Những đứa trẻ béo nhất thế giới | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Những đứa trẻ béo nhất thế giới

Chúng lúc nào cũng cảm thấy đói và không thể ngừng ăn dù chỉ một phút.

1. Cô bé béo nhất thế giới

Jessica Gaude được mệnh danh là đứa trẻ béo nhất thế giới. Ánh nhìn của cô bé đối với những thức ăn em thích khiến nhiều người nghĩ em thường xuyên bị giam đói. Mỗi bữa ăn của cô bé chỉ cách nhau hai tiếng và nếu không được đáp ứng, em sẽ tỏ ra cáu gắt và giận dữ.

 


Mỗi ngày, Jessica tiêu thụ khoảng 10.000 calo. Cô bé không thể đi lại và phải đối mặt với nhiều nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Thay vì dùng chân để di chuyển, em chỉ có thể lăn từ chỗ này sang chỗ khác.

Nước ngọt có gas, 15 cái bánh hamburger có kèm khoai tây chiên và vài cân chocolate là số thức ăn cô bé sử dụng mỗi ngày. Số thức ăn đó tương đương với tổng số thức ăn vặt của những đứa trẻ bình thường trong nửa năm. Bữa sáng, cô bé thường ăn bánh mỳ, khoai tây chiên và 2 lít nước ngọt nhưng vẫn chưa đủ.

Năm 7 tuổi, Jessica đã nặng 222kg và trở thành đứa trẻ béo nhất thế giới. Jessica không thể đi lại, cô bé lê người trên sàn nhà. Vì trọng lượng cơ thể quá lớn nên cấu trúc xương của em cũng bị thay đổi hoàn toàn.

Bà Carolyn, mẹ của Jessica, cảm thấy mình là người có lỗi trong trường hợp này vì bà đã đáp ứng cho cô bé tất cả mỗi khi em khóc.

 


Jessica sau khi giảm cân tự nhiên.


Carolyn phải đưa cô con gái đến trung tâm chăm sóc thiếu nhi. Ở đó, cô bé đã được dạy để kiểm soát cơn thèm ăn. Sau một thời gian, em đã giảm được phần lớn cân nặng một cách hoàn toàn tự nhiên. Hiện tại, Jessica đang chờ đợi một cuộc phẫu thuật để làn da chảy xệ trở về trạng thái bình thường.

2. Cậu bé béo nhất thế giới năm 2012

 


Cậu bé 11 tuổi - Dzhambik Khatokhov – đến từ Nga nặng 147kg và cao 1,52m. Em đã trở thành đứa trẻ béo nhất thế giới năm 2012.

Khi sinh ra, Dzhambik có trọng lượng khoảng 2,8kg, một chỉ số bình thường đối với những đứa trẻ sơ sinh. Thế nhưng, mọi thứ đã bắt đầu thay đổi khi em lên 1 tuổi. Lúc đó, Dzhambik đã nặng 12,7 kg. Trước sinh nhật lần thứ ba, Dzhambik tăng thêm 3,2 kg. Trọng lượng của cậu bé thay đổi liên tục và nhanh chóng đạt đến con số 37 kg khi em tròn 4 tuổi.

 


Điều đáng nói là mẹ của em lại thấy điều đó hoàn toàn bình thường. Bà Neya cho rằng các bác sĩ đang phóng đại sự việc: “Thằng bé đang phát triển, nó cao lên và nặng thêm thôi mà. Tôi có thể làm gì được chứ. Chúa đã tạo ra nó như thế kia mà”.

Dù có trọng lượng khổng lồ nhưng Dzhambik vẫn chăm chỉ tập luyện thể thao. Cậu bé tham gia lớp vật 5 ngày một tuần và rất thường xuyên bơi lội. “Khi lớn lên, cháu muốn trở thành một vận động viên. Cháu rất khỏe mạnh đấy chứ”, Dzhambik nói.

3. Ba tuổi đã nặng 60kg

Cậu bé Lu Hao có trọng lượng gấp 5 lần những đứa trẻ bằng tuổi, mới ba tuổi nhưng em đã nặng 60 kg.

 


Mỗi bữa, em ăn 3 chén cơm đầy. Mặc dù rất khó khăn nhưng gia đình của Lu Hao vẫn cố gắng tìm mọi cách để kiểm soát bữa ăn của em. Mỗi lần như thế, cậu bé lại òa lên nức nở vì không được như ý muốn.

4. Cô bé nặng nhất Ấn Độ

Cao khoảng 1m, nặng 21kg là kích thước của một cô bé ở Ấn Độ. Em nặng gấp 5 lần so với những đứa trẻ cùng trang lứa. Thức ăn Suman Khatun ăn một tuần bằng số thức ăn cả làng sử dụng trong cùng thời gian đó.

 


Căn bệnh rối loạn tiết tố khiến Suman lúc nào cũng cảm thấy đói. Mỗi bữa trưa, cô bé ăn 2 đĩa cơm to, hai bát cá rán, hai quả trứng rán và hai quả trứng ốp la. Buổi trưa đến sau khi hai bữa sáng kết thúc không lâu trước đó. Thế nhưng, sau khi ăn xong bữa trưa, em lại sang nhà hàng xóm để tiếp tục xin thức ăn.

“Con bé lúc nào cũng cảm thấy đói và nó thường xuyên khóc cũng vì thế. Tôi không muốn con bé buồn nên cố gắng mang thức ăn cho con”, mẹ của Suman buồn bã.

Loading...
Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...