Duyên phận là do ý trời... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Duyên phận là do ý trời...

Một tháng đầu tiên cô ấy vào thành phố thì vẫn bình thường, nhưng tháng thứ hai bắt đầu có những biểu hiện khác lạ như ít nhắn tin, gọi điện, tình cảm cũng nhạt hơn. Em thấy cô ấy hay lên facebook tìm kiếm một cậu thanh niên khác. Em hỏi thì cô ấy bảo làm cũng xưởng, tò mò nên vào xem thôi chứ không có gì. Nhưng sau này em mới biết cậu này đang tán tỉnh người yêu em.

Chào chương trình. Em năm nay 24 tuổi, người yêu em 23 tuổi. Cả hai là người cùng làng xóm. Em và cô ấy yêu nhau được 5 năm, từ 3 năm thời sinh viên và 2 năm đi làm. Đáng lẽ chỉ một tháng nữa bọn em cưới nhau nhưng đột nhiên cô ấy chia tay. Tình yêu của hai đứa bình thường như bao người, trải qua nhiều chuyện cãi nhau rồi vài ba ngày lại bình thường. 5 năm yêu nhau cô ấy cũng muốn tiến tới cưới xin. Cả hai đều là công nhân. Em thuộc dạng đẹp trai, ngoan hiền, không bia rượu, không thuốc lá, lô đề hay cờ bạc gì, còn cô ấy nhan sắc cũng bình thường. Bố mẹ cô ấy không thích em nhưng cũng không cấm.

 

Em hồi bé bị gãy tay nên ảnh hưởng tai nghe kém hơn bình thường. Hoàn cảnh của em và gia đình em cô ấy cũng biết ngay từ đầu. Mẹ cô ấy là người nổi tiếng phân biệt giàu nghèo. Nhà cô ấy cũng không phải giàu có gì. Bố mẹ cô ấy không có con trai nên muốn có con rể giàu để sau này già yếu nhờ vả được.

 

phân biệt giầu nghèo, bóng gió, con gái có giá, biểu hiện khác lạ, níu kéo, chia tay, bố mẹ không cấm, duyên phận, người mới

 

Năm năm yêu nhau cô ấy cũng không phải người toan tính gì. Đi chơi không có tiền hay 100 nghìn cũng vẫn vui vẻ. Em cũng biết thời điểm ấy cô ấy rất yêu em. Nhưng 1 năm trở lại đây cô ấy hay bóng gió nói con gái bây giờ có giá, ai cũng bảo em lấy anh sẽ khổ… Gia đình em không nghèo, đủ ăn đủ tiêu, cũng không đến mức khổ sở. Em gái họ của em vì nghĩ cô ấy là chị dâu nên giúp đỡ vào thành phố làm công việc nhàn hạ, lương cao hơn. Còn em ở lại quê nhà.

 

Một tháng đầu tiên cô ấy vào thành phố thì vẫn bình thường, nhưng tháng thứ hai bắt đầu có những biểu hiện khác lạ như ít nhắn tin, gọi điện, tình cảm cũng nhạt hơn. Em thấy cô ấy hay lên facebook tìm kiếm một cậu thanh niên khác. Em hỏi thì cô ấy bảo làm cũng xưởng, tò mò nên vào xem thôi chứ không có gì. Nhưng sau này em mới biết cậu này đang tán tỉnh người yêu em.

 

Vừa rồi em có đề cập chuyện cưới xin em tưởng cô ấy sẽ vui mừng vì bao lâu nay cô ấy luôn tỏ ý muốn cưới. Nhưng không, cô ấy lại bảo sao vội thế. Em giải thích thì cô ấy cũng xuôi và bảo em vào nhà cô ấy xin phép chuyện cưới xin với bố mẹ cô ấy. Sau buổi xin phép ấy cô ấy dứt khoát đòi chia tay. Em có níu kéo nhưng cô ấy càng quyết liệt. Rõ ràng trước hôm ấy vẫn còn vui vẻ nói chuyện chụp ảnh, may quần… Và cô ấy lấy lý do chia tay là không hợp. Em tỏ ý muốn nói chuyện chia tay trực tiếp cho rõ ràng thì cô ấy không đồng ý, chỉ nhắn tin thôi. Sau đó thì cô ấy xóa hết zalo, chặn facebook…. Tất cả.

