Ly hôn rồi nhưng vẫn đau đáu nghĩ về con. | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Ly hôn rồi nhưng vẫn đau đáu nghĩ về con.

Em xin chào chương trình, em muốn được tư vấn, em đã ly hôn được 3 năm, vì chồng em thường bạo lực gia đình với em, mặc dù sau những lần bạo lực thì em có khuyên chồng, nói chuyện về vấn đề đó với chồng, em còn tìm những báo nói về bạo lực gia đình để chồng đọc, phát luật sẽ xử lý như thế nào nếu như em kiện chồng.

 

Chồng cũ cũng có xin lỗi với em về chuyện đó nhưng mà em nghĩ là do thần kinh anh ấy không ổn định nên thường xuyên đánh đập em vì vậy em mất tình cảm với chồng nhưng không vì thế mà em rung động tình cảm vói một ai khác.

 

Chỉ vì thói ấy mà chồng em không tiếp tục cuộc sống hôn nhân, mặc dù đã có một bé trai được 5 tuổi, em rất thương con nhưng mà vì nhà ngoại thúc quá nên em chia tay, bé thì ở với gia đình nhà chồng, em thì vẫn được nhà chồng kêu gọi là quay về vì em sống đúng mực với mọi người, mặc dù vậy nhưng mà em vẫn không muốn quay trở lại với chồng cũ, không ai xác định với ai, em hãy còn áy nay về con, cả ngày em đi mặc dù  gia đình nhà chồng vẫn chăm sóc cháu rất là cẩn thận nhưng mà cháu rất hay ốm đau, em đi làm hàng tháng cũng có tiết kiêm, chắt bóp gửi về mua sữa cho cháu, nhưng nhìn cháu đau ốm mà không có tay mẹ chăm sóc thì thật là xót xa nhưng mà để quay lại thì thạt lòng là  không muốn quay lại vì em hiểu được tính của người chồng cũ. Vây bây giờ xin chương trình cho em lời khuyên. EM cảm ơn chương trình.

Chào em!

 

Con cái là của cải vô giá của cha mẹ, được sinh con ra, nuôi dạy và chứng kiến con cái mạnh khỏe, khôn lớn, trưởng thành là mong ước của bất cứ bậc sinh thành nào, nhất là đối với người phụ nữ - người mẹ. Những băn khoăn, trăn trở của em dành cho con khi hoàn cảnh buộc hai mẹ con không được ở gần nhau chương trình xin được chia sẻ cùng bạn.

 

Theo chia sẻ của em, chương trình nhận thấy rằng em đã dứt khoát rằng sẽ không quay lại với chồng cũ. Bởi có lẽ thời gian chung sống em đã hiểu rõ tính cách, con nguời của chồng em mà lường trước tương lai quay lại sẽ ra sao và rồi hai nguời cũng không ai còn xác định với ai.. Tuy nhiên điều duy nhất khiến em áy náy ở đây là con nhỏ ở cùng với gia đình bên chồng cũ, nên em không thể tự tay chăm sóc cho con khi con thường xuyên đau ốm. Quả thật, khi thiếu vắng bàn tay chăm sóc, yêu thương của người mẹ là một sự thiệt thòi không nhỏ cho con trẻ. Tuy nhiên, cuộc sống không phải lúc nào cũng vuông tròn theo ý mình. Chương trình tin rằng để đưa ra quyết định giải thóat hôn nhân thì em cũng đã phải cân nhắc rất kĩ lưỡng rồi.

 

Em biết đấy, tình mẫu tử là bao la vì vậy nó được biểu hiện qua nhiều cách thức, trên nhiều phương diện, không phải cứ ở gần mới là cách để thể hiện tình cảm đó. Chỉ cần trái tim của em luôn hướng về con thì dù khoảng cách có là bao nhiêu cũng không phải là một vấn đề quan trọng. Ở đây, dễ dàng nhận thấy tình cảm, trách nhiệm của em đối với con khi hàng tháng làm việc vất vả, em cũng cố gắng dành dụm, chắt bóp gửi tiền về hỗ trợ gia đình bên chồng cũ để nuôi dưỡng và chăm sóc cho cháu. Một điều thật tốt là người nuôi dưỡng cháu thì gia đình nhà chồng cũ vẫn luôn thực hiện tốt trách nhiệm của họ. Em có nghĩ rằng mình còn may mắn hơn rất nhiều người phụ nữ trên đời này không? Em có sức khỏe, có công việc, thu nhập ổn định để chu cấp kinh tế nuôi con và gia đình chồng cũ không những rất yêu thương con em mà còn trân trọng tình cảm, con người em.

 

Mặc dù quyền nuôi dưỡng cháu thuộc về gia đình chồng cũ, nhưng với trách nhiệm của một người mẹ, em hoàn toàn có quyền thăm nuôi con, thêm vào đó là sự yêu thương và tạo điều kiện từ phía gia đình chồng thì mọi chuyện đều rất thuận lợi. Em có nghĩ rằng, ngoài việc hỗ trợ tài chính để nuôi con thì việc em thường xuyên qua lại thăm con, trò chuyện và chơi với con cũng sẽ giúp con vơi bớt thiệt thòi hay không? Em nghĩ sao về việc bàn thảo và xin ý kiến bên gia đình chồng cũ cho con được sang ở chơi bên em theo định kỳ cũng là một phương án tốt.

 

Tình mẫu tử thiêng liêng không gì có thể chia cách được, vì vậy chương trình tin rằng với một trái tim giàu tình yêu thương, em vẫn có thể quan tâm và chăm sóc tốt cho cháu dù không cần hàng ngày hàng giờ phải ở cạnh cháu!

 

Chúc em hạnh phúc!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Có thể bạn quan tâm
Loading...