Chia tay vì bạn gái "thả thính" quá nhiều bạn nam khác | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Chia tay vì bạn gái "thả thính" quá nhiều bạn nam khác

Trong một lần cãi vã em đã nói chia tay. Vài hôm sau bạn ấy nói quen lại và em không chịu. 2 tuần trôi qua em không thể chịu đựng được nên đã quay lại nhắn tin và có ý quen lại nhưng bạn ấy lại dứt khoát không muốn quay lại với em. Bạn nói bạn đã mệt mỏi, chán nản và nếu có quay lại thì cũng chia tay vì lí do cũ, tính của em đó giờ vậy thì không thể thay đổi được.

 

Chào chuyên gia, em có quen một bạn học cùng lớp được 6 tháng. Hồi đó bạn ấy đã dành 7 tháng để chinh phục được em tại em là một người khô khan khó để rung động. Nhưng đến một ngày em cũng bị đổ gục trước sự quan tâm ân cần tỉ mỉ của bạn ấy. Trong lúc quen nhau em đã nghĩ bạn ấy sẽ không bao giờ bỏ em mà đi, nhưng em đã sai, vì tính cách của em hoà đồng hoạt bát, em thích chơi với con trai hơn là con gái vô tình làm bạn ấy ghen, có vài lần em đã giỡn quá trớn trước mặt bạn ấy và không quan tâm tới cảm xúc của bạn đã làm cho bạn trở nên cáu gắt. Lúc đó em cũng thấy mệt mỏi với sự ghen tuông của bạn ấy vì dù gì cũng chỉ nói chuyện với bạn cùng lớp.

 

Trong một lần cãi vã em đã nói chia tay. Vài hôm sau bạn ấy nói quen lại và em không chịu. 2 tuần trôi qua em không thể chịu đựng được nên đã quay lại nhắn tin và có ý quen lại nhưng bạn ấy lại dứt khoát không muốn quay lại với em. Bạn nói bạn đã mệt mỏi, chán nản và nếu có quay lại thì cũng chia tay vì lí do cũ, tính của em đó giờ vậy thì không thể thay đổi được. Em cũng đồng ý nhưng trong lòng rất buồn, bọn em chia tay gần 3 tháng em như tuyệt vọng và bỗng chốc mọi thứ tồi tệ đều đổ vào em, nếu không có bạn bè em không biết phải làm thế nào. Kỉ niệm cứ ùa về liên tục làm em không thể không nghĩ về bạn ấy, lúc nào em cũng vào xem bạn ấy có online không và phải làm gì để bắt chuyện. Có khoảng thời gian bạn ấy và em nhắn tin liên tục với danh nghĩa là bạn bình thường, bạn ấy còn gọi điện cho em hát em nghe toàn những bài hát buồn có nội dung thương nhau nhưng không thể quay về, bạn gọi cho em sau 1 tuần cắt liên lạc.

 

Ảnh minh họa.

 

Nhưng rồi dần em cảm thấy bạn trả lời tin nhắn em trở nên chậm, em nghĩ bạn ấy đã có người mới nên em quyết định lạnh lùng im lặng. Ban đầu bạn đó cũng tỏ ra khó hiểu rồi nhắn cho em liên tục, nhưng về sau bạn cũng im luôn. Bọn em học cùng lớp nên ngày nào cũng gặp nhau, ngày nào cũng thấy bạn ấy cười nói vui vẻ mà luôn giữ khoảng cách với em nên em cảm thấy rất buồn và khó chịu. Bạn nói quan hệ của tụi em chỉ ở mức cần mới nói không thì thôi. Bạn nói bạn không hẳn là hết tình cảm với em luôn nhưng thật sự em còn rất nghi ngờ.

 

Em nghĩ rằng bạn đã hết tình cảm với em và có người mới. Bọn em chỉ không nhắn tin với nhau 3 ngày thôi mà em buồn muốn khóc, em buồn trước mặt bạn ấy luôn mà bạn vẫn tỏ ra bình thường, qua hôm sau bạn nhắn tin em nhưng chỉ hỏi về chuyện học hành rồi thôi. Em lạnh lùng với bạn bạn cũng lạnh lùng lại luôn khiến em phải quan tâm lại bạn ý. Em không thể quên được, em không biết mình nên làm gì, nên cố gắng từ bỏ hay cố gắng thay đổi, em sợ mình thay đổi không được vì không thể không nói chuyện với những người bạn cùng lớp với tính em cũng hoà đồng hoạt bát, em rất khó xử. Bạn đã từng nói là bạn ghét em hận em khinh em đủ kiểu nói những lời nặng khiến em rất buồn nhưng em vẫn rất thương bạn ấy. Nhiều lúc em buồn em nói ra mà bạn đó không tin vì lên trường em luôn cười nói vì em không muốn tỏ ra tuyệt vọng trước mọi người, bạn không có niềm tin ở em.

