Đang trong thời gian giận dỗi anh đã kịp làm cô gái khác mang bầu... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Đang trong thời gian giận dỗi anh đã kịp làm cô gái khác mang bầu...

Trong suốt thời gian đó, em cũng bị lung lay bởi gia đình và rất nhiều lần đòi chia tay, tuy nhiên anh vẫn kiên trì với em, kiên trì với mối quan hệ này và kéo dài suốt 5 năm trời. Cuối cùng ba má em cũng chấp nhận anh, tháng 11 vừa rồi mẹ anh lên nhà em để nói chuyện lễ và bàn chuyện đám hỏi. Tụi em thật sự rất hạnh phúc

Em chào chuyên gia! Em có một câu chuyện dài, đang rất hoang mang, không biết phải làm sao, nhờ chuyên gia tư vấn giúp.

 

Em năm nay 29 tuổi, bạn trai 31 tuổi, chúng em đã yêu nhau 5 năm. Hai tụi em đều tốt nghiệp đại học và có công việc ổn định. Trong suốt quá trình yêu nhau, tụi em đã vượt qua rất nhiều khó khăn, do gia đình em cấm cản em yêu anh. Gia đình anh trước đây rất nghèo, ba mất sớm chỉ có một mình mẹ nuôi anh và em gái, anh rất thương yêu gia đình mình, đặc biệt là mẹ anh, nói không thể sống riêng được, nếu yêu anh thì hãy hiểu cho anh, vì vậy ba em không muốn em khổ, nên ngăn cản rất kịch liệt.

 

Trong suốt thời gian đó, em cũng bị lung lay bởi gia đình và rất nhiều lần đòi chia tay, tuy nhiên anh vẫn kiên trì với em, kiên trì với mối quan hệ này và kéo dài suốt 5 năm trời. Cuối cùng ba má em cũng chấp nhận anh, tháng 11 vừa rồi mẹ anh lên nhà em để nói chuyện lễ và bàn chuyện đám hỏi. Tụi em thật sự rất hạnh phúc


Tuy nhiên, có 1 việc bất ngờ xảy ra. Em gái anh đã có chồng và có con. Trước đây chồng em gái đi làm ở Sài Gòn xa quê (quê tụi em ở Quảng Nam), hai mẹ con em gái ở nhà anh, anh cũng giúp đỡ rất nhiều về tình cảm và kinh tế, anh đặc biệt thương cháu, nhiều lúc em cảm thấy tủi thân vì đang đi chơi thì cháu gọi đòi anh, anh cũng về với cháu, với mẹ. Điều đó một phần khiến em phân vân anh có thực sự xem trọng em không.

 

Sau đó, em gái anh đoàn tụ với chồng khi vào Sài Gòn cùng làm việc (làm công nhân), để con cho bà ngoại (mẹ anh) chăm. Anh luôn nói với em đó chỉ là tạm thời, khi nào ba mẹ nó về thì nó sẽ sống với ba mẹ nó, hai vợ chồng mình chỉ việc ở với mẹ a thôi. Tuy nhiên, lúc này vợ chồng em gái anh lại về quê làm, và chung sống lâu dài với nhà a. Nhà anh rất chật, rất nghèo nên em bảo không thể sống chung như thế, đặc biệt là khi có em rể anh, rất bất tiện cho em, em không chấp nhận điều đó.

 

Em đề xuất: hoặc là mình thuê nhà riêng, mẹ anh nếu muốn ở chung với mình thì ở chung còn để nhà cho vợ chồng em gái vì vợ chồng em gái cũng khó khăn (làm công nhân); hoặc vợ chồng em gái thuê riêng ra, mình sẽ hỗ trợ thêm chứ không thể sống chung được, chật chội và bất tiện. Anh không đồng ý, bảo hãy hiểu cho anh. Mẹ và em gái đã hy sinh vì anh rất nhiều để anh đi học đại học mới có ngày hôm nay, anh nói mình ở chung 1 năm thôi, rồi đã ra ở riêng chứ không thể cưới em về mà ra ở riêng liền được, hoặc không thể bảo em anh ra ở riêng được, nó rất khó khăn.

