Nếu còn yêu, dù xa nhau bao lâu cũng sẽ về bên nhau... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Nếu còn yêu, dù xa nhau bao lâu cũng sẽ về bên nhau...

Và hôm đó bố mẹ anh bảo em là mùng 3 Tết đến có các chị anh về chơi cho vui, em nhận lời, nhưng hôm đó em bận và đã báo anh là em không đến được. Em có báo cũng hơi muộn có thể mọi người hôm đó đợi. Lần đó em và anh đã giận nhau khá lâu, qua Tết rồi đến cả mấy ngày anh mới chủ động liên lạc với em.

Em xin chào chương trình ạ! Câu chuyện của em như sau:

 

Năm nay em 23 và anh ấy 30 rồi ạ. Em yêu anh ấy khi là sinh viên năm 3. Nhà chúng em ở gần nhau chắc chỉ mất 5 phút đi bộ, bố mẹ em và gia đình anh đều biết nhau cả. Em và anh yêu nhau, bố mẹ đều biết chỉ là chưa ra mắt chính thức. Chúng em yêu nhau đến khi chia tay là gần 1 năm ạ.

 

Đó là ngày Tết, ảnh bảo em Tết đến nhà anh chơi, vì ở gần nên em đồng ý đến vào ngày tối Giao thừa. Và hôm đó bố mẹ anh bảo em là mùng 3 Tết đến có các chị anh về chơi cho vui, em nhận lời, nhưng hôm đó em bận và đã báo anh là em không đến được. Em có báo cũng hơi muộn có thể mọi người hôm đó đợi. Lần đó em và anh đã giận nhau khá lâu, qua Tết rồi đến cả mấy ngày anh mới chủ động liên lạc với em.

 

Rồi không dừng ở đó ạ, khi em gái anh đi Nhật về, em đi đón cùng và chị ấy (em gái anh nhiều tuổi hơn em nên em gọi chị) và chị ấy bảo mấy hôm nữa về qua nhà ăn cơm. Vẫn nhớ lần trước, cũng vì em lỡ nhận lời rồi không đến được mà giận nhau. Rồi khi về nhà, anh ấy cũng bảo em đến ăn cơm , nhà anh chắc cũng chuẩn bị đồ. Nhưng hôm đó, gia đình nhà em có anh con nhà bác đi nước ngoài, em cũng không nhớ ra để từ chối anh ấy sớm. Khi đó em cũng không biết giải quyết như thế nào, và hỏi mẹ em, mẹ bảo để mẹ nói chuyện với anh.

 

Anh gọi điện nhiều bảo em qua, nhà gần nên em có thể tự đến, nhưng em vẫn ngại ngại mà anh cũng chưa đến xin hay nói chuyện với bố mẹ để em có thể qua chơi thoải mái được, nên em cũng phân vân và không qua hôm đó. Mẹ cũng nói chuyện với anh bảo em không qua được và thông cảm , thực ra mẹ bảo là vì hai đứa chưa có gì mà đến ăn cơm thì mẹ lo sau này có chuyện gì lại không hay, chưa gì đã đến ăn cơm. Thực sự , khi đó trong suy nghĩ của em cũng rất ngại anh ấy và gia đình vì hẹn mà không tới và nghe mẹ nói thế em cũng không biết phải làm như thế nào cả.

 

Và từ hôm đó, em cũng không nhớ rõ nữa là em có nhắn tin anh ấy thông cảm không nữa, nhưng từ hôm đó anh giận em, không gọi điện hay gọi điện cho em luôn. Phải đến cả tuần. Rồi một hôm em đã chủ động nhắn tin trước, không thấy anh trả lời và sau đó anh gọi điện và nói với em kiểu là:" Chắc anh với em không có duyên, em không tôn trọng gia đình anh, không tôn trọng mẹ anh , mẹ anh đã chuẩn bị đồ và đợi em như thế".

 

bạn trai cũ, chia tay, níu kéo, nhớ nhung, nối lại tình cảm, quay lại, cửa sổ tình yêu

 

Em nghe xong mà lặng người, không nói câu gì và cúp máy. Sau đó anh cũng không nhắn tin và gọi điện cho em. Hai chúng em đều im lặng và cuối cùng em nhắn tin trước chúng ta nên dừng lại. Anh chỉ bảo anh không muốn như thế và hỏi ý em bây giờ nên như thế nào? Khi đó, em không giải thích, không nói gì cả. Vì em nghĩ, vì có mấy lần em không đến nhà anh và anh bảo em như vậy, anh nhiều tuổi hơn em, anh chín chắn hơn mà anh cũng không giải thích giùm em trước gia đình anh, hay vì anh quá nghe lời bố mẹ nên đã quyết định như vậy.

 

Khi đó em nghĩ chắc anh không yêu em nhiều. Và cuối cùng, chúng em chia tay lặng lẽ qua tin nhắn không gặp nhau trực tiếp nói chuyện. Vì thực ra không phải em không tôn trọng gia đình anh ấy mà anh bảo em như vậy, không hỏi em đến lý do tại sao không đến được nhà anh hay nghe em chia sẻ lý do. Điều đó khiến em nghĩ, anh chỉ nghe lời gia đình nhà anh mà có thể nói với em rồi muốn chia tay.

 

Sau đó gần ngày 8/3, anh có nhắn tin và gọi điện cho em để gặp mặt, nhưng chỉ có 1 lần duy nhất, em không nghe và không trả lời lại, chính thức từ đó em và anh ấy không liên lạc gì nữa. Sau đó, em hủy kết bạn, xóa số điện thoại trên facebook và danh bạ. Em muốn quên đi tất cả những gì thuộc về anh ấy, vì anh ấy là mối tình đầu của em. Rồi 6 tháng sau, khoảng tháng 10 anh ấy nhắn tin và gọi điện cho em, muốn bắt đầu lại với em.

 

Em đồng ý gặp mặt chỉ đến nói em cũng đã từng nhớ anh, cần anh, nhưng lại không có ý định quay lại, em trả lời dứt khoát là em sợ khi quay lại sẽ có kết thúc như trước và anh chính là người đầu tiên nói chúng ta dừng lại. Thì anh nói rằng, thời gian anh im lặng không phải anh muốn “thi gan” xem ai sẽ làm lành trước mà là anh muốn để cho cả hai suy nghĩ, nhưng em đã nói dừng lại, anh muốn bắt đầu lại. Khi em trả lời “không” thì anh cũng không níu kéo thêm gì nữa và từ đó em không để ý nhiều, tập trung vào làm và học, đến một ngày em chợt nhớ muốn vào facebook của anh để xem thì không tìm được, anh ấy chặn facebook của em, đây cũng là lý do em không biết tại sao?

 

Từ đó em cũng không để ý và không quan tâm, đến một ngày người ta nói anh đang tán một cô nào đó. Thi thoảng về nhà mẹ cũng hỏi em về anh ấy, thì em bảo chắc anh sắp lấy vợ rồi, em càng có lý do và quyết tâm để quên anh đi. Nhưng trong khoảng thời gian đó đến bây giờ em cũng chưa yêu ai, cũng có nói chuyện và cho bản thân mình một cơ hội nhưng lại không thích ai được, không có cảm tình, có phải vì vẫn yêu anh ấy hay vì em chưa tìm được người phù hợp với mình? Cũng đã hơn 2 năm em và anh ấy chia tay rồi. Và đến hiện tại, em vẫn nhớ anh ấy, không biết đó có phải cảm xúc nhất thời không?


Em nhớ về kỷ niệm và em có đăng dòng trạng thái lên facebook cùng một vật kỷ niệm của anh ấy tặng em (Chắc anh ấy không chặn facebook em nữa) thì đúng vào ngày Tết dương vừa rồi anh nhắn tin cho em, hỏi thăm em và nói rẳng anh vẫn chưa quên được em, anh cảm thấy mệt mỏi khi không có em. Mấy nay anh ấy gọi và nhắn tin cho em liên tục. Thực sự, em vẫn nhớ anh ấy, có phải vì là mối tình đầu nhiều kỷ niệm đẹp mà em chưa quên được anh ấy hay em vẫn còn yêu anh ấy?

