Những bí mật của liệu pháp Sex | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Những bí mật của liệu pháp Sex

Tại nhiều nước trên thế giới, trị liệu tình dục là một chuyên ngành điều trị "đắt sô" cho những cặp vợ chồng trục trặc về đời sống tình dục.

Nhà trị liệu tình dục là người có chuyên môn về tình dục học, là người xây dựng lộ trình điều trị về tình dục sau khi người bệnh đã qua các điều trị về công tác xã hội, y học, tâm lý học, hoặc được đào tạo cụ thể về tình dục.

 

Tại Mỹ, người được cấp bằng tình dục học phải trải qua 90 giờ đào tạo và nhiều giờ quan sát lâm sàng.

 

 

Từ rối loạn cương dương đến ám ảnh tình dục

 

Janice, 41 tuổi (nhân vật đã được đổi tên), sống ở Mỹ, từng không hạnh phúc với chồng (anh Pat, 42 tuổi).  Sau nhiều năm Pat không có khả năng duy trì sự cương cứng, Janice bắt đầu đổ lỗi cho bản thân và mất niềm tin vào sự hấp dẫn tình dục của mình. Cô bắt đầu nghi ngờ giá trị của hôn nhân của họ và quyết định tìm tư vấn liệu pháp tình dục.

 

Sau vài buổi học với một nhà tình dục học và giáo dục tình dục, Janice đã đủ can đảm để đề nghị chồng đi khám bác sĩ. Hóa ra, Pat thuộc trường hợp: thừa cân gây ảnh hưởng đến lưu lượng máu, dẫn đến rối loạn chức năng cương dương. Theo tư vấn của vị chuyên gia tình dục, cặp đôi này phát hiện rằng, cương cứng không phải là vấn đề duy nhất trong quan hệ, mà Pat phải tập luyện để giảm cân và cải thiện sức khỏe tổng thể của mình.

 

Theo bà Andelloux, một chuyên gia trị liệu tình dục tại Mỹ, cho biết, đối tượng trị liệu tình dục rất đa dạng. "Chúng tôi chứng kiến rất nhiều chuyện, từ các cặp vợ chồng đối phó với lão hóa và những thay đổi chức năng hoạt động tình dục của phụ nữ tới những người là nạn nhân của những sang chấn sau hiếp dâm, hay những người đàn ông xấu hổ về trí tưởng tượng tình dục của họ. Tình dục học là một phạm vi rộng lớn", bà nói.

 

Không hề có sex trong trị liệu tình dục?

Loading...

 

Tất cả những gì xảy ra trong phòng trị liệu tình dục là: nói chuyện. "Chúng tôi không được phép chạm vào khách hàng của chúng tôi, thậm chí không được nghĩ đến chuyện đó. Không hề có một chút sex nào trong phòng trị liệu tình dục", bà Andelloux nói.

 

Văn phòng của bà là điểm đến của những khách hàng đang gặp khó khăn với bất kỳ lĩnh vực tình dục nào, nơi họ có thể cảm thấy an toàn để thẳng thắn thảo luận và giải quyết cùng nhau các vấn đề.

 

Công việc của bà Andelloux tập trung vào những cuộc trò chuyện có chủ đề rất rộng về tình dục và quan hệ tình dục, bao gồm một kỹ thuật truyền thống điển hình: bài tập về nhà.

 

Đối với các cặp vợ chồng gặp rắc rối với sự thân mật thể xác, Andelloux có thể “cho đơn” là một bài tập cảm ứng có mục đích. "Tôi sẽ tư vấn 10 phút một ngày về sự vuốt ve cơ thể đối tác mà không cần quan hệ tình dục", bà nói.

 

Đối với vợ chồng Janice và Pat, sau thời gian điều trị, Pat đã giảm cân và cảm thấy tự tin hơn. Họ vẫn tiếp tục những bài tập ở nhà và đời sống tình dục cũng như hôn nhân của họ ngày càng "thăng hoa".

 

 

Có thể bạn quan tâm
Loading...