Quá khứ "ê chề" của cả mẹ và con khiến tương lai ngày càng "mù mịt"... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Quá khứ "ê chề" của cả mẹ và con khiến tương lai ngày càng "mù mịt"...

Ba mẹ ly hôn, em và 3 anh chị em nữa sống với mẹ. Do kinh tế khó khăn mẹ em đã bán thân để nuôi 4 anh chị em ăn học. Anh chị hiện tại đã có gia đình.Vào năm em 16 tuổi bị anh ngụ cùng huyện nhưng khác xã cưỡng hiếp nhà em thì nghèo còn nhà anh ta khá giàu anh ta còn là con chủ tịch huyện nên

Em năm nay được 18 tuổi từ nhỏ ba mẹ ly hôn em và 3 anh chị em nữa sống với mẹ. Do kinh tế khó khăn mẹ em đã bán thân để nuôi 4 anh chị em ăn học. Anh chị hiện tại đã có gia đình.Vào năm em 16 tuổi bị anh ngụ cùng huyện nhưng khác xã cưỡng hiếp nhà em thì nghèo còn nhà anh ta khá giàu anh ta còn là con chủ tịch huyện nên mọi chuyện cũng vào bế tắc...

 

Ba em là giám đốc của một công ty nói là giám đốc chứ đủ ăn đủ mặc thui chứ không giàu có gì rồi ba em đem toàn bộ tài sản của ba và mẹ xây dựng mấy chục năm qua bán hết để tiêu sài hoang phí .nói trắng ra là ba chưa từng xem 4 anh chị em của em là con.với thân thế không mấy tốt đẹp nên em cũng biết vị trí mình ở chỗ nào...

 

Hiện tại em đang quen một anh làm quản lý đô thị ở xã Vĩnh Lộc chỗ anh ta làm cũng gần nhà em có điều khác xã...em không biết anh ta có biết quá khứ của em hay không và em cũng không đủ can đảm để kể cho anh ta nghe...nhiều khi em nghĩ mình trèo cao nên em muốn dừng lại vì em biết em và anh ta sẽ không có tương lai..một người đẹp trai công việc lại ổn định gia đình thì truyền thống còn là con một trong gia đình liệu họ có chấp nhận em hay không còn quá khứ của em nữa.

 

Anh ta nói (anh muốn cưới em làm vợ dù là ba mẹ cũng không cấm được anh)...em nghĩ liệu em có phải là vật cản cho tương lai của anh ta hay không. Rồi vì em mà gia đình của anh ta chia rẽ. Rồi cưới nhau về làm sao sống hạnh phúc được...nhiều khi em muốn từ bỏ tất cả nhưng quá khứ vẩn còn đó vết dơ dơ trong em vẩn ở đó dù mình có bỏ như thế nào thì làm sao thay đổi được...

 

Nhiều lúc buồn cho số phận tại sao mình lại gặp phải những chuyện như thế...đôi lúc em hay thu mình lại ngừng tiếp xúc với bất cứ ai nhưng mội chuyện chỉ là kế quản binh sự thật vẩn ở đó không thể phũ.

Chào em!
 

Em đang cảm thấy xấu hổ và tự ti về thân phận của mình nên không dám tiến đến trong tình yêu. Hoàn cảnh của em không may mắn, điều đó không có nghĩa em không có cơ hội nhận được và tình yêu. Vì vậy hi vọng em lạc quan, mạnh mẽ để có được cuộc sống hạnh phúc cho riêng mình.

 

Cửa sổ tình yêu hiểu được những lo lắng trong lòng em, những rào cản hiện nay là do em cảm thấy bản thân và gia đình không xứng đáng để nhận được tình cảm của một người đàn ông đẹp trai, gia đình gia giáo dành cho em. Tuy nhiên những việc không hay xảy đến với gia đình và bản thân em đều nằm ngoài tầm kiểm soát. Em không hề có lỗi khi bị một người đàn ông cùng huyện cưỡng hiếp. Sau mọi chuyện thì em vẫn là một cô gái đáng được trân trọng, có giá trị của riêng mình.

 

Nếu như anh chàng kia yêu em chân thành sẽ không quá coi trọng những việc không may đã xảy ra với em và điều mà anh ấy quan tâm nhất sẽ là tính cách, tình cảm của em. Em có thể mạnh dạn chấp nhận đến với người ấy và cùng chia sẻ để cởi bỏ những lo âu trong lòng. Biết đâu chính anh ấy lại là người có thể giúp em vượt qua mặc cảm, nỗi tự ti của bản thân và đem đến hạnh phúc thực sự cho em. Nếu không chấp nhận anh ấy em sẽ đối mặt với việc hối tiếc vì để mất một người bạn trai phù hợp. Đến lúc đó cuộc sống của em liệu có thoải mái, vui vẻ không?

 

Nếu em có thể mạnh mẽ tiến đến với người mình yêu thì có thể cân nhắc đến việc thành thực chia sẻ với bạn trai về hoàn cảnh gia đình, về những việc đã xảy ra. Biết rằng sẽ khó khăn với em nhưng điều này lại giúp em nhận ra người đàn ông đó có thực sự coi trọng và yêu thương em hay không? Khi biết rõ sự thực anh ấy cũng cân nhắc xem bản thân có vượt qua rào cản của bản thân và gia đình để tiến đến với em? Bên cạnh đó em cũng không phải sống trong sự thấp thỏm, lo sợ một ngày nào đó mọi chuyện bại lộ, bị mang tiếng lừa dối.

 

Hoàn cảnh gia đình em cũng rất đặc biệt khi mẹ phải "bán thân" để nuôi mấy anh chị em. Không biết điều này chỉ là bí mật của gia đình hay mọi người đều biết. Nếu đây là chuyện nhiều người biết thì chắc hẳn em rất lo sợ đến tai gia đình người yêu và sẽ phải chịu sự phản đối gay gắt. Điều này là là thử thách rất khó khăn cho mối quan hệ của hai em. Một gia đình gia giáo, coi trọng lễ nghĩa sẽ khó để chấp nhận điều này nhưng mỗi người một hoàn cảnh và điều quan trọng nhất là anh chàng em quen có mạnh mẽ bảo vệ tình yêu của mình hay không? Người anh ấy lấy và chung sống cả đời là em và hoàn cảnh gia đình không phải là yếu tố quyết định đến hạnh phúc của hai người.

 

Điều mà chương trình hi vọng là những sóng gió đã qua và tình yêu đang đến với em. Những chuyện trong quá khứ em không là người có lỗi và em xứng đáng có được hạnh phúc. Hãy mạnh mẽ đón nhận và đương đầu với khó khăn trước mắt.

 

Chúc em những điều tốt lành nhất

CửaSổTìnhYêu
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
Có thể bạn quan tâm