Thích 1 người nhưng tới khi được tỏ tình thì lại không thích nữa. | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Thích 1 người nhưng tới khi được tỏ tình thì lại không thích nữa.

Nhưng bản thân em lại có một sự xáo trộn cảm xúc, em cảm thấy anh ấy quan tâm mình nên có chút chú ý, và sau đó là em thích anh ấy thật. Nhưng anh ấy luôn tỏ ra rất bình thường với em. Ngày ngày em đợi 1 dòng tin nhắn, 1 cú điện thoại từ anh ấy nhưng đa phần đều là sự thất vọng.

Em có một chuyện rất khó nghĩ mong các chuyên gia tư vấn giúp cho em!

 

Em và anh ấy làm chung một công ty, mới đầu có chạm mặt vài lần nên không có tình cảm gì mấy, nhưng sau 1 lần đi du lịch chung thì chúng em có trò chuyện qua lại, trao đổi số điện thoại và dần trở nên thân thiết hơn. Tuy nhiên mọi thứ không có gì xa hơn ngoài tình đồng nghiệp. Nhưng bản thân em lại có một sự xáo trộn cảm xúc, em cảm thấy anh ấy quan tâm mình nên có chút chú ý, và sau đó là em thích anh ấy thật. Nhưng anh ấy luôn tỏ ra rất bình thường với em. Ngày ngày em đợi 1 dòng tin nhắn, 1 cú điện thoại từ anh ấy nhưng đa phần đều là sự thất vọng.

 

Em quyết định mình sẽ chủ động 1 lần, chủ động hỏi han, chủ động quan tâm trước. Anh ấy cũng có phản hồi lại và dần dần cũng tự nhắn tin lại cho em. Quả thực những lúc như vậy em cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Em cảm tưởng rằng chỉ cần anh ấy nói thích em, chỉ cần anh ấy nói nhớ em thì em có lẽ sẽ ngay lập tức ở bên cạnh anh ấy.

 

Nhưng cảm xúc của em luôn bị lệ thuộc vào hành động của anh ấy, khi anh ấy nhắn tin trước thì em vui vẻ hào hứng, rồi sau đó lại bặt vô âm tín và lại khiến em trở về trạng thái thất vọng. Em cảm thấy quá mệt mỏi và nghĩ rằng anh ấy không đủ thích mình cho nên em đã bỏ cuộc và quyết định không quan tâm gì tới anh ấy nữa.

 

tình yêu, chinh phục tình yêu, lo lắng, giữ gìn tình yêu, tỏ tình, theo đuổi tình yêu, tình công sở, cửa sổ tình yêu

 

Nhưng đột nhiên, anh ấy rủ em đi xem phim, cà phê và chơi chung. Em tất nhiên là rất vui vẻ nhận lời và vui mừng nghĩ rằng tình cảm của mình có lẽ đã được đền đáp. Em không biết anh ấy suy nghĩ như thế nào nhưng với em, tình cảm dành cho anh ấy không giống như trước nữa. Sau 1 tháng đi chơi, hẹn hò, anh ấy tỏ tình và hỏi em có nhận lời làm người yêu anh ấy không. Quả thực trong thời gian qua, anh ấy rất quan tâm, lo lắng cho em. Nhưng khi nghe thấy lời tỏ tình đó, trái tim em như bị đóng băng, nó không lạc nhịp, không vui sướng, hân hoan, không hồi hộp. Em không nói gì và anh ấy mặc định như em đã đồng ý. Nghiễm nhiên tụi em trở thành 1 đôi.

 

Em bắt đầu lo sợ vì tình cảm em dành cho anh ấy đã bị phai nhạt khiến cho em không đủ tự tin với tình yêu này. Em không thể hiểu tại sao bản thân mình lại mâu thuẫn tới như vậy. Chính em là người đã rất thích anh ấy, đã chủ động nhắn tin gọi điện trước, đã buồn khổ vì anh ấy không để ý tới mình. Nhưng tại sao khi anh ấy nói thích em thì em lại trở nên như vậy.

 

Em dù vẫn nhận lời nhưng trong lòng thì hoang mang, không biết phải duy trì tình yêu này bằng cách nào nữa. Em lo sợ mình sẽ cư xử giả tạo và nói những lời yêu thương không xuất phát từ trái tim. Thực sự em rất khó nghĩ, đây có phải là hội chứng thích 1 người nhưng tới khi người ta tỏ tình thì lại không thích nữa?

 

Rất mong các chuyên gia tư vấn giúp em! Em xin chân thành cảm ơn!

Chào em!

 

Tình yêu luôn có rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, em cũng đã có những lúc vui, buồn, hy vọng, thấp thỏm lo lắng, hồi hộp khi có tình cảm với anh đồng nghiệp cùng công ty. Em đã rất nhiều lần để thể hiện tình cảm của mình với anh ấy khi chủ động nhắn tin, hỏi thăm và quan tâm nhưng dường như ít nhận được phản hồi tích cực từ anh ấy. Điều này đã khiến em buồn lòng nhiều lần vì nghĩ rằng có lẽ không được anh ấy đáp lại và cảm thấy mệt mỏi khi phải chạy theo tình cảm của anh ấy.

 

Tuy nhiên khi em quyết định dừng lại thì gần đây anh ấy lại chủ động hẹn hò, quan tâm lo lắng và thể hiện tình cảm với em. Điều này hẳn đã làm em rất vui và hạnh phúc khi tình cảm của mình trước kia giờ đây đã được đền đáp. Nhưng khi anh ấy tỏ tình thì em lại không có cảm xúc gì rõ ràng. Em thân mến, em đã mong đợi điều này từ rất lâu và đến khi em nghĩ nó không thuộc về mình và quyết định buông tay thì nó lại đến với mình nên có lẽ em có phần ngạc nhiên, ngỡ ngàng. Hơn nữa, em đã quen với việc mình thường là người chủ động nên khi đổi vị trí cho nhau khiến em không quen và lo lắng vì không biết nên làm như thế nào để giữ gìn tình yêu này. Tuy nhiên, đôi khi cũng có một số người ưa sự chinh phục thì với những điều không đạt được thì họ cảm thấy thú vị, hấp dẫn, nhưng khi có được rồi thì họ không còn cảm giác như trước nữa. Hoặc chỉ đơn giản khi em có được thứ mà em hằng mong muốn ao ước thì em lại cảm thấy áp lực khi phải giữ được nó điều đó luôn khiến em bận lòng không thoải mái để đón nhận mọi chuyện một cách thực sự tự nhiên và tự tin

 

Bởi vậy, có lẽ lúc này em nên cho mình thêm thời gian để nhìn nhận rõ hơn tình cảm của bản thân sẽ giúp em xác định được đó có phải tình yêu thật sự hay không. Thời gian sẽ giúp em trả lời những câu hỏi và chỉ có em mới là người hiểu rõ rất cảm xúc của mình. Hãy thể hiện đúng con người em như em vốn có cho anh ấy thấy, người con gái là chính mình bao giờ cũng đẹp và cuốn hút nhất. Đồng thời cũng cần xem những biểu hiện, thái độ của anh ấy đối với em để biết mối quan hệ này có thể gắn bó lâu dài được hay không em nhé.

 

Hy vọng với một vài chia sẻ trên có thể giúp em có những lựa chọn phù hợp với mình.

 

Chúc em mọi điều tốt lành!

CửaSổTìnhYêu
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Có thể bạn quan tâm
Loading...