Có nên sống thật với giới tính của mình không? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Có nên sống thật với giới tính của mình không?

Chào các anh chị.

 

Em là nam năm nay 23 tuổi. Từ nhỏ em đã nhìn giống con gái, thích cột tóc này nọ, ai cũng trêu chọc em mà em không hề hay biết. Khi 18 tuổi em cũng có yêu thương một người con gái mà dường như cảm xúc vô tình chạm với người cùng giới còn mạnh hơn cạnh cô ấy mà em vẫn chưa biết chuyện gì. Rồi sau đó chúng em chia tay. Em cũng không có đau buồn gì cả và rồi em có cảm giác với cô bạn thân của mình không biết đó gọi là tình cảm gì nữa. Rất mông lung, rất muốn được đi chơi với bạn ấy nhưng khi đi cùng em không thấy cảm giác yêu thương mà nghe thấy mọi người nói về bạn ấy đang thương ai, ai tán cô ấy là trong em lại thường có cảm giác rất lạ, buồn bã, bồn chồn.

 

Dạo này em rất hoang mang, không biết nên ngỏ lời yêu cô ấy không hay công khai sống thật với chính mình. Một phần không muốn gia đình buồn mà 1 phần thì em không thấy hạnh phúc. Càng ngày em càng có những suy nghĩ rõ ràng hơn về giới tính của mình. Lúc nào em cũng suy nghĩ mình nói ra thì sẽ như thế nào và tình cảm em dành cho bạn gái kia là gì. Em có nên sống thật với chính mình không.

Chào em!

 

Qua những chia sẻ của em, chúng tôi hiểu rằng em đang cảm thấy phân vân về việc có nên sống thật với giới tính của mình hay không? Chúng tôi chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

 

Em thân mến, việc lựa chọn sống thật hay che dấu giới tính thật đối với cộng đồng LGBT( cộng đồng người đồng tính, song tính, chuyển giới...) là một chuyện rất khó khăn, khi mà xã hội còn nhiều định kiến, thiếu hiểu biết về những xu hướng giới tính này.

 

Em chia sẻ rằng, em có tình cảm với các bạn nữ nhưng cảm xúc chạm vào bạn nam còn mạnh mẽ hơn. Không biết rằng từ trước tới nay em có dành tình cảm đặc biệt trên mức tình bạn cho bạn nam nào không? Đồng tính nam là khái niệm chỉ những người có tình cảm, sự hấp dẫn tình dục đối với những người cùng giới trong một khoảng thời gian dài và ổn định. Từ khái niệm chúng ta có thể hiểu rằng bên cạnh những cảm xúc về mặt tình cảm thì người đồng tính còn có sự ham muốn về mặt tình dục, ôm hôn, gần gũi về mặt thể xác đối với người cùng giới tính với mình. Tuy nhiên, hiện tại em đang có tình cảm với một bạn nữ, có những cảm xúc buồn bã, bồn chồn và có thể nói là ghen tuông khi người mình thích được người khác tán tỉnh. Vì vậy, bản thân em cần có sự nhìn nhận lại những cảm xúc, tình cảm của mình xem thực sự tình cảm của mình dành cho giới nào. Chỉ có bản thân em mới hiểu rõ, khẳng định được giới tính thật của mình và tình cảm dành cho bạn gái kia là gì.

 

Bên cạnh đó, khi em cùng có cảm xúc với cả hai giới thì em có nghĩ đến xu hướng song tính. Có nghĩa là em có cảm xúc, tình cảm và ham muốn tình dục với cả hai giới nam và nữ. Vì vậy, việc lựa chọn, định hướng cảm xúc của mình thiên về hướng nào là do em quyết định. Khi chúng ta có tình cảm, khẳng định chắc chắn về những cảm xúc đó thì có thể mạnh dạn bày tỏ để cho mình cơ hội nắm bắt hạnh phúc.

 

Việc khẳng định và nói ra giới tính thật của mình có thể khiến em phải đối mặt với những dị nghị, sự không chấp nhận từ người thân, mọi người xung quanh, có thể khiến cho em mệt mỏi tuy nhiên bản thân em được sống là chính mình, đó là hạnh phúc và mong muốn lớn nhất của mỗi người. Khi lựa chọn nói ra, sống thật với giới tính của mình thì em cần có sự cân nhắc, học cách đối diện với những khó khăn có thể xảy ra, kiên định với sự lựa chọn của mình.

 

Mong rằng những chia sẻ của chương trình có thể giúp em có những định hướng trong việc đưa ra quyết định cho mình.

 

Chúc em hạnh phúc!

- Tư vấn bởi chương trình Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802
- Gọi 1900.6802 để tư vấn cùng Chuyên gia.
loading...
CửaSổTìnhYêu
loading...
Chào mọi người, em có 1 vấn đề này mong mọi người tư... (29/4)
Em năm nay 23 tuổi,hiện tại ở nhà , em rất gầy (cân... (28/4)
Chào chuyên gia, em thích 1 anh chàng, anh ấy nhỏ hơn... (28/4)
Chương trinh cho em hỏi. Bạn trai em nói ảnh bị đồng... (28/4)
Xin chào Chuyên mục tâm sự. Em tên Phxxnăm nay 21 tuổi... (27/4)
Chào chương trình! Em có một câu hỏi mong chương trình... (27/4)
Chào bác sĩ . Em là thuý hiện em đang mang thai được... (1/5)
Xin chào chương trình. Mình quen anh ấy chưa được hai... (1/5)
Chào bac sĩ ạ. bác sĩ ơi em lo quá ạ. em năm nay 26... (1/5)
Xin chào chương trình, em là Lương Thi Vi , em ở Cần... (30/4)
Câu hỏi của em là cách đây, khoảng 3,4 tháng đến nay là... (30/4)
Em năm nay 32 tuổi, em có thai lần thứ 3, thai 20 tuần... (30/4)
Gửi chia sẻ - Câu hỏi mới gửi tại đây

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
Nhập mã xác nhận, phân biệt chữ HOA, chữ thường.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.