Giấc mơ...đổi đời. | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Giấc mơ...đổi đời.

Chúng em liên lạc nhau qua facebook nhưng em không có tình cảm gì nhiều vì trong 1 tháng anh ấy ở Việt Nam, em và anh ấy rất ít nói chuyện, đi chơi cũng cảm thấy rất rất chán và anh ấy cũng không phải đối tượng em thích.

Chào anh chị. Em hiện đang rất phân vân không biết nên cưới hay không?

 

Em và anh ấy quen nhau 1 năm qua một người bạn giới thiệu trong lần anh ấy về Việt Nam chơi. Anh ấy là Việt kiều Mỹ lần đầu về Việt Nam chơi sau 6 tháng chia tay bạn gái. Em và anh ấy tìm hiểu nhau trong 1 tháng đó và anh ấy trở về Mỹ. Chúng em liên lạc nhau qua facebook nhưng em không có tình cảm gì nhiều vì trong 1 tháng anh ấy ở Việt Nam, em và anh ấy rất ít nói chuyện, đi chơi cũng cảm thấy rất rất chán và anh ấy cũng không phải đối tượng em thích.

 

Nhưng cũng cố gắng làm bạn với anh ấy tới khi anh ấy về và một phần ở xa nhau nên những lúc em cần thì không có ai ở bên nên nhiều lần em cũng muốn chia tay nhưng anh ấy nói rước em qua Mỹ rồi từ từ tìm hiểu nhau và cũng có cơ hội giúp đỡ gia đình.

 

Mới đầu em không đồng ý vì em không có tình cảm nhưng có vài người khuyên nên đi qua đó sẽ có cơ hội cho tương lai hơn. Rồi anh ấy về lần thứ 2 xem có nên cưới hay không, lần thứ 2 về 2 đứa đi chơi vui và thoải mái hơn lần đầu nên anh ấy về Mỹ và quyết định sẽ cưới, em cũng đồng ý. Hiện tại giấy tờ đã gửi đi đại sứ quán 2 tháng rồi anh ấy định 3 4 tháng nữa sẽ về làm đám hỏi nhưng em cứ suy nghĩ mãi có nên nói hủy cưới hay không.

 

phân vân, việt kiều mỹ, chia tay bạn gái, không có tình cảm, không phải đối tượng em thích, cơ hội giúp đỡ gia đình, đại sứ quán, hủy cưới, mơ hồ, không cùng quan điểm, không hợp nhau

 

Trong đầu em cứ nghĩ mãi không biết quyết định này đúng hay sai khi mà không có tình cảm gì nhiều qua đó rồi mới tìm hiểu thì có thể hạnh phúc hay không? Qua đó sống với gia đình anh ấy sẽ ra sao. Biết là qua đó sẽ có cơ hội nhưng em hiện tại không có biết 1 cái nghề gì. Lúc đầu anh ấy nói cho em học làm bánh vì em cũng thích làm bánh qua đó anh ấy sẽ mở một chỗ cho em bán nhưng rồi cũng không gửi tiền đi học nên giờ em cứ mơ hồ không biết qua đó có thể kiếm tiền gửi về cho gia đình không?

 

Em và anh ấy cũng có vẻ không cùng quan điểm với nhau, và sau 1 thời gian nói chuyện qua facebook thì em cũng không thấy hợp cho lắm. Có những chuyện muốn tâm sự với anh ấy nhưng ngần ngại rồi lại thôi nên nhiều khi buồn mà cũng không chia sẽ được và chúng em cũng thường tranh cãi với nhau. Nhưng em lại cứ nghĩ không phải ai sinh ra là đã hợp nhau vì 2 đứa không ở gần nên cũng không có tình cảm nhiều biết đâu sống gần nhau sẽ khác,

 

Nhưng còn vài tháng nữa sẽ đám thì em cứ phân vân không biết có nên tiếp tục hay kết thúc. Tiếp tục thì em vẫn còn mơ hồ về tương lai của em, kết thúc thì em cũng cảm thấy có lỗi vì trong thời gian quen anh ấy cũng lo lắng và gửi tiền cho em xài tuy không nhiều nhưng anh ấy nói tiền đó anh ấy phải dành dụm để gửi cho em.

