Bố mẹ sẽ coi như không có con nếu con là LES... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Bố mẹ sẽ coi như không có con nếu con là LES...

Em xin chào các anh chị của Cửa sổ tình yêu! Nay em muốn mọi người giúp em làm thế nào để nói với gia đình về bản thân mình là người đồng tính ạ. Em sẽ kể tóm tắt về con người hiện tại của em cho mọi người biết, mong mọi người có câu trả lời giúp em.

 

Em năm nay đã 26 tuổi, từ nhỏ em là 1 người rất mạnh mẽ giống như 1 người con trai, em để tóc ngắn, từ nhỏ cách mặc đồ em rất cá tính. Lớn lên, đi làm em đã thay đổi hầu như là 1cậu con trai; nhưng gia đình em thì chưa biết. Một hôm, em có dẫn bạn về nhà chơi và người đó khá giống con trai. Ba mẹ em biết bạn ấy là người đồng tính và cấm em chơi những người này, ba mẹ có nói với em là nếu em như vậy thì sẽ coi như không có đứa con này.

 

Em không đủ can đảm để nói em là 1người đồng tính. Em mong mọi người cho em biết giờ em phải làm như thế nào? Em nên làm gì đây ạ?

 

Chào em!

 

Mặc dù việc ta thuộc vào xu hướng giới tính nào đều không phải là lỗi của ta và dù ta là người đồng tính, song tính, dị tính hay người chuyển giới… thì cũng đều phải có được một cuộc sống bình thường như bao người khác. Nhưng làm sao để công khai xu hướng giới tính thật của mình, làm sao để người khác chấp nhận được mình khác với xu hướng tính dục mà mọi người nghĩ trước đó là điều khiến nhiều bạn cảm thấy băn khoăn giống như em lúc này.

 

Em thân mến! Tôi không biết em đã xác định rõ xu hướng tính dục của mình hay chưa? Nhưng trong thư em có nói, “từ nhỏ em là 1 người rất mạnh mẽ giống như 1 người con trai, em để tóc ngắn, từ nhỏ cách mặc đồ em rất cá tính. Lớn lên, đi làm em đã thay đổi hầu như là 1cậu con trai”. Với những biểu hiện này, tôi thấy nó gần giống với một người chuyển giới. Bởi vậy, em nên nhìn nhận lại bản thân một chút, xác định lại “bản dạng giới” và “xu hướng tính dục” của bản thân để xác định rõ mình là ai em nhé.

 

Còn việc làm như thế nào để có thể nói cho gia đình em biết và chấp nhận được việc em không phải là nữ mà thuộc xu hướng giới tính khác? Thực tế, đối với nhiều người khi vừa mới phát hiện ra xu hướng giới tính thật của mình cũng khó chấp nhận chính mình, ở vào hoàn cảnh của bố mẹ em lại càng khó hơn. Nhất là ở thế hệ trước, khái niệm về đồng tính, song tính, người chuyển giới thường khiến họ liên tưởng đến một điều gì đó không bình thường, “biến thái”. Thế nhưng, ai cũng có quyền sống đúng với đúng con người thật của mình. Ở vào trường hợp của em, thường người ta sẽ có 2 cách để công khai vấn đề của mình.

 

Một là “đau một lần rồi thôi”, nghĩa là em nên có một cuộc trao đổi thẳng thắn với bố mẹ về câu chuyện của em. Với cách này, có thể bố mẹ em sẽ sốc, sẽ  có những phản ứng gay gắt, có thể tạm thời chưa chấp nhận em; nhưng thời gian sẽ là điều cần thiết cho bố mẹ em lúc đó. Bố mẹ không bao giờ có thể từ bỏ con cái, dần dần rồi bố mẹ sẽ tìm hiểu thêm thông tin, sẽ hiểu và thông cảm cho em. Chỉ cần em có một cuộc sống tốt, vui vẻ, hạnh phúc thì sớm muộn gì bố mẹ sẽ chấp nhận điều đó.

