Đã yêu là phải "lên giường"...

Cũng xong xuôi thấy cũng khuya rồi em bảo anh về đi. Anh lại bảo chủ khóa cửa không mở cửa được lấy xe. Nhưng chìa khóa chủ vẫn đưa cho em, em đưa lại cho anh. Anh bảo em không tin xuống xem. Nhưng rồi ngồi một hồi có nguời cùng trọ về cũng mở cửa đẩy xe vào. Em bảo anh sao người ta vào được, rồi anh không nói gì anh bảo em ngủ đi.

Em năm nay 23 tuổi và yêu người lớn hơn em 3 tuổi (26 tuổi) bọn em yêu nhau trên mạng xã hội và cũng gặp gỡ trò chuyện với nhau cũng hơn 1 năm. Anh làm ở sân bay còn em thì làm công nhân bình thường. Rồi mới đây anh nghỉ ở sân bay về làm cùng anh trai.

 

Anh có vóc người nhỏ bề ngoài anh thì không được đẹp nên khi về gia đình em giới thiệu thì ai cũng phản đối, bảo sao em lại yêu được người như vậy. Do anh hay nói với lại bên gia đình em lại không tin anh làm sân bay, nếu làm sân bay sao lại nghỉ cách vô lí vậy? Em cũng giải thích bên gia đình em nhưng không ai tin anh. Em cũng không biết làm sao nữa?

 

Em cũng đang giấu gia đình em về chuyện quen nhau trên mạng, em sợ nói ra mọi người lại nói nhiều hơn nữa. Giờ bọn em cũng muốn tiến tới hôn nhân em cũng ra mắt bên gia đình anh, và bên gia đình anh cũng tới nhà em chơi.

 

 

Nhưng khi tới ra mắt gia đình anh em cảm thấy như anh lên lớp em, không như thường ngày, những điều tối thiểu như chào mọi người hay lúc ăn cơm anh nhắc nhở em. Em cảm thấy khó chịu về điều đó. Vì em cũng đã lớn cũng hiểu những cái đó. Giờ em nghỉ làm công ty và cũng có chút tiền để đi học. Em lên Sài Gòn học và anh cũng ở gần em.

 

Từ chỗ em tới nhà anh là 15', do em chưa biết đường Sài Gòn nên em cũng nhờ anh kiếm trọ giùm. Rồi em cũng chuyển lên ở trọ, do ở lầu 2 nên xe gửi cho nhà chủ. Tối hôm em chuyển trọ 2 đưa đi mua đồ lặt vặt về dùng. Khoảng 20h về phòng ngồi chơi em cũng thấy muộn bảo anh về, nhưng anh bảo mệt nghỉ xíu. Tới tận 22h30 do dọn đồ mệt nên đói bụng em bảo anh đi mua nước và gói mì về ăn.

 

Cũng xong xuôi thấy cũng khuya rồi em bảo anh về đi. Anh lại bảo chủ khóa cửa không mở cửa được lấy xe. Nhưng chìa khóa chủ vẫn đưa cho em, em đưa lại cho anh. Anh bảo em không tin xuống xem. Nhưng rồi ngồi một hồi có nguời cùng trọ về cũng mở cửa đẩy xe vào. Em bảo anh sao người ta vào được, rồi anh không nói gì anh bảo em ngủ đi.

 

 

Em cũng sợ và lo, em cũng không dám ngủ, nửa đêm em thỉnh thoảng tỉnh giấc. Anh cũng không ngủ được em biết nhưng vẫn giả vờ ngủ. Anh dậy cầm tay em, rồi nắm vậy ngủ. Cứ như vậy 3 ,4 lần. Rồi gần sáng anh ôm chồm lấy em, em sợ và đẩy anh ra. Nhưng anh bảo anh không làm gì cả chỉ ôm vậy thôi. Nhưng em vẫn sợ,rồi không hiểu sao anh lại chạm vào chỗ đó, em giữ tay anh không được, anh giữ tay em rồi quan hệ đường miệng cho em.