 

Em không đồng ý với quan điểm của anh, em gái đã có chồng, có con, hãy để em ấy tự lập, không thể suốt đời dựa vào anh trai được ( anh giúp rất nhiều về kinh tế và tình cảm, bao quát cả gia đình mấy năm nay, có lần anh còn nói do em gái không hòa hợp được với gia đình chồng nên phải ở nhà anh, em không đồng ý quan điểm này, có chồng phải theo chồng chứ), em mong anh hãy nghĩ đến em một lần, không nói điều kiện kinh tế eo hẹp, mà rất bất tiện vì còn có em rể của anh ở chung nhà. Em nói anh không quyết định được thì mình không thể cưới nhau, vì anh luôn xem gia đình hơn em, không hiểu cho em một chút nào. Vậy là chúng em chia tay.


Hai tuần sau khi hoàn toàn im lặng, anh nhắn tin cho em nói: “Mình ở riêng nhé em! Anh muốn cưới em, không thể xa em”. Em rất vui vì nghe anh nói như thế, nhưng do bản tính đã được anh chiều chuộng suốt bao năm nay, em tin a không bao giờ chia tay được em, vì mấy năm nay em đòi chia tay bao lần anh vẫn kiên trì. Cho nên em dỗi, em nói em thấy anh chưa bao giờ hiểu cho em, anh chỉ nói thế để cưới em, anh sẽ không thực hiện được, nên mình chia tay thôi, sẽ tốt cho cả hai.

 

Vậy là anh im luôn, em cũng quyết tâm thi gan đến cùng với anh, em tin anh sẽ không chia tay được em. Thấy anh im lặng mãi, em nhắn tin làm hòa, nói sẽ cùng anh vượt qua, nhưng anh vẫn im lặng quyết tâm không trả lời. Vậy là em cũng im lun. Một lần em nhớ anh, chịu không nổi nên nhắn tin nói với anh: em nhớ anh quá rồi, chịu không nổi. Anh nhắn tin lại: "Anh cũng rất nhớ em." Nhưng không nói quay lại hay thêm gì. Em lại quyết tâm thi gan với anh. Hai đứa im lặng suốt gần 1 tháng.


Ngày 8/2 là sinh nhật anh. Em chờ đến sinh nhật anh để nhắn tin chúc mừng sinh nhật, hy vọng khi nhận được tin nhắn như thế anh sẽ cảm động mà nói mình quay lại nhé em. Nhưng anh chỉ trả lời: "cảm ơn em nhiều lắm". Em im lun, tối đó em thấy tủi thân nên đứng khóc một mình ngoài quảng trường suốt đêm, đến nỗi về bị cảm lạnh mấy bữa, không dậy nổi.

 

Tối ngày 10/2, em thấy quá tuyệt vọng và đau đớn, bị cảm lạnh nên quá mỏi mệt nữa, nên nhắn tin cho anh: "Nếu em chết đi, anh có đến thăm em không?" Anh lập tức điện thoại lại, nhưng vì cái tôi, em không bắt máy. Anh nhắn tin: "Em cố gắng lên, anh đi công tác về sẽ đến gặp em ngay." Em vui vì tin nhắn đó, không trả lời lại, hy vọng ngày mai anh sẽ lên gặp em.


Tuy nhiên, đến ngày hôm sau không thấy anh xuất hiện, sau đó, anh nhắn tin: “Dù biết rất khó khăn nhưng em hãy cố gắng vượt qua, nếu có ai hãy cho người đó cơ hội đi em”. Tim em vỡ vụn khi đọc tin nhắn đó, em nhắn lại: “Vì anh không còn yêu em hay vì gia đình?” Anh nói: “Tình yêu anh dành cho em vẫn nguyên vẹn và không hề thay đổi”. Em nói: “Vậy mình tiếp tục yêu nhau đi, em sẽ cùng anh vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Anh có biết sinh nhật anh em đã khóc một đêm ngoài quảng trường về bị cảm lạnh đến giờ không đi làm được? Anh ác lắm anh biết không?”

