Có nên sống thật với giới tính của mình không?

Chào các anh chị.

 

Em là nam năm nay 23 tuổi. Từ nhỏ em đã nhìn giống con gái, thích cột tóc này nọ, ai cũng trêu chọc em mà em không hề hay biết. Khi 18 tuổi em cũng có yêu thương một người con gái mà dường như cảm xúc vô tình chạm với người cùng giới còn mạnh hơn cạnh cô ấy mà em vẫn chưa biết chuyện gì. Rồi sau đó chúng em chia tay. Em cũng không có đau buồn gì cả và rồi em có cảm giác với cô bạn thân của mình không biết đó gọi là tình cảm gì nữa. Rất mông lung, rất muốn được đi chơi với bạn ấy nhưng khi đi cùng em không thấy cảm giác yêu thương mà nghe thấy mọi người nói về bạn ấy đang thương ai, ai tán cô ấy là trong em lại thường có cảm giác rất lạ, buồn bã, bồn chồn.

 

Dạo này em rất hoang mang, không biết nên ngỏ lời yêu cô ấy không hay công khai sống thật với chính mình. Một phần không muốn gia đình buồn mà 1 phần thì em không thấy hạnh phúc. Càng ngày em càng có những suy nghĩ rõ ràng hơn về giới tính của mình. Lúc nào em cũng suy nghĩ mình nói ra thì sẽ như thế nào và tình cảm em dành cho bạn gái kia là gì. Em có nên sống thật với chính mình không.

Chào em!

 

Qua những chia sẻ của em, chúng tôi hiểu rằng em đang cảm thấy phân vân về việc có nên sống thật với giới tính của mình hay không? Chúng tôi chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

 

Em thân mến, việc lựa chọn sống thật hay che dấu giới tính thật đối với cộng đồng LGBT( cộng đồng người đồng tính, song tính, chuyển giới...) là một chuyện rất khó khăn, khi mà xã hội còn nhiều định kiến, thiếu hiểu biết về những xu hướng giới tính này.

 

Em chia sẻ rằng, em có tình cảm với các bạn nữ nhưng cảm xúc chạm vào bạn nam còn mạnh mẽ hơn. Không biết rằng từ trước tới nay em có dành tình cảm đặc biệt trên mức tình bạn cho bạn nam nào không? Đồng tính nam là khái niệm chỉ những người có tình cảm, sự hấp dẫn tình dục đối với những người cùng giới trong một khoảng thời gian dài và ổn định. Từ khái niệm chúng ta có thể hiểu rằng bên cạnh những cảm xúc về mặt tình cảm thì người đồng tính còn có sự ham muốn về mặt tình dục, ôm hôn, gần gũi về mặt thể xác đối với người cùng giới tính với mình. Tuy nhiên, hiện tại em đang có tình cảm với một bạn nữ, có những cảm xúc buồn bã, bồn chồn và có thể nói là ghen tuông khi người mình thích được người khác tán tỉnh. Vì vậy, bản thân em cần có sự nhìn nhận lại những cảm xúc, tình cảm của mình xem thực sự tình cảm của mình dành cho giới nào. Chỉ có bản thân em mới hiểu rõ, khẳng định được giới tính thật của mình và tình cảm dành cho bạn gái kia là gì.

 

Bên cạnh đó, khi em cùng có cảm xúc với cả hai giới thì em có nghĩ đến xu hướng song tính. Có nghĩa là em có cảm xúc, tình cảm và ham muốn tình dục với cả hai giới nam và nữ. Vì vậy, việc lựa chọn, định hướng cảm xúc của mình thiên về hướng nào là do em quyết định. Khi chúng ta có tình cảm, khẳng định chắc chắn về những cảm xúc đó thì có thể mạnh dạn bày tỏ để cho mình cơ hội nắm bắt hạnh phúc.

 

Việc khẳng định và nói ra giới tính thật của mình có thể khiến em phải đối mặt với những dị nghị, sự không chấp nhận từ người thân, mọi người xung quanh, có thể khiến cho em mệt mỏi tuy nhiên bản thân em được sống là chính mình, đó là hạnh phúc và mong muốn lớn nhất của mỗi người. Khi lựa chọn nói ra, sống thật với giới tính của mình thì em cần có sự cân nhắc, học cách đối diện với những khó khăn có thể xảy ra, kiên định với sự lựa chọn của mình.

 

Mong rằng những chia sẻ của chương trình có thể giúp em có những định hướng trong việc đưa ra quyết định cho mình.

 

Chúc em hạnh phúc!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Loading...
Chuyên mục:
Loading...
Chào chương trình. Năm nay em 26 tuổi, là nữ. Từ bé đến lớn mọi thứ với em diễn ra bình thường,...
Có ai giúp mình xác định với được không? Mình là nữ năm nay 22 tuổi.Trước kia (khoảng những năm...
Em có 1 câu hỏi muốn hỏi ban tư vấn. Giới tính của em là nam. 21 tuổi, dạo gần đây thì em lại có...
Tuần trước, em có quan hệ đồng tính nam, quan hệ có bao bằng đường hậu môn. Em biết, quan hệ có...
Chào chương trình, năm nay em 21 tuổi. Mấy ngày nay em hay có suy nghĩ mình là người đồng tính....
Xin chào chương trình! Câu hỏi: Làm sao để con tôi tìm đúng lại giới tính nữ mà không gây ảnh...
Em nay 15 tuổi. Một bí mật kinh khủng em đã phát hiện là ba em là gay.  Em rất lo sợ và sợ...
(21.05 - 07:05) - Em chào chương trình ạ! Hôm nay em có một vấn đề cần nhờ chương trình tư vấn...
(21.05 - 07:05) - Em năm nay 17 tuổi hiện tại em đang sống với người yêu được một năm rồi mà em...
(21.05 - 07:05) - Chào bác sỹ: Em nay 30 tuổi chưa gia đình dương vật em lúc xìu dài 7cm ngang 2...
(21.05 - 07:05) - Chào bác sỹ! Em mới kết hôn được nửa năm. Mọi lần bọn em quan hệ thì không sao...
(21.05 - 07:05) - Tôi và em quen nhau cách đây 4 tháng, tôi và em bằng tuổi, lần đầu gặp, em đã...
(20.05 - 06:05) - Mình và người ấy yêu nhau vừa tròn một năm, nhưng nó không đơn thuần là tình...
Có thể bạn quan tâm
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.