 

Em cảm thấy anh khác với em nghĩ, đã thay đổi. Em hỏi anh có phải ai yêu cũng như vậy ah? Anh bảo đó là bản chất của đàn ông như vậy. Giờ em cũng không biết mình nên như thế nào nữa? Anh quan hệ đừơng miệng và làm môi bé của em rách dài 2cm và sâu. Giờ rách như vây em rát và đau, em rât lo lắng về cơ quan sinh dục của mình em không biêt có nên nói với anh ấy không?

 

Nhưng anh cứ như vậy em cảm thấy sợ hãi anh thêm. Em mong chương trình giải đáp giùm em. Em chân thành cảm ơn.

Chào em gái,

 

Hai em yêu nhau và cũng có những định hướng lâu dài khi đã ra mắt gia đình đôi bên và gia đình nhà cậu ấy cũng đã sang nhà em chơi rồi. Có lẽ chuyện công việc của cậu ấy trước đó ra sao không quá quan trọng bằng việc thực tế hiện tại cậu ấy là người như thế nào, cậu ấy có phải là người sống có trách nhiệm, có chí tiến thủ và sống chân thành, thẳng thắn hay không. “Nhân vô thập tòan” vậy nên yêu thương một người chúng ta cần chấp nhận đối phương cảm điểm tốt và điểm còn hạn chế.

 

Nhiệm vụ của chúng ta là cố gắng bổ sung, góp ý giúp nhau sửa đổi những điểm hạn chế thiếu sót và giúp nhau hòan thiện hơn. Ví dụ như chuyện cậu ấy nhắc nhở, lưu ý em có thể xuất phát từ mong muốn chia sẻ, giúp đỡ em nhanh chóng hòa nhập với gia đình cậu ấy và có được ấn tượng tốt cho lần đầu ra mắt. Vậy nên thay vì nhìn nhận vấn đề một cách tiêu cực “anh lên lớp em”  thì em hãy nghĩ thóang hơn rằng cậu ấy đang muốn tốt cho cả hai để tình cảm tốt hơn.

 

Cậu ấy đã lấy nhiều lý do để đựơc ở lại cùng em, đựơc gần gũi với em. Chuyện nam nữ yêu nhau có những ham muốn sinh lý, khao khát đựơc “gần gũi” là điều dễ hiểu và nó không hòan tòan sai nhưng người trong cuộc cần  cân nhắc kĩ lưỡng để tránh những hệ quả đáng tiếc, đau khổ, tổn thương. Thường thấy đối với phái nữ, tình dục là đỉnh cao của sự cam kết tình cảm giữa lứa đôi, là sự đơm hoa kết trái của tình yêu, của niềm tin. Nhưng đối với phái nam, họ có thể ái ân mà không cần tình yêu và nó là hình thức giải tỏa ham muốn. Họ không như nữ giới chịu định kiến nặng nề về trinh tiết, đạo đức và hậu quả mang thai, nạo phá thai, ảnh hưởng sức khỏe trầm trọng như người phụ nữ.

 

Vậy nên nếu như em chưa sẵn sàng cho quan hệ tình dục trước hôn nhân, chưa đủ tin tưởng vào bạn trai thì cũng cần biết cách chia sẻ với bạn trai về tâm tư, nguyện vọng và quan điểm của mình. Em nên dùng thái độ mềm mỏng, nhẹ nhàng nhưng có lúc cũng cần cứng rằn cũng như nhất quán trong quan điểm để cậu ấy hiểu chuyện và tôn trọng em hơn. Tuy nhiên để tránh những tình huống khó xử cho cả hai em cần lưu ý chủ động tránh ở cùng nhau trong không gian riêng tư, tránh gần gũi thân mật khiến cả hai cùng bị kích thích và hơn cả là giữ cho mình sự tỉnh táo và bản lĩnh vững vàng trươc những cám dỗ tình yêu đó. Nó cũng chính là cách để em kiểm nghiệm tình yêu chân thành của bạn trai dành cho mình và là cách để gìn giữ, xây dựng tình yêu tích cực hơn.