 

Hai là “mưa dần thấm lâu”, nghĩa là em có thể từ từ bộc lộ dần xu hướng giới tính của mình. Có thể ban đầu là từ vẻ bên ngoài, thói quen, tính cách; sau đó là tìm cơ hội chia sẻ với bố mẹ một số thông tin về người thuộc giới tính thứ ba, về quan điểm của em với những người những người như vậy. Ngoài ra, em có thể chia sẻ dần với những người thân trong gia đình có lối suy nghĩ thoáng, dễ chấp nhận hơn rồi từ đó, họ cũng sẽ có tác động, chia sẻ phù hợp với bố mẹ.... Với điều này, em có thể dần chuẩn bị tâm lý cho bố mẹ, khi biết vấn đề, bố mẹ em sẽ không quá sốc hay quá gay gắt nữa.

 

Trên đây là những lời chia sẻ của chương trình cùng câu chuyện của em. Em là người trong cuộc, em hiểu rõ nhất bản thân mình cần gì, muốn gì, khao khát được sống là chính mình lớn như thế nào. Em cũng là người hiểu rõ hơn ai hết hoàn cảnh gia đình, tính cách của bố mẹ nên em có thể cân nhắc hai phương án trên để đưa ra cho mình quyết định phù hợp em nhé. Thời gian đầu sẽ khó khăn, nhưng nếu em kiên trì, cố gắng, theo thời gian mọi chuyện sẽ dần ổn thôi.

 

Chúc em có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Chuyên mục:

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Chào chuyên gia! Em năm nay 23 tuổi là con gái út trong 1 gia đình 5 chị em, nhưng từ năm em...
Xin chào chương trình. Em có một người bạn đồng tính nam, gia đình bạn ấy chỉ có mỗi bạn ấy là...
Năm nay em 18 tuổi , hiện là SV năm nhất,lúc mới vào đại học em hết sức bình thường nhưng sau khi...
Chào Anh/Chị em là T,trước khi gặp N( là less) em cũng đã từng yêu 1 người con trai nhưng đã chia...
Em với anh ấy làm chung công ty 1 năm, anh ấy là cấp trên của em. Lần đầu gặp, em có cảm giác anh...
Em là T năm nay em 22 tuổi. Nhìn bề ngoài thì em hoàn toàn là một đứa con gái bình thường, để tóc...
Xin chào các chuyên gia. Năm nay em lớp 11, hiện giờ em rất băn khoăn về giới tính của mình, hồi...
Em thắc mắc mình có phải người đồng tính hay không khi em có cảm giác yêu cả trai và gái. Cảm...
(19.3 : 8pm) - Xin chào chương trình, nhờ các chuyên gia tư vấn giúp em. Em có thương 1 bạn...
(19.3 : 8pm) - Thưa bác sỹ em tên là T, năm nay em 16 tuổi. Em thường xuyên có dấu hiệu ham muốn...
(19.3 : 6pm) - Em và bạn trai quen nhau hơn 3 năm. 1 tháng trước em và anh ấy gây nhau gần chia...
(19.3 : 6pm) - Em chào chuyên gia tư vấn ạ. Hôm em mang thai em có hứa cạo đầu vậy cho em hỏi là...
(19.3 : 4pm) - Vợ chồng em kết hôn được hơn 1 năm. Trước đây thì quan hệ rất bình thường, nhưng...
(19.3 : 3pm) - Em hiện có chồng và 2 con, em đã kết được hơn 4 năm. Khi mới lấy nhau em cũng...
(19.3 : 2pm) - Em bắt đầu có kinh ngày mùng 4, em có quan hệ không an toàn vào ngày 16. Sáng 17...
(19.3 : 2pm) - Chào bác sĩ, em vừa mới hút thai được 8 ngày mà chồng em cứ đòi quan hệ. Sau đó vợ...
Có thể bạn quan tâm
Loading...