Dứt thì không nỡ mà tiếp tục người cuối cùng bị tổn thương vẫn là em... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Dứt thì không nỡ mà tiếp tục người cuối cùng bị tổn thương vẫn là em...

Nhiều lúc khó khăn áp lực công việc học tập làm em chỉ muốn chấm dứt cuộc sống luôn thôi. Nhưng bố mẹ là nguồn động lực để em tiếp tục con đường gian khó đang đi này.

Em hiện nay đang là du học sinh tại Nhật Bản. Em đã đi được gần một năm rồi và năm nay em 20 tuổi. Mọi thứ lúc bắt đầu thật sự rất khó khăn, từ việc ăn uống cho đến sinh hoạt và học tập nhưng đến bây giờ thì cũng đã tạm gọi là ổn định. Và quen với cuộc sống nơi này.

Trước khi đi du học thì em cũng đã từng có khoảng thời gian học đại học ở Hà Nội một năm rồi nên cuộc sống tự lập cũng được biết trước phần nào. Nhưng thật sự, sống ở nước ngoài nó khác một trời một vực. Nhiều lúc khó khăn áp lực công việc học tập làm em chỉ muốn chấm dứt cuộc sống luôn thôi. Nhưng bố mẹ là nguồn động lực để em tiếp tục con đường gian khó đang đi này.

Nhiều lúc thật sự cái cô đơn nó thấm vào tận xương tuỷ, ốm đau một mình mà vẫn phải đi học, đi làm đầy đủ. Thời gian nghỉ ngơi và đi chơi thật sự rất hiếm. Đó là sơ qua tâm sự về cuộc sống của em hiện tại.

 

Còn chuyện hiện tại em đang muốn nói tới là khoảng 5 tháng trước em có quen một anh. Anh ấy cũng là du học sinh như em nhưng anh đi được hơn 2 năm rồi và rồi cũng yêu. Nếu mọi chuyện nó bình thường như em nghĩ lúc ban đầu thì em không phải suy nghĩ nhiều như thế này. Nhưng khoảng 2 tháng trước em biết được, trước đó anh ấy đã có người yêu, 2 người đã lỡ có bầu, chị kia đã về nước và hai người cũng đã chia tay. Thời gian em biết chuyện cũng là thời gian chị kia vừa sinh em bé.

 

du học sinh, khó khăn, quen với cuộc sống, đã có người yêu, lỡ có bầu, sinh em bé, chịu trách nhiệm, khổ tâm, mẹ không cho phép, người thứ 3, xã hội tổn thương

 

Anh này cũng khổ tâm, vì gia đình cũng không khá giả gì, chỉ còn mỗi mẹ già, đau ốm liên tục, và em được biết lúc trước anh cũng có xin phép mẹ được chịu trách nhiệm với chuyện đã gây ra. Nhưng mẹ anh ấy đã không cho phép. Nên anh này cũng không thể làm trái lời được. Và chị kia quyết định làm mẹ đơn thân. Lúc chị này sinh con thì anh ấy vẫn gửi tiền và sữa về cho con đều đặn hàng tháng nhưng giấu mẹ.

Bây giờ, em như người mắc kẹt. Rõ ràng em không là người thứ 3, không làm chuyện gì có lỗi cả. Nhưng sao bây giờ em lại cũng phải lo lắng khi không phải chuyện của mình như thế này. Em lo cho đứa trẻ kia, sinh ra không có bố rồi sau này mọi người trong xã hội sẽ làm cho nó trở nên bị tổn thương. Nhưng em cũng thương anh này, vì thật sự cuôc sống của du học sinh bên này không hề dễ dàng, phải tự lo lắng mọi thứ từ học phí cho đến chi phí sinh hoạt. Bản thân cũng không hề muốn có chuyện như vậy.

Giờ em phải làm sao được ạ. Dứt thì bây giờ em cũng không nỡ mà tiếp tục, chắc người cuối cùng bị tổn thương vẫn là em.

Loading...

Em gái thân mến!

