"Số phận" nào cho cô gái từng bị "xâm hại"

Em đã từng bị xâm hại từ khi còn rất nhỏ, khỏang 3,4 tuổi gì đó. Kẻ làm chuyện đó là 2 đứa con trai của cô ruột em,1 kẻ hơn em 3 tuổi,1 kẻ hơn em 6 tuổi và người anh trai cùng mẹ khác cha hơn em 7 tuổi. Em là con vợ 2 của bố em, người anh trai kia là con hoang không có bố. Bố mẹ em đã ly dị khi em 18 tháng. Từ nhỏ em đã bị mọi người phân biệt đối xử và coi thường vì có người mẹ không ra gì.

Chào chương trình, Em ở Hà Nội, năm nay 24tuổi. Em đã từng bị xâm hại từ khi còn rất nhỏ, khỏang 3,4 tuổi gì đó. Kẻ làm chuyện đó là 2 đứa con trai của cô ruột em,1 kẻ hơn em 3 tuổi,1 kẻ hơn em 6 tuổi và người anh trai cùng mẹ khác cha hơn em 7 tuổi. Em là con vợ 2 của bố em, người anh trai kia là con hoang không có bố. Bố mẹ em đã ly dị khi em 18 tháng. Từ nhỏ em đã bị mọi người phân biệt đối xử và coi thường vì có người mẹ không ra gì.

 

Lớn lên em có yêu 1 vài người nhưng khi em kể chuyện ngày bé cho họ thì họ đều lấy cớ để bỏ rơi em. Năm em 21 tuổi em có yêu 1 người bạn học từ thuở nhỏ, em cũng nói cho cậu ấy biết chuyện cậu ấy rất đau lòng nhưng vẫn yêu thương em. 1 năm sau do 2 người không hợp nhau và em nhận thấy em từ lúc nhận lời yêu cậu ấy, em vẫn chưa mở lòng để yêu cậu ấy. Em quyết định chia tay để cậu ấy tìm người phù hợp. Thời gian sau đó em cũng chán nản và lao vào làm việc kiếm tiền và học các lớp kỹ năng mềm.

 

 

Ở lớp học đó em có quen 1 người đã có vợ và 2 con. Người đó theo em và muốn được giúp đỡ cho em. Em từ chối nhiều nhưng sau 1 thời gian nói chuyện và cũng có nhận 1 vài sự giúp đỡ về học tập sách vở, em đã yêu người đàn ông đó. Người đó nói em đợi người đó 5 năm, để con anh lớn và hòan tất việc ly hôn rồi chúng em về ở với nhau. Lúc đó anh ấy đã tìm mua nhà cho em, và ngỏ ý muốn em sinh con. Ban đầu em từ chối nhưng dần dần sau vài tháng suy nghĩ em đã chiều anh và mang thai. Hiện tại em đang có thai được 6 tháng, anh ấy cũng đã mua nhà cho em ở. Mọi thứ đều tiện nghi và rất tốt. Em đã bỏ việc và ở nhà vì nghén và mệt quá không làm được.

 

Sau khi mua nhà anh ấy gần như trắng tay, vì đã dồn tất cả để lo cho em và chuẩn bị đón con chào đời. Anh ấy cũng mới nghỉ việc. Em vẫn giấu mọi người cả vợ anh ấy về chuyện em mang thai. Anh ấy ngày nào cũng sang thăm em và mua đồ đạc cho em. Em mang thai con gái, căn nhà đứng tên anh ấy. Vợ anh ấy biết anh ấy yêu em, chị cũng từng nhắn tin face cho em nhưng em đều im lặng. Em càng lúc càng thấy bế tắc và mệt mỏi, anh ấy cũng không nhắc chuyện ly hôn nữa. Em nghĩ đứa trẻ nào cũng cần có cha, nhiều lúc em muốn lặng lẽ bỏ đi để anh về với vợ con nhưng không đủ can đảm.

 

 

Em rất muốn xin chương trình tư vấn cho em. Giờ em yếu và không làm việc, em cũng đã ở xa bố mẹ và không muốn họ biết. Anh ấy đã về nhà em, bố mẹ em ko biết anh đã có gia định, họ rất thích anh ấy. Bố mẹ em đang ở quê và tết này em cũng không về ăn tết. Em chọn xa gia đình bởi quê hương , họ hàng đã đối xử quá tệ bạc với em. Cả bố mẹ khi biết chuyện em ngày nhỏ họ vẫn thản nhiên và chẳng xót xa cho em. Em chẳng muốn dựa dẫm gì cha mẹ đó. Em thất nghiệp, mới ra trường, không biết làm gì để tự lập sinh con. Em biết anh ấy sẽ luôn bên cạnh em nhưng em thấy lương tâm cắn rứt và thấy có lỗi với vợ con anh ấy.

 

Em ko biết làm gì tiếp theo, vẫn im lặng ở nhà và sinh con rồi lặng lẽ không thân phận hay bỏ đi đến một nơi từ thiện nào đó. Sinh con xong rồi kiếm việc nuôi con. Xin các chuyên gia tư vấn giúp em. Cảm ơn chương trình đã lắng nghe chuyện của em!

