Em sẽ phải trả giá vì đã thay lòng đổi dạ... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Em sẽ phải trả giá vì đã thay lòng đổi dạ...

Mình suy nghĩ rất nhiều đến nỗi mất ngủ phải dùng thuốc ngủ đến khi không chịu được sự dằn vặt lương tâm, mình đã nói cho người mới biết là mình đã có người iu 8 năm. Người mới vô cùng hụt hẫng và đau khổ, nói mình hãy trân trọng những gì đang có và chúc mình hạnh phúc.

Chào Cửa Sổ Tình Yêu, Mình năm nay 26 tuổi (Canh Ngọ). Mình vừa chia tay bạn trai mới quen 8 năm - Người mà trước giờ mình đã nghĩ là chồng mình. Lý do là mình đã có tình cảm với một người làm cùng công ty nhỏ hơn mình 2 tuổi.

 

Người này tán mình trước, mới đầu chỉ là nói chuyện cho vui nhưng sau một thời gian nói chuyện nhiều và mình xảy ra trục trặc với người iu, 2 đứa đã có tình cảm với nhau Khi mình bắt đầu bắt được cảm xúc với người này mình vô cùng hoang mang nghĩ không lẽ mình yêu 2 người.

 

Mình suy nghĩ rất nhiều đến nỗi mất ngủ phải dùng thuốc ngủ đến khi không chịu được sự dằn vặt lương tâm, mình đã nói cho người mới biết là mình đã có người iu 8 năm. Người mới vô cùng hụt hẫng và đau khổ, nói mình hãy trân trọng những gì đang có và chúc mình hạnh phúc. Mình đã quyết định xin nghỉ làm để một lòng một dạ với người iu 8 năm và để quên hẳn đi người kia. Nhưng trớ trêu thay, chỉ còn 2 ngày nữa là mình bàn giao công việc xong cho nhân viên mới thì chị nhân viên mới đó không chịu làm nên Sếp nói đợi tìm được nhân viên khác rồi mới cho mình nghỉ.

 

lựa chọn người yêu, băn khoăn, day dứt, hối hận, xác định tình cảm, sáng suốt

 

Càng ngày thì tình cảm của mình với người nhỏ tuổi hơn cứ lớn lớn dần. Tối về mình không còn muốn nói chuyện với người cũ nữa mà chỉ đợi tin nhắn từ người mới. Rồi tình cảm dành cho người cũ nhạt dần đi, mình nghĩ là mình phải đưa ra sự lựa chọn cho bản thân, mình không hề muốn bắt cá 2 tay nên mình quyết định nói lời chia tay với người cũ (qua nhắn tin zalo ). Mình có nói rõ lý do chia tay luôn, người này không hề níu kéo mình và chỉ hỏi mình 1 câu là suy ngĩ kỹ chưa? Mình biết, mình đã làm cho người đó tổn thương rất nhiều. Từ đó, người cũ không còn nhắn tin cho mình đến 1 tin nhắn cũng không còn. Mình chia tay nhưng trong lòng còn thương người cũ rất nhiều, nhiều lúc nhớ lại mình đã khóc, khóc như điên dại. 8 năm iu nhau người đó luôn iu thương, quan tâm mình, chỉ có 2 lần là đánh mình do cãi nhau.

 

Từ lúc nói chuyện đến giờ với người mới là được 6 tháng, mình thấy tính cách của 2 đứa rất hợp nhau, người đó cũng rất thật lòng với mình nhưng gia đình mình lại không chấp nhận (do gia đình mình không thích người Bắc - mình là người Nam). Gia đình mình kịch liệt phản đối nên 2 đứa chỉ dám gặp nhau ở ngoài. Nhiều lúc mình không biết tại sao mình lại lựa chọn như vậy, có phải là mình bị điên rồi không? Trong khi, người mới không có gì hơn người cũ cả, từ ngoại hình cho đến gia đình, công việc....Từ bỏ một người iu thương mình 8 năm để đi iu một người chỉ mấy tháng mà gia đình lại không chấp nhận nữa. Mình đã rất đau khổ, dằn vặt bản thân vì đã thay lòng đổi dạ, mình luôn cảm thấy là người có lỗi, là nguyên nhân gây nên đau khổ cho cả 3 người .

 

Bạn bè, người thân...ai cũng nói với mình là sau này mình sẽ hối hận vì sự lựa chọn này của mình. Rồi đây mình không biết là tình yêu của 2 đứa có vượt qua được rào cản của gia đình ? Mình có nên từ bỏ hay không? Liệu có nên nhắn tin hỏi thăm người cũ như thế nào không - Vì trong lòng mình còn rất nhớ người đó ? Liệu mình có bị trừng phạt vì lỗi lầm này ?

Chào bạn!

 

Qua chia sẻ của bạn chúng tôi hiểu rằng bạn đang dằn vặt bản thân vì đã làm tổn thương tình yêu 8 năm của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng phân vân không biết có nên tiếp tục tình cảm với người mới không khi không nhận được sự chấp thuận của gia đình. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn tâm sự này!

 

Có lẽ tâm trạng hiện tại của bạn đang rất rối bời và mông lung không biết phải nên đi theo hướng nào cho đúng nhưng bạn có nghĩ hơn lúc nào hết, đây chính là thời điểm bạn cần giữ cho mình sự bình tĩnh, tỉnh táo để đưa ra những quyết định sáng suốt hay không? Có thể, tình yêu 8 năm với những yêu thương, quan tâm đã trở nên quá quen thuộc khiến cho bạn cảm thấy nhàm chán, không còn thi vị. Vì vậy, việc gặp gỡ, tiếp xúc với người con trai hiện tại mang lại cho bạn những cảm xúc mới lạ, hấp dẫn bồi hồi nhung nhớ. Có lẽ vậy nên việc trái tim bạn có những phút giây đi lạc cũng là điều dễ hiểu.