 

Anh nói: “vì sao em lại hành hạ bản thân mình như thế. Yêu anh em phải biết chăm sóc cho bản thân mình. Em hãy cho anh thời gian nhé, vì mọi chuyện mình đã đi quá xa, anh cần thời gian”. Em hỏi: "Anh nói như thế nghĩa là anh muốn mình chia tay thật phải không?’’. Anh nói: Anh không bao giờ muốn điều đó cả.” Em không biết vì sao anh ấy bảo cho thời gian, những lúc trước chia tay đều quay lại dễ dàng, nhưng em đồng ý, em bảo: “ Em đợi câu trả lời của anh”.

 

Hôm đó là sáng ngày 11/2 ( 26 tết). Đến 14/2 là Valentine em cũng không thấy anh nhắn tin, qua 15/2 là 30 tết anh cũng không thấy động tĩnh gì. Cho nên em nhắn tin cho anh: “ Ngay cả những ngày như 14/2 hoặc tết anh cũng không 1 phút nhớ tới em ư?” anh không phản hồi. Em lên mạng thấy anh livetream không khí tết tại nhà nhưng vẫn im lặng với em, em rất buồn. Tuy nhiên đến giao thừa, anh lại gọi điện cho em, chúc mừng năm mới và nói hy vọng năm mới chúng ta có thể bắt đầu lại từ đầu thật tốt, anh rất nhớ em và rất yêu em, dù có khó khăn gì hãy cùng nhau cố gắng nhé em.

 

Em rất vui mừng, thật sự hạnh phúc khi nghe anh nói như thế, em bảo với anh là em thật sự rất yêu anh. Vậy là tụi em làm lành, thường xuyên nhắn tin tình cảm với nhau. Tuy nhiên, em có bảo anh lên nhà em chơi Tết, thì anh lại không lên, bảo qua Tết nhé em, anh sẽ dẫn em đi chơi để bù đắp cho em. Em linh cảm có điều gì đó nên em nói: “ hình như anh không còn yêu em như trước nữa, trước kia anh luôn dành cho em sự ưu tiên nhất, em thấy tình yêu không còn như trước”.

 

yêu, cửa sổ tình yêu, tình yêu, lừa dối, quan hệ tình dục, quá giới hạn, trách nhiệm, dụ dỗ, bản lĩnh, thách thức

 

Anh trấn an: “anh vẫn yêu em nhiều lắm, mình vừa trải qua nhiều chuyện, từ từ rồi sẽ tốt thôi em.” Em hỏi: “ Trong thời gian chia tay, anh có tìm hiểu ai không, có định yêu ai không?” A nói: “ Cũng có, nhưng a nhận ra anh yêu em và chỉ muốn ở cạnh em thôi”. Cho nên, em tin rồi tụi em sẽ trở lại như xưa, vì hai tụi em vẫn còn yêu nhau nhiều lắm. E nghĩ tụi em vẫn sẽ theo kế hoạch mà cưới nhau. Em tràn trề hy vọng về tình yêu và hạnh phúc.


Vậy mà, đến khuya ngày mùng 4 tết ( ngày 19/2) có một cô gái nhắn tin facebook cho em bảo với em rằng anh đã đi quá giới hạn với cô và đang bỏ rơi cô và đứa bé trong bụng cô. Em sốc nặng, tuy nhiên vẫn bình tĩnh hỏi anh về việc đó. Anh thừa nhận anh đã đi quá giới hạn với cô đó.

 

Đó là đêm ngày 10/2 (là đêm em có nhắn tin nói nếu em chết anh có đến thăm không, anh gọi lại nhưng em không nghe máy, anh bảo anh đi công tác về sẽ gặp em ngay, là anh nói dối anh đi công tác). Anh kể, hôm đó anh đi đám cưới có uống, cô đó chủ động hẹn anh, chủ động chở anh vô nhà nghỉ, chủ động khiêu khích anh, khiến anh không thể kiềm chế nổi, và đi quá giới hạn.