 

Em không biết phải làm như thế nào cả, em phân vân lắm, sao muốn lại nhưng không muốn. Em đăng trạng thái kia trên faecebook cũng chỉ muốn anh ấy biết em vẫn nhớ, nhưng khi anh ấy nhắn tin và gọi điện thì em lại không dám nghe. Em không hiểu bản thân mình muốn gì nữa. Có người nói, quay lại với người cũ là không thể được, vì người ta đã bỏ mình một lần thì sẽ có hơn một lần. Em cảm thấy sợ, không biết phải làm như thế nào cả? Em có nên quay lại cho anh ấy thêm một cơ hội không? Làm thế nào để biết anh ấy muốn quay lại thực sự với em hay chỉ vì trong thời gian qua anh ấy không tìm được ai hơn em nên mới quay lại với em?

 

Em mong chương trình giải đáp giùm em sớm với ạ, em xin cảm ơn chương trình nhiều!

Loading...

Chào em!

 

Trong tình yêu, tâm lý của con người luôn có sự thay đổi theo cảm xúc vì vậy thường rất phức tạp. Trong bản thân mỗi người cũng thường có sự mâu thuẫn giữa mong muốn của bản thân với hành động thể hiện ra bên ngoài, thậm chí đôi khi dù biết làm như vậy sẽ khiến cả hai đều cảm thấy tổn thương nhưng ta vẫn lựa chọn điều đó. Và đó thường là nguyên nhân khiến các cặp đôi chia tay để bảo vệ cái tôi của mình dù vẫn còn yêu người kia rất nhiều. Và đó cũng là câu chuyện tình cảm của em, vì vậy lúc này em đang phân vân không biết có nên nối lại tình cảm hay không?

 

Về phía bạn trai cũ. Em đang băn khoăn không biết tình cảm của anh ấy dành cho mình liệu còn trọn vẹn, chân thành như trước nên do dự, e dè trong quyết định của mình. Tuy nhiên, nếu như anh ấy không còn yêu em, không sâu đậm và chân thành có lẽ đã không rất nhiều lần chủ động nhắn tin cho em và thể hiện tình cảm, quan trọng hơn hết là bày tỏ muốn cả hai quay lại với nhau. Em trách anh ấy đã bỏ em một lần, tuy nhiên anh ấy cũng đã chia sẻ thành thật với em rằng đó là thời gian để cả hai cùng suy nghĩ. Hơn nữa, những lần anh ấy muốn cả hai nối lại tình cảm thì em đã là người dứt khoát, vì vậy trong sự việc này không thể trách bạn trai em được.

 

Còn về việc em nghe “người ta nói anh đang tán một cô nào đó”. Thứ nhất đó là tin đồn chưa được xác thực. Thứ hai, khi em và anh ấy đã chia tay nhau thì việc anh ấy có tán tỉnh hay thậm chí có một mối quan hệ tình cảm với ai đó cũng hoàn toàn không có gì sai trái. Có thể em cảm thấy không hài lòng, nghĩ rằng anh ấy là một người dễ thay đổi mà nghi ngờ sự chung thủy của anh ấy, tuy nhiên cho tin đồn này có là sự thực thì cũng không thể phán xét anh ấy được bởi hai em đã chia tay một thời gian. Hơn nữa, nếu như nhìn nhận một cách khách quan, thì trong thời gian đó em cũng có những mối quan hệ mới, cũng đã mở lòng đón nhận tình cảm mới. Và nếu như em tìm đã được một người phù hợp với mình, có lẽ cũng không phải phân vân, băn khoăn như lúc này.

