Người thứ ba đang "thừa nước đục thả câu"... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Người thứ ba đang "thừa nước đục thả câu"...

Chúng em quen nhau là khoảng 2,5 năm. Tình cảm rất là tốt, quan hệ kiểu oral, anal sex, nhiều hình thức khác... miễn là không đưa dương vật vào âm đạo- quan hệ trước hôn nhân là bạn gái em chịu và còn hài lòng về em. Hai đứa chia sẻ tình cảm rất là tốt. Vì bạn gái đặt niềm tin vào em là sau hôn nhân mới làm chuyện đó.

Xin chào Chuyên gia tư vấn. Em xin đi thẳng vào vấn đề. Em 23 tuổi và bạn gái 21 quan hệ lần đầu. Bạn gái thấy đau, không có ra máu. Vậy là giận, im im đòi chia tay. Nhờ bạn khác giới xen vô chuyện. Bạn gái em nói là nhờ nhầm người giúp đỡ. Cái người thứ 3 có ý định quen với bạn gái em vì bạn gái em đẹp, giỏi. Quan điểm của em là chuyện giữa 2 người thì chỉ có 2 người giải quyết. Mang người thứ 3 vào cuộc là sai toàn hoàn. Bạn gái em cũng hiểu vấn đề. Hiện tại, bạn gái không dám gặp mặt. Chắc là chiến tranh lạnh. Hàng ngày vẫn nhắn tin qua mạng xã hội với nhau, nhưng em ấy ít trả lời. Muốn bản thân mình ấy tự cố gắng. Mặc dù khi quen nhau thì em và bạn gái không có upload hình ảnh trên mạng xã hội và em tôn trọng bạn gái là quen nhau không nên để ai biết nhiều.

 

Chúng em quen nhau là khoảng 2,5 năm. Tình cảm rất là tốt, quan hệ kiểu oral, anal sex, nhiều hình thức khác... miễn là không đưa dương vật vào âm đạo- quan hệ trước hôn nhân là bạn gái em chịu và còn hài lòng về em. Hai đứa chia sẻ tình cảm rất là tốt. Vì bạn gái đặt niềm tin vào em là sau hôn nhân mới làm chuyện đó. Em thì suy nghĩ thoáng, thoải mái. Bạn gái thì kiểu suy nghĩ Á Đông, giữ gìn. Em cũng thích và tôn trọng. Nhưng cảm xúc hay sai lầm lúc không kiềm chế được thì đó là cái sai của em. Khi làm chuyện quan hệ "như vợ chồng" thì em không tự chủ đuợc bản thân, bạn gái em cũng như em. Vậy là em nhận lỗi. Ráng cố gắng làm ăn, thành công để chăm sóc cho em ấy. Bạn gái thương em nên cho em CƠ HỘI.

 

 

Hiện tại, em nghĩ bạn gái đang dằn vặt bản thân. Đâu dám gặp trực tiếp em để nói chia tay. Yếu đuối đến mức phải nhờ 1 người khác giới lớn hơn tuổi- em ấy xem là bạn. Dễ gì là bạn, kẻ đó có ý định vỗ về bạn gái em khi gặp chuyện. Nếu bạn gái em không nói là nhờ người khác giúp đỡ thì em đâu có nể cái người thứ 3 xen vô. Xét cho cùng cũng là lỗi của em. Nên nhẫn nhịn. Khoảng 1 tháng sau thì em và bạn gái sẽ gặp nhau để nói chuyện. Em cũng đã cấm bạn gái cho liên lạc hay nói chuyện với kẻ đó. Em tự tin về bản thân. Nhưng vẫn có điều gì đó lo lắng về chuyện đang xảy ra. Về em, em sẽ ráng cố gắng để có thể chăm sóc cho bé mà em thương.

 

Vấn đề chính em muốn hỏi chuyên gia tư vấn là: 1. Con gái mất trinh lần đầu vì bạn trai mà bé ấy yêu thương thì tâm lý có thể như thế nào. 2. Em và bạn gái cảm thấy không dễ chịu khi không gặp nhau thì ngoài vấn đề nói chuyện qua mạng xã hội thì nên làm sao nữa. Vấn đề chính là ở em phải có hành động để có thể chăm sóc được cho bạn gái sau này. Em hiểu. Nhưng ở câu này em muốn hỏi thêm để có sự tư vấn kĩ hơn 3. Để bạn gái nói lời yêu thương thì mất rất nhiều thời gian cũng như tâm huyết khoảng 1,5 đến 2 năm. Kẻ thứ 3 chỉ là nước đục thả câu thì em cũng không đáng lo. Bạn gái em nói là đâu có dễ nhận lời nói yêu thương của kẻ đó. Vấn đề chính là em và bạn gái. Hiện tại, thì cả 2 đang khá căng thẳng. Vậy nên làm sao. Câu 2 và 3 có thể giống nhau vì em hơi rối. Đọc đến đây mong chuyên gia tư vấn cho e 1 vài lời khuyên. Em xin cảm ơn.

 

Loading...

Chào em!

 

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi gắm tâm sự của mình đến chương trình. Qua chia sẻ của em chương trình hiểu rằng em đang cảm thấy băn khoăn và hoang mang về thái độ ứng xử lảng tránh và muốn chia tay của bạn gái. Chương trình cùng em tháo gỡ thắc mắc này.

