Thoát khỏi tình đơn phương lại “dính vào” người đang "đeo nhẫn". | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Thoát khỏi tình đơn phương lại “dính vào” người đang "đeo nhẫn".

Em thấy bản thân mệt mỏi, dằn vặt, bối rối, hụt hẫng, hối hận vì đã đặt mình vào mối quan hệ này. Trong khi ở công ty em còn phải tỏ ra như không có gì với bạn ấy, hơn nữa bây giờ em lại có cảm giác thích bạn ấy rồi

Em chào chương trình!

 

Em năm nay 31 tuổi, em đang trong một mối quan hệ với một bạn nam 27 tuổi, đã có gia đình, đang làm chung công ty với em. Hiện giờ, tâm trạng em rối bời, không biết làm thế nào để gỡ rối, nên nhờ chương trình tư vấn giúp em. Nói rõ hơn về em và bạn ấy cũng như mối quan hệ này: Em trước kia có quen một bạn nhưng đã chia tay hơn 3 năm rồi.

 

Em cũng có yêu đơn phương một bạn học chung từ thời cấp 3, nhưng bạn ấy đã đi du học mấy năm nay. Còn bạn 27 tuổi, bạn ấy đã kết hôn hơn 1 năm, vợ mới sinh được hơn 2 tuần. Trước khi gặp vợ, bạn ấy có nhiều mối quan hệ với nhiều bạn nữ. Kể cả sau khi kết hôn bạn ấy vẫn có quan hệ "friend with benefit" với 2 bạn nữa trong công ty em. Bạn ấy có nhu cầu sinh lý rất cao, những chuyện này bạn ấy nói với em. Khoảng hơn 2 tháng nay, vợ bạn ấy về quê dưỡng thai thì bạn ấy bắt đầu tán tỉnh em. Bạn ấy nói vợ sẽ ở quê 4 tháng, trong 4 tháng đó bạn ấy sẽ làm cho em thích bạn ấy.

 

cửa sổ tình yêu, người thứ 3, phá hoại, nhu cầu, tình dục, đơn phương, có gia đình.

 

Lúc đầu em không nghĩ nhiều, cũng không nghĩ là bạn ấy đi quá xa, nên em nhận lời đi chơi với bạn ấy. Rồi tụi em phát sinh quan hệ tình dục, nhưng chỉ là oral sex thôi vì em sợ hậu quả không gánh vác nổi. Trong gần 2 tháng nhưng tụi em cũng quan hệ như vậy vài lần. Hai tuần trước, bạn ấy có ra quê vợ để chăm vợ đẻ khoảng 10 ngày, em cũng nghĩ là mối quan hệ có thể chấm dứt. Nhưng bạn ấy vừa về thì lại tìm em, nhưng hiện tại em cảm giác là bạn ấy lạnh nhạt với em hơn, giống như là sau khi thỏa mãn thì vứt bỏ.

 

Em thấy bản thân mệt mỏi, dằn vặt, bối rối, hụt hẫng, hối hận vì đã đặt mình vào mối quan hệ này. Trong khi ở công ty em còn phải tỏ ra như không có gì với bạn ấy, hơn nữa bây giờ em lại có cảm giác thích bạn ấy rồi. Em không còn nhớ tới mối tình đơn phương của em nữa. Em không biết làm sao để thoát ra khỏi mối quan hệ này mà không đau lòng nữa, em cảm thấy áp lực quá lớn trong khi bạn ấy thì vô tư. Có lẽ chuyện này là thường tình với bạn đó, nhưng em thì quá sốc. Mong chương trình cho em vài gợi ý để thoát khỏi tình trạng này.

 

Em mong sớm nhận được hồi âm của chương trình, em xin cám ơn.

Chào em!

 

Tôi thật sự rất buồn khi đọc những dòng tâm sự, chia sẻ của em gửi về cho chương trình. Có thể nói em đã tự đặt bản thân mình vào một hoàn cảnh vô cùng khó khăn, khi em gửi gắm tình cảm với một người đàn ông đã có vợ, con. Hiện tại, em cảm thấy bản thân không còn được trân trọng, quan tâm, em lại làm cùng công ty với người đó. Có thể em đang tự khiến bản thân chịu đựng quá nhiều rồi. Chúng tôi sẽ cùng em trao đổi về vấn đề này.

 

Ngay từ đầu khi em bắt đầu mối quan hệ này, có thể em cũng hiểu mối quan hệ này sẽ chẳng thể đi về đâu rồi đúng không em. Và quả thực là “chơi dao có ngày đứt tay”, em mạo hiểu khi đặt chân vào mối quan hệ tình cảm với một người đã có gia đình. Họ cũng đã đưa ra hạn định của mối quan hệ này là “vợ sẽ ở quê 4 tháng, trong 4 tháng đó bạn ấy sẽ làm cho em thích bạn ấy”. Tức là em cũng tự nhận định là họ tìm người để đáp ứng “nhu cầu tình dục”, chứ làm cho em thích họ rồi thì tiếp theo sẽ là gì? Là em tự nhận lại nỗi đau, thất vọng khi yêu đơn phương họ? Và em cũng biết được điều đó ngay từ đầu. Anh ta đã có vợ, có con và em cũng có thể biết rằng rất ít đàn ông bỏ vợ để lấy người tình dù có chuyện gì xảy ra và em lại còn không phải là người tình của anh ta.

 

Anh ta đến hay đi thì cũng đã có gia hạn từ đầu “anh ta có nhu cầu rất cao”, "4 tháng vợ anh về quê" và thế là khi vợ anh ta đang có thai thì cần phải tìm một người để giải tỏa nhu cầu, đáp ứng điều đó. Anh ta có thể đã làm điều này với những cô gái khác chưa không hẳn là chỉ với mình em đúng không? Đàn ông nào đi ngoại tình mà chẳng cưng chiều người tình của mình, nhưng khi họ đã đạt được những gì học mong muốn thì họ lại rời đi mà thôi, hoặc có thể họ cũng sẽ chẳng rời đi mà tiếp tục ngoài luồng  như thế, họ cũng không bỏ gia đình để đến với em.

 

Liệu em có chấp nhận mãi việc mình là người thứ ba đi phá hoại hạnh phúc gia đình người khác hay không. Biết sai là để sửa, chứ không phải biết sai lại càng lún sâu, sai lại càng sai. Lúc đó, chính bản thân em sẽ là người thiệt thòi mà thôi. Tuổi xuân qua đi ở bên một người đàn ông trăng hoa, biết bao giờ mới tìm được một người trân trọng mình thực sự? Sự thật đáng buồn là rất nhiều người phụ nữ tin vào những lời nói, những thứ viển vông đó để tiếp tục làm người thứ 3 dù không hạnh phúc.

 

Hiện tại, việc dừng lại và đặt thời gian vào những mối quan hệ tốt đẹp khác, bạn bè, người thân, gia đình để có thể quên đi anh ta có lẽ là điều mà em nên làm lúc này để tránh những hậu quả đáng tiếc về sau em nhé. Có những cuộc tình, ta cố gắng là để có được hạnh phúc; nhưng có những mối quan hệ càng lún sâu thì thứ ta nhận về chỉ có đau khổ, tổn thương mà thôi. Đó là chưa tính đến việc nếu duy trì mối quan hệ này thì em sẽ đối diện với dư luận xã hội, với gia đình, với bạn bè đồng nghiệp… ra sao? Rồi tương lai của em sẽ đi về đâu nếu “cái kim trong bọc lâu ngày cùng lòi ra”. Hãy cân nhắc mọi khía cạnh khác nhau để đưa ra được quyết định phù hợp, sáng suốt em nhé!

 

Chúc em sớm thoát khỏi những cảm xúc này và tìm lại niềm vui trong cuộc sống!

Theo CSTY
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Có thể bạn quan tâm
Loading...