 

Cô ấy chủ động chia tay nhưng vẫn lên facebook than vãn ế với muốn lấy chồng. Lúc đầu tưởng do cô ấy nghe bố mẹ nhưng sau này mới biết là bố mẹ cô ấy không cấm, là do cô ấy tự quyết định. Cô ấy cũng nói em không hối hận. Bản thân em không làm gì sai cả. Cô ấy cũng nói anh không làm gì sai. Cứ coi như duyên phận đi. Sau chia tay được vài ngày cô ấy chủ động tìm hiểu người mới luôn. Người này không phải cậu thanh niên kia. Có đi chơi, có tâm sự hàng đêm trên facebook. Em cũng biết cậu thanh niên kia thuộc kiểu chơi bời. Vừa mới nói chuyện vài hôm đã nói lời yêu. Trong khi em còn chưa hết sốc.

 

Xin cho em lời khuyên ạ. Em cảm ơn!

Chào bạn!

 

Chúng tôi hiểu và chia sẻ với những cảm xúc mà bạn đang trải qua khi người yêu vừa chia tay đã tìm hiểu ngay người mới. Có thể trước đây hai bạn là người cùng làng xóm nên hai bạn có nhiều điều kiện, thời gian gặp gỡ, ở bên cạnh nhau. Thêm nữa, thời gian đó cô ấy vẫn hiểu và chấp nhận hoàn cảnh của bạn và gia đình bạn dù mẹ cô ấy vẫn luôn muốn có con rể giàu để sau này già yếu được nhờ vả. Bạn có nghĩ sức ép một phần từ gia đình, những nhận xét của người thân, cộng với việc yêu xa tình cảm trở nên nhạt nhòa là lí do khiến cô ấy một phần bị lung lay tình cảm? Khi cô ấy vào thành phố làm việc thì có thể khoảng cách đã trở thành bức tường ngăn cách hai bạn, khiến tình cảm của cô ấy dành cho bạn nhạt hơn. Bên cạnh đó, lại có  một người con trai khác gần cận quan tâm, chia sẻ thì việc nảy sinh tình cảm là điều không thể tránh khỏi. Những điều đó vô tình đã khiến bạn gái bạn băn khoăn về cuộc sống sau này khi hai người kết hôn.

 

Mỗi người sẽ có khả năng chịu đựng, chấp nhận việc chia tay khác nhau. Có những người chia tay giống như một dấu chấm hết, không còn gì có thể cứu vãn được, cả bầu trời tình yêu bỗng dưng sụp đổ. Nhưng cũng có những người, kết thúc không phải là một dấu chấm hết mà là một trang sách mới, mở ra nhiều cơ hội, bến đỗ hơn. Có thể bạn gái bạn mới chia tay với bạn mà đã đến với người mới thì chắc hẳn bạn sẽ chưa thể chấp nhận được điều đó và có sự nghi ngờ về tình cảm của cô ấy dành cho mình từ trước tới giờ, nhưng đó là sự lựa chọn của cô ấy mà mình không thể đánh giá bởi cô ấy là người hiểu rõ nhất mình muốn gì.

 

Tuy nhiên, sau chia tay thì không có nghĩa là con người ta không thể đến với người mới, mà việc đến với người mới sẽ phải đối diện với nhiều khó khăn hơn. Có thể bạn nam kia là người chơi bời nhưng dù gì cô ấy cũng đã lựa chọn và chấp nhận người con trai đó thì cô ấy sẽ phải chịu trách nhiệm với lựa chọn của mình, bạn cũng cần tôn trọng quyết định của cô ấy. Vì khi bạn gái đã thể hiện rõ ràng, dứt khoát trong việc chấm dứt tình cảm với bạn thì níu kéo chỉ khiến cho cả hai càng thêm đau khổ, mệt mỏi. Bạn có nghĩ như vậy không?

 

Sẽ rất hạnh phúc nếu bạn đến được bến bờ hạnh phúc với người mình yêu thương, nhưng không phải lúc nào cuộc sống cũng diễn ra đúng như ý muốn của chúng ta. Sẽ có những lúc mọi thứ dường như quay lưng và chống lại chính bạn. Điều quan trọng là bạn cần chấp nhận và đối diện với nó thì bạn mới có thể vượt qua và trưởng thành hơn trong cuộc sống.

 

Hi vọng với những chia sẻ của chương trình thì bạn sẽ mạnh mẽ hơn để vượt qua khó khăn trước mắt trên con đường tìm kiếm tình yêu thực sự.

 

Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
Có thể bạn quan tâm