Những cuộc hẹn hò của đôi ta chỉ là để đi vào khách sạn... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Những cuộc hẹn hò của đôi ta chỉ là để đi vào khách sạn...

Tuy nhiên khoảng 2 tháng trở lại đây anh bắt đầu liên lạc lại với em. Em đã tự nói với lòng là sẽ không liên lạc gì với anh ấy nữa, sẽ không để mình như lúc trước, nhưng em lại không thể từ chối anh. Và bây giờ hầu như những cuộc hẹn hò của em với anh chỉ là đi vào khách sạn

Em nhờ chương trình tư vấn về chuyện tình cảm.

 

Em có quen một anh lớn hơn em 6 tuổi. Em biết anh qua lời giới thiệu của một người bạn. Sau khi gặp nhau vài ngày anh có ngỏ lời em làm bạn gái anh, nhưng lúc đó do mới biết nhau nên em chưa nhận lời. Em nói với anh để tìm hiểu lâu dài, và anh cũng đồng ý.

 

Em là sinh viên, ngày đi học, tối đi làm thêm, anh thì là chủ một quán ăn, nên cả hai ít có thời gian gặp nhau. Lúc đầu anh còn hay hẹn em đi uống nước, rồi cũng hay đón em lên quán của anh chơi. Và rồi giữa em và anh ấy đã có quan hệ với nhau.

 

Nhưng được hơn ba tháng thì không còn đón thường xuyên như trước nữa. Thế rồi sau đó là một khoảng thời gian dài không liên lạc với nhau. Em cứ nghĩ là giữa hai người đã chấm dứt.

 

 

Tuy nhiên khoảng 2 tháng trở lại đây anh bắt đầu liên lạc lại với em. Em đã tự nói với lòng là sẽ không liên lạc gì với anh ấy nữa, sẽ không để mình như lúc trước, nhưng em lại không thể từ chối anh.

 

Và bây giờ hầu như những cuộc hẹn hò của em với anh chỉ là đi vào khách sạn. Anh đón em vào khoảng 22h, lúc em đi làm về. Lúc đầu em nghĩ là do cả hai đều bận, không có nhiều thời gian gặp nhau. Nhưng giờ thì em nghĩ có phải anh đón em là chỉ để đi vào khách sạn hay không?

 

 

Giờ em không biết phải làm thế nào, muốn cắt đứt không liên lạc với anh ấy nhưng em không thể nói và cũng không thể từ chối gặp. Nhiều lúc em muốn cải thiện mối quan hệ này nhưng không tìm ra cách. Em rất bế tắc không biết có nên từ bỏ mối quan hệ này không?

 

Em xin nhờ tư vấn. Em cảm ơn!

Chào em,

 

Qua thư, chương trình hiểu được rằng em đang cảm thấy bế tắc trong mối quan hệ tình cảm của mình khi không biết nên làm như thế nào? Từ bỏ hay tiếp tục và nếu tiếp tục sẽ như thế nào?

 

Theo như em chia sẻ thì em và anh ấy cũng quen nhau không lâu và chuyện tình cảm của 2 bạn có những lúc bị gián đoạn khi lúc nói chuyện, gặp nhau thường xuyên nhưng có lúc lại không hề liên lạc.

 

Việc quyết định liệu có nên tiếp tục hay chấm dứt mối quan hệ này, chúng tôi có một số câu hỏi đưa ra cho em để em tự trả lời và biết được mình cần phải làm gì. Tình cảm của em dành cho anh ấy như thế nào? Đó có phải thực sự là tình yêu? Em cảm nhận về tình cảm mà anh ấy dành cho em như thế nào? Là sự yêu thương, muốn gắn kết , quan tâm chân thành hay đơn thuần là đòi hỏi để thỏa mãn nhu cầu tình dục? Khi tự mình trả lời được những câu hỏi này, em sẽ có cái nhìn khách quan hơn về mối quan hệ hiện tại của cả hai.

 

Em thân mến, người ta thường nói tình yêu gắn liền với tình dục. Tuy nhiên, quan niệm về tình yêu và tình dục của nam và nữ khác nhau. Khi yêu, phụ nữ coi trọng yếu tố cảm xúc hơn và muốn người ấy cho mình cảm giác được yêu thương, việc quan hệ chỉ là phương tiện giúp phụ nữ cảm thấy được gắn kết hơn trong mối quan hệ của mình. Đàn ông lại khác, với họ, quan hệ tình dục phần nhiều là để thỏa mãn nhu cầu sinh lý và tâm lý. Gần đây, em và anh ấy gặp nhau, và những lần đó đều vào khách sạn, tần suất có vẻ nhiều hơn.

 

Mặc dù em nói đã cố gắng cắt đứt liên lạc với anh ấy, nhưng cuối cùng em vẫn không thể từ chối trước sự đòi hỏi của anh. Một mối quan hệ bền vững cần có sự hợp tác tự nguyện của cả hai, nhưng dường như em đang có phần lệ thuộc vào anh ấy, có thể về tinh thần, vật chất và cả tình dục. Lệ thuộc là khi em có xu hướng đặt những nhu cầu của người khác lên trên nhu cầu của chính mình, em buộc phải hạ thấp hoặc hy sinh những nhu cầu dù là chính đáng của mình để làm vui lòng người họ. Khi em lệ thuộc vào anh ấy thì thế cân bằng trong một mối quan hệ đã bị phá vỡ.

 

Em cảm thấy bế tắc và muốn cắt đứt liên lạc với anh ấy vì dường như em đang cảm thấy không thực sự thỏa mái trong mối quan hệ này và trước những đòi hỏi quan hệ của anh ấy. Để chấm dứt tình trạng này, em cần giữ được bản lĩnh của chính mình, không chiều theo sự điều khiển của anh ấy và thể hiện rõ quan điểm quan điểm của mình là điều rất cần thiết. Đó có thể là việc từ chối vào khách sạn, có những khoảng lặng nào đó giữa hai người để xem sự quan tâm, nhớ nhung người đó dành cho em ra sao.

 

Nếu như chàng trai đó luôn muốn thỏa mãn nhu cầu của mình mà không quan tâm đến cảm xúc của em thì chắc hẳn em cũng hiểu mục đích anh ấy đến với em vì điều gì. Khi đó em cũng có thể đưa ra cho mình quyết định “dừng lại” nếu thực sự em trân trọng, yêu quý bản thân mình. Cánh cửa này đóng lại sẽ có những cánh cửa khác mở ra, đừng vì tình cảm quá sâu nặng, vì phút yếu lòng khi người ấy buông lời hứa hẹn mà đánh mất bản thân cũng như duy trì tình yêu trong phiền muộn.

 

Hy vọng với một vài chia sẻ của chương trình em có thể cân nhắc để có quyết định đúng đắn trong chuyện tình cảm của mình.

 

Chúc em mọi điều tốt lành!

Cửa Sổ Tình Yêu
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
Có thể bạn quan tâm