Còn yêu rất nhiều nhưng buộc phải rời xa đó là điều đau đớn nhất | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Còn yêu rất nhiều nhưng buộc phải rời xa đó là điều đau đớn nhất

Ba mẹ cho rằng em tốt nghiệp đại học ngành ngoại ngữ, cũng đẹp gái, có công việc đàng hoàng, tính tình tốt, điều kiện gia đình tuy không giàu gì nhưng cũng khá giả so với người khác ở quê. Còn anh chỉ học cao đẳng nghề rồi làm điện đi theo công trình, ngoại hình lại thua kém em.

 

Em xin chào Ban biên tập chương trình, nhờ chương trình tư vấn giúp em vấn đề tình cảm như sau: Em và người yêu biết nhau được 4 năm, chính thức quen nhau là 1 năm 7 tháng rồi. Đến nay gia đình em biết chuyện và cũng có gặp anh ấy một lần rồi, nhưng gia đình phản đối quyết liệt, nói nặng nói nhẹ cũng nhiều vì cho rằng anh không xứng với em.

 

Ba mẹ cho rằng em tốt nghiệp đại học ngành ngoại ngữ, cũng đẹp gái, có công việc đàng hoàng rồi, tính tình tốt, điều kiện gia đình tuy không giàu gì nhưng cũng khá giả so với người khác ở quê. Còn anh chỉ học cao đẳng nghề rồi làm điện đi theo công trình, ngoại hình lại thua kém em (dù cao 1m63 hơn em rồi, da đen nhìn tướng khổ khổ), nhà hay đứa lại quá xa nhau, anh ở Tây Ninh còn em tận Bình Định. Dù anh có xin gia đình em cho quen và sau này sẽ về Bình Định lập nghiệp cùng em, ba mẹ vẫn phản đối.

 

Ảnh minh họa.

 

Hai đứa em rất yêu thương nhau, anh hay nói quen anh thì thiệt thòi so với bạn bè cùng trang lứa vì thời gian anh lo làm nhiều, dịp lễ lộc không hay dắt em đi chơi..., nhưng em không bận tâm mấy thứ đó, vì em thấy anh thật lòng, tự lập, chịu khó và lo, giúp đỡ em nhiều thứ, biết tôn trọng ý kiến và nhường nhịn em.

 

Bây giờ em không biết liệu có nên đi tiếp hay dừng lại với anh. Tiếp tục thì sẽ làm ba mẹ buồn nhiều lắm và em cũng chịu áp lực từ gia đình, cộng thêm công việc của em đang gặp nhiều trục trặc, nhưng dừng lại thì không đành vì hai đứa không phải vì mâu thuẫn hay phản bội gì mà phải xa nhau cả. Xin chương trình tư vấn giúp trong hoàn cảnh này em nên làm thế nào. Em xin chân thành cảm ơn.

 

 

Em gái thân mến!

 

Cuộc sống này không có điều gì là không thể xảy ra. Trong tình yêu cũng vậy, nhiều cặp đôi yêu nhau đâu phải cặp đôi nào cũng đến được cái đích cuối cùng của tình yêu. Thế mới thấy có những cuộc hôn nhân diễn ra xuất phát điểm cũng không phải từ việc hai người yêu nhau, mong muốn đến với nhau mà bởi những lý do khác.

 

Còn yêu nhau rất nhiều nhưng buộc phải rời xa nhau đó là điều đớn đau nhất mà những người trong cuộc phải chịu đựng và để đưa ra quyết định như thế có lẽ là bản thân họ cũng không còn sự lựa chọn nào khác. Thường những tình huống khiến những người yêu nhau buộc phải có quyết định như thế đó là sự cấm cản của gia đình, là một người muốn phấn đấu cho sự nghiệp còn 1 người không thể đợi chờ và cũng có thể ở nhiều trường hợp khác. Chúng tôi hiểu rằng tình yêu của hai em đang rơi vào 1 trong những tình huống khó xử như trên. Bản thân em thấy mệt mỏi, rối bời khi đứng trước áp lực một bên từ phía gia đình và một bên là tình yêu rất sâu đậm.

 

Muôn đời này cha mẹ bao giờ cũng thế, luôn mong muốn mọi điều tốt đẹp sẽ đến với con. Từ việc bé, việc lớn cứ liên quan đến con thì cha mẹ sẽ có sự đóng góp ý kiến, đặc biệt là vấn đề hôn nhân. Có thể, cha mẹ em nghĩ rằng với điều kiện của bản thân em thì em sẽ gặp được những người đàn ông “ngang tầm” cho nên khi em đưa bạn trai về ra mắt, mẫu hình về một người con rể của cha mẹ không được như mong đợi và đương nhiên sẽ có sự ngăn cấm. Không biết khi có sự phản đối như thế em đã làm những gì để có thể thuyết phục bố mẹ em? Bạn trai em anh ấy có ý kiến như thế nào về việc này? Theo như những cảm nhận của em thì bố mẹ em có phải là người có thể thuyết phục được nếu như sử dụng chiến thuật “đánh lâu dài” không? Hay bố mẹ em là người đã nói một là một?

 

Em gái ạ! Bất kỳ tình yêu nào cũng sẽ có những khó khăn mà chúng ta cần phải có sự cố gắng hết mình mới có thể có cơ hội giữ gìn tình yêu. Nếu như em cảm nhận giữa em và bạn trai chưa thực sự nỗ lực để thuyết phục gia đình thì ngay từ bây giờ có thể cho cả hai cơ hội để làm lay chuyển suy nghĩ của cha mẹ. Em có thể hướng bố mẹ tới những điểm tốt của anh ấy, hướng bố mẹ tới suy nghĩ rằng lựa chọn một người đàn ông tốt, không tệ nạn xã hội, chân tình để làm chồng hơn là người đàn ông có đầy đủ vật chất nhưng mà không có sự chân thành. Ngoài ra, tăng cơ hội để bạn trai em và gia đình gặp gỡ, cha mẹ có thêm những cái nhìn về anh ấy. Mặt khác, em có thể xin sự trợ giúp của những người có tiếng nói trong gia đình để tác động đến cha mẹ em. Nếu như trong tình huống mọi ý kiến đều không thay đổi được suy nghĩ của cha mẹ em thì em cân nhắc xem. Liệu bản thân có sẵn sàng đến bên anh ấy mà không cần sự cho phép của cha mẹ được không? Nếu câu trả lời là không thì em cũng nên cho người mình yêu một câu trả lời rõ ràng để anh ấy sớm có thể cho mình sự lựa chọn khác và tránh làm cả hai kéo dài sự đau khổ.

 

Chúc em sớm giải quyết được vấn đề của mình!

 

Cửa Sổ Tình Yêu
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Có thể bạn quan tâm
Loading...