Bạn gái vô tình bị biến thành "les"... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Bạn gái vô tình bị biến thành "les"...

Làm cùng công ty của bạn gái em có một người là les (đồng tính nữ - em tạm gọi bạn này là bạn A nhé). Bạn A này thích bạn gái em và cũng có tỏ tình lâu rồi nhưng bạn gái em không chịu, chỉ coi là bạn bình thường thôi. Nhưng bắt đầu khoảng một tháng trở lại đây, em thấy bạn gái em có biểu hiện như giảm cảm xúc khi ở với em. Em có tìm hiểu qua các bạn bè của bạn gái em thì biết được bạn gái em đang yêu bạn A, em có nói chuyện và khuyên bạn gái em nhưng không được.

Xin chào chương trình, em tên là Nguyễn Quang T (em là con trai chính hiệu). Em là bác sĩ thú y và hiện tại đang làm công việc cho một công ty sản xuất con giống. Em có quen một người con gái năm nay 22 tuổi (cô ấy hiện tại đang làm công nhân cho một công ty giày). Từ lúc chúng em quen nhau đến nay cũng hơn 5 năm. Trong quá trình quen nhau thì cũng có những lúc giận nhau rồi chia tay. Cô ấy cũng có quen vài người con trại khác nhưng cuối cùng cũng trở lại bên em. chúng em cũng đã dự tính sang năm sẽ làm đám cưới.

 

Làm cùng công ty của bạn gái em có một người là les (đồng tính nữ - em tạm gọi bạn này là bạn A nhé). Bạn A này thích bạn gái em và cũng có tỏ tình lâu rồi nhưng bạn gái em không chịu, chỉ coi là bạn bình thường thôi. Nhưng bắt đầu khoảng một tháng trở lại đây, em thấy bạn gái em có biểu hiện như giảm cảm xúc khi ở với em. Em có tìm hiểu qua các bạn bè của bạn gái em thì biết được bạn gái em đang yêu bạn A, em có nói chuyện và khuyên bạn gái em nhưng không được. (Vì em biết được chuyện nên cô ấy cũng thừa nhận là đã yêu bạn A và không thể bỏ bạn A chứ lúc đầu cô ấy cũng không muốn cho em biết).

 

giới tính, đồng tính, đồng tính nữ, song tính, xấu xa, tình cảm, xu hướng tính dục, cảm giác, cảm xúc, tiêu cực, kỳ thị

Ảnh minh họa.

 

Hiện nay cô ấy nói cảm giác đối với em chỉ còn chút chút thôi - chưa mất hẳn. Còn đối với bạn A thì có ôm và hôn nhau, còn đi sâu hơn nữa như xuống vùng kín thì em không rõ nhưng có lẽ là chưa xảy ra. Vài lần nói chuyện với bạn gái em thì cô ấy nói chỉ mới một tháng nay thôi, do lúc đó cô ấy buồn em nên đã đồng ý quen với bạn A và rồi yêu luôn từ lúc nào không biết và bây giờ thấy không thể bỏ bạn A được. Bạn gái em và bạn A bây giờ hay thường xuyên gặp nhau uống trà sữa.

 

Cô ấy vẫn còn yêu em và cũng không muốn mất em nhưng cô ấy lại nhất quyết không chịu bỏ bạn A. Cô ấy làm ở Biên Hòa còn em làm ở Bà Rịa nên em không có thời gian để gần cô ấy trong thời gian này vì bình thường em về được cuối tuần thôi. Em nói cô ấy nghỉ công ty, xuống dưới Bà Rịa ở với em, kinh tế em lo hết nhưng cô ấy không chịu vì trước giờ cô ấy luôn muốn tự làm kiếm tiền chứ không muốn xin người khác.

 

Cô ấy nói cho cô ấy làm hết tết để nhận tiền thưởng tết rồi cô ấy sẽ nghỉ để ở với em (cô ấy cũng không muốn mất em, cô ấy vẫn còn yêu em - trước giờ tụi em rất là yêu nhau, tính cô ấy hơi bướng chút xíu nhưng lập trường không vững, giống như dễ bị dụ dỗ vậy). Nhưng em sợ rằng nếu để kéo dài thêm nữa thì cô ấy sẽ không bao giờ rút chân ra được thế giới đó. Mà nếu ép cô ấy nghĩ việc ngay bây giờ thì em sợ sẽ có những trường hợp xấu xảy ra. Em rất yêu cô ấy, và hiện nay em cũng đang quan tâm nhiều đến cố ấy giống như cạnh tranh cuộc tình tay ba vậy. Nhưng cứ như thế này thì chắc chắn em sẽ mất cô ấy luôn và không bao giờ gỡ cô ấy ra khỏi thế giới đó được vì em sợ cô ấy sẽ trở thành đồng tính nữ luôn.

 

Em cũng có tìm hiểu về đồng tính nữ nên em rất sợ. Em mong bác sĩ chỉ dẫn em nên làm gì để có thể đưa cô ấy trở về lại được. Em không thể bỏ cô ấy, nhất là không thể nhìn cô ấy đi vào hướng ngõ cụt như vậy. Em không xem thường những người bạn les, vì đó là giới tính của họ. Còn bạn gái em không phải les chính hiệu mà chỉ là vô tình bước vào con đường đó rồi bị cuốn hút luôn thôi.