 

Về sự cố rách âm đạo trong lần “gần gũi” vừa qua có thể do hành vi kích thích có phần thô bạo, vồ vập mà gây ra tổn thương thực thể cho em. Điều này có thể tăng nguy cơ viêm nhiễm cơ quan sinh dục cho em và ảnh hưởng lớn tới thẩm mỹ, ám ảnh tâm lý cho em trong những lần gần gũi về sau. Em nên trực tiếp trao đổi với cậu ấy để cậu ấy thấy đựơc trách nhiệm và hệ quả từ hành vi ấy của mình mà rút kinh nghiệm. Với vết rách lớn và sâu như vậy thì em nên tới chuyên khoa sản phụ khoa để đựơc giúp đỡ và tư vấn trực tiếp của bác sĩ để tránh những nguy cơ đáng tiếc ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân.

 

Thân chào em!!

CửaSổTìnhYêu
Có thể bạn quan tâm

Chia sẻ của bạn đọc.

Tôi quen anh trên 1 trang kết bạn trên mạng, và trao đổi sdt qua zalo.
A nói có ấn tượng với tôi ngay lần đầu tiên, sau đó nói chuyện qua dt rất nhiều, về chuyện của anh, gia đình anh, về tương lai 2 đứa, cách cư xử khi 2 đứa quen nhau, khi là vợ chồng…
Gặp nhau 2-3 lần, trên đường về anh hỏi t vào khách sạn không, t đã bày tỏ suy nghĩ của mình, là không qh trước hôn nhân , tôi không muốn có qh, để có bầu không cưới rồi phải bỏ , tội lắm.
Sau đó vài ngày a nói a bệnh, nên Tôi qua thăm, a nói là công việc có khó khăn buồn quá nên mua bia về uống, t cũng uống vài ngụm cho có. Mới đầu có bạn anh, sau đó bạn nam đó đi làm, anh đòi hỏi nhưng t không đồng ý, t có chống lại nhưng không được. Điều tôi đau nhất là vì chống lại nên tôi bị chảy máu rất nhiều, choáng váng nhưng tôi không dám đi bệnh viện. Sau 2 hôm, tôi mới nhờ a chở đi viện, dc chẩn đoán rách cùng đồ phải nhập viện. T ở viện 5 ngày, 3 ngày đầu a cũng chăm sóc t, sáng đi làm, tối vô ngủ lại. Đến ngày t4, tối rồi không thấy a vào, t dt không bắt máy, sáng đó, t xem dt của anh thì thấy a có đt, nt voi 2 ng phụ nữ khác. Hôm sau thì xóa hết tn, cuộc gọi. Tôi nói thì a chối, do ng ta nt cho a mà thôi. Nếu có gì thì thì khi ở với tôi, điện đã gọi cháy máy rồi, tôi không biết sao.
Lúc ở viện, tôi có hỏi, sao lại thô bạo với t như vây, a nói là do đã có men và t chống cự quá nên không kiểm soát dc (1 phần anh thuộc dạng to cao ), sau này biết vợ mình như vậy rồi thì sẽ không như vậy nữa. Tôi nói t muốn có em bé, thì a nói đăng kí kết hôn trước rồi làm lễ sau.
Điều nữa là tiền nhập viện là của tôi, vì trc đó a nói, hùn tiền làm ăn đang có chuyện nên hết tiền, và còn nói bóng gió hết tiền. ( tôi rất buồn , phải điện mượn bạn nói là cần gấp, còn đưa a vài trăm theo khả năng của tôi).
