Có thể tập luyện để trở thành một người đàn ông đích thực không? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Có thể tập luyện để trở thành một người đàn ông đích thực không?

Cho em được hỏi là em khi nhỏ đã có quan hệ với cả nam và nữ từ đó làm cho em thích quan hệ với người nam hơn. Khi nhỏ em cũng thích các bạn nữ như thường nhưng năm lớp 8 em có thích 1 bạn nam và thường xuyên nhớ nhung tới bạn đó. Đến năm lớp 9 thì em cũng có cảm giác là thích 1 bạn nữ và muốn được quan hệ với họ nhưng tình cảm chỉ dừng lại ở đó.

 

Đến năm lớp 10 thì em lại thường xuyên để ý dương vật hay việc các bạn nam mặc quần lót như thế nào. Tiếp đến năm lớp 11 thì em cũng có thích các bạn nữ nhưng chỉ được một thời gian ngắn xong lại thôi và năm lớp 12 thì em cũng cứ có cảm giác là thích các bạn nam nhiều hơn nữ nhưng khi các bạn nữ mà em thích mà có người khác thì em vẫn thấy ghen vì bạn nữ mình thích có người yêu và em cũng muốn có tình cảm với các bạn nữ, và các lần tỏ tình đều bị thất bại.

 

Mà em giờ không biết là em là đồng tính hay gì nữa nhưng em đang cố gắng để trở thành một người nam bình thường và khi em chơi đá bóng thì những bạn nam em thích thì vào sân bóng em coi như bình thường không có cảm giác thích các bạn đó nữa. Thế nên em xin được hỏi rằng mình có phải là đồng tính hay không và có thể tập để trở thành một người đàn ông thực thụ hay không ạ? Mong anh chị hãy tư vấn giúp em và giữ bí mật giúp em. Em xin chân thành cảm ơn.

Loading...

Cảm ơn em đã tin tưởng gửi gắm tâm sự đến chương trình. Qua thư, chúng tôi hiểu rằng hiện tại em đang cảm thấy băn khoăn vấn đề giới tính của mình. Chương trình xin được chia sẻ cùng em.

 

Không biết em có từng tìm hiểu kiến thức về xu hướng tính dục hay không? Xu hướng tính dục là sự hấp dẫn có tính ổn định, bền vững về mặt tình cảm, cảm xúc và/hoặc tình dục hướng đến một đối tượng nào đó; với người khác giới gọi là Dị tính, với người cùng giới gọi là Đồng tính, với cả hai giới gọi là Song tính. Trong xu hướng Đồng tính bao gồm Đồng tính nam (gay) và Đồng tính nữ (les).

 

Em chia sẻ khi nhỏ đã có quan hệ với cả nam và nữ, rồi sau đó khi thì em thích nam, khi thì thích nữ. Em thân mến, có thể do sự việc quá khứ, tâm sinh lý của em biến đổi trong giai đoạn tuổi dậy thì (từ lớp 8) nghĩa là đã chưa trưởng thành cả về mặt cơ thể lẫn tâm lý thêm việc bản thân em tò mò muốn khám phá con người thật của mình khiến em có những hành động và cảm giác như vậy. Việc em nam, để ý dương vật hay việc các bạn nam mặc quần lót như thế nào, những điều đó không đủ cơ sở để khẳng định em là người đồng tính nam, hơn nữa em còn thích nữ, muốn được quan hệ với họ. Hiện nay, có rất nhiều trường hợp các bạn trẻ nhìn nhận sai về giới tính của mình.Để đánh giá một người có xu hướng đồng tính sẽ phụ thuộc vào sự hấp dẫn về mặt tình cảm, cảm xúc (nhớ nhung, yêu đương, hờn ghen…) và thể xác (mong muốn được gần gũi, ôm hôn, thậm chí quan hệ tình dục), với người song tính cảm xúc hấp dẫn đó sẽ dành cho cả hai giới.

 

Thời điểm này có lẽ chưa thể khẳng định em là đồng tính, song tính hay dị tính. Vì thế em hãy cho mình thêm một khoảng thời gian cân nhắc về cảm xúc của mình dành cho cả hