Chuyện chàng yêu đơn phương | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Chuyện chàng yêu đơn phương

Đêm đó sau khi nghe em nói xong thì cô ấy nói sẽ suy nghĩ lại rồi đi ngủ. Em buồn quá nên ngồi cả đêm trước phòng cô ấy đến sáng mọi người dậy khuyên em rất nhiều em mới về, ai cũng nói em lụy tình hết và khuyên em rằng cô ấy đã như vậy thì em hãy quên cô ấy đi. Em yêu thật lòng nên không muốn bỏ cuộc.

Kính chào chương trình! Em trình bày câu chuyện của mình mong các anh, chị tư vấn cho em ạ. Em và cô ấy quen nhau vì cùng ở chung một dãy trọ, em chuyển đến ở khoảng một tháng thì cô ấy đến. Tính ra thời gian biết cô ấy cũng gần một năm nhưng từ lúc làm quen đến nay khoảng năm tháng. Em thích cô ấy từ lần đầu tiên gặp nhưng vì em vốn nhát gái và một phần do công việc bận rộn nên sau này em mới làm quen bắt chuyện. Lúc đầu thì em cũng chỉ kết bạn nói chuyện linh tinh trên facebook và nhắn tin qua điện thoại chứ không qua phòng nói chuyện trực tiếp với cô ấy. Lý do đơn giản vì trong dãy trọ toàn con gái nên em ngại.  


Qua vài lần dãy trọ tổ chức giao lưu thì em và mọi người trở nên thân thiết hơn. Em có chơi thân với cậu bạn hàng xóm ở phòng bên cạnh, cậu ấy đã có gia đình thì tình cờ em biết được cô gái em thích là chị dâu lấy người anh con bác họ của cậu này. Nhưng hiện tại cô ấy đang ly thân vì chồng không thương yêu và lại còn đánh đập, đối xử tệ bạc với cô ấy. Vậy nên cô ấy từ nhà chồng bỏ vào chỗ cậu em ở và xin việc làm.

 


Biết em thích cô ấy nên cậu em phòng bên đã kể cho em nghe về quá khứ của cô ấy như thế nào, từ hồi giờ nói chuyện qua facebook và tin nhắn thì chưa bao giờ cô ấy nói đến quá khứ cô ấy cả. Biết được gia cảnh cô ấy nghèo lại không hạnh phúc trong hôn nhân nên em rất thương.


Em năm nay 26 tuổi ra trường đi làm được 3 năm, công việc thì tương đối ổn định. Em cũng không rượu chè, hút thuốc, chơi bời gì cả và sống rất tốt với mọi người. Cô ấy 21 tuổi, chỉ học hết cấp 2 và đang làm công nhân cho một công ty may. Thấy công việc cô ấy làm phải tăng ca nhiều, đa số đến 9h tối mới về nên em càng thương cô ấy hơn. Cậu em phòng bên và mọi người tiếp xúc với em nhiều, biết con người em như vậy nên rất ủng hộ em tán cô ấy.


Em thì không có kinh nghiệm tán gái nên không biết nói ngọt lấy lòng con gái, vậy nên đối với cô ấy em chỉ biết quan tâm bằng hành động và hỏi han này kia về công việc và cuộc sống thôi. Lúc mới quen thì bọn em trò chuyện qua facebook và tin nhắn rất vui, nhưng từ khi mọi người biết và ra mặt ủng hộ thì cô ấy trở nên rất lạ. Em nhắn tin thì cô ấy ít khi trả lời, trên facebook cũng vậy. Cứ như vậy đến khoảng một tháng sau thì cô ấy unfriend facebook và chặn tin nhắn điện thoại của em luôn. Em qua phòng để nói chuyện thì cô ấy tránh mặt không muốn bắt chuyện với em. Lúc đó, em rất buồn không biết lý do tại sao cô ấy lại như vậy. Em đã hỏi mọi người xem liệu có phải cô ấy có người yêu rồi nên vậy không thì ai cũng bảo cô ấy mới ly thân chưa có người yêu, em cũng thấy thế vì từ hồi biết cô ấy đến sau này không thấy bạn trai nào đến và cô ấy cũng không đi chơi với ai hết.