Ra viện rồi, dt và tn cũng thưa thớt đi,tôi hỏi thì anh nói vì hết tiền, đi làm thì đi rồi về, không đi đâu được hết. T ở nhà , đọc các bài về sở khanh và thấy có dấu hiệu đó, nên t quyết định không tiếp tục vs ng đàn ông này nữa.T đau lòng lắm, không biết làm gì, t nhắn tin bóng gió nói anh là thằng khốn nạn. T nhắn tin nói chia tay, t ko muốn vì 1 lần như vậy mà phải theo con người như vậy. Anh nói t xúc phạm a, chưa hiểu hết về a đâu, nghĩ sai về a rồi. Nếu không thương t, a đã không ở viện vs tôi, chạy mất rồi.
Sau đó a hẹn gặp t để nói chuyện, chúng tôi gặp nhau nhưng ko nói đc gi , thái độ của a thờ ơ lạnh lùng, kiểu như có cũng dc, không có cũng không sao, lại còn hút thuốc trước mặt tôi ( trước đó chúng tôi có thỏa thuận là trước mặt tôi anh không hút thuốc). A nói có bức xúc gi em cứ nói đi, A nói do công việc dạo này không tốt nên không quan tâm t được là do a sai.
Sau đó, a nhắn tin là nếu muốn ra đi thì đã không gặp t, muốn t mạnh mẽ, anh không thích người yếu đuối. Nói thật, A đang buồn chán, thất bại trắng tay làm sao lo được cho tôi và nhiều thứ nữa, đó là 1 ly do anh đối xử với t không tốt, bởi vì không muốn em khổ. T buồn nhìu và còn mắng lại anh là giống mấy thằng chăn rau trên mạng. A nói đừng suy diễn lung tung, nếu thích thì anh đi bóc bánh trả tiền còn hơn, không phải mất công gi hết.
Anh/Chị thân mến, tôi biết tôi đã vội vàng. Từ lúc gặp nhau đến lúc chia tay chỉ có 1 tháng thôi, vậy mà không hiểu sao tôi lại có tình cảm vs anh ta như vậy để không suy nghĩ thấu đáo hơn.
Mới gặp chưa bao lâu nên chắc không có tình yêu nên anh ta mới cư xử bạo dâm với t như thế phải không, t cảm thấy xấu hổ vô cùng khi nghĩ mình chỉ là trò chơi cho người khác.
Vậy mà khi ở bv, anh ta chăm em, nói đăng kí kết hôn,nói sau này về nhà anh… làm em cũng có chút hi vọng a thương e thật lòng.
KHi xuất viện, anh không qua thăm em, cảm giác của em khinh bỉ anh ta, e chỉ nghĩ đến a làm tổn thương em mà không có trách nhiệm, chỉ nói mà không làm, nên quyết định chấm dứt. Vậy mà em không làm dc, em bị mờ mắt rồi phải không, thái độ anh ta rõ rang vậy mà em còn tin.
Mong anh/chị tư vấn cho em biết để em có bài học cho mình. Em nghĩ nếu em không nóng vội, nói chia tay mà cho anh ấy thời gian nhất định để xem anh ta thế nào, có phải đúng là gã sở khanh hay không hay do em quá vội vàng.
Mong chờ hồi âm của anh/chị
Chân thành cảm ơn.

