Hãy dũng cảm bước tiếp dù ta chỉ có một mình... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Hãy dũng cảm bước tiếp dù ta chỉ có một mình...

Có lần đi ăn cùng anh ấy thì gặp đồng nghiệp một câu chào hỏi nhẹ nhàng nhưng khiến em khóc ướt gối về đêm."Ê mậy nghe nói mày sắp cưới vợ rồi hả, nhà mày dạo nay bận quá heng, bữa đám giỗ thấy ông già vợ của mày lên đó (cha của bạn gái cũ của anh ấy)" Một câu nói như thế, và sự lạnh nhạt đối với em, có thể nói là em không biết chuyện gì xảy ra hết

Anh ấy vừa chia tay bạn gái được khoảng 6 - 7 tháng và em la người thường xuyên tâm sự với anh ấy và dần dần không biết từ khi nào em và anh ấy đã rất thân, không thể rời xa nhau nữa. vì điều này mà chúng em đã chính thức yêu nhau. Em thì không dám công khai chuyện của chúng em cho người khác biết và xem đây là 1 bí mật của chúng em.

 

Thời gian chúng em yêu nhau, lâu lâu thì em lại hỏi chuyện về người yêu cũ của ảnh nhưng ảnh không nói gì chỉ nói với em là "Sau này anh sẽ kể em nghe" cứ như thế và lại cứ như thế. Em muốn biết thêm về ảnh nhiều lắm, kể cả ngày xưa và ngày nay, "Anh thích ăn gì, anh thích xem phim gì, anh thích nghe nhạc gì,... dù chỉ là mọt chút gì đó thôi cũng được. Dần dần lâu ngày, sự nghi ngờ của em đã có khi anh ấy không nhắn tin, điện thoại cho em nhiều như lúc đầu, khoảng 2 - 3 tuần mới nói chuyện với nhau 1 lần, gặp gỡ cũng ít đi...

 

 

Và có lần đi ăn cùng anh ấy thì gặp đồng nghiệp một câu chào hỏi nhẹ nhàng nhưng khiến em khóc ướt gối về đêm."Ê mậy nghe nói mày sắp cưới vợ rồi hả, nhà mày dạo nay bận quá heng, bữa đám giỗ thấy ông già vợ của mày lên đó (cha của bạn gái cũ của anh ấy)" Một câu nói như thế, và sự lạnh nhạt đối với em, có thể nói là em không biết chuyện gì xảy ra hết.

 

Em ngờ vực quá và đã cố gắng gượng cười tay trong tay cùng Người. Cuối cùng em cũng không vượt qua cái suy nghĩ của mình, kết quả em nhắn tin hỏi ảnh. "Có phải anh có gì giấu em không? đừng cho em là kẻ ngốc và đừng để em trở thành kẻ thứ 3" Nhưng em chờ hoài mà không thấy tin nhắn, không thấy điện thoại, zalo, Facebook cũng không? Em đau quá vì anh ấy không nghỉ đến cảm giác của em, không quan tâm em nữa, bỏ mặt em.

 

Chúng em đã trở nên xa lạ từ đó... xót xa lắm nhưng em phải hỏi để biết chuyện gì đang xảy ra để sau này không có gì phải hối hận nhưng kết quả là em mất anh ấy rôi. Trước khi bắt đầu yêu anh ấy em đã bỏ hết cái gì gọi là kí ức, và em cũng thường hay kể chuyện về em cho anh nghe (chuyện tình yêu cũ, gia đình.... ) kể hết vì em tin tưởng rất nhiều về tình cảm nay. Cho đến giờ thì em và anh ấy cũng chưa chính thức là chia tay nhau, nhưng im lặng cũng sắp 3 tháng rồi (gặp nhau nhưng cũng không ai nói gì cứ im lặng bước qua nhau).

 

 

Em buồn và hụt hẫng lắm , em không biết phải làm sao với chúng em cho tốt. Em không muốn từ bỏ nhưng cũng không thể làm gì được khi anh ấy không coi em là gì của ảnh cả. Em cũng không biết trong lòng ảnh có em không? Nhưng theo em nghĩ là không? Liệu cách nghĩ của em có đúng không? Em không tin tưởng và hỏi ảnh như vậy có đúng không? Giờ em phải làm sao đây để em không hối hận về sau?

 

Em rất mong chương trình cho em lời khuyên và chỉ cho em một hướng đi như thế nào để tốt cho cả 2 hay chỉ cần thấy anh ấy vui là em cũng vui rồi. Em cảm ơn chương trình..

 

Em gái thân mến!

 

Em và bạn trai có nét tương đồng về hoàn cảnh, hai con tim cô đơn gặp nhau mà cảm xúc nhanh chóng nảy nở. Em không nói nhiều về thời gian yêu thương của hai em ra sao ngoài những lạnh lùng, hờ hững trước sự tích cực xây đắp nơi em. Em đã yêu cậu ấy rất nhiều nhưng cách cậu ấy thể hiện không cho thấy cậu ấy cũng yêu em nhiều như vậy. Câu hỏi tình yêu luôn là bài toán khó cho người trong cuộc và cả người ngoài cuộc.

 

Có lẽ cô gái nào ở vào hoàn cảnh của em cũng không khỏi hoài nghi. Từ những điều diễn ra trong thực tế em có lý do khi nghi ngờ cậu ấy và rồi việc em hỏi thẳng thắn bạn trai không có gì là sai trái. Hiện tại trong lòng cậu ấy còn em hay không thì chúng ta không thể biết đích xác. Nhưng có lẽ căn cứ vào những biểu hiện, thái độ của cậu ấy thì chúng ta có thể hiểu được đôi điều. Có ai yêu thương nhau mà lại hờ hững, lạnh nhạt và im lặng trước câu hỏi về tương lai của tình yêu đâu em. Hãy tự cân nhắc bản thân về việc trao gửi tình cảm.

 

Với câu hỏi “Giờ em phải làm sao đây để em không hối hận về sau?” thì có lẽ đó là việc chúng ta sống hết lòng với mối quan hệ đó. Hết lòng ở đây không phải là trao đi tất cả yêu thương mà không nghĩ tới tương lai. Đó là việc chúng ta có thể sống thật với cảm xúc của mình, còn yêu thì chớ ngại ngùng níu kéo tình yêu. Nhưng cũng cần phải biết giới hạn điểm dừng của mình. Chúng ta chỉ có thể giữ người muốn ở mà chẳng thể giữ người muốn đi. Vậy nên bên cạnh yêu thương em nên biết yêu thương chính mình. Không ai yêu thương bản thân ta bằng chính ta. Hãy sống thật tốt, vui vẻ và hạnh phúc bởi đó là điều tốt cho bản thân em và cũng giúp người kia cảm thấy nhẹ nhàng hơn.

 

Chúc em mạnh mẽ và sự lạc quan yêu đời!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

 

CửaSổTìnhYêu
Bạn đọc chia sẻ
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Có thể bạn quan tâm
Loading...