 


Mãi đến tết âm lịch vừa rồi cô ấy và gia đình cậu em phòng bên ở lại dãy trọ ăn tết nên em có nhiều thời gian tiếp cận cô ấy hơn. Nhà em cách chỗ trọ 40km nên dịp nghỉ tết này ngày nào em cũng lên dãy trọ chơi cốt để gặp cô ấy nhưng cô ấy luôn tìm cách tránh mặt em dù rằng tết mọi người về hết cô ấy ở một mình cũng buồn. Cậu em phòng bên phải gọi mãi thì cô ấy mới qua ngồi ăn cơm chung, trông cô ấy rất gượng gạo. Mới đầu thì cả em và cậu kia cũng nghĩ rằng do quá khứ cô ấy không tốt lại biết tình ý của em nên ngại. Sau nhiều lần vậy nên em hỏi thẳng vì sao lại như thế thì cô ấy trả lời rằng không thích.

 

Từ lúc quen tới giờ em chưa từng làm điều gì xấu đối với cô ấy và tất cả mọi người, ngược lại còn quan tâm cô ấy rất nhiều, giúp đỡ mọi người chân thành và cô ấy cũng biết điều đó. Vậy nên em không tin và hỏi cô ấy nhiều lần  như vậy thì cô ấy bảo em đừng quan tâm vì cô ấy có người yêu rồi. Nghe vậy em rất buồn nhưng không tin vì từ trước tới giờ chưa bao giờ cô ấy nói có người yêu cả, với lại giữa cô ấy và cậu em phòng bên có mối quan hệ thân thiết nên có gì cô ấy đều chia sẻ với cậu này. Vậy nên cậu em khẳng định lại với em là cô ấy chưa có người yêu. Có điều lạ là lúc nào cũng thấy cô ấy nhắn tin với ai đó trông rất vui, em chỉ nghĩ cô ấy nhắn tin với bạn hoặc cô ấy tránh nói chuyện với em nên làm thế. Và rồi em cũng biết được sự thật sau ngày lễ tình nhân 14/2 vừa rồi. Tối đó em tính mua món quà tặng cô ấy thì có chàng trai lạ mặt đến chở cô ấy đi chơi đến tận 11h30 tối mới về, còn tặng gấu bông cho cô ấy nữa. Lúc đó em và mọi người mới biết cô ấy có người yêu.


Các anh, chị ơi vì em đã yêu cô ấy rồi nên biết được như vậy em rất buồn. Tối đó em bảo cô ấy hãy vì tình hàng xóm mà nghe em nói mấy lời. Vậy là em đã nói hết nỗi lòng , tình cảm của mình dành cho cô ấy như thế nào và cô ấy cũng buồn, ngồi nghe em nói. Em mong cô ấy suy nghĩ lại và cho em cơ hội chứng minh tình cảm của mình. Vì em biết rằng cô ấy và người kia chỉ mới quen và gặp nhau lần đầu còn trước đây chỉ nói chuyện qua điện thoại. Cô ấy thì nói quen người kia trước em một tháng bây giờ mới gặp mặt. Nghe vậy em đau lòng lắm vì em ở gần, quan tâm cô ấy nhiều, em sống thật lòng, hiền lành, tốt với mọi người nên ai cũng thương mong chúng em thành một đôi. Vậy mà cô ấy lại dành tình cảm cho một người trước đây chỉ trò chuyện qua điện thoại chưa từng đến phòng trọ cô ấy, chưa từng dẫn cô ấy đi chơi.

 

 

Đêm đó sau khi nghe em nói xong thì cô ấy nói sẽ suy nghĩ lại rồi đi ngủ. Em buồn quá nên ngồi cả đêm trước phòng cô ấy đến sáng mọi người dậy khuyên em rất nhiều em mới về, ai cũng nói em lụy tình hết và khuyên em rằng cô ấy đã như vậy thì em hãy quên cô ấy đi. Em yêu thật lòng nên không muốn bỏ cuộc. Sáng hôm đó em đi mua con gấu bông to hơn con gấu của người kia để tặng cô ấy, nói vì em yêu cô ấy thật lòng nên dù thế nào cũng muốn tặng cô ấy món quà làm kỉ niệm. Cô ấy đã nhận gấu của em tặng nhưng cô ấy nói luôn là chọn người kia vì yêu người đó chứ không yêu em. Em buồn quá không nghĩ được gì nữa nên hỏi cô ấy vì sao yêu người kia mà không yêu em, có phải vì người kia điều kiện hơn em không. Cô ấy trả lời người kia thua em về mọi mặt, yêu thì không cần lý do. Em gặng hỏi cô ấy rằng không thích em ở điểm nào thì cô ấy nói do con người em quá thật, quá tốt nên không thích.