Tôi hiểu được rằng em đang cảm thấy khó xử giữa việc tiếp tục hay dứt khoát với tình cảm hiện tại. Em không nỡ dứt khỏi mối quan hệ này nhưng nếu như tiếp tục thì em lo sợ rằng người cuối cùng bị tổn thương vẫn là em. Chúng tôi chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

Việc em biết được quá khứ của người yêu có phải là do anh ấy chủ động chia sẻ, hay do tự em biết? Thẳng thắn với nhau trong một mối quan hệ là rất quan trọng để có thể tăng sự tin tưởng cho cả hai. Em biết được sự việc này cũng đã 2 tháng, vậy trong 2 tháng qua mối quan hệ của hai người như thế nào? Để có thể đưa ra quyết định đi tiếp hay dứt khoát dừng lại, em cần tìm hiểu mong muốn thật sự của cả hai đối với mối quan hệ này. Nếu như tiếp tục thì anh ta sẽ làm như thế nào với mối quan hệ trước đây? Và liệu rằng em có chấp nhận được việc người yêu, sau này có thể là chồng em có con với người đàn bà khác. Và lý do gì khiến em nghĩ rằng nếu tiếp tục người tổn thương sẽ lại là em vì gia đình ngăn cản, vì không vượt qua được rào cản hoàn cảnh, vì tình yêu của người ấy cho em không đủ lớn hay vì anh ấy có thể sẽ quay về với mẹ con người cũ?

 

Những hành động quan tâm của anh ta đối với hai mẹ con cô gái kia thể hiện anh ta là một con người có trách nhiệm, hơn nữa hai người chia tay nhau vì sự phản đối của mẹ, vì hoàn cảnh của gia đình. Liệu sau này khi kinh tế được cải thiện, mẹ anh ấy chấp nhận được hai mẹ con cô ấy thì anh ấy có tiếp tục với em không?

Bản thân em khi biết được đứa bé sinh ra không có bố bên cạnh, mặc dù không có quan hệ máu mủ thân thiết, chưa gặp mặt và đặc biệt là con riêng của người yêu mình nhưng em vẫn có sự lắng thương cảm như vậy cho thấy em là một cô gái giàu tình yêu thương và sự bao dung. Tuy nhiên, trong xã hội bây giờ, việc một đứa bé không có bố, không có mẹ ở bên cạnh không phải là chuyện hiếm gặp. Có rất nhiều đứa bé ở trong hoàn cảnh đó vẫn nhận được sự yêu thương từ mọi người, vẫn phát triển và có cuộc sống rất tốt đẹp nhất là khi vẫn được sự quan tâm đầy đủ có trách nhiệm của những người làm cha làm mẹ. Chúng ta không thể khẳng định được rằng đứa bé kia khi không có bố bên cạnh sẽ bị xã hội tổn thương.

Hơn nữa trong chuyện này, em không phải là người có lỗi, cũng không phải là người thứ 3 xen vào tình cảm của họ. Em đến với anh ấy khi anh ấy đã chia tay với người yêu cũ và em cũng không biết được quá khứ của anh ấy khi bắt đầu.Có một lý do khiến em không nỡ dứt khoát trong mối quan hệ này đó là em thương anh ấy. Giữa thương và yêu là hai khái niệm khó mà phân định rõ ràng được, tuy nhiên em cần cân nhắc lại xem với anh ấy đơn thuần chỉ có tình thương, sự thương cảm, đồng cảm cho nhau trong hoàn cảnh khó khăn nơi xứ người hay thực sự là tình yêu. Có phải chăng sự “cô đơn thấm vào xương tủy” khiến hai người đến với nhau? Nếu chỉ vì thương cảm, đồng cảm cho hoàn cảnh của anh ấy nhưng lại không thể chấp nhận với hoàn cảnh của bạn trai thì em có thể cân nhắc dừng lại để bản thân được thanh thản.

Động lực lớn nhất để em vượt qua mọi khó khăn, tiếp tục cuộc sống khó khăn nơi đất khách quê người là bố mẹ em, bản thân em đã mạnh mẽ vượt qua được những điều đó. Việc cần thiết hiện tại là tập trung vào công việc và học tập, có thể chia sẻ những khó khăn với gia đình, bạn bè. Tham gia các hoạt động của Hội du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản để mở rộng mối quan hệ, tìm kiếm sự giúp đỡ lúc khó khăn.

Chúc em sức khỏe và mọi điều an lành!

CửaSổTìnhYêu
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Có thể bạn quan tâm
Loading...