Cảm giác "mất kiểm soát" và "căm hận" anh ấy vì đã nói chia tay... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Cảm giác "mất kiểm soát" và "căm hận" anh ấy vì đã nói chia tay...

Em stress nặng và nhiều lúc có dấu hiệu mất kiểm soát hoàn toàn, khi nghĩ đến chuyện đó em lại rùng mình co rúm người lại, cảm giác rất sợ hãi, chính bản thân em sau khi bình tĩnh lại và tỉnh táo hơn cũng nhận ra vừa rồi mình không bình thường. Ngoài ra em còn buồn bã và bực bội đan xen nhau, khi cảm thấy rất đau và khóc rất nhiều, khi thì lại thấy rất căm hận anh và bố anh, và có lúc em tự làm đau bản thân để cảm thấy nhẹ nhàng hơn.

Xin chào các chuyên gia tâm lý. Do có sự ép buộc từ phía gia đình nên em và bạn trai phải xa nhau, em đã cố gắng rất nhiều trong suốt 1 thời gian dài để bọn em được ở cạnh nhau, vì bọn em đã quen với cuộc sống có nhau mỗi ngày nên chuyện này khiến em stress nặng tròn 1 tháng qua. Cũng là do trước đây em đã có sự tổn thương tình cảm nặng nề nên khi quyết định yêu anh em đã đặt vào đó rất nhiều cố gắng và hy vọng.

 

 

Anh phải đến một nơi rất xa theo sắp đặt của bố, và anh thì không dám nói chính kiến của mình, có thể nói anh khá nhu nhược trước mặt bố. Anh làm đơn làm thủ tục chuyển đi mà không nói cho em biết, đến khi biết được thì em suy sụp hoàn toàn, cảm giác mọi cố gắng của em vì anh từ trước đến giờ đều vỡ tan chỉ vì sự sắp đặt ép buộc của bố anh ấy, em rất mệt mỏi, suy nghĩ nhiều và khóc rất nhiều, vì trước đây đã tổn thương gần như trầm cảm nên em rất khó chấp nhận chuyện này. Anh lên Lai Châu, còn em thì ra trường rồi không muốn lên đó, anh thì lại chưa chắc đã dám xin chuyển xuống Hà Nội hoặc Hải Phòng vì em, nhưng anh không muốn mất em, còn em thì không thể hy sinh tương lai của em để theo anh lên vùng đồi núi dân tộc đó được. Em đã hy sinh vì anh quá nhiều rồi, nhưng em không muốn từ bỏ anh, nhưng nghĩ đến tương lai em thật sự bế tắc.

 

Em stress nặng và nhiều lúc có dấu hiệu mất kiểm soát hoàn toàn, khi nghĩ đến chuyện đó em lại rùng mình co rúm người lại, cảm giác rất sợ hãi, chính bản thân em sau khi bình tĩnh lại và tỉnh táo hơn cũng nhận ra vừa rồi mình không bình thường. Ngoài ra em còn buồn bã và bực bội đan xen nhau, khi cảm thấy rất đau và khóc rất nhiều, khi thì lại thấy rất căm hận anh và bố anh, và có lúc em tự làm đau bản thân để cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Tâm lí em thực sự không ổn định 1 tháng qua. Em có nên sử dụng thuốc để bình tĩnh hơn hay đến gặp bác sĩ tâm lý không ạ, hay em nên làm gì để bình tĩnh hơn ạ, dù em đã cố giữ bình tĩnh và đầu óc tỉnh táo hết sức có thể nhưng mọi thứ gần như chỉ chực vỡ òa ra, em cảm thấy rất bế tắc và kiệt sức, bản thân thật sự không ổn. Mong các chuyên gia cho em lời khuyên. Em cảm ơn

Loading...

Chào em gái!

 

Chương trình cảm ơn em đã tin tưởng và gửi gắm tâm sự của mình. Chúng tôi phần nào cảm thông với hoàn cảnh phải xa người yêu là vô cùng đau khổ và em đang nỗ lực để vượt qua cú sốc tinh thần này.

 

Em biết đấy tình yêu nào cũng có sóng gió, đó là thử thách để chúng ta trưởng thành hơn cũng như trân trọng tình cảm mà mình đang có. Em và người yêu phải xa nhau vì sức ép của gia đình và định hướng công việc mỗi người mỗi nơi. Bản thân bạn trai cũng không có đủ dũng khí để bảo vệ ý kiến, mong muốn của mình mà nghe theo bố để đến một nơi rất xa. Chúng tôi hiểu ai trong hoàn cảnh của em đều có cảm xúc tương tự tuy nhiên em cần mạnh mẽ, sáng suốt để nhìn nhận mối quan hệ  của mình và có phương hướng giải quyết đúng đắn nhất.

