Con cần có bố nhưng không phải một người bố nóng tính, thích nhậu nhẹt và thường xuyên say xỉn... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Con cần có bố nhưng không phải một người bố nóng tính, thích nhậu nhẹt và thường xuyên say xỉn...

Trước khi có em bé em đã muốn chia tay người yêu vì người yêu em là một người không có chí tiến thủ, thích rượu chè nhậu nhẹt với anh em bạn bè.

Cảm ơn chương trình đã nhận câu hỏi và lắng nghe em tâm sự!

 

Em và người yêu em yêu nhau đã được 4 năm. Chúng em có 1 đứa con chung nhưng chưa đăng kí kết hôn vì có nhiều vướng mắc. Trước khi có em bé em đã muốn chia tay người yêu vì người yêu em là một người không có chí tiến thủ, thích rượu chè nhậu nhẹt với anh em bạn bè. Tuy vậy nếu không ai rủ cũng không sao nhưng bất cứ ai rủ là anh cũng không từ chối và luôn muốn tham gia các cuộc vui dù biết có công có việc anh vẫn đi.

 

Anh còn có một tính cách đó là nóng tính hấp tấp cả trong lời ăn tiếng nói nếu người khác không động đến anh thì không sao nhưng nếu nặng lời với anh một câu thôi thì anh không cần biết đấy là ai người lớn tuổi hay người ít tuổi là bố mẹ hay là sếp anh cũng cãi và thái độ lại dù là anh sai đi chăng nữa nếu có rượu trong người là anh sẵn sàng gây sự luôn. Em cũng góp ý rất nhiều lần. Anh cũng có cố gắng thay đổi nhưng không nhiều. Anh cũng có biết bản thân mình sai. Tuy nhiên anh không kiềm chế được bản thân mình.

 

Em đã rất mệt mỏi và chán nản dự định chia tay anh thì điều không ngờ sảy đến với em là em đã có thai. Em không muốn bỏ đứa con của mình và em muốn bé được sinh ra. Em đã ngồi lại nói chuyện với người yêu em và hai đứa đã hứa cùng nhau cố gắng. Hai bên gia đình đã gặp nhau chuyện chuẩn bị ăn hỏi cưới xin. Nhưng trong thời gian đó lại xảy ra một chuyện là sự mâu thuẫn giữa chồng em và mẹ em. Mẹ em là một người rất thoải mái tuy nhiên bà hơi kĩ tính. Có một hôm mẹ em có nặng lời với anh thế là anh tối đó đi uống rượu và đến nhà em và kiếm cớ nói nhau với mẹ em. Mọi thứ nó trở nên ngoài sức tưởng tượng của em. Em biết mẹ em cũng có hơi quá khi nói anh nhưng anh lại trở thành một Chí phèo như vậy. Thế là đám cưới của chúng em dừng lại.

 

mâu thuẫn, lo lắng, bối rối, lựa chọn, hạnh phúc gia đình, trao đổi, góp ý, cửa sổ tình yêu

 

Dù vậy em và anh đã có em bé và em cũng sắp sinh. Chúng em dùng dằng mãi như vậy cho đến khi em sinh con em ra. Đúng như người ta nói phụ nữ sau sinh giống như chết đi sống lại. Em tự thấy bản thân trưởng thành hơn rất nhiều. Nghĩ được nhiều thứ hơn rất nhiều. Anh cũng không giúp đỡ được em gì nhiều trong kinh tế lẫn cả tinh thần khi cần.

 

Tình cảm của em dành cho anh đã không còn nữa. Bỗng dưng em thấy xa lạ và không còn yêu anh nữa cũng như em không muốn lấy chồng. Công việc của anh tính theo công nhật vui vẻ thì anh đi làm, buồn chán anh nghỉ, uống rượu một tí anh cũng nghỉ. Không nói gì thì anh cứ vậy nói thì anh tự ái rồi lại buồn chán. Anh say rượu về người khác còn phải chăm anh. Em cảm thấy thêm một đứa con vất vả rồi phải chịu đựng một người chồng như vậy nữa em thấy bản thân em luôn căng thẳng mệt mỏi và không nở nổi một nụ cười. Em cảm thấy mình không cần chồng để làm gì. Nhưng xã hội thì thấy con em cần phải có một người bố.