 

Những tình cảm đó em cũng không thể một câu nói mà vứt bỏ hết, chuyện cưới 2 bên gia đình cũng biết hết rồi chỉ chưa gửi thiệp thôi, không biết nói ra anh ấy sẽ ra sao? Em thật sự không biết phải làm thế nào để tốt cho cả hai...

Loading...

Em thân mến!

Một mối quan hệ hôn nhân muốn hạnh phúc thì nền tảng đầu tiên cần có là tình yêu. Thế nhưng hai em chưa dành nhiều tình cảm cho nhau, lại không hợp tính cách thì có lẽ đây là quyết định vô cùng khó khăn thậm chí mạo hiểm nếu xác định tiến đến hôn nhân.

Khi xác định tiến xa hơn trong mối quan hệ này sẽ có những thuận lợi và cả bất lợi mà em cần xác định rõ. Trước hết việc lấy một anh chàng Việt Kiều có nghĩa là em có cơ hội để mình có tương lai tốt đẹp hơn, có cơ hội để kiểm tiếm, sang nước ngoài sinh sống và làm việc. Bên cạnh đó sẽ là những khó khăn như vấn đề ngôn ngữ, lối sống, sự khác biệt về văn hóa, khí hậu.... Với nhiều người họ cũng sẽ phải mất một thời gian dài mới có thể thích nghi. Nếu bản thân em không tự tin, không tìm cho mình được một chỗ dựa vững chắc ở vùng đất mới thì quyết định sang xứ người sẽ là một thử thách rất lớn.

Hiện nay đám cưới đã định nhưng lòng em rất hoang mang. Chúng tôi hiểu em lo sợ tiến đến hôn nhân vội vã sẽ khiến em phải hối hận. Thế nhưng tương lai em có hạnh phúc hay khổ đau chúng ta đâu thể trả lời. Em có thể xem xét về mong đợi và sự sẵn sàng của mình khi tiến đến hôn nhân. Nếu như bản thân lo lắng, thiếu tự tin và không thoải mái để đón nhận chuyện kết hôn thì có thể trao đổi những suy nghĩ trong lòng với người yêu và cùng anh ấy tìm ra hướng giải quyết hoặc thậm chí em có thể mạnh mẽ không tiến đến hôn nhân với người đàn ông này. Vấn đề là em phải vượt qua rào cản gia đình cũng như sự áy náy trong lòng. Tiền bạc có thể giải quyết song phẳng còn hôn nhân, hạnh phúc cả đời thì cần cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định.

Em hãy nghí đến việc tạm hoãn đám cưới và cho hai người có thêm thời gian để tiếp tục tìm hiểu. Tính cách của hai em cũng có nhiều sự khác biệt vì thế em cần có sự chia sẻ cởi mở thẳng thắn với bạn trai về quan điểm, cách sống của mình để hai người hiểu và chấp nhận lẫn nhau. Nếu như chỉ vì im lặng và bỏ qua mọi chuyện thì sau khi chung sống những mâu thuẫn đó sẽ lặp lại và cuộc sống sẽ rất mệt mỏi khi phải luôn chịu đựng đối phương. Em cũng cần dành thời gian để đi học nghề làm bánh để có cho kinh nghiệm và chuẩn bị sẵn sàng tâm lý nếu em sang nước ngoài cùng anh ấy. Khi tâm lý sẵn sàng em sẽ đón nhận mọi quyết định dễ dàng hơn.

Còn nếu em cảm thấy mình không thể thay đổi điều gì và việc kết hôn chỉ còn là việc chờ đến ngày thì hãy cố gắng chuẩn bị tinh thần để đón nhận mọi chuyện xảy ra. Hôn nhân là một hành trình khó khăn khi hai người xa lạ, khác biệt nền văn hóa về chung sống bên nhau. Kể cả những người tìm hiểu nhau 10 năm mới cưới họ vẫn gặp những bỡ ngỡ, khó khăn, mâu thuẫn trong hôn nhân nhưng nếu luôn nỗ lực thấu hiểu bạn đời, nhường nhịn và quan tâm lẫn nhau thì mọi chuyện cũng sẽ qua và hạnh phúc thực sự vẫn tồn tại trên cuộc đời này.

Chúc em những điều tốt lành nhất!

CửaSổTìnhYêu
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...