Nếu bạn quyết định tái hôn | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Nếu bạn quyết định tái hôn

Tái hôn là một quyết định quan trọng trong đời sống tình cảm của bạn. Vì vậy, bạn cần cân nhắc kĩ để chắc chắn không lặp lại sai lầm từ cuộc hôn nhân trước đây.

1. Điều gì khiến cuộc hôn nhân đầu thất bại

 

Sau thất bại từ cuộc hôn nhân đầu tiên, bạn nên rút ra kinh nghiệm về nguyên nhân dẫn đến đổ vỡ. Hãy tự đặt ra câu hỏi cho bản thân mình về thái độ, cách cư xử của bạn và cố gắng thay đổi điều đó đầu tiên.

 

2. Có cảm tình với cùng một tuýp người

Loading...

 

Nhiều phụ nữ thường xuyên gặp bất hạnh trong các mối quan hệ. Thử nghĩ xem liệu người chồng cũ của bạn và những mối quan hệ khác có điểm tương đồng hay không. Nếu có, thì bạn thực sự đã gặp phải tình trạng say nắng với cùng 1 loại người. Nếu người đàn ông hiện tại của bạn cũng giống như vậy thì hãy cân nhắc kỹ.

 

3. Không nên tự đổ lỗi cho bản thân

 

Ai cũng có lúc trải qua những mối quan hệ thất bại. Đó là một phần của cuộc sống và bạn cần học được kinh nghiệm từ những sai lầm đó. Hãy dành chút thời gian để nhìn nhận lại bản thân mình – nhưng không phải theo cách tiêu cực. Đừng nghĩ rằng mọi sự đổ vỡ đều do mình mà ra. Thay vào đó, hãy cố gắng hoàn thiện bản thân và tìm ra điều gì quan trọng với mình.

 

4. Cam kết của hai bên

 

Một mối quan hệ không thể xuất phát từ một phía mà cả hai bên đều phải có cam kết với nhau. Cuộc hôn nhân đầu đổ vỡ có thể vì một người không thực sự gắn kết với nửa kia. Hoặc có thể bạn còn quá trẻ để ràng buộc lẫn nhau trong cuộc hôn nhân.Vì vậy, cả hai cần hiểu được sự cam kết là yếu tố giúp duy trì cuộc hôn nhân.

 

http://i1334.photobucket.com/albums/w655/khonggiantinhyeu062013/Chang%20Nang/-%20Tam%20Ly/390_zps44958d42.jpg

 

5.Tái hôn có thực sự cần thiết

 

Một câu hỏi nữa cần được đặt ra là liệu cuộc hôn nhân này có thực sự quan trọng với bạn hay không? Viêc có con có tạo ra áp lực cho bạn tái hôn không? Có thể giờ bạn hạnh phúc hơn khi là người tự do. Nhưng quyết định tái hôn có nghĩa là bạn không nên để cho mối quan hệ này thất bại một lần nữa.

 

6. Độc thân cũng tốt

 

Đừng bao giờ bắt đầu một mối quan hệ khác vì sợ đối diện với sự cô đơn. Cuộc hôn nhân đầu tiên đổ vỡ hẳn đã gây cho bạn một cú sốc lớn bởi bạn đã quá hy vọng nó kéo dài mãi mãi. Nhưng độc thân cũng không phải điều gì tồi tệ lắm. Bạn mạnh mẽ hơn bạn nghĩ! Hãy bắt đầu một cuộc hôn nhân mới khi bạn đủ chín chắn về mặt cảm xúc.

 

7. Bạn thực sự cần gì

 

Điều gì thực sự quan trong với bạn? Mục tiêu của bạn là gì? Bạn muốn có con? Hãy chắc chắn về điều bản thân mình thực sự muốn và người bạn đời của bạn có chung suy nghĩ với bạn, hoặc có sẵn sàng hỗ trợ bạn để đạt được mục tiêu. Đừng vội vàng kết hôn chỉ vì bạn đang ở ngưỡng tuổi lập gia đình.

 

8. Niềm tin


Trước khi tái hôn, bạn cần phải có niềm tin rằng đây là cuộc hôn nhân đúng đắn. Không ai muốn có cuộc hôn nhân thứ hai lại thất bại như lần đầu. Sẽ có một nền tảng hôn nhân hạnh phúc nếu bạn đã thực sự biết rút kinh nghiệm.

Có thể bạn quan tâm
Loading...