 

Nghe vậy em rất hoang mang không biết có phải vậy không, chẳng lẽ vì con người em như thế mà cô ấy không thích sao? Qua thời gian tiếp xúc với em, mọi người biết con người em thế nào nên rất ủng hộ em yêu cô ấy, ra sức khuyên nhủ cô ấy suy nghĩ lại nhưng cô ấy vẫn nhất quyết chọn người kia. Em yêu cô ấy, không quan tâm quá khứ cô ấy, muốn dẫn cô ấy về nhà em cho biết gia đình nhà em để cô ấy tin tưởng vào em nhưng cô ấy một mực từ chối. Mấy ngày nay đầu óc em rối bời muốn quên cô ấy nhưng không thể. Cô ấy đã một lần đau khổ trong hôn nhân nên em không muốn cô ấy bị vậy nữa. Em chỉ sợ người kia chỉ lợi dụng rồi bỏ rơi cô ấy làm cô ấy đau khổ lần nữa. Em phải làm sao để giành lấy trái tim cô ấy đây? Nhiều lúc em muốn quên cô ấy nhưng không thể.
 

Loading...

Em thân mến!

 

Em vì yêu mà sẵn sàng chấp nhận tất cả những gì thuộc về con người cô ấy, chấp nhận cả sự khác biệt về học vấn, về công việc giữa hai người để đến với cô ấy, chinh phục cô ấy. Nhưng thật tiếc là cô ấy đã dành tình cảm cho một người con trai khác dù hai người chỉ quen nhau qua mạng. Điều đó đã khiến em vô cùng đau khổ và khó lòng chấp nhận được. 

 

Nhưng em biết đấy, tình yêu là sự rung động bên trong tâm hồn từ hai phía, nó không phải là sự chọn lọc của lý trí. Điều đó lý giải tại sao rất nhiều người dù bản thân có nhiều khiếm khuyết nhưng họ vẫn tìm thấy tình yêu của mình. Trong câu chuyện của em, có thể thấy việc người bạn gái đó không chọn em không phải vì em không tốt, mà vì người khiến cô ấy rung động, tìm được sự đồng cảm không phải là em mà thôi. Cũng vì em không nhận ra điều đó, cứ tiếp tục "tấn công"  nên cô ấy đã luôn lảng tránh em và nếu tình hình cứ tiếp tục như vậy, cô ấy sẽ càng cảm thấy khó xử, phiền phức, càng xa lánh, trốn tránh, như vậy em rất khó để có cơ hội tiếp cận để chinh phục cô ấy. 

 

Thật khó để biết cô ấy và người kia có hạnh phúc bền vững khi ở bên nhau hay không. Nhưng dù sao thì khi cô ấy chưa lập gia đình là em vẫn còn có cơ hội. Em cần phải khéo léo, tâm lý và đặc biệt là kiên trì hơn để chờ thời cơ. Có thể tạm thời chấp nhận làm bạn với cô ấy để vẫn có cơ hội được ở bên và tế nhị thể hiện tình cảm bằng việc lắng nghe, chia sẻ, quan tâm, giúp đỡ cô ấy và chờ thời điểm, cơ hội phù hợp để "tấn công".

 

Có thể thấy, vì em dành rất nhiều tình cảm cho cô ấy nên việc bày tỏ tình cảm thất bại đã khiến em vô cùng đau khổ, suy sụp. Nhưng điều đó có thể khiến mọi người và cô ấy hiểu sai rằng em là người yếu đuối, bi lụy, không có bản lĩnh, từ đó thay đổi cách nhìn nhận về em và thiếu trân trọng em hơn. Em hãy dành thời gian cho thư giãn cho bản thân nhiều hơn để nhanh chóng lấy lại cân bằng tâm lý cũng như phong độ cho bản thân để tiếp tục nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nhé.

 

Chúc em thành công!

 

 

 

 

CửaSổTìnhYêu
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...