Đợi chờ là hạnh phúc hay là sự kết thúc của niềm tin? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Đợi chờ là hạnh phúc hay là sự kết thúc của niềm tin?

Bọn em từng sống chung với nhau và cả gia đình đều biết cả, vì dự sẽ cưới nên chuyện đó không là vấn đề to lắm. Khoảng 3 tháng trước, bọn em cãi nhau to lắm và em dọn đi. Lúc ấy là cao trào, bọn em hay cãi nhau lắm, lần đó to nhất. Bọn em còn trẻ, cái tôi còn cao, nghĩ cho nhau đó, nhưng không nói ra rồi hiểu lầm.

Em năm nay 21 tuổi, hiện là sinh viên khoa Giáo dục Tiểu học. Bạn trai hơn em 1 tuổi, có nghề nghiệp ổn định, lương tháng trên 10 triệu. Chúng em quen và yêu nhau gần 2 năm thôi, nhưng trải qua bao nhiêu sóng gió để chứng minh tình cảm, và nhận ra rằng cả hai rất yêu nhau và cần nhau. Bọn em từng sống chung với nhau và cả gia đình đều biết cả, vì dự sẽ cưới nên chuyện đó không là vấn đề to lắm. Khoảng 3 tháng trước, bọn em cãi nhau to lắm và em dọn đi. Lúc ấy là cao trào, bọn em hay cãi nhau lắm, lần đó to nhất. Bọn em còn trẻ, cái tôi còn cao, nghĩ cho nhau đó, nhưng không nói ra rồi hiểu lầm.

 

Khoảng thời gian xa nhau, em không quên được anh ấy. Em đã cố quên, mở lòng với người khác hay tự nhủ... nhưng em nhận ra em không quên được. Anh ấy cũng thương em, cũng không quên được em. Nhưng, hình như mẹ anh ấy không thích em cho lắm, muốn anh ấy tìm hiểu người tốt hơn nên giới thiệu cho anh ấy một cô gái và hiện hai người đang quen nhau.

 

Anh ấy bảo rằng anh ấy chỉ thương em không thương người đó, anh ấy sẽ sớm giải quyết và về lại bên em. Anh ấy chỉ yêu em thôi, sẽ cưới em. Nếu không là em thì từ giờ anh ấy không quen, không yêu ai nữa. Anh ấy khóc trước mặt em, xót xa cho em, cảm thấy có lỗi với em nên em càng không nỡ buông. Bảo em chờ, gắng chờ...

 

sống chung, cãi nhau, xa nhau, giới thiệu, mẹ không thích, không yêu ai, cho, bệnh tim, buông tay không đành

 

Nhưng em cứ canh cánh bên lòng. Nhỡ như, anh ấy không kết thúc với người ta thì em phải chờ đến bao giờ? Lỡ như anh ấy yêu người ta thì em phải tính sao? Lỡ như mẹ anh ấy vẫn không thích em, mẹ anh ấy sau này lại nói rằng "không hợp tuổi"... hay dùng bất cứ lý do nào khác thì liệu anh ấy có vì tình yêu mà cố gắng không. Em không muốn làm mẹ anh ấy buồn, anh ấy cũng không được phép làm thế. Anh ấy là con một nữa.

 

Em luôn sẵn sàng chạy về phía anh ta, vì em sợ nếu em không làm thế em sẽ mất anh. Nhưng, có phải vì khi cần em luôn có mặt nên người ta không xem trọng cảm xúc của em không? Bác sĩ cho em biết em nên làm sao với ạ. Làm sao để mẹ anh ấy thích em, làm sao để có anh ấy. Em gần như không ngủ được, em đau lòng lại bị bệnh tim. Em cứ nghĩ tới chuyện này mãi thôi. Thứ cần nói với anh em cũng nói cả rồi. Chờ thì chờ đến bao giờ, buông tay thì không đành. Gần đây em đọc những sách về những vấn đề này hay học Phật… nhưng chỉ ổn hơn một chút thôi.

Loading...

Chào bạn!

 

Là bậc làm cha làm mẹ thì chắc hẳn ai cũng muốn làm bất cứ điều gì để con cái được hạnh phúc. Vì anh ấy là bậc làm con nên việc lắng nghe ý kiến của bậc sinh thành là cần thiết, nhưng điều đó không có nghĩa là anh ấy để bố mẹ quyết định hộ hạnh phúc của cả cuộc đời. Vì hạnh phúc trong cuộc đời mỗi người là do mỗi người quyết định, không ai có thể quyết định hạnh phúc thay ai vì chỉ có bản thân mình mới biết điều gì mang lại hạnh phúc cho mình đúng không bạn?

 

Có thể khi đứng giữa bên tình và bên hiếu thì rất khó để lựa chọn và đưa ra quyết định ngay tức thì nên anh ấy vẫn chưa dứt khoát, thẳng thắn để cùng bạn thảo luận các giải pháp nhằm giúp hai bạn gỡ rối tình trạng hiện tại và đến bên nhau. Nhưng như thế không có nghĩa là anh ấy không dũng cảm để nói lên ý kiến, quan điểm trong chuyện hôn nhân cả đời. Cụ thể là khi mẹ anh ấy có tác hợp cho anh ấy một người con gái khác thì anh ấy cũng không trao đổi với mẹ về mong muốn của bản thân và chấp nhận nghe theo sự sắp đặt của mẹ. Thêm vào đó, anh ấy cũng không hề có giải pháp nào nhằm thuyết phục bố mẹ cho anh ấy đến với bạn. Những điều đó càng khiến mối quan hệ bế tắc, khoảng cách chờ đợi là một con số mông lung không biết đến khi nào có kết quả.

 

Vì thế trước tiên bạn có thể có sự trao đổi rõ ràng với bạn trai về lựa chọn của anh ấy, và nếu chọn bạn thì hành động cụ thể anh ấy sẽ làm để bảo vệ tình yêu là gì? Nếu như bạn trai không đủ mạnh mẽ để nói chuyện với mẹ, đưa ra mong muốn và quyết định lựa chọn người mình yêu thì chính bạn cũng xem xét về khả năng chờ đợi trong mông lung vô định của mình. Nếu mọi thứ không rõ ràng hai người có thể dừng lại một thời gian để bạn trai xem xét về tình cảm dành cho bạn.

 

Bất kì sự lựa chọn nào cũng có thể phải đánh đổi, hi sinh dù hiện tại bạn trai khi đứng giữa bên hiếu bên tình thì không đủ bình tĩnh để đưa ra quyết định nhưng cuối cùng anh ấy cũng phải lựa chọn để tránh nhiều người cùng đau khổ, tổn thương. Nếu hai bạn dành tình cảm cho nhau thì hai người có thể ngồi lại và thảo luận các giải pháp để thuyết phục gia đình bạn trai. Hai bạn có thể kiên trì thể hiện tình cảm, quyết tâm đến với nhau. Bạn có thể tìm hiểu tính cách, sở thích, sở ghét của mẹ bạn trai qua bạn trai để có ứng xử cho phù hợp, tạo được thiện cảm với bác gái. Bạn có thể tặng mẹ anh ấy những món quà, thể hiện sự quan tâm, chăm sóc khi bác gái ốm đau hay gặp chuyện buồn. Bạn cũng có thể nhờ bạn trai tìm hiểu xem ở mình có điều gì khiến mẹ anh ấy không có thiện cảm để cải thiện tình hình.

 

Chúc mọi điều tốt đẹp sẽ đến với hai bạn!

CửaSổTìnhYêu
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Có thể bạn quan tâm
Loading...