Em hiến dâng cho chị tất cả, cả tình yêu lẫn con tim này! | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Em hiến dâng cho chị tất cả, cả tình yêu lẫn con tim này!

Cứ thế em xa lánh chồng, chồng đi xa về em không còn muốn lại gần. Không lâu sau đó thì em lại gặp một người chị, vừa nhìn vào em lại có cảm giác thích, nói chuyện với chị em rất run, hồi hộp đến lạ kì. Nhắn tin với chị mỗi ngày khi đó em rất vui và chị cũng đã yêu em.

Chào chương trình!

 

Em năm nay 27 tuổi, kết hôn đã được 2 năm, có 1 bé trai. Trước khi kết hôn, em đã từng yêu một người đồng tính nữ; bên người đó em rất vui, hạnh phúc; nhưng cùng lúc đó em cũng đang yêu chồng em. Chồng em không hề biết em yêu nữ giới, chỉ thấy nói chuyện và ghen nhưng rồi cũng qua. Cuộc tình giữa em và người nữ đó cũng chia tay vì họ không muốn vướng tới gia đình em, nghĩ cho em bởi em trẻ hơn chị nhiều.

 

Cuối cùng cũng chia tay, sau đó em cũng yêu chồng nhưng cái tình yêu đó xuất phát từ lòng thương hại, chồng em đến hiện tại là một người chồng tốt, chăm con nhưng đôi lúc lại hờ hững, vô tâm với vợ. Sau kết hôn, đời sống vợ chồng khó khăn bởi anh ấy không có sự nghiệp, em bị stress vì kinh tế và chồng thì đi làm xa. Dần dần đến chuyện quan hệ em thấy không còn cảm giác chút nào, em không muốn gần chồng, không còn dành tình cảm cho chồng nữa. Mọi thứ trở nên tẻ nhạt, lạnh lẽo vô cùng, không còn như lúc ban đầu nữa.

 

giới tính, cảm xúc thực sự, tình yêu, quyết định, xác định, cửa sổ tình yêu

 

Cứ thế em xa lánh chồng, chồng đi xa về em không còn muốn lại gần. Không lâu sau đó thì em lại gặp một người chị, vừa nhìn vào em lại có cảm giác thích, nói chuyện với chị em rất run, hồi hộp đến lạ kì. Nhắn tin với chị mỗi ngày khi đó em rất vui và chị cũng đã yêu em. Chuyện gì cũng đến khi em nói ra em có gia đình thì chị rất buồn bởi ban đầu em đã không nói cho chị biết, tại em thích chị ấy, em yêu chị ấy, em sợ mất đi chị ấy nên em đã không dám nói ra. Điều đó khiến em rất khó chịu, đau khổ vô cùng song song với cuộc sống hôn nhân tẻ nhạt với chồng cũng khiến rất tệ. Rồi em liều đến gặp chị, cảm giác em rất vui mừng, trái tim nhộn nhịp. Ngồi cạnh chị em rất run, tim đập rất nhanh, em yêu chị, em dâng hiến cho chị tất cả, tình yêu của em, con tim của em dành hết cho chị.

 

Giờ đây, chuyện giữa chồng em và em đã có những khúc mắc, em nói ra hết cho chồng nghe trừ việc em có mối quan hệ khác. Em muốn chia tay chồng, nhưng gia đình em không đồng ý. Em không thể nào sống chung với chồng mà trái tim lại dành cho một bóng hồng khác được. Em chấp nhận mọi thị phi vì ở bên người ấy em mới hạnh phúc, mới thấy cuộc sống có ý nghĩa. Những sự lựa chọn mà em quyết định em đều dành cho một người đó mà thôi, em vì họ và họ cũng rất yêu em. Thật lòng em yêu chị ấy, em không muốn mất chị, nếu quay lại với chồng trái tim em không hề hạnh phúc vì em đã cho mình cơ hội để làm lại nhưng bất lực, vì trái tim em đã dành cho người mà em yêu.

 

Mọi việc em làm em suy nghĩ rất kĩ và tình cảm theo trái tim mình có đúng không, em có nên vì con vì danh dự của gia đình mà quay lại với chồng không? Em không biết chương trình có đồng cảm cho em không nhưng em muốn lắng nghe từ chương trình. Em rất cảm ơn ạ!