 

Chúng tôi không biết bạn cảm nhận như thế nào về tình yêu của người bạn trai mới cũng như tình cảm bạn dành cho anh ấy như thế nào? Và đứng trước sự phản đối của gia đình cộng thêm những lời dị nghị của mọi người xung quanh bạn đã có hướng giải quyết như thế nào chưa? Bên cạnh đó, tình cảm còn lại bạn dành cho bạn trai cũ thực sự là gì? Là tình yêu hay chỉ là những tiếc nuối vụt qua? Bạn gái thân mến! Đứng trước sự phản đối của gia đình đã khiến cho tình yêu của bạn và bạn trai hiện tại trở nên mông lung, điều đó cũng làm cho bạn rối bời không biết nên tiếp tục hay dừng lại thì bạn có nghĩ rằng tình cảm giữa hai người chưa thực sự đủ lớn hay không?

 

Tình yêu không đơn thuần chỉ là sự gắn kết của hai trái tim yêu thương mà nó còn là sự thấu hiểu đồng lòng, cùng nhau vượt qua mọi thử thách để bảo vệ tình yêu. Nhưng những khó khăn trước mắt đã có thể khiến cho bạn muốn dừng lại và bỏ cuộc. Vậy thì niềm tin bạn dành cho tình yêu ấy đang ở đâu? Nếu như thực sự bạn yêu người bạn trai này và tình yêu của hai người đủ lớn thì cho dù gia đình phản đối hay mọi người có nói gì đi chăng nữa thì có lẽ bạn vẫn sẽ kiên quyết để giữ gìn tình cảm của mình thay vì băn khoăn lựa chọn nên tiếp tục hay dừng lại như hiện tại

 

Liên quan tới người yêu cũ, bạn có chia sẻ việc chia tay anh ấy khiến bạn hụt hẫng và đau khổ rất nhiều cho dù người chủ động chia tay là bạn. Và khỏang thời gian xa cách, cộng thêm những áp lực cuộc sống hiện tại đã khiến cho bạn nhận ra bạn vẫn còn nhớ và thương anh ấy rất nhiều. Bạn vẫn mong mỏi từ anh ấy một sự quan tâm dù là nhỏ nhoi. Vậy sau quyết định chia tay bạn có nghĩ mình sẽ níu kéo được tình yêu với người cũ? Anh ấy có chấp nhận bạn? Và quay lại tình cảm có được như trước không? Bạn luôn rơi vào trạng thái như hiện tại vì bạn có thể vẫn còn tư tưởng "con cá mất là con cá to" hoặc quyết định nhưng đôi khi lại không đủ tự tin để kiên định mới sự lựa chọn của mình bởi chúng ta là những người trưởng thành hãy luôn cố gắng để không phải nói lời hối tiếc khi mình đã quyết định

 

Bạn có nghĩ rằng, điều quan trọng lúc này chính là việc bạn cần tỉnh táo để xác định lại xem trái tim bạn thực sự hướng về ai, yêu thương sâu thẳm trong tim bạn dành cho người nào và ở bên ai bạn có cảm giác được bình yên, vui vẻ. Lựa chọn dừng lại hay đi tiếp tình yêu với bạn trai hiện tại không ai khác chính bạn sẽ là người quyết định dựa trên mong muốn và tình cảm của bản thân.

 

Bạn có thể bình tĩnh để xem xét, nếu đi tiếp, liệu rằng tình yêu của hai bạn có đủ lớn để vượt qua sự ngăn cản của gia đình cũng như những phán xét của mọi người xung quanh không? Và bạn dứt khóat từ bỏ tình yêu cũ để đến với bạn trai hiện tại bản thân bạn có thực sự vui, hạnh phúc, người mới có làm cho bạn cảm nhận được anh ấy thực sự sẽ là chỗ dựa, là bến đỗ của bạn dù anh ấy không hoàn hảo, không có nhiều lợi thế như ai đó? Bạn cũng đặt mình vào vị trí người ấy nếu như biết rằng dù nhận lời yêu anh ấy nhưng bạn vẫn phân vân, day dứt, nhớ thương khôn nguôn đến người cũ, vậy bạn trai mới có thực sự vui?

Về phía người yêu cũ, nếu thực sự bạn cảm thấy nhớ và day dứt vì những tổn thương đã gây ra bạn cũng có thể cân nhắc tới việc chủ động nhắn tin liên lạc với anh ấy. Tuy nhiên trước khi quyết định bản thân bạn cần xác định rõ mục đích của mình trong việc đó là gì? Chỉ là đơn thuần hỏi thăm hay là để níu kéo hàn gắn tình cảm bởi mỗi hành động của bạn đều có thể gây những hiểu lầm không đáng có và sẽ ảnh hưởng tới mối quan hệ hiện tại của bạn? Và khi lựa chọn như vậy, bạn cũng cần phải lường trước việc anh ấy không chấp nhận sự quan tâm của bạn và kiên quyết từ chối để tránh cho bản thân những hụt hẫng không mong muốn

 

Sẽ không có sự lựa chọn nào là hoàn hảo trong cuộc đời này. Điều quan trọng chính là sự xác định rõ ràng, dứt khóat của bạn, xem bản thân mình lựa chọn điều gì và nếu đã lựa chọn điều gì thì hãy cố gắng mạnh mẽ để theo đuổi và cố gắng vì nó. Sự phân vân lưỡng lự không dứt khóat chỉ khiến cả ba người thêm tổn thương và bản thân bạn cũng không có được hạnh phúc

 

Chúc bạn luôn sáng suốt trong mọi quyết định của bản thân!

CửaSổTìnhYêu
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Có thể bạn quan tâm
Loading...