 

Bạn đã từng rất thương em em cảm nhận được rất rõ, nhưng giờ mọi thứ đã khác, tụi em giờ như người dưng của nhau. Giờ nghĩ lại em mới thấy là bạn đã cố gắng chịu đựng tính cách của em rất lâu từ lúc mới chinh phục em cho đến khi kết thúc, em không biết phải làm gì, em cần được nghe lời khuyên, em xin cảm ơn.

Loading...

 

Chào em.


Qua thư em gửi, chúng tôi cảm nhận dường như trong em đang tồn đọng khá nhiều mâu thuẫn. Em biết rằng không nên thiết lập mối quan hệ quá thân thiết với các bạn nam giới vì bạn trai em không thích điều đó, nó ảnh hưởng đến tình cảm của hai em nhưng bản thân em vẫn muốn đồng thời có cả hai. Làm thế nào để có thể dung hòa mối quan hệ này? Chương trình xin được thấu hiểu và chia sẻ cùng em.


Để tồn tại trong xã hội này, con người chúng ta không thể là một cá nhân đơn lẻ, con người là tổng hòa các mối quan hệ xã hội. Một trong những mối quan hệ cần thiết mà ai cũng phải có đó là những người bạn. Cuộc sống của em sẽ trở nên vô vị nếu như không có một người bạn nào. Thế cho nên việc em mong muốn thiết lập mối quan hệ với những người bạn của mình là một nhu cầu chính đáng. Và cũng chẳng có gì sai nếu như em chọn cho mình một người bạn thân khác giới. Thế nhưng, khi em đã có người mình yêu thì mọi cử chỉ, hành động em dành cho người bạn khác giới của mình nó sẽ không được thoải mái như trước nữa, mọi thứ dừng lại ở mức cầm chừng. Bởi lẽ, không có một người bạn trai nào lại thích bạn gái của mình quá thân mật với một người con trai khác, kể cả là bạn thân.


Ngược lại cũng không có bạn nữ nào lại không cảm giác khó chịu khi bạn trai của mình có một cô bạn thân và quan tâm cô ấy được, sẽ có sự ghen tuông nhất định ở trong lòng. Hơn nữa, trong trường hợp của em, em thích trò chuyện với các bạn nam hơn, cười ói vui đùa và thậm chí em còn dỡn quá trớn trước mặt người mình yêu thì chắc chắn không ai có thể chịu đựng được. Họ sẽ có suy nghĩ  rằng có thể em đùa giỡn tình cảm của họ, có thể em không thật tâm, ai em cũng thích được, em không đứng đắn trong chuyện tình cảm hoặc em thích “thả thính”. Khi người ta cảm nhận không có sự an toàn trong mối quan hệ ấy thì chắc chắn người ta sẽ rời đi. Thế cho nên không thể trách bạn trai em khi mà anh ấy quyết định dừng lại mối quan hệ ấy.


Có thể những lần em níu kéo bạn ấy có sự rung động nhưng sợ sau khi quay lại em tiếp tục như thế thì kết quả cũng chẳng đi đến đâu. Hoặc cũng có thể bạn ấy đã thực sự không còn muốn quan tâm em nữa bởi vì không có lòng tin vào tình yêu của em. Tuy nhiên, nếu bây giờ em nhận ra bạn đã cố gắng chịu đựng tính cách của em rất lâu từ lúc mới chinh phục em cho đến khi kết thúc. Thì như thế em đã nhận ra những cái sai của mình khi yêu bạn ấy. Vậy muốn níu kéo bạn ấy thì bản thân em phải là người thay đổi trước. Ở đây bạn ấy không cấm em việc em có bạn bè mà bạn ấy không thích em vui vẻ quá trớn với nhiều bạn nam. Em vẫn có thể duy trì tình bạn nhưng ở mức độ bình thường thì cũng ai trách được gì em.

 

Nhiều người vẫn có bạn thân khác giới và vẫn có người yêu. Hai mối quan hệ đó sẽ tốt nếu như em biết dung hòa cả hai. Nếu như em nhận thấy em có thể thay đổi trong cách cư xử của mình, khéo léo hơn thì em có thể níu kéo bạn trai mình và cho bạn ấy nhận ra rằng em đã thực sự thay đổi. Còn nếu như em nhận ra bản thân yêu bạn trai nhiều nhưng em cũng không sửa đổi được cách cư xử với những người bạn kia thì đương nhiên em phải chấp nhận việc bạn trai không quay lại vì vốn dĩ bạn trai em không chấp nhận điều đó. Nếu như em thay đổi mà bạn trai em không đáp trả lại tình cảm của em thì cũng có nghĩa bạn ấy không còn tình cảm với em nữa. Và lúc đó thì em cũng cần chấp nhận sự thật, buông bỏ một người không còn muốn bên cạnh mình nữ và xem đó như một bài học để cho mối quan hệ sau này của em được tốt đẹp hơn.


Chúc em học tập tốt!

 

Cửa Sổ Tình Yêu
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...