Chào em!

Cửa sổ tình yêu cảm ơn em đã tin tưởng và gửi gắm tâm sự đến với chương trình. Qua thư em chúng tôi hiểu rằng em đang cảm thấy buồn khi chủ động chia tay, em băn khoăn liệu bản thân có vội vàng hay đang bị mờ mắt trước một kẻ sở khanh. Chúng tôi chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

Trong khoảng 1 tháng quen và yêu nhau bạn trai đã thể hiện tình cảm với em bằng những thái độ, hành động ra sao? Em cảm thấy bạn trai có tôn trọng quan điểm của em không? Có những điều gì khiến em cảm thấy hối tiếc mối quan hệ này?

Mạng xã hội ngày càng phát triển và trong thời đại công nghệ con người dễ dàng làm quen, giao lưu, kết bạn. Tuy nhiên thế giới ảo cũng như đời thật, cũng có những người thật thà và có kẻ gian ngoa. Điều quan trọng là bất cứ mối quan hệ nào cũng cần có sự cẩn trọng và tìm hiểu kỹ lưỡng. Với mối quan hệ này, hai em quen nhau mới một thời gian ngắn, người bạn trai đã đốn tim em bằng một“tình yêu sét đánh”. Ngay sau đó người ấy cũng chủ động gợi ý “chuyện ấy” nhưng không nhận được sự đồng thuận của em. Tiếp sau đó với lý do ốm bệnh để em đến thăm, thế nhưng khi em đến lại là một cuộc nhậu để giải khuây. Em có bao giờ đặt ra đây là một màn kịch anh ta cố bày ra để đạt mục đích của mình không? Chuyện cố ý và ép buộc em quan hệ tình dục cho dù em phản kháng, chống cự lại cho thấy người đó không tôn trọng em. Dường như anh ta đề cao bản năng tình dục được hơn cả lắng nghe và quan tâm đến cảm xúc, mong muốn của người mình yêu. Sau khi quan hệ thô bạo đến mức em bị “ thủng cùng đồ” anh ta đã có thực sự hối hận và cố gắng chuộc lỗi hay không khi ám chỉ không có tiền và cũng biến mất sau 4 ngày chăm sóc ở bệnh viện? Em có nghĩ nếu một người đàn ông có trách nhiệm và yêu thương em chân thành sẽ không có thái độ và hành động như vậy không? Nếu như không có tiền nhưng anh ta hoàn toàn có thể vay mượn bạn bè để chuộc lại lỗi lầm trong hành vi của mình, thậm chí sẽ túc trực để chăm sóc em.

Ai cũng có lý do và viện cớ cho hành động sai trái của mình. Tuy nhiên nếu một người nghiêm túc, chân thành với tình yêu có lẽ họ sẽ nỗ lực để sửa sai hơn là bào chữa. Sau tất cả những gì xảy ra anh ấy thưa thớt dần trong tin nhắn, gọi điện và giải thích bằng việc không có tiền. Em có cảm thấy lý do đó có thực sự hợp lý? Nếu là yêu chân thành anh ta hoàn toàn có thể chủ động chia sẻ với em những khó khăn cũng như nỗ lực làm em cảm thấy vui vẻ, cảm thấy có sự quan tâm. Đâu cứ có tiền là duy trì được tình yêu đâu. Ai cũng có những khó khăn của riêng mình và việc anh ấy đề cao áp lực của bản thân thay vì quan tâm em hay đặt mình vào vị trí của bạn gái cho thấy sự ích kỷ và vô tâm của anh ta em ạ.

Sau tất cả em đã mạnh mẽ nói ra lời chia tay nhưng lại cảm thấy day dứt và lo lắng hành động của mình quá vội vã để đánh mất người yêu. Vậy em có đặt ra câu hỏi cho bản thân về việc nếu hai người tiếp tục liệu người đó có đem lại cho em hạnh phúc khi luôn nói không có tiền, chẳng có thời gian. Trong một tháng yêu nhau với tất cả những gì anh ấy dành cho em có hạnh phúc và cả khổ đau, vậy những điều đó có đủ sức thuyết phục để em níu giữ tình yêu này hay không? Nếu thực sự yêu em có lẽ anh ấy đã nỗ lực níu kéo, chứng minh cho em thấy sự chân thành của mình. Còn nếu anh ấy dễ dàng buông xuôi, chấp nhận chia tay cũng đồng nghĩa tình cảm này chưa đủ lớn, chưa đủ sâu đậm để bạn trai nỗ lực níu kéo. Với điều này em thể mạnh mẽ đối diện và tìm cho mình một cuộc sống thoải mái, thanh thản nhất. Thay vì chìm đắm trong đau khổ và nghĩ về một người không xứng em có nghĩ sẽ chỉ cho phép bản thân khóc, nhớ thương một khoảng thời gian nhất định, sau đó mạnh mẽ vượt qua nỗi đau và tìm cho mình những mối quan hệ khác phù hợp hơn không? Em có thể dành nhiều hơn thời gian để chia sẻ với bạn bè, đi chơi, trau dồi thêm những kỹ năng, kiến thức cho bản thân. Thậm chí dành thời gian cho việc vận động, tập luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe và giúp em trở nên khỏe đẹp hơn. Cuộc sống ra sao do cách em lựa chọn. Em xứng đáng có được một người yêu em chân thành, hết lòng lo lắng, quan tâm đến em.

Mỗi người sẽ có những cách vượt qua khó khăn khác nhau, hy vọng rằng em sẽ tìm được cách thức vượt qua khó khăn cho riêng mình để bản thân cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc hơn.

Chúc em hạnh phúc và thành công

Gửi chia sẻ - Câu hỏi mới gửi tại đây

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.