Trong những dự định về tương lai của em chưa bao giờ có Anh... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Trong những dự định về tương lai của em chưa bao giờ có Anh...

Em đã lưỡng lự 1 và 2 nhưng em đã chọn 1.Em bắt đầu có những suy nghĩ sống ích kỉ hơn, muốn sống cho mình, vì mình, viễn cảnh tương lai em tưởng tượng, chưa 1 lần có anh ấy. Nên em bắt đầu nghĩ mình đã sai ở đâu, từ lúc nào. Và em bắt đầu suy nghĩ, mình đã thật sự từng yêu anh ấy chưa?

Em chào chuyên gia. Năm nay em 23 tuổi. Hiện em đang quen với bạn trai 24 tuổi. Cũng đã được gần 7 năm rồi ạ. 2 gia đình đều biết về chuyện của tụi em hết rồi. Mẹ của anh ấy nói với em rằng 2 năm nữa là phải cưới rồi. Nhưng khi em nghe câu nói đó, em đã nghĩ, tại sao mình phải cưới sớm như thế. Em không muốn cưới, em chắc chắn điều đó.

 

Em quen anh ấy, nhưng không hề nghĩ rằng mình sẽ cưới anh ấy trong tương lai vì em luôn nghĩ rằng chúng ta sẽ không biết điều gì sẽ xảy ra, còn tuỳ duyên số. Còn với anh ấy, anh ấy rất tốt với em, yêu em, hiểu em, chịu đựng được con người thật của em. Em có chia sẻ điều này với bạn thân của mình, nhưng kết quả em nhận được chính là em không yêu anh ấy nữa.

 

Bạn em cho em 3 sự lựa chọn cho cảm giác em lúc này:

1. Độc thân,

2. Tiếp tục hẹn hò nhưng không muốn cưới.

3.Cứ cưới đại luôn đi (còn ai tốt hơn).

 

Em đã lưỡng lự 1 và 2 nhưng em đã chọn 1.Em bắt đầu có những suy nghĩ sống ích kỉ hơn, muốn sống cho mình, vì mình, viễn cảnh tương lai em tưởng tượng, chưa 1 lần có anh ấy. Nên em bắt đầu nghĩ mình đã sai ở đâu, từ lúc nào. Và em bắt đầu suy nghĩ, mình đã thật sự từng yêu anh ấy chưa?

 

tình yêu, cảm xúc, kết hôn, thay đổi, tổn thương, tình cảm, tương lai, cửa sổ tình yêu

 

Lúc em đồng ý quen, là vì anh ấy thích rồi tỏ tình, đối xử rất tốt với em. Những năm qua vẫn vậy. Trong mối quan hệ này, anh ấy là người yêu em nhiều hơn. Ai nhìn vào cũng nghĩ chỉ có em nói lời chia tay chứ không phải anh ấy. Ai cũng nói, cơ hội cao em sẽ lợi dụng rồi bỏ anh ấy thôi. Nhưng lúc mới quen, em không hề nghĩ nhiều.

 

Anh ấy ngỏ lời, rồi em đồng ý (vì em vừa mới thất tình không lâu). Và rồi người bố mà em luôn tin tưởng, đã bỏ rơi gia đình em. Làm tinh thần em bị sốc. Và rồi người em có thể dựa vào chỉ có anh ấy. Và rồi như 1 lẽ đương nhiên, anh ấy hiểu em nhiều hơn em hiểu chính bản thân mình. Nhưng rồi, anh ấy bắt đầu có những câu nói như "Nếu không quen anh ấy, thì còn ai khác quen em." Anh ấy chắc như đinh đóng cột vì hiểu em là người sống nội tâm, ít giao tiếp nên chắc chắn không nói chuyện nhiều với con trai lạ.

 

Anh ấy cũng nghĩ rằng em không thể chia tay vì sẽ cảm thấy tự dằn vặt, có lỗi, vì anh ấy và gia đình anh ấy đã chăm sóc, quan tâm em rất nhiều. Mẹ anh ấy rất thương em, như con ruột. Hiện giờ, em đã đi làm được 1 năm, nhưng anh ấy chỉ sắp ra khỏi quân ngũ và bắt đầu tìm việc.

 

Em đang tự hỏi, có phải vì mình đã kiếm được tiền, tự lập được nên bắt đầu đứng núi này trông núi nọ hay không, muốn tìm kiếm cuộc sống tốt hơn cho bản thân. Và dấu hiệu mà bạn em chỉ ra là, em không còn thích những cái nắm tay từ anh, nói chuyện khi cần nói, không còn thích anh ấy hôn mình nữa dù chỉ là hôn nhẹ ở môi.

 

Em đang rất bối rối, bởi vì nếu em nói lời chia tay, rồi hối hận vì đây chỉ những dấu hiệu nhất thời. Anh ấy là mối quan hệ đầu tiên của em, và với anh ấy, em cũng là mối quan hệ đầu tiên.

