Trái tim còn yêu nhưng lý trí vẫn luôn nghi ngại... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Trái tim còn yêu nhưng lý trí vẫn luôn nghi ngại...

Đợt anh đi công tác nước ngoài về, em mới dám dò hỏi, lúc đó anh đã khóc và thú nhận với em tất cả, anh nói anh rất tồi tệ, không xứng đáng với tình yêu của em, nhưng em không buông tay được, anh ấy nói vẫn còn rất yêu em, không muốn mất em. Em chấp nhận tha thứ tất cả, để có được anh, anh cũng nói sẽ cố gắng sửa chữa, sẽ quên đi tình cảm kia. Cô gái kia cũng chủ động nói chuyện với em, xin lỗi em và nói sẽ dừng lại tình cảm sai trái của bản thân

Chào anh (chị)! Em đang cảm thấy rất sợ hãi và đau đớn trong chuyện tình cảm của mình, mong rằng em sẽ được nghe những lời khuyên từ anh (chị). Em xin cám ơn nhiều. Em và bạn trai đã quen nhau 7 năm rồi, gia đình 2 bên cũng đã gặp mặt. Sau khi ra trường, hai đứa em đã có công việc ổn định (được 1 năm rồi ạ), nhưng mỗi đứa 1 nơi, anh ấy Sài Gòn, còn em thì ở Long Khánh - Đồng Nai, vì thế đến cuối tuần anh ấy mới có thể về thăm gia đình và em, nếu đi công tác thì 2 tuần mới được gặp nhau 1 lần.

 

 

Chuyện là như sau: Trong một lần anh ấy đi công tác, gặp một người con gái khác, sau đó 2 người hay nói chuyện và có tình cảm với nhau, anh ấy nói là khoảng hơn 2 tháng, ngoài ra không có sự tiến triển nào khác (cô gái ấy ở miền Trung). Em là dân văn, nên vấn đề này rất nhạy cảm, em biết chuyện nhưng vẫn cư xử, vẫn yêu thương anh như xưa. Đợt anh đi công tác nước ngoài về, em mới dám dò hỏi, lúc đó anh đã khóc và thú nhận với em tất cả, anh nói anh rất tồi tệ, không xứng đáng với tình yêu của em, nhưng em không buông tay được, anh ấy nói vẫn còn rất yêu em, không muốn mất em.

 

Em chấp nhận tha thứ tất cả, để có được anh, anh cũng nói sẽ cố gắng sửa chữa, sẽ quên đi tình cảm kia. Cô gái kia cũng chủ động nói chuyện với em, xin lỗi em và nói sẽ dừng lại tình cảm sai trái của bản thân. Em và anh cũng ngồi nói chuyện với nhau, tụi em còn đặt ra giao ước nửa năm để anh có thể xem xét lại tình cảm của mình. Nhưng gần 1 tháng nay thì chúng em vẫn nói chuyện với nhau bình thường.

 

Nhưng thật sự, em lại rất sợ hãi, sợ mất anh, sợ anh chỉ vì trách nhiệm nên mới phải như vậy, em lúc nào cũng chỉ muốn khóc, em lao vào công việc nhưng cũng không thể quên đi. Trước kia khi còn là sinh viên, cũng từng xảy ra chuyện như vậy, nhưng lúc đó em cứng rắn lắm chứ không yếu đuối như bây giờ. Bạn bè em, ai cũng khuyên nên buông tay đi, đàn ông như vậy, sớm muộn gì người khổ sở cũng là em nữa thôi, nhưng em không làm được.

 

Bây giờ, công việc của em, em vẫn hoàn thành tốt, nhưng cứ về nhà, là em chỉ biết nhốt mình trong phòng, nhớ anh và khóc, thậm chí em không ăn được nữa, cứ ăn vào là...ra. Anh vẫn quan tâm em, vẫn nói sẽ ở bên em, nhưng em khó lấy lại lòng tin quá, em không dám hỏi 2 người còn liên lạc hay không, em không dám hỏi anh còn tình cảm với cô ấy hay không. Em sợ mình rơi vào trầm cảm lắm! Chương trình giúp em với, em phải làm sao để thoát ra cái nỗi đau này đây?

 

Em thân mến!

Em dành tình cảm rất chân thành cho bạn trai. Nhưng cái mà em nhận lại từ anh ấy lại là sự phản bội. Có lẽ em đã cảm thấy rất đau khổ, hụt hẫng, thất vọng.   

Trong lúc hai người đang quen nhau, bạn trai em lại có tình cảm với người con gái khác, điều đó không chỉ diễn ra một lần thì có lẽ lúc này em cần phải tỉnh táo để nhìn nhận về con người của anh ấy cũng như tình cảm mà anh ấy dành cho mình. Anh ấy có thật sự yêu em nhiều như anh ấy nói không? Nếu anh ấy yêu em nhiều, tại sao vẫn nghĩ đến những người con gái khác, phản bội em, khiến em tổn thương?

Tình cảm con người là điều khó nắm bắt, thế nên trong tình yêu hay hôn nhân, khó tránh khỏi những phút xao lòng. Nhưng những người đàn ông chung thủy, có trách nhiệm với bản thân, với bạn gái, với bạn đời sẽ biết kiềm chế, kiểm soát nó, không để nó ảnh hưởng đến tình cảm của hai người. Liệu bạn trai em có phải người hào hoa, đa tình hay là người bản lĩnh kém, khả năng kiểm soát kém?

Dù sao đi nữa thì khi hai người yêu nhau, anh ấy đã nhiều lần phản bội em, thì không có điều gì đảm bảo là anh ấy sẽ không ngoại tình khi hai người kết hôn. Thực tế anh ấy đã từng phạm sai lầm tương tự nhưng không sửa chữa dứt điểm thì chứng tỏ anh ấy chưa thực sự hối cải và muốn thay đổi. Nếu em vẫn quyết tâm đến với anh ấy, có lẽ em cần cân nhắc đến những rủi ro có thể gặp phải và khả năng chịu đựng cũng như giải quyết hậu quả của bản thân mình.

Em đã trưởng thành có nhiều trải nghiệm trong tình cảm lại có thời gian 7 năm bên nhau chỉ có em là người hiểu rõ nhất bạn trai em là người như thế nào có thể đem lại cho em sự bình yên, hạnh phúc hay không cũng như con người tính cách anh ấy ra sao, em có thể đặt niềm tin cũng như tương lai vào người ấy không.

Chỉ khi chính em trả lời được hết những câu hỏi nhưng băn khoăn trong lòng mình thì em mới có thể quyết định được hướng đi tình cảm tro g thời gian tới. Còn nếu em cứ mãi chìm đắm trong tiêu cực tự giam mình trong phòng chỉ khiến em có nhiều thời gian để suy nghĩ về những chuyện không vui, khiến tâm trạng tồi tệ hơn, em càng khó lấy lại sự bình tĩnh để nhìn nhận sang suốt vấn đề. Thay vì đó, nếu em nên dành nhiều thời gian cho những hoạt động tích cực, tham gia các hoạt động xã hội để thấy rằng mình còn may mắn hơn rất nhiều người, gặp gỡ bạn bè đồng nghiệp để chia sẻ những câu chuyện vui, nó sẽ giúp em tìm thấy nhiều động lực, lấy lại được cân bằng về mặt tâm lý, từ đó nhìn nhận rõ ràng hơn vấn đề mình đang gặp phải và có hướng giải quyết hợp lý.


Chúc em mau chóng tìm lại được bình yên trong cuộc sống!

 

CửaSổTìnhYêu
Bạn đọc chia sẻ
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Có thể bạn quan tâm
Loading...