 

Bạn gái cảm thấy dằn vặt bản thân vì không giữ được màng trinh hay vì lần đầu không ra máu? Sau lần quan hệ tình dục đó em và bạn gái có sự trao đổi ra sao? Em cảm nhận bạn gái đang có những lo lắng gì sau lần đầu làm “chuyện ấy”?

 

Như em có thể cũng biết, trong tình yêu sự hấp dẫn nhau về mặt cơ thể cũng là điều có thể xảy ra. Vì thế các em có sự gần gũi, âu yếm nhau và rồi trong những phút thăng hoa khiến cả hai đi quá giới hạn từng đặt ra là quan hệ tình dục. Chương trình cảm nhận sau sự việc này khiến mối quan hệ của hai em nảy sinh nhiều vấn đề. Trong thư em chia sẻ có dữ kiện “cô ấy đau nhưng không chảy máu”, với điều này có phải là nguyên nhân khiến cô ấy lảng tránh muốn chia tay em không? Bản thân em có nghi ngờ gì sau sự việc này không?

 

Có nhiều người quan niệm rằng lần đầu tiên làm “chuyện ấy” người phụ nữ sẽ phải rất đau đớn và chảy nhiều máu mới là mất trinh. Tuy nhiên đây là hiểu biết chưa đầy đủ về mặt y khoa. Về cấu tạo màng trinh không kín bưng mà có các lỗ nhỏ để máu kinh ra hàng tháng. Mỗi người sẽ có cấu tạo và hình dạng màng trinh khác nhau. Có nhiều người màng trinh mỏng, mao mạch ít do đó khi rách có thể chỉ có chút dịch màu hồng lẫn với dịch sinh dục mà thôi. Thậm chí có nhiều người ở lần đầu tiên màng trinh có khả năng co giãn và chưa bị rách vì thế không có hiện tượng đau đớn hay chảy máu…Nhiều trường hợp không có màng trinh hoặc bị rách do té ngã, vận động mạnh. Do đó tấm màng trinh sinh học không phải là yếu tố đánh giá nhân cách của một con người. Chương trình cung cấp cho em một số thông tin trên đây để em có thể hiểu rõ hơn vấn đề của mình và có thêm hiểu biết để trao đổi, động viên bạn gái.

 

Với câu hỏi của em liên quan đến tâm lý của phụ nữ sau lần đầu tiên làm chuyện ấy sẽ tùy thuộc vào quan điểm của từng người. Sẽ chẳng có một câu trả lời nào chung nhất. Với những cô gái có quan điểm muốn “giữ gìn” và chót làm mất sự trinh trắng có thể cảm thấy dằn vặt bản thân, cảm thấy mình hư hỏng, lo sợ cho tương lai như sợ người yêu bỏ rơi, đánh giá…Với nhiều người sau lần đầu có thể cảm thấy hụt hẫng, giận người yêu và cảm thấy bất an.

 

Là người yêu em có nghĩ thay vì đồn đoán tâm lý,cảm xúc hiện tại của cô ấy em sẽ chủ động gặp mặt nói chuyện, chia sẻ hết những tâm tư, tình cảm, mong muốn hai người tiếp tục xây dựng tình cảm tốt đẹp và hơn hết thể hiện mong muốn chăm lo, chịu trách nhiệm và sẵn sàng ở bên cạnh cô ấy không? Nếu em luôn tự mình đặt giả thiết cho mọi chuyện vô hình chung em không hiểu rõ về thắc mắc, lo lắng trăn trở của người yêu để có cách giải quyết phù hợp nhất. Nếu không ai nói ra thì làm sao mọi chuyện trở nên rõ ràng và tìm được câu trả lời. Em nghĩ sao về điều này?

 

Hiện tại hai em đang giữ liên lạc qua mạng xã hội và cả hai người đều cảm thấy rất khó chịu khi mối quan hệ không như trước. Vậy tại sao lại cứ để mọi chuyện tiếp tục và diễn biến kỳ cục như vậy nếu như cả hai người không muốn? Em có thể là người chủ động thể hiện sự quan tâm của mình bằng những hành động cụ thể hơn như qua thăm, hẹn gặp, rủ cô ấy đi chơi, xem phim …để mối quan hệ không bỗng dưng trở nên hẫng hụt, xa cách…Em cũng tìm hiểu những lo lắng, băn khoăn lo ngại của bạn gái để trao đổi, giải thích và thể hiện tình yêu để cô ấy thêm tin yêu vào tình yêu dành cho em. Em có nghĩ điều đó tốt cho mối quan hệ ở thời điểm này  không?

 

Người thứ ba dù có “đục nước thả câu” nhưng nếu những người trong cuộc vẫn sắt son dành tình yêu thương cho nhau thì đâu dễ gì có cơ hội. Chuyện của hai người mà có sự xen vào của người thứ ba là một khó khăn trở ngại mà em cần cân nhắc để nỗ lực chủ động giải quyết thông qua việc chủ động chia sẻ nhiều hơn với bạn gái.

 

Chương trình hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp em sáng tỏ và tìm ra hướng giải quyết tốt nhất cho mối quan hệ của mình.

 

Chúc em sức khỏe và thành công

CửaSổTìnhYêu
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...