 

Bản thân em hay anh ấy có thể đều cảm thấy không ai có thể vượt qua được hình bóng của người cũ bởi tình cảm vẫn còn đó nên vẫn nhớ nhung và có ý nghĩ sẽ quay lại. Qua hành động gần đây của bạn trai cũng đã cho thấy tình yêu của anh ấy dành cho em sâu đậm như thế nào và có lẽ em cũng cảm nhận được điều đó.

 

Hiện tại, em cũng đang không hiểu bản thân mình nghĩ gì, muốn gì. Qua những điều em chia sẻ, chương trình cũng cảm nhận được tình yêu mà em dành cho anh ấy dường như cũng sâu đậm như anh ấy dành cho em vậy. Việc em đã từng quyết tâm để quên anh ấy lại càng cho thấy rằng anh ấy quan trọng và ảnh hưởng tới em như thế nào.

 

Có một người đàn ông yêu thương, chân thành với mình không phải là một điều dễ dàng và có lẽ đó cũng là niềm hạnh phúc lớn nhất của bất cứ cô gái nào. Liệu em có muốn đánh mất một người như thế? Em thân mến, sự kiên trì của bất cứ ai cũng đều có giới hạn, nếu như đã “năm lần bảy lượt” anh ấy chủ động níu kéo nhưng em không có sự đáp lại thì rất có thể sẽ không có thêm lần nào nữa bởi anh ấy sẽ dễ nghĩ rằng em không còn tình cảm với anh ấy nữa, không còn trân trọng mối quan hệ này nữa thì cho dù níu kéo cũng không có ích gì.

 

Những câu hỏi mà em băn khoăn có lẽ em cũng đã có câu trả lời. Chỉ bản thân em mới hiểu rõ nhất mình muốn gì, cần gì. Ý kiến của mọi người chỉ là sự tham khảo cho em mà thôi vì chỉ có người trong cuộc mới hiểu rõ nhất. Nếu còn yêu sâu đậm, có thể cho nhau làm lại từ đầu, cho dù nếu như sau khi quay lại mà vẫn không thể bên nhau thì khi đó cũng không phải hối tiếc hay day dứt. Cho anh ấy cơ hội nhưng đồng thời cũng là cho bản thân em một cơ hội để chắc chắn rằng người đàn ông ấy có thể là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho mình hay không?

 

Còn việc em nghi ngờ anh ấy là nhu nhược, nghe lời gia đình mà có thể không bảo vệ được em sau này. Qua những điều em chia sẻ dường như anh ấy không phải là một người có tính cách như vậy. Việc sang nhà anh ấy ăn cơm, chương trình hiểu rằng em và mẹ có lý riêng của mình vì bạn trai em chưa chính thức sang nhà để nói chuyện. Tuy nhiên, em đã nhận thấy điều đó nhưng không thể hiện với anh ấy, đó cũng là một phần thuộc về em bởi có thể anh ấy vô tư, thiếu nhạy cảm trong chuyện này. Hơn nữa, bởi em đã đồng ý nhưng sau đó lại không đến mà không nghĩ đến việc gia đình anh ấy đã chuẩn bị như thế nào thì đó cũng là trách nhiệm thuộc về em, đó cũng là sự thiếu tôn trọng. Vì vậy, qua hai lần em lỡ hẹn có lẽ em cần rút kinh nghiệm hơn cho bản thân mình. Nếu như em chưa chắc chắn, em có thể chưa trả lời ngay để mọi người không hụt hẫng, chờ đợi.

 

Nếu đã xác định nghiêm túc trong chuyện tình cảm, đôi khi cần lý trí hơn, bỏ qua cảm xúc cá nhân nhất thời để nhìn nhận sự việc. Dần dần, qua thời gian sẽ giúp em trưởng thành hơn trong tình yêu của chính mình. Đôi khi hành động theo cảm tính sẽ rất dễ sai lầm mà đánh mất đi hạnh phúc đích thực, người thực sự yêu thương mình.

 

Mong rằng với chia sẻ của chương trình sẽ giúp em có sự lựa chọn phù hợp, sáng suốt nhất!

CửaSổTìnhYêu
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...