Đòi “yêu” không được liền unfriend ngay lập tức… | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Đòi “yêu” không được liền unfriend ngay lập tức…

Trong lần gặp đầu, anh cũng nói rõ anh sống theo kiểu Tây, rất thoáng trong quan hệ. Lần gặp thứ hai, sau khi ăn uống, anh ấy có uống bia hơi nhiều, bảo là mệt nên muốn kiếm chỗ nghỉ ngơi. Sau khi vào khách sạn thì anh ấy đòi quan hệ. Em không đồng ý vì thời gian em và anh ấy quen nhau quá ngắn, chưa đủ để hiểu và tin tưởng. Anh bảo ảnh sẽ tôn trọng em. Sau khi em về đến nhà, vào zalo thì thấy anh ấy đã unfriend với em...

Chào chương trình!

 

Đây là lần đầu tiên em viết thư nhờ chương trình tư vấn. Em năm nay 33 tuổi nhưng chưa có một tình yêu thật sự, chưa một lần quan hệ tình dục. Em có gặp gỡ nhiều người nhưng hầu hết họ đến với em chỉ muốn lên giường khi chưa hiểu rõ trong thời gian quá ngắn. Sau khi em từ chối thì tất cả đều nhạt dần hoặc cắt đứt liên lạc luôn. Gần đây em có quen một người qua một trang làm quen. Anh ấy 39 tuổi, quê Cần Thơ nhưng sống và làm việc ở TP. Hồ Chí Minh. Chúng em nói chuyên hơn một tháng thì hẹn gặp mặt. Lần gặp đầu tiên em rất ấn tượng với anh ấy, ngoài sự mong đợi của em, từ tính cách cho đến ngoại hình. Chúng em chỉ gặp nhau và nói chuyện trong thời gian ngắn.

 

tình yêu, lợi dụng, quan hệ tình dục trước hôn nhân, trinh tiết, chì triết, cửa sổ tình yêu

Ảnh minh họa.

 

Trong lần gặp đầu, anh cũng nói rõ anh sống theo kiểu Tây, rất thoáng trong quan hệ. Lần gặp thứ hai, sau khi ăn uống, anh ấy có uống bia hơi nhiều, bảo là mệt nên muốn kiếm chỗ nghỉ ngơi. Sau khi vào khách sạn thì anh ấy đòi quan hệ. Em không đồng ý vì thời gian em và anh ấy quen nhau quá ngắn, chưa đủ để hiểu và tin tưởng. Anh bảo ảnh sẽ tôn trọng em.

 

Sau khi em về đến nhà, vào zalo thì thấy anh ấy đã unfriend với em. Tuy nhiên, em nhắn tin messenger thì anh ấy vẫn trả lời lại và chúc ngủ ngon. Sau khi suy nghĩ, vì thấy em lớn tuổi mà vẫn chưa một lần có tình yêu trọn vẹn nên quyết định hẹn anh ấy gặp lần 3 và quyết định sẽ làm chuyện đó với anh ấy. Tuy nhiên, sau khi quyết định và đã hẹn anh ấy xong thì em đắn đo, không biết có nên tiếp tục gặp mặt hay không vì em cảm giác anh ấy chỉ muốn tình dục.

 

Xin tư vấn cho em. Em cảm ơn!

 

Chào em!


Quan hệ tình dục trước hôn nhân có nên hay không nó là quan điểm của từng người. Có thể trong xã hội ngày nay, tư tưởng con người thoải mái hơn, vấn đề đó nó cũng theo đó mà không còn quá khắt khe nữa. Tuy nhiên, có một điều mà ai cũng dễ dàng nhận ra đó là hệ quả của việc quan hệ tình dục trước hôn nhân nó không hề thay đổi, cái con người nhận lại vẫn là mất nhiều hơn là được.


Khi quan hệ tình dục trước hôn nhân, phần đa người phụ nữ sẽ là người đắn đo nhiều nhất bởi vì cái hệ quả của việc quan hệ ấy nó để lại quá nhiều thiệt thòi cho người phụ nữ. Thứ nhất, quan hệ tình dục trước hôn nhân nhưng cuối cùng lại không thể đến được với người đó thì khi người phụ nữ đến với người sau thường bị chì triết về chuyện “trinh tiết”. Mặc dù bây giờ chúng ta nghe rất nhiều câu trinh tiết bây giờ không quan trọng, xã hội đã thoáng hơn.

 

Nhưng thực tế không phải người đàn ông nói được và nghĩ thoáng được như thế. Hầu như trong sâu thẳm của nhiều người đàn ông họ vẫn mong muốn người vợ của mình trong trắng, là người đầu tiên của mình. Và khi lấy về người đàn ông dường như sẽ trân trọng người phụ nữ còn trong trắng hơn. Có thể có nhiều người ban đầu lấy về thì không nghĩ về chuyện trinh tiết của vợ nhưng khi vợ chồng xảy ra mâu thuẫn họ lại đem chuyện đó ra để giày vò nhau.

 

Chưa kể đến vấn đề quan hệ tình dục trước hôn nhân dẫn đến có thai ngoài ý muốn. Nếu có thai người ta chịu trách nhiệm thì may mắn nhưng nhiều người đàn ông chỉ chơi bời nên họ để mặc người phụ nữ và như thế người phụ nữ lại phải một mình giải quyết vấn đề đó. Và còn rất nhiều hệ quả khác. Chính vì thế, để có thể gật đầu đồng ý quan hệ với một người thì người con gái đó phải đắn đo rất nhiều, xem đối phương có phải là người đáng tin cậy hay không, có phải là yêu mình thật hay chỉ muốn lợi dụng thể xác...


Nhiều trường hợp người phụ nữ đã cảm thấy chắc chắn mối quan hệ tình cảm của mình nên đã quan hệ nhưng cuối cùng vẫn không thể tránh được sự tan vỡ. Vì vậy, việc em và người đàn ông này mới tìm hiểu nhau, đến lần gặp thứ hai mà anh ấy đã gợi ý chuyện vào nhà nghỉ thì em nên xem xét. Liệu khoảng thời gian đó đã đủ để họ yêu em thật lòng hay chưa? Hơn nữa, nếu họ yêu em thì vì lý do gì khi đòi quan hệ không được đã vội xóa kết bạn với em trên zalo? Em đã hiểu được những gì về con người của anh ấy? Anh ấy có muốn tiến tới hôn nhân với em không? Em có chắc chắn những điều anh ấy nói với em là sự thật?

 

Với một người em chưa hề biết nhiều về anh ấy mà đồng ý nhận lời vào nhà nghỉ đã là vội vàng chứ nói gì đến chuyện quan hệ. Em cũng không biết được bản chất của họ có phải là “sở khanh” hay không. Nếu như là thế thì còn không thể khẳng định họ có các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hay không. Nhỡ may chưa quen biết gì nhiều, “khôn ba năm dại một giờ” tặc lưỡi đồng ý cho anh ấy rồi mới biết anh ấy đã “qua lại” với rất nhiều cô gái bởi quan niệm sống rất Tây, đã có những bệnh qua đường tình dục thì khi ấy em đâu tránh khỏi nếu không biết trang bị cho mình biện pháp phòng vệ. Quan hệ hay không thì tùy vào suy nghĩ của em. Nếu bản thân đã nhận thấy không an toàn thì tốt nhất nên dừng lại. Đừng vì tuổi tác mà vội vàng trong chuyện tình cảm.


Chúc em may mắn trong cuộc sống!

Cửa Sổ Tình Yêu
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Có thể bạn quan tâm
Loading...