Quá khứ lầm lỡ... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Quá khứ lầm lỡ...

Gia đình cô ấy rất thương và quý em, em cũng có đưa cố ấy về ra mắt gia đình và về chơi 1 số lần để gia đình biết về cô ấy nói chung là gia đình em (ông bà, cha mẹ, cô dì,...) cũng đều thấy cô ấy dễ thương và biết cách xử sự nên cũng thích cô ấy.

Xin chào chương trình.

 

Em năm nay 23 tuổi, bạn gái em 20 tuổi. Hôm nay em có tâm sự mong muốn được chương trình tư vấn giúp đỡ. Em và bạn gái quen và yêu nhau cũng đã được một thời gian tuy không dài nhưng cũng đủ để hiểu nhau. Gia đình cô ấy rất thương và quý em, em cũng có đưa cố ấy về ra mắt gia đình và về chơi 1 số lần để gia đình biết về cô ấy nói chung là gia đình em (ông bà, cha mẹ, cô dì,...) cũng đều thấy cô ấy dễ thương và biết cách xử sự nên cũng thích cô ấy.

 

Hai đứa em dự định tiến tới hôn nhân nhưng ngặt nỗi cô ấy từng gần như có 1 đời chồng khi cô ấy còn nhỏ 16 tuổi, chồng khi đó 17 tuổi (có 1 con trai hiện đã hơn 3 tuổi, đã từng có đám hỏi (lễ đính hôn) và đám cưới nhưng chỉ mới cưới ở nhà nam do nhà nữ chưa tổ chức cưới vì 2 người chia tay do cô ấy phát hiện người đó có người khác nên chấp nhận ra đi khi con trai mới 2 tháng tuổi, chưa có đăng ký kết hôn). Chuyện quá khứ cũng qua được hơn 3 năm rồi nên khi đến với cô ấy em sẵn sàng chấp nhận và yêu thương cô ấy, con trai cô ấy em tiếp xúc cũng chưa nhiều nhưng cảm xúc thật sự của em như con đẻ.

 

lo sợ cha mẹ ngăn cản, bạn gái từng có con riêng, từng kết hôn, thuyết phục bố mẹ, chậm kinh do lo lắng

 

Thêm một vấn đề nữa là gia đình em chỉ có mình em là con trai một (ba mẹ em chỉ có em không còn anh chị hay em út) nên sự việc em sợ sẽ khó khăn hơn. Tuy là gia đình em cũng thích cô ấy nhưng thực sự chuyện quá khứ của cô ấy em chưa cho gia đình biết (quan trọng nhất vẫn là ba mẹ em). Không biết khi biết chuyện gia đình em có chấp nhận cô ấy không vì quá khứ của cô ấy và em là con trai một ? Em dự định sẽ lấy hết can đảm để xin ba mẹ vì em không muốn bỏ rơi người con gái mà mình yêu thương cũng như yêu thương mình và không muốn cô ấy phải đau thêm một lần vì phải mất người yêu nữa.

 

Em thì không sợ hãi khi phải đối mặt với ba mẹ để nói vấn đề này nhưng sợ không biết lúc nói ra lời nói của em lúc run run không đủ mạch lạc hay trôi chảy đầu đuôi đủ thuyết phục gia đình nên mong rằng chương trình hãy cho em lời tư vấn về vấn đề của em cũng như cách phải nói như thế nào cho ba mẹ em hiểu cô ấy sẽ là một người con dâu tốt, một người vợ yêu chồng, một người mẹ biết chăm lo cho con cái gia đình. Còn quá khứ chỉ là vì bị người ta bỏ rơi coi như lầm lỡ tuổi còn nhỏ (khi đó mới 16 tuổi).

 

Cám ơn chương trình rất nhiều.

Loading...

Chào em!

 

Qua những chia sẻ trong thư tôi nhận thấy em là một chàng trai rất chân thành, nghiêm túc trong tình yêu. Chắc hẳn bây giờ em đang rất bối rối về cách thức thưa chuyện, thuyết phục sao cho bố mẹ chấp nhận quá khứ từng có con riêng của bạn gái.

 

Phải nói rằng ai cũng có thể có quá khứ không hòan hảo, nếu chúng ta chỉ nhìn vào quá khứ thì vô tình sẽ khiến ta nuối tiếc, chỉ có hiện tại mới là cái có thật, cái đang diễn ra, cái để mình quý trọng và phấn đấu. Bạn gái theo cảm nhận của em sẽ là một người vợ yêu chồng, một người mẹ biết chăm con, một nàng dâu hiếu thảo…đó chính là những giá trị tốt đẹp em thấy được ở cô ấy, và đó mới thực sự là điều rất đáng được trân trọng và bảo vệ. Việc em xác định tinh thần sẽ phải nói ra hòan cảnh của bạn gái là điều cần thiết, vì sớm hay muộn bố mẹ cũng biết sự thật. Vì thế em cũng cần xác định tinh thần cho vấn đề này.

 

Sẽ có hai trường hợp xảy ra, nếu bố mẹ là người tôn trọng con cái, cho em quyền quyết định hạnh phúc riêng của mình thì có thể sẽ chấp nhận hòan cảnh và chúc phúc cho hai em. Còn nếu vì định kiến, vì sự áp đặt trong vai trò người làm cha làm mẹ thì rất có thể sẽ bị phản đối gay gắt. Thực chất sẽ chẳng có một gợi ý cụ thể nào về cách để nói cho cha mẹ chấp thuận vì dù có khôn khéo, phân tích, kín kẽ đến đâu cũng không dễ thuyết phục được cha mẹ trong vấn đề này. Bởi vì nó còn phụ thuộc vào quan điểm của mỗi gia đình. Điều cần thiết với em đó là sự khéo léo, chân thành và quyết tâm thôi chàng trai ạ.

 

Với tình yêu và cảm nhận của bản thân về người yêu thì em có thể lựa dịp bố mẹ thoải mái để chia sẻ và thuyết phục. Bên cạnh việc trao đổi về hòan cảnh không mong muốn, về tuổi trẻ lầm lỡ, về những khổ tâm bạn gái đã trải qua thì em cũng trao đổi về mong muốn được bố mẹ tôn trọng lựa chọn, và cam kết về việc bản thân có thể chấp nhận mọi buồn vui sướng khổ trong hành trình này.

 

Sẽ không tránh khỏi việc bố mẹ phản ứng nhưng nếu em và bạn gái thể hiện sự quyết tâm, tình yêu chân thành thì có lẽ thời gian sẽ giúp bố mẹ hiểu và tôn trọng quyết định của em. Bên cạnh đó em cũng có thể chứng minh cho bố mẹ thấy được những điểm tốt của bạn gái thông qua những lần cô ấy về chơi, chia sẻ với gia đình về những việc làm, sự quan tâm, yêu thương cô ấy đã dành cho em.  Hơn hết là cả hai em cần xác định tinh thần, có kế hoạch cho quá trình thuyết phục bố mẹ và đồng lòng kiên quyết nắm chặt tay nhau bảo vệ hạnh phúc.

 

Lửa thử vàng, gian nan thử sức, khó khăn trở ngại mới biết được giá trị đích thực của tình yêu. Hi vọng những nỗ lực của hai em sẽ được đền đáp xứng đáng.

 

Thân ái

CửaSổTìnhYêu
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...