Loading...

Em thân mến!

 

Lắng nghe tâm sự của em, chúng tôi hiểu rằng em đang có những bối rối trong câu chuyện tình cảm của mình. Bản thân em không thể nào hiểu rõ được ý nghĩa thực sự của những cảm xúc, suy nghĩ của bản thân mình trong mối quan hệ tình cảm hiện tại. Chương trình xin được chia sẻ cùng em.

 

Em tâm sự rằng, em và bạn trai đã yêu nhau được 7 năm. Tuy nhiên, khi gia đình bạn trai đề cập tới chuyện cưới xin cho hai em thì trong lòng em lại không mong muốn điều đó xảy ra, bởi vì em không muốn cưới sớm như thế. Bên cạnh đó em cũng cho rằng em không hề nghĩ tới là sẽ cưới anh ấy trong tương lai vì với em chúng ta không ai có thể biết trước được tương lai sẽ ra sao. Vậy khi em duy trì mối quan hệ tình cảm này, điều em mong chờ là gì? Hay chỉ đơn giản là yêu thôi? Có bao giờ trong 1 thoáng chốc, em suy nghĩ về 1 tương lai, 1 kết thúc tốt đẹp cho mối quan hệ giữa em và anh ây?

 

Nếu như trong trường hợp em đã đến tuổi lập gia đình và khi đó em và anh ấy vẫn còn bên cạnh nhau thì người em muốn kết hôn có phải là anh ấy? Nếu câu trả lời là không thì lý do em không muốn cưới sớm nó không phải là lý do chủ yếu cho câu chuyện tình cảm của em mà đơn giản rằng người bạn trai của em chưa phải là người đàn ông mang đến cho em cảm giác muốn gắn kết, muốn được làm vợ anh ấy hay nói cách khác là em chưa thực sự yêu họ. Nếu em yêu họ nhiều, em sẽ có cảm giác sợ mất họ và khi em đã có mối quan hệ tình cảm lâu dài với họ, điều em mong đợi sẽ là 1 cái kết viên mãn chứ không phải cảm giác này.

 

Tuy nhiên, nếu như hai em đã yêu nhau trong 1 khoảng thời gian khá dài như thế thì không thể nói là cả hai không có tình cảm với nhau. Phải thực sự trân quý nhau mới duy trì mối quan hệ lâu bền như thế. Còn nếu như em không hề yêu cậu ấy thì điều gì khiến em có thể ở bên cạnh cậu ấy suốt 7 năm trời? Liệu có khi nào ban đầu tình cảm em dành cho cậu ấy là thật nhưng vì là tình yêu lâu năm nên nó đã khiến em không còn cảm giác yêu người đó từ lâu? Ngoài ra, có khi nào chính suy nghĩ của em là do em đã có công việc còn anh ấy thì chưa nên cũng khiến em chán anh ấy?

 

Hay vì anh ấy đã từng nói với em những lời như “không quen anh ấy sẽ không có ai yêu em” nên em muốn rời bỏ anh ấy để chứng minh câu nói của anh ấy không hề đúng? Và phải chăng vì tình yêu lâu năm nên khi nhận thấy không còn cảm giác em cũng không dám buông bỏ vì em sợ phải thay đổi, sợ ai đó không yêu em thật lòng như anh ấy? Tất cả những điều đó chỉ em mới là người có câu trả lời chính xác nhất và cũng chỉ em mới hiểu rõ những cảm xúc trong lòng mình, quan trọng là em có dám đối diện với cảm xúc thực của mình hay không mà thôi. Thực tế có rất nhiều người khi ở bên cạnh người mình yêu thương họ có cảm giác được yêu chiều, quan tâm như những điều hiển nhiên nên đôi khi không quý trọng, nhưng chỉ đến khi không còn người ấy song hành ở bên họ mới thấy được mình cần người ấy biết bao. Chính vì vậy rất mong em suy nghĩ thật chín chắn trước khi quyết định chuyện hệ trọng của bản thân mình

 

Còn nếu như em nhận thấy bản thân mình không còn yêu anh ấy nữa, trong kế hoạch tương lai của em cũng chưa 1 lần nào có anh ấy và em không muốn để anh ấy vào cùng đi chung con đường tương lai của mình thì đừng ích kỷ giữ anh ấy bên cạnh bởi đó chỉ là phương pháp an toàn cho em còn anh ấy sẽ là người trực tiếp chịu đựng tổn thương, tòan tâm toàn ý yêu 1 người mà họ không hề yêu mình. Còn nếu em nghĩ em còn yêu anh ấy, chỉ là thời gian này em đang bị xáo trộn cảm xúc thì có thể cố gắng thay đổi bản thân, yêu thương và quan tâm anh ấy hơn để tình cảm có thể bền lâu. Mong em có sự lựa chọn tốt nhất.

 

Chúc em luôn hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...