 

 

Chào em,

 

Tôi lấy làm tiếc thương em khi đọc thư em. Em có một tuổi thơ dữ dội với nhiều nỗi buồn, nỗi bất hạnh khi bố mẹ ly hôn, không quan tâm đầy đủ tới con cái, em hứng chịu sự kì thị của mọi người vì mẹ em không phải người mẫu mực và bị chính anh em ruột thịt, thân thiết của mình xâm hại. Và bất hạnh hơn bao giờ hết là việc em đem lòng yêu thương và đang mang thai với người đàn ông đã có gia đình vợ con. Em bối rối không biết nên làm gì cho đúng để tương lai ít đi những đau khổ, tổn thương.

 

Trước hết về vấn đề em bị xâm hại, xâm hại hay lợi dụng tình dục là hình thức lôi kéo, cưỡng bức người khác vào các hoạt động nhằm thỏa mãn dục vọng của mình.  Bị lạm dụng tình dục là một trải nghiệm rất tồi tệ đối với hầu hết những ai đã từng trải qua nó. Việc bị lạm dụng tình dục dẫn đến nhiều hậu quả về mặt thể chất và tâm lý khác nhau. Nó như một vết thương tinh thần và sẽ để lại di chứng là những “vết sẹo” trong tâm lý, ảnh hưởng tới hình thành nhân cách của trẻ.

 

Theo như cách em nói thì cả em và cả người xâm hại em đều còn rất ít tuổi. Vì thế tôi không rõ cụ thể vấn đề em bị xâm hại đó như thế nào: cách thức bị xâm hại, thời gian và số lần bị xâm hại,… Và việc không nhận được hỗ trợ tâm lý đặc biệt của bố mẹ và những người thân xung quanh khiến em càng thêm tổn thương. Chuyện đó đã qua đi và em không có lỗi gì trong đó cả vậy nên có thể đơn giản hóa vấn đề coi đó là tai nạn, sự cố không mong muốn. Không ai muốn khơi gợi lại nỗi đau, em có quyền giữ bí mật cho mình và lựa chọn thái độ đúng đắn trong cuộc sống hiện tại.

 

Thứ 2 là về mối quan hệ với cha mẹ, mẹ em không phải người phụ nữ mẫu mực nhưng bà đã sinh ra em, chăm sóc, nuôi dưỡng và yêu thương em theo cách riêng của bà. Mẹ em là người phụ nữ đáng trách nhưng cũng thật đáng thương bởi vì là con người không thể tránh khỏi sai sót. Chẳng thể lấy vai trò làm con để đòi hỏi bố mẹ phải hoàn hảo, không được phép mắc sai lầm thì thật bất công với bố mẹ. Vì cha mẹ không hoàn hảo nên rất cần những đứa con hiếu thảo trên đời. Vậy nên việc em giữ thái độ trách móc, hận bố mẹ hay những người gây đau khổ cho em chỉ khiến cuộc sống của em thêm nặng nề, cô đơn. Nhất là lúc này, khi em đang là người thứ 3 chen vào hạnh phúc gia đình của người khác và sắp làm mẹ sẽ hiểu lòng mẹ em.

 

Còn về tình yêu của em, em có đang mù quáng tin theo những lời hứa hẹn đó, có đang ích kỉ chỉ biết nghĩ đến bản thân mà quên đi đạo lý làm người và pháp luật. Em và anh yêu nhau bất chấp lời cầu xin, nỗi đau của vợ con anh ta. Anh ta vẫn đang yêu thương em nhưng lấy gì làm đảm bảo 5 năm sau khi tuổi xuân thì của em qua đi với bao cơ hội yêu thương tốt đẹp anh ta sẽ bỏ vợ để đến với em. Mẹ con em sẽ là người chịu thiệt thòi sau cuộc tình này. Hay nếu như có đến với em, thì liệu em và anh ta có thực sự hạnh phúc khi chà đạp lên nỗi đau của người khác và những khó khăn, phức tạp của hôn nhân cũ – mới. Sự ân hận, day dứt của em có phải đã quá muộn màng?

 

Em không thể thay đổi được những gì đã qua nhưng có thể lựa chọn thái độ và hướng đi đúng đắn cho hiện tại và tương lai của mình. Nếu em quyết định làm mẹ đơn thân thì em phải hiểu làm mẹ đơn thân không bao giờ là dễ dàng nhất là với điều kiện hiện tại của em: sức khỏe yếu, không nghề nghiệp, không thu nhập và không người thân thích khi tự cô lập mình với gia đình. Có lẽ đây là lúc em thấu hiểu, cảm thông với mẹ em và hơn bao giờ hết em cần sự giúp đỡ, cần tình thân gia đình nhất. Con em không có tội, chính vì vậy đừng để những quyết định sai lầm của em ảnh hưởng tới quyền lợi của con.

 

Lúc này đây sức khỏe của hai mẹ con là điều quan trọng nhất, hãy biết tự chăm sóc mình để sớm mẹ tròn con vuông em nhé.

 

Thân chào em!

 

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

CửaSổTìnhYêu
Có thể bạn quan tâm

Gửi chia sẻ - Câu hỏi mới gửi tại đây

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
Nhập mã xác nhận, phân biệt chữ HOA, chữ thường.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.