Người yêu mình thì mình không yêu, người mình yêu lại đang có vợ... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Người yêu mình thì mình không yêu, người mình yêu lại đang có vợ...

Em và anh Đ đã quen nhau được 5 năm, và trong thời gian suốt 6 năm ấy em cảm thấy mình và Đ không hợp nhau được nhiều, hàng trăm lần em đòi chia tay nhưng lại không được vì Đ níu kéo và yêu em rất nhiều.

Gửi Cửa sổ tình yêu Em rất bối rối và khổ sở vì không biết phải chia sẻ cùng ai. Em và anh Đ đã quen nhau được 5 năm, và trong thời gian suốt 6 năm ấy em cảm thấy mình và Đ không hợp nhau được nhiều, hàng trăm lần em đòi chia tay nhưng lại không được vì Đ níu kéo và yêu em rất nhiều. Tình yêu của Đ với em là chân thành và em biết rõ điều đó, tuy nhiên tính cách em và Đ thì rất không hợp nhau và nhiều lần cãi vả từ những chuyện nhỏ nhặt cho đến chuyện lớn. Đó cũng là lí do em cứ không chịu nổi mà đòi chia tay.

 

Khi yêu Đ, em luôn tự đặt câu hỏi trong lòng là có yêu anh ấy thật không? Tại sao anh ấy đòi cưới thi em không muốn cưới, em cũng không muốn công khai Đ nhiều với bạn bè hay người xung quanh. Em cũng nhiều lần không thích đi cùng Đ đến những nơi giao lưu bạn bè của cả 2, hay đám cưới bạn. Đ là người iu đầu tiên của em từ 6 năm trước cho đến bây giờ. Trước khi yêu Đ em luôn nghĩ mình sẽ chỉ yêu 1 người lớn tuổi hơn, tính tình điềm đạm, chững chạc, chứ không thích yêu người bằng tuổi và tính không điềm đạm như Đ.

 

Ngay từ lúc tỏ tình em đã từ chối nhiều lần, nhưng sau 1 thời gian rất lâu tán tỉnh và em thấy Đ chân thành nên em chấp nhận, vì phần thấy tội nhiều hơn là yêu. Cũng vì vậy là sau khi nhận lời yêu Đ em thấy hối hận nhiều lần, rồi thời gian qua dần em cũng thấy quen vì biết có chia tay cũng không được.

 

Chuyện sẽ không khốn đốn bao nhiêu nếu 11 tháng trước trong đời em xuất hiện 1 người đàn ông tên T. Anh ấy là Bác sĩ và chúng em gặp nhau trong 1 lần hội nghị ở Hà nội. Thật sự chỉ gặp nhau trong thời gian ngắn mà cả em với anh T thấy thương nhau như quen từ kiếp trước. Em cũng chưa bao giờ nghĩ mình là 1 đứa có thể yêu nhanh như thế. Vì em là 1 đứa con gái mạnh mẽ và lí trí cho đến khi gặp T.

 

đau khổ, tình yêu, lựa chọn người yêu, phân vân, đám cưới sắp đến, hôn nhân không tình yêu, bế tắc

 

Trong suốt thời gian quen Đ, em luôn nghĩ chắc trên đời này không hề có tình yêu mà chỉ là những con người cô đơn tự tìm đến với nhau và gọi đó là " tình yêu" . Nhưng với T, đã làm em phải thú nhận rằng tình yêu là có thật. Em và T mới gặp nhau nhưng cả 2 bỗng dưng tin tưởng nhau 1 cách lạ kỳ, chia sẻ, tâm sự được mọi thứ trên đời mà có lẽ sẽ không nói ra cùng ai được.

 

Tình yêu của em va T chỉ đơn giản là cái nắm tay sao vẫn thấy thân thương và nhớ nhung đến nhói lòng. Mọi thứ của em và T hợp với nhau như thể là 1 nửa của mình mà trên đời này không ai có thể hợp với em hơn anh và ngược lại. Nhưng trớ trêu là T đã có vợ và 1 đứa bé gái gần 1 tuổi. Em cũng thấy tội lỗi khi yêu anh và anh cũng vậy nhưng làm sao có thể quên nhau được.

 

T có kể nhiều chuyện về anh, rồi anh kể chuyện tình yêu của anh và vợ anh thì em nhận ra anh đã có 1 tình yêu giống em và Đ, vậy nên em hiểu cảm giác không biết tình yêu là như thế nào cho đến khi gặp em. Em cũng là đứa con gái đa nghi và cũng lí trí, em cũng chưa bao giờ dễ dãi hay dễ yêu dù trong thời gian yêu Đ có biết bao nhiêu người tìm mọi cách để tán tỉnh em.

 

Nhưng em không hiểu sao với T lại khác. Em muốn được về 1 nhà cũng anh ấy, muốn được chăm sóc anh, muốn được nấu ăn cho anh ,muốn được gần bên động viên anh mỗi khi anh gặp khó khăn trong cuộc đời, và anh cũng có tất cả những cảm xúc đó với em, những cảm xúc mà với bao nhiêu người yêu anh, anh không có và em cũng không có những cảm xúc đó với chính người yêu của e là Đ.

 

Em đang rất khổ sở khi nhớ anh đến da diết, còn anh T cũng bỏ ăn đến kiệt sức mỗi lần em nói dối rằng sẽ đi cưới chồng trong 2 tháng nữa. Nhiều lúc em và T muốn bỏ trốn tất cả đến 1 vùng quê nào đó chỉ cần làm đủ sống mà có nhau là đủ rồi. Nhưng em nghĩ làm vậy sẽ ích kỷ và sẽ phá hỏng hết sự nghiệp cũng như gia đình anh. Còn về phía em thĩ sẽ có lỗi với gia đình, với ba mẹ, vì trước nay em luôn là niềm tự hào của gia đình từ học hành, công việc mơ ước và ngoại hình. Em rất sợ mẹ buồn và mang tai tiếng cho gia đình.