 

Trong suốt quá trình yêu nhau 5 năm trời, tụi em chưa 1 lần đi quá giới hạn dù có rất nhiều lúc gần gũi nhau, đi du lịch cùng nhau. Anh cũng nói có ham muốn cùng em, nhưng em bảo mình để dành cho tuần trăng mật, em nhất định sẽ để dành cho chồng, anh hãy làm chồng em rồi mình sẽ trải nghiệm cùng nhau. Anh đồng ý và hứa giữ gìn cho em. Mỗi lần ham muốn anh đều tự xử lý, đêm đó là lần đầu tiên của anh, nhưng khẳng định không phải lần đầu tiên của cô gái đó. Vậy là chỉ sau một đêm, trời đất sụp đổ dưới chân em.

 

Anh nói: con đó dụ dỗ anh, nó khiêu khích anh, nó chủ động làm việc đó anh không kiềm chế nổi. Anh cũng từng có suy nghĩ muốn thử, mỗi lần đi với khách hàng hoặc bạn bè họ có rủ, cũng có ý nghĩ muốn thử nhưng vì yêu em nên chưa bao giờ vượt quá giới hạn, vậy mà đêm đó đã không vượt qua nổi. Anh cũng có nó, vì anh điện mà em không nghe máy, anh muốn quên em đi, muốn giải thoát tình yêu của tụi em cho nên vẫn làm việc ấy.

 

Sáng hôm sau, anh kể về em cho cô gái đó nghe, kể về chuyện tình tụi em, và bảo không thể cứu vớt được nữa, hứa chăm sóc nó. Anh bảo cô kia uống thuốc đi, cô đó nói sẽ uống thuốc. Nhưng về sau, anh về im lặng với cô đó. Anh bảo anh yêu em, đó là lỗi lầm nên không biết làm thế nào, sau bao ngày im lặng mùng 4 tết (19/2), anh nói chia tay với cô đó, nói tụi em đã quay lại. Ngay sau đó, nó bảo nó đã mang bầu, nó không uống thuốc, nó muốn có bầu với anh. Anh lo sợ, bảo anh bị dụ dỗ, con đó là một đứa ghê tởm, anh yêu em và muốn ở bên em. Anh biết anh không xứng đáng ở bên em nữa, nhưng anh vẫn rất yêu em.

 

Anh nói với em, trước đó hai người không hề có quan hệ yêu đương, hẹn hò. Hai người làm chung công ty, cô đó hay làm MC, tham gia văn nghệ, anh thì hoạt động Đoàn, nên hay làm việc cùng nhau, và đêm đó hai người chỉ làm việc ấy có 1 lần. Em có dò hỏi người cùng công ty anh về cô đó, nó sinh năm 1994, là người lanh lợi, xã giao rất tốt, quan hệ rất rộng. Em hỏi anh cảm nhận về cô đó, anh nói: “anh thấy bình thường nó cũng được, thấy bình thường, nhưng giờ anh thấy ghê tởm nó, nó quá cao tay và kinh khủng, anh rất hối hận, anh đã sai và đang chịu trừng phạt”.


Giờ em biết phải làm sao, biết tin ai, biết cô đó có bầu thật hay chỉ hù dọa vì anh nói anh quay lại với em? Biết anh có phải người bị dụ dỗ hay anh đang lừa dối em? Biết có lần 1 rồi có lần thứ hai, thứ ba khi hai tụi em đã thành vợ chồng? Biết em có vượt qua nỗi ám ảnh người mình yêu đã từng làm chuyện ấy với 1 người khác.

 

Em đau đớn, vật vã quá. Em tuyệt vọng trong tình yêu. Em thật sự rất yêu anh, không muốn mất anh, nhưng bây giờ em không biết phải làm sao. Cảm giác bị phản bội, bị ám ảnh đi theo em làm em mỏi mệt. Xin cho em ý kiến!

Em gái thân mến!