Loading...

Em thân mến!

 

Qua thư em gửi, Chương trình cảm nhận được những lo lắng và bối rối của em khi biết được sự thật bạn gái đang có thêm tình cảm với một người cùng giới. Và em đang mong muốn kéo được cô ấy về với con người trước kia của cô ấy để có thể giữ gìn tình cảm của cả hai. Chương trình xin được thấu hiểu và chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

 

Em tâm sự rằng, em đã có tìm hiểu về đồng tính nữ. Vậy em đã có những thông tin kiến thức cụ thể như thế nào? Theo em những người là đồng tính, song tính, hay dị tính thì có bao giờ thay đổi được xu hướng hay những cảm xúc của họ hay không? Đồng tính hay song tính hiện nay không còn là vấn đề xa lạ với xã hội nữa, song vì nó không theo số đông cho nên vẫn có nhiều ánh nhìn kỳ thị, xem đó là bệnh và nhiều người không thực sự cởi mở để đón nhận và cho họ cơ hội để hòa nhập, với cái nơi mà họ đã và đang sinh sống, làm việc. Đồng tính, song tính thực sự là một biểu hiện của xu hướng tính dục chứ không phải là sự biến thái hay suy đồi đạo đức. Điều khác biệt duy nhất là trái tim của họ rung động với những người đồng giới hoặc cùng lúc cả người đồng giới, khác giới. Họ cũng là con người bình thường như những con người khác trong xã hội này. Đồng tính, song tính và tình yêu của những người đồng tính, song tính không phải là điều gì xấu xa và đáng lên án. Vì thế hãy nhìn nhận mọi chuyện một cách khách quan hơn em nhé.

 

Sự việc em nói rằng hiện tại bạn gái em cũng rất yêu em nhưng cô ấy nhất định không bỏ bạn A, cô ấy cũng yêu bạn A. Nếu như những gì em nói thì bạn gái em là người song tính, có nghĩa bị hấp dẫn cả nam và nữ. Có thể em nghĩ rằng do trước kia cô ấy hay tâm sự với A nên mới bị ảnh hưởng, trước giờ cô ấy từng yêu con trai.

 

Em ạ! Có lẽ có một điều mà bản thân em chưa biết rõ đó là xu hướng tính dục của con người có thể chịu tác động của môi trường sống nhưng cảm xúc thì không hẳn là thế. Bạn gái em tâm sự nhiều với bạn mình thì cô ấy sẽ có sự yêu mến nhất định nhưng đi đến những cử chỉ thân mật như ôm hôn thì đó thuộc về mong muốn, cảm xúc trong lòng của cô ấy. Giống như việc cô ấy thích em, yêu em thì cô ấy mới có cảm giác muốn gần gũi với em. Cho nên không thể nói là cô ấy chịu sự tác động vì nói chuyện nhiều. Có rất nhiều người sau những năm tháng đã có gia đình hoặc khi trưởng thành họ mới chợt nhận ra đúng thực sự xu hướng tính dục của mình. Như thế, bạn gái em không thể nói trước đây cô ấy thích con trai thì có nghĩa cô ấy là người dị tính (chỉ thích nam), có thể đến bây giờ cô ấy mới gặp thêm được đối tượng làm cô ấy rung động, có cảm giác đó là người con gái kia. Bởi thế cô ấy không muốn bỏ em và cũng không muốn bỏ cô gái kia. Tình yêu mà cô ấy đang có là tình yêu của những người song tính. Mà đã là người song tính thì rất khó để thay đổi cảm xúc trong họ.

 

Cho dù bạn gái em không đến với cô gái kia thì đến một ngày nào đó cô ấy cũng có thể sẽ có tình cảm với người con gái khác tương tự việc bỏ em cô ấy sẽ quen người khác. Đó là sự lựa chọn của cô ấy và cô ấy thấy hạnh phúc chứ không phải là ngõ cụt. Trong tình huống này phụ thuộc vào sự chấp nhận của em. Bởi vì tình yêu này sẽ giống như cuộc tình tay ba, cùng một lúc cô ấy có thể yêu hai người khác nhau. Hơn nữa bản thân em có thể chấp nhận được việc cô ấy là người song tính hay không? Chấp nhận việc cô ấy yêu thậm chí là quan hệ tình dục với cả hai giới. Còn như chúng tôi đã trao đổi ở trên thì không thể thay đổi xu hướng tình dục được con người cô ấy vì dù kết thúc với người này cô ấy cũng sẽ có tình cảm với người khác vấn đề nó diễn ra ở thời điểm nào và cô ấy có gặp người thích hợp hay không. Hi vọng bản thân em có sự lựa chọn sáng suốt để có được sự thanh thản bình yên trong tâm hồn.

 

Chúc em sức khỏe!

Cửa Sổ Tình Yêu
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...