 

Từ khi em sinh con, bố mẹ anh đến thăm bé có một lần rồi nói em và anh không đăng kí kết hôn nên không có cớ gì đến thăm cháu điều này khiến cho mẹ em càng bực mình. Anh biết lỗi nên cũng cố gắng thay đổi và xin em đăng kí kết hôn để con có đầy đủ bố mẹ. Em thấy rất mệt mỏi. Xét về cuộc sống xã hội thì là nên vậy nhưng xét về bản thân em em lại thấy không chắc về một gia đình thế này. Một người chồng thích ham vui, công việc không thúc thì không muốn đi làm, cuộc sống không cân bằng được thì chán nản, rượu chè vào vợ phải chăm. Người khác nói không vừa ý một chút là cục mịch.

 

Em phải vừa đi làm vừa nuôi con em sợ không chịu được với cuộc sống đó. Đặc biệt giờ em không còn tình cảm với anh nhiều nữa. Mà cảm thấy rất chán ghét anh. Em sợ phải lấy chồng. Nhưng anh chắc chắn sẽ không để em yên nếu như em không đồng ý lấy anh với tính cách đó của anh. Giờ phút này đây anh đang giục em cưới. Bạn bè gia đình cũng khuyên em thôi lấy nhau đi cho con có bố mẹ.

 

Thật ra anh cũng là người tốt chỉ là có tính cách như vậy em không thể có niềm tin nào với một hạnh phúc gia đình. Đến người già cũng không tôn trọng vậy rồi em sẽ là cái gì. Em hiện tại rất bối rối không biết giải quyết làm sao mong các anh chị tư vấn có thể cho em một lời khuyên để em có thể khai sáng và nghĩ lạc quan hơn.

Em gái thân mến!

 

Cảm ơn em đã gửi những nỗi lòng sâu kín về cho chương trình. Lắng đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu em đang bối rối, day dứt, những lo lắng, trăn trở về người yêu/ người chồng của mình, về con cái và hạnh phúc gia đình.

 

Qua chia sẻ của em, chúng tôi hiểu rằng bản thân em cũng đã mong muốn cuộc hôn nhân của mình ngày càng hoàn thiện và hạnh phúc được trọn vẹn hơn; nhưng hiện giờ thì em bắt đầu sợ cuộc sống hôn nhân, không muốn lấy chồng. Điều khiến em bận tâm nhiều nhất đó là việc người yêu/ người chồng không có chí tiến thủ, thích rượu chè nhậu nhẹt. Trong khi đó, em phải một mình chăm con và chịu đựng những lần say xỉn của anh. Sau tất cả mọi thứ làm em không thể có niềm tin nào với một hạnh phúc gia đình nữa. Mọi thứ làm em băn khoăn nên giữ lại gia đình cho con cái sau này hay nên cho mình một cuộc sống thanh thản không vướng mắc tới người chồng?  Điều đó đặt em đứng trên lựa chọn nên kết hôn theo đúng thủ tục pháp lý với anh ấy hay không?

 

Nếu có thể, hai em nên ngồi nói chuyện thực sự nghiêm túc về việc anh ấy và em nên làm gì để tốt cho con cái sau này, anh ấy nên thay đổi như thế nào? Anh ấy muốn ra sao và có thực sự muốn hay không, nếu muốn anh ấy cần quyết tâm thực hiện bằng những hành động như thế nào để em có thể tin tưởng rằng sẽ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, đủ đầy cùng anh?

 

Trong đời sống vợ chồng, nếu như cả hai không có sự giao tiếp, không có những cuộc trao đổi, góp ý cho nhau hoặc không tìm hướng giải quyết các mâu thuẫn khi có mâu thuẫn phát sinh thì cuộc hôn nhân nó sẽ khiến người trong cuộc rơi vào bế tắc, ngột ngạt. Chính vì thế, thay vì việc im lặng trước những hành động của chồng nhậu nhẹt, không phụ giúp gia đình thì em cân nhắc đến việc trao đổi với chồng. Hoặc có thể em nhờ sự tác động của gia đình anh ấy.

 

Bên cạnh đó, em có thể lôi kéo anh ấy cuốn vào công việc gia đình, để anh ấy tham gia vào một số công việc, em có thể phân công cụ thể. Đôi khi, bản thân em cũng cần sự mạnh mẽ, dứt khoát trong hành động, cũng như lời nói để anh ấy biết rằng sự chịu đựng, chấp nhận của em với những hành động của anh ấy là đã vượt quá giới hạn. Khi đó em có thể tự quyết định nên tiếp tục chấp nhận hay dừng lại. Trên đây là một số gợi mở của chương trình!

 

Hy vọng em sẽ có được hạnh phúc gia đình.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp!

CửaSổTìnhYêu
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Có thể bạn quan tâm
Loading...