 

Trong cuộc sống nhiều lúc con người không học được chữ ngờ vì vốn dĩ đâu ai đoán trước được điều gì sẽ xảy ra trừ phi mọi thứ đã là hiện thực. Vì vậy, những gì mà em chưa bao giờ nghĩ tới và cũng không cho rằng nó có thể xảy đến nhưng sự thực nó vẫn đến thì hãy bình tĩnh để giải quyết em nhé.

 

Tình yêu nó không phải là một sắc màu đơn điệu. Trong tình yêu có vô vàn những khó khăn mà buộc lòng các cặp đôi phải vượt qua được nó, nếu không thể vượt qua thì chẳng bao giờ có được một bến đỗ bình yên.

 

Có thể nói, chuyện tình cảm của em là một chuyện tình rất đẹp và có khả năng sẽ có một kết thúc tốt đẹp nếu như không có biến cố như hiện tại. Qủa thực, ai rơi vào hoàn cảnh như em thì cũng sẽ có tâm trạng hoang mang, băn khoăn và thậm chí là tuyệt vọng như thế. Nhưng dù có buồn, có vật vã, có đớn đau thì sự thật vẫn là sự thật, mọi chuyện cũng đã xảy ra rồi cho nên mạnh mẽ để đối diện với vấn đề em gái nhé.

 

Nói đúng ra, việc bạn trai em có quan hệ với một người con gái khác và hậu quả bây giờ là cô ấy đã có con với anh ấy thì không thể trách một mình cô gái, anh ấy cũng không thể nói cô ấy quá cao tay hay cô ấy dụ dỗ. Khi người ta say, nếu như say quá thì chắc chắc người ta sẽ không biết gì và không thể làm được gì. Vì vậy, sự việc anh ấy và cô gái kia đi vào nhà nghỉ có lẽ cũng có sự đồng ý từ phía anh ấy. Giả dụ như cô ấy có dụ dỗ mà anh ấy cương quyết, đứng vững lập trường thì không ai có thể làm gì anh ấy, có trách là trách anh ấy không đủ bản lĩnh để vượt qua được cám dỗ ấy. Khi anh ấy đã trót để những vấn đề đó xảy ra thì cần có trách nhiệm của mình trong đó.

 

Điều quan trọng bây giờ để em đưa ra quyết định có nên tha thứ hay không thì trước mắt bạn trai em phải giải quyết được ổn thỏa mọi chuyện. Nếu như bản thân anh ấy cũng chưa xác minh rõ cô gái đó có bầu hay không thì anh ấy nên đưa cô ấy đi khám hoặc ít nhất có sự kiểm chứng (có thể thử que thử thai). Trong trường hợp cô ấy không có bầu và cô ấy chỉ hù dọa thì băn khoăn của em cũng sẽ được giải quyết và vấn đề tình cảm của hai em cũng sẽ đơn giản hơn.  Nhưng nếu như kết quả chính xác cô ấy đã có bầu thì bạn trai em cũng cần có quan điểm rõ ràng của mình trong chuyện này và phải thấy được trách nhiệm của anh ấy. Nếu anh ấy không muốn cưới cô gái đó ít nhất anh ấy cũng cho cô ấy biết để có hướng cho tương laii. Giả sử cô gái kia không bỏ đứa bé, cô ấy muốn giữ cái thai thì đó là quyền của cô ấy vì anh ấy đã có câu trả lời rõ ràng. Nhưng trong trường hợp đó em cần lường trước vấn đề là sau này lỡ như cô ấy sinh con ra, giữa hai người họ có sự qua lại vì trách nhiệm với con thì em có đối mặt được vấn đề đó không?

 

Khi bạn trai em giải quyết được vấn đề đó thì em sẽ có một quyết đỉnh rõ ràng hơn. Nếu như khi đó quá mệt mỏi thì em cũng có thể tạm thời ngừng liên lạc với anh ấy, để cho mình có thể gian bình tâm suy nghĩ mọi vấn đề. Thời gian đó cũng tự tạo cho mình nhiều niềm vui mới để tinh thần được thoải mái hơn em nhé.

 

Chúc em sớm giải quyết được vấn đề của mình!

CửaSổTìnhYêu
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Có thể bạn quan tâm
Loading...