 

Loading...

Chào em!

 

Qua lá thư em gửi về cho chương trình, chúng tôi hiểu rằng em đang cảm thấy thực sự băn khoăn, bế tắc khi một mặt muốn được sống đúng với tình cảm, cảm xúc của chính mình; nhưng mặt khác, em lại phải chịu áp lực rất lớn từ phía gia đình, cũng như trách nhiệm của một người làm mẹ. Chắc hẳn nhiều người khi ở vào hoàn cảnh của em cũng sẽ cảm thấy khó khăn giống như em lúc này.

 

Trong thư em có nói rằng em đã từng yêu nữ; trong khoảng thời gian “yêu” chồng em em cũng có một mối quan hệ với nữ; khi có chồng rồi em cũng có sự rung động mạnh mẽ với một người phụ nữ khác; em ở bên cạnh chồng em chỉ vì thương hại, chỉ vì trách nhiệm chứ không phải vì em yêu chồng em bằng một tình yêu thực sự. Vậy cho đến bây giờ, em đã xác định được chính xác bản thân mình là ai, mình thuộc giới tính nào hay chưa? Nếu chưa thì có lẽ em nên cho mình thời gian để xác định chính mình. Bởi thực tế, giới tính có rất nhiều dạng, mà đối với hoàn cảnh của em bây giờ, chỉ khi em thực sự xác định được mình là ai thì em mới có thể có được quyết định, hướng đi của mình em ạ!

 

Em chia sẻ, cuộc sống vợ chồng em tồn tại khá nhiều mâu thuẫn, đến bây giờ em dường như không còn một chút ít tình cảm nào với chồng nữa, không muốn gần gũi chồng; và “em đã nói ra hết cho chồng nghe trừ việc em có mối quan hệ khác”. Ở đây có nghĩa là em đã chia sẻ với chồng về những cảm nhận nơi em, về những cảm xúc của em dành cho nữ giới, về giới tính của em; hay em chỉ nói về những mâu thuẫn giữa hai vợ chồng, về việc em không còn dành tình cảm cho anh ấy nữa? Khi em nói chuyện với chồng thì phản ứng của anh ấy như thế nào? Việc phản đối ly hôn chỉ là bên gia đình em phản đối không thôi hay chính chồng em cũng đang cố gắng níu kéo mối quan hệ này?

 

Em ạ! Trong tình huống lúc này, khi em đang thực sự bối rối, không biết nên quyết định như thế nào cho phải thì hãy dành cho bản thân một chút thời gian để trấn tĩnh và xem xét lại một lần nữa tất cả mọi thứ. Nhìn nhận về giới tính của em; nhìn nhận về những cảm xúc thực sự bên trong em; Cân nhắc xem nếu mình tiếp tục cuộc hôn nhân với người chồng hiện tại mà không có tình yêu, phải chôn vùi những cảm xúc thực sự bên trong mình thì cuộc sống của em sẽ như thế nào? Nếu quyết định ly hôn thì em sẽ phải đối mặt với những khó khăn mà mình có thể gặp phải ra sao?

 

Thực tế, cuộc sống của em nằm trong tay em, là do bản thân em tự quyết định. Vì không ai sống thay cuộc đời của em, nên cũng không ai có thể bắt em sống cuộc đời của em giống như kỳ vọng, mong muốn của người khác. Nên quan trọng nhất là em phải hiểu rõ mình, rõ về tình cảm, cảm xúc và mong đợi của bản thân; khi em hiểu rõ nó rồi thì em mới có thể hiểu được em cần phải làm gì, quyết định như thế nào. Sẽ chẳng có lựa chọn nào là hoàn hảo, chỉ có lựa chọn tốt nhất ở thời điểm hiện tại, nên khi đã dũng cảm đưa ra quyết định rồi thì hãy tin tưởng vào quyết định đó và dũng cảm đối mặt, vượt qua những khó khăn trong sự lựa chọn của mình em nhé!

 

Chúc em có được hạnh phúc!

Theo CSTY
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Có thể bạn quan tâm
Loading...