. Em lên Sài Gòn học và anh cũng ở gần em.

 

Từ chỗ em tới nhà anh là 15', do em chưa biết đường Sài Gòn nên em cũng nhờ anh kiếm trọ giùm. Rồi em cũng chuyển lên ở trọ, do ở lầu 2 nên xe gửi cho nhà chủ. Tối hôm em chuyển trọ 2 đứa đi mua đồ lặt vặt về dùng. Khoảng 20h về phòng ngồi chơi em cũng thấy muộn bảo anh về, nhưng anh bảo mệt nghỉ xíu. Tới tận 22h30 do dọn đồ mệt nên đói bụng em bảo anh đi mua nước và gói mì về ăn.

 

tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, quan hệ tình dục, bản năng đàn ông, gần gũi, sự cố, lo sợ, ham muốn bản năng

 

Cũng xong xuôi thấy cũng khuya rồi em bảo anh về đi. Anh lại bảo chủ khóa cửa không mở cửa được lấy xe. Nhưng chìa khóa chủ vẫn đưa cho em, em đưa lại cho anh. Anh bảo em không tin xuống xem. Nhưng rồi ngồi một hồi có nguời cùng trọ về cũng mở cửa đẩy xe vào. Em bảo anh sao người ta vào được, rồi anh không nói gì anh bảo em ngủ đi.

 

Em cũng sợ và lo, em cũng không dám ngủ, nửa đêm em thỉnh thoảng tỉnh giấc. Anh cũng không ngủ được em biết nhưng vẫn giả vờ ngủ. Anh dậy cầm tay em, rồi nắm vậy ngủ. Cứ như vậy 3 ,4 lần. Rồi gần sáng anh ôm chồm lấy em, em sợ và đẩy anh ra. Nhưng em bảo em không làm gì cả chỉ ôm vậy thôi. Nhưng em vẫn sợ,rồi không hiểu sao anh lại sờ vào chỗ đó em giữ tay anh không được, anh giữ tay em rồi hôn vào âm đạo của em.

 

Em cảm thấy anh khác với em nghĩ, đã thay đổi. Em hỏi anh có phải ai yêu cũng như vậy ah? Anh bảo đó là bản chất của đàn ông như vậy. Giờ em cũng không biết mình nên như thế nào nữa? Anh hôn phần âm đạo môi bé rách dài 2cm và sâu. Giờ rách như vây em rát và đau, em rât lo lắng về âm đạo em không biết có nên nói với anh ấy không? Nhưng anh cứ như vậy em cảm thấy sợ hãi anh thêm.

 

Em mong chương trình giải đáp giùm em. Em chân thành cảm ơn.

Loading...

Chào em gái,

 

Hai em yêu nhau và cũng có những định hướng lâu dài khi đã ra mắt gia đình đôi bên và gia đình nhà cậu ấy cũng đã sang nhà em chơi rồi. Có lẽ chuyện công việc của cậu ấy trước đó ra sao không quá quan trọng bằng việc thực tế hiện tại cậu ấy là người như thế nào, cậu ấy có phải là người sống có trách nhiệm, có chí tiến thủ và sống chân thành, thẳng thắn hay không. “Nhân vô thập tòan” vậy nên yêu thương một người chúng ta cần chấp nhận đối phương cảm điểm tốt và điểm còn hạn chế. Nhiệm vụ của chúng ta là cố gắng bổ sung, góp ý giúp nhau sửa đổi những điểm hạn chế thiếu xót và giúp nhau hòan thiện hơn.

 

Ví dụ như chuyện cậu ấy nhắc nhở, lưu ý em có thể xuất phát từ mong muốn chia sẻ, giúp đỡ em nhanh chóng hòa nhập với gia đình cậu ấy và có được ấn tượng tốt cho lần đầu ra mắt. Vậy nên thay vì nhìn nhận vấn đề một cách tiêu cực “anh lên lớp em”  thì em hãy nghĩ thóang hơn rằng cậu ấy đang muốn tốt cho cả hai để tình cảm tốt hơn.

 

Cậu ấy đã lấy nhiều lý do để đựơc ở lại cùng em, đựơc gần gũi với em. Chuyện nam nữ yêu nhau có những ham muốn sinh lý, khao khát đựơc “gần gũi” là điều dễ hiểu và nó không hòan tòan sai nhưng người trong cuộc cần  cân nhắc kĩ lưỡng để tránh những hệ quả đáng tiếc, đau khổ, tổn thương. Thường thấy đối với phái nữ, tình dục là đỉnh cao của sự cam kết tình cảm giữa lứa đôi, là sự đơm hoa kết trái của tình yêu, của niềm tin. Nhưng đối với phái nam, họ có thể ái ân mà không cần tình yêu và nó là hình thức giải tỏa ham muốn. Họ không như nữ giới chịu định kiến nặng nề về trinh tiết, đạo đức và hậu quả mang thai, nạo phá thai, ảnh hưởng sức khỏe trầm trọng như người phụ nữ.

 

Vậy nên nếu như em chưa sẵn sàng cho quan hệ tình dục trước hôn nhân, chưa đủ tin tưởng vào bạn trai thì cũng cần biết cách chia sẻ với bạn trai về tâm tư, nguyện vọng và quan điểm của mình. Em nên dùng thái độ mềm mỏng, nhẹ nhàng nhưng có lúc cũng cần cứng rằn cũng như nhất quán trong quan điểm để cậu ấy hiểu chuyện và tôn trọng em hơn. Tuy nhiên để tránh những tình huống khó xử cho cả hai em cần lưu ý chủ động tránh ở cùng nhau trong không gian riêng tư, tránh gần gũi thân mật khiến cả hai cùng bị kích thích và hơn cả là giữ cho mình sự tỉnh táo và bản lĩnh vững vàng trươc những cám dỗ tình yêu đó. Nó cũng chính là cách để em kiểm nghiệm tình yêu chân thành của bạn trai dành cho mình và là cách để gìn giữ, xây dựng tình yêu tích cực hơn.

 

Về sự cố rách âm đạo trong lần “gần gũi” vừa qua có thể do hành vi kích thích có phần thô bạo, vồ vập mà gây ra tổn thương thực thể cho em. Điều này có thể tăng nguy cơ viêm nhiễm cơ quan sinh dục cho em và ảnh hưởng lớn tới thẩm mỹ, ám ảnh tâm lý cho em trong những lần gần gũi về sau. Em nên trực tiếp trao đổi với cậu ấy để cậu ấy thấy đựơc trách nhiệm và hệ quả từ hành vi ấy của mình mà rút kinh nghiệm. Với vết rách lớn và sâu như vậy thì em nên tới chuyên khoa sản phụ khoa để đựơc giúp đỡ và tư vấn trực tiếp của bác sĩ để tránh những nguy cơ đáng tiếc cho mình.

 

Thân chào em!!

CửaSổTìnhYêu
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...