 

Em có biết vì nguyên nhân gì mà  gia đình bạn trai tìm cách ngăn cản, khiến hai em xa cách nhau không? Gia đình muốn chia tách hai em vì thế đã ép buộc bạn trai đến một nơi rất xa để làm việc. Có thể vì chữ hiếu mà bạn trai đã chiều theo ý bố nhưng anh ấy không đủ mạnh mẽ để bảo vệ chính kiến và tình yêu của mình. Còn em cũng không thể bỏ tương lai để đến vùng núi xa xôi đó. Điều đó có nghĩa cả hai em không ai chịu lùi bước, chịu hi sinh cho đối phương. Với điều này rất khó để duy trì tình yêu. Có thể hai em vẫn còn rất yêu nhau nhưng nếu không quyết tâm để được ở bên nhau hoặc bàn bạc, xây dựng kế hoạch cho tương lai của hai người thì tình yêu càng bế tắc. Em hãy trò chuyện với bạn trai về mong muốn và định hướng tương lai trong mối quan hệ này.

 

Trong trường hợp cả cậu ấy và em không thống nhất được quan điểm thì em cần cố gắng chấp nhận sự thật là tình yêu của hai em không có hi vọng đi tiếp cho dù đang còn rất yêu. Có thể đây là điều rất khó chấp nhận nhưng em biết đấy để có được hạnh phúc chúng ta phải đấu tranh không khoan nhượng, phải nỗ lực để được ở bên nhau. Hiện nay cả em và cậu ấy không ai nhường ai, có quá nhiều ràng buộc và không thể hi sinh vì nhau thì không thể tiếp tục.

 

Có thể trước đây em từng bị tổn thương về tình cảm và đây là cuộc tình khiến em đặt nhiều niềm tin và hi vọng. Thế nhưng cuộc sống thất bại trong tình yêu không phải là dấu chấm hết cho tất cả. Một cánh cửa này đóng lại sẽ có một cánh cửa khác mở ra. Em có thể gặp nhiều đối tượng phù hợp hơn, sẵn sàng hi sinh thậm chí đấu tranh với gia đình để bảo vệ tình yêu. Có câu rằng “yêu năm mươi, chọn mười, lấy một” em vẫn có thể tìm hiểu rất nhiều người khác, nhiều lựa chọn khác. Em là một cô gái tình cảm, chung thủy, chân thành, em có học thức, tài năng em có quyền yêu và được yêu vì thế đừng bó buộc mình vào một mối quan hệ và quá chìm đắm, đau khổ vì nó.

 

Em có thể mở lòng mình để đón nhận những điều mới mẻ, tươi vui của cuộc sống hơn là co mình lại với ốc đảo đau khổ của mình. Em hãy dành nhiều thời gian để nói chuyện, tâm sự với bạn bè, đi du lịch…để đầu óc thoải mái hơn. Đừng ngu ngốc làm đau bản thân mình mà ngược lại nên yêu quý bản thân nhiều hơn nữa. Hãy cho phép mình đau khổ nhưng chỉ một thời gian nhất định thôi, sau đó hãy sốc lại tinh thần của mình. Thân thể của em là do bố mẹ sinh ra, chăm chút, nâng niu, đừng vì một người đàn ông không dám bảo vệ tình yêu mà làm hại chính mình. Hãy nghĩ đến gia đình những người luôn yêu thương và che chở em để làm động lực giúp em vượt qua giai đoạn khó khăn này. Em không nên sử dụng thuốc mà không có sự chỉ dẫn của bác sĩ, hơn nữa bởi đây là vấn đề tâm lý và khủng hoảng sẽ qua đi khi em suy nghĩ mọi chuyện thông suốt. Thời gian có thể làm lành lại vết thương đã vỡ vì vậy mọi chuyện sẽ qua nếu em thực sự cố gắng, mạnh mẽ sống cho bản thân.  Còn nếu em thực sự cảm thấy không vượt qua được cú sốc này thì em có thể đến gặp chuyên gia tâm lý để được hỗ trợ.

 

Chúc em sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này

CửaSổTìnhYêu
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Có thể bạn quan tâm
Loading...