Tình yêu đích thực liệu có thật ở trên đời? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Tình yêu đích thực liệu có thật ở trên đời?

Bạn ấy và em cả 2 đều có công việc khá ổn định. Nếu xét về mọi tiêu chuẩn chọn chồng thông thường thì bạn ấy cũng chả có gì chê cả, có chí tiến thủ, không say mê rượu chè bài bạc, không đề đóm, không lăng nhăng háo sắc, em đến chơi thì nấu cơm rửa bát cho em ăn.

Gửi chương trình. Em tên là Lxxx, năm nay 24 tuổi. Em và người yêu đã yêu nhau được gần 4 năm. Bọn em gần như không cãi nhau bao giờ cả. Tình cảm rất êm đềm. Bạn ấy và em cả 2 đều có công việc khá ổn định. Nếu xét về mọi tiêu chuẩn chọn chồng thông thường thì bạn ấy cũng chả có gì chê cả, có chí tiến thủ, không say mê rượu chè bài bạc, không đề đóm, không lăng nhăng háo sắc, em đến chơi thì nấu cơm rửa bát cho em ăn. Chỉ có điều nhà bạn ấy hơi xa so với quê em, và so về gia cảnh gia đình thì gia đình em có tốt hơn chút. Nhưng với em mấy điều đó vốn không quan trọng. Chuyện tình cảm của em và bạn ấy rất êm đềm.

 

Em cảm giác tình cảm của em và bạn ấy, giống như tình thân, có lẽ sau này cưới về các cặp đôi sẽ thường như thế này chăng? Em không chắc tình cảm mãnh liệt lắm sẽ như thế nào! Em và bạn ấy, 3 tuần tết không gặp cũng không thấy nhớ lắm. Cả 2 ngày cũng có khi chả nhắn tin cho nhau 1 tin nhắn, đến tối sực nhớ ra là cả ngày rồi không nói chuyện, thì em mới nhắn tin hỏi thăm 1 hai câu rồi thôi (bạn ấy ít nhắn tin trước để thăm hỏi linh tinh lắm).

 

tình yêu, trân trọng, tin tưởng, hoàn hảo, mãnh liệt, lựa chọn, gìn giữ

 

Cả anh và chị gái em đều đang sinh sống ở nước ngoài, sau này em cũng có ý định ra nước ngoài. Em đã thúc giục bạn ấy học tiếng anh với em rất nhiều năm rồi mà không được, ngoại ngữ của bạn ấy không có tiến bộ gì cả, sự nỗ lực của bạn ấy cũng không có. Em nghĩ, nếu sau này em ra nước ngoài thật, thì chắc sẽ chia tay với bạn ấy.

 

Mặc dù đã yêu nhau 4 năm, nhưng em lại cảm thấy tình cảm của em dành cho bạn ấy không đủ. Có lẽ do em hơi mơ mộng. Nhưng em nghĩ tình yêu đúng ra phải mãnh liệt hơn chăng? Em cũng không biết tình cảm bạn ấy dành cho em nhiều như thế nào? Biết em có ý định ra nước ngoài, bạn ấy không hề ngăn cản, cũng vẫn khuyến khích. Nhưng em không thấy động thái gì của bạn ấy thể hiện là muốn phấn đấu cùng em.

 

Dạo gần đây, bọn em cũng vấn êm đềm như thế. Nhưng mà em cứ suy nghĩ xem, liệu mình có nên chia tay không? Liệu chia tay rồi mình có tìm được người tốt hơn không? Và dù có chia tay thì mình nên dùng lý do gì đây? Liệu tình yêu đích thực trên đời này có tồn tại không, hay là mình không biết quý trọng những gì đang có? Em đang rất băn khoăn. Hy vọng nhận được lời khuyên từ chương trình.

Loading...

Chào bạn!

 

Chúng tôi hiểu rằng bạn đang rất băn khoăn trong chuyện tình cảm của mình khi bạn không tìm thấy sự mãnh liệt trong tình yêu với bạn trai. Bản thân bạn cũng có rất nhiều định hướng cho tương lai, bạn rối bời không biết nên tiếp tục hay dừng lại tình cảm này và lo lắng không biết suy nghĩ của mình có đúng đắn  hay không? Chương trình chia sẻ cùng bạn tâm sự này!

 

Đôi khi, việc cả hai ở bên nhau quá lâu, những yêu thương trở nên nhàm chán, cách thể hiện tình cảm quen thuộc tới mức cả hai không còn cảm nhận được sự hứng thú, mới mẻ ở nhau. Do đó, mặc dù tình cảm vẫn đang rất tốt nhưng có đôi lúc bạn cảm thấy chán nản cũng là điều dễ hiểu. Bởi tình cảm cũng có những giai đoạn khác nhau, tình yêu giống như một cái cây, dù nó đang sinh trưởng,phát triển bình thường, nhưng nếu chúng ta hàng ngày quan tâm tưới tắm vun trồng thì cây mới có thể đơm hoa kết trái được.Tình cảm của hai bạn có lẽ cũng vậy.

 

Hai bạn duy trì sự quan tâm tới nhau như một thói quen, nên không cảm nhận được những nhớ nhung, bồi hồi mãnh liệt dành cho nhau. Quan trọng nhất là việc cả hai có chịu cùng nhau nhìn nhận và thay đổi để vun vén cho tình cảm thêm tốt đẹp hay không mà thôi.

 

Có thể thấy rằng bạn đã rất may mắn khi có một người bạn trai có rất nhiều ưu điểm, có chí tiến thủ, không rượu chè cờ bạc, tư cách đạo đức tốt, luôn quan tâm săn sóc cho bạn. Điều mà bạn đang có là mong ước của rất nhiều người khác đó cô gái ạ. Vì vậy hãy biết trân trọng hơn người đang ở bên cạnh mình nhé. Tất nhiên, con người sinh ra không có ai là hòan hảo, bản thân bạn cũng vậy, vì vậy có thể ở bạn trai có những điều khiến bạn không hài lòng, nhưng chúng ta không vì thế mà buông xuôi mà cần chia sẻ để cả hai hiểu được cảm xúc của nhau nhằm có sự điều chỉnh cho phù hợp.

 

Chương trình cảm nhận rằng, vấn đề ở đây không phải nằm ở bạn trai mà phần nhiều là ở bạn. Bởi ngay từ khi giữa hai người chưa có sự ran nứt thì bạn đã xác định cho mình hướng đi riêng trong tương lai và nghĩ tới chuỵện chia tay với bạn trai. Vì vậy, điều quan trọng lúc này chính là việc bạn cần xác định rõ mục tiêu, mong muốn, định hướng tương lai của mình là gì? Bạn có muốn cùng bạn trai cố gắng phấn đấu để tiến tới mối quan hệ bền lâu hay không để có sự lựa chọn cho riêng mình.

 

Bạn gái thân mến! Không có một khái niệm như thế nào về một tình yêu mãnh liệt mà nó là sự cảm nhận riêng của mỗi người về tình cảm dành cho nhau. Nó chính là thể hiện sự quan tâm, yêu thương dành cho nhau mọi lúc có thể, là luôn nhớ về nhau với những tình cảm tốt đẹp nhất và sẵn sàng cùng nắm tay nhau vượt qua giông bão để đi đến bến bờ hạnh phúc.  Và không phải cặp đôi nào sau khi cưới thì tình yêu cũng trở thành tình thân mà điều đó phụ thuộc và việc suy nghĩ, quan điểm sống và cách thể hiện sự quan tâm của mỗi người như thế nào mà thôi. Nếu bạn cảm thấy tình cảm mờ nhạt, bạn có nghĩ đến giải pháp sẽ cùng bạn trai thay đổi. Đó có thể là một cuộc nói chuyện về những cảm nhận, mong muốn và kế hoạch để cả hai cùng hâm nóng tình cảm. Bạn nghĩ sao về điều này?

 

Bản thân bạn đang đặt ra rất nhiều câu hỏi về tình cảm của mình, điều đó có thể cho thấy chính bạn cũng đang mông lung, không có niềm tin vào tình yêu cũng như sự lựa chọn của mình. Lựa chọn chia tay hay tiếp tục mối quan hệ này là quyền quyết định của bạn, bạn hãy lựa chọn dựa trên cảm xúc của mình về tình cảm của bạn trai để xem rằng nếu thực sự dừng lại thì điều gì khiến bạn nuối tiếc. Cô gái ạ! Có lẽ rất khó để bạn có thể tìm được người nào khác yêu thương và tôn trọng bạn nhiều như vậy. Vì vậy, hãy biết trân trọng những gì mình đang có nhé. Đôi khi hạnh phúc cũng chính là sự thức tỉnh khi chúng ta nhận ra rằng điều quý giá và quan trọng nhất đang ở trước mắt mình và nếu mình không biết trân trọng thì cơ hội sẽ vụt mất và chúng ta sẽ phải nuối tiếc.

 

Nếu thực sự bạn muốn chia tay thì có lẽ không cần có lý do bởi khi yêu người ta cũng đâu biết mình yêu vì điều gì và khi hết yêu cũng vậy chỉ đơn giản là duyên đã hết và nợ cũng không còn, nhưng hãy suy nghĩ thật thấu đáo trước khi quyết định. Chúng ta không ai có thể nói trước được tương lai. Hạnh phúc, tình yêu đích thực có tồn tại hay không còn phụ thuộc vào cảm nhận của từng người. Đừng vì mải miết chạy theo những suy nghĩ mông lung xa vời mà đánh mất đi hạnh phúc đáng trân quý mà mình đang có cô gái nhé.

 

Chúc bạn hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...