 

Em không biết có nên cưới Đ hay chấm dứt với T. Cưới Đ em rồi có hạnh phúc không hay là càng mệt mỏi với những lần không hợp tính nhau. Hay là cùng T tìm 1 cơ hội để được một sự chấp nhận từ phía những người thân 2 bên. Mong chương trình có thế cho em 1 sự tư vấn. E đang rất mệt mỏi và chờ mong hồi âm từ chương trình. Em xin cảm ơn.

 

Chào em!

 

Qua chia sẻ của em chúng tôi hiểu rằng bạn đang rất rối bời trong chuyện tình cảm của mình khi không biết phải lựa chọn ra sao và sống như thế nào mới có được tình yêu đích thực của đời mình.  Chúng tôi chia sẻ cùng em tâm sự này!

 

Em  thân mến! Tình yêu là thứ tình cảm rất khó lí giải. Đôi khi chúng ta tha thiết muốn ở bên cạnh yêu thương, quan tâm ai đó như thể đã từng là của nhau, nhưng cũng có khi ta yêu mà không biết tại sao mình lại yêu người đó, mình lựa chọn họ vì lí do gì. Có lẽ, trường hợp hiện tại của em cũng như vậy

 

Em  và người yêu hiện tại đã ở bên nhau 6 năm, quãng thời gian không quá dài nhưng cũng không phải là ngắn của tuổi thanh xuân. Em chấp nhận ở bên cạnh một người từng đó thời gian mà bản thân em không dành tình cảm cho họ. Vậy tình yêu này đối với em có ý nghĩa gì? Em cố gắng đeo đuổi một tình cảm mà mình có thể xác định sẽ không đi đến đâu và cho dù có cố gắng cũng không có được hạnh phúc. Em có nghĩ rằng em đang lãng phí cơ hội và thời gian của bản thân mình hay không?

 

Có thể ở người bạn trai hiện tại, sự chân thành, kiên trì của người ấy đã níu giữ em, nhưng bản thân em cũng có thể cảm nhận cả hai không có sự tương đồng, và người ấy cũng không phải là mẫu bạn trai lý tưởng mà em mong muốn.  Tình yêu là sự tự nguyện yêu thương từ hai phía, là khi hai người sẵn sàng hy sinh, chấp nhận nhau không cần điều kiện, li do. Và hơn cả, tình yêu không có chỗ cho sự thương hại, cả nể cô gái ạ.

 

Em có nghĩ rằng khi em đang cố ở bên cạnh một người em không hề yêu thì chính em đang làm tổn thương mình và tổn thương cả tình yêu của người ấy hay không? Còn nếu quyết định dừng lại, bản thân em phải thực sự mạnh mẽ, lý trí để dứt khóat. Một tình yêu không mang tới hạnh phúc, không còn đúng nghĩa của yêu thương, chi bằng dừng lại sẽ giúp cho cả hai tránh được những tổn thương sâu sắc

 

Về phía người đàn ông em mới quen, chúng tôi hiểu rằng anh ấy đã mang lại có em những cảm xúc yêu thương nồng ấm, cho bạn biết thế nào là một tình yêu thực sự và muốn ở bên một người. Em có chia sẻ người ấy có sự tương đồng giống em khi đến với cuộc hôn nhân hiện tại không phải bằng tình yêu. Vậy em đã kiểm chứng được điều này hay chưa? Tình yêu kì diệu ở chỗ, nó khiến cho con người ta có thêm sức mạnh để vượt qua mọi chuyện chỉ để mong có thể ở bên nhau. Khi tình yêu thực sự trỗi dậy, khoảng cách về tuổi tác, hoàn cảnh không còn là điều quá quan trọng nữa. Nhưng ở hoàn cảnh hiện tại, em có chắc rằng tình yêu của hai em đủ lớn và mạnh mẽ  vượt lên mọi chuyện để có thể đến với nhau hay không? Trong thư em không chia sẻ về việc em và anh ấy đã có sự bàn bạc, thống nhất gì với nhau để có thể bảo vệ tình yêu của mình không? Hay mọi dự định kế hoạch đều là mong muốn của bản thân em.

 

Nếu hai em quyết tâm đến với nhau, có lẽ em sẽ phải chuẩn bị tinh thần đối mặt với sự phản đối, thật vọng của gia đình. Thêm vào đó, em có chắc rằng người đàn ông này sẽ đủ mạnh mẽ để từ bỏ gia đình vì em hay không? Em ạ! Không có sự lựa chọn nào là hoàn hảo trên cuộc đời này. Tình yêu đích thực có đến với em hay không còn phụ thuộc vào việc nó có đủ lớn và người ấy có thực sự quyết tâm ở bên cạnh em hay không mà thôi

 

Em còn rất trẻ, cuộc sống, tình yêu còn nhiều cơ hội để cho em chọn lựa. Đừng bó buộc bản thân phải lựa chọn một trong hai người đàn ông đang ở cạnh em. Hãy thật tỉnh táo, sáng suốt để có thể xác định đâu mới là nơi chốn bình yên để bạn có thể sống với những yêu thương đích thực của mình, mà ở đó, bạn không cảm thấy bị tổn thương, dày vò hay hối tiếc bất kì điều gì

 

Chúc bạn sáng suốt!

CửaSổTìnhYêu
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Có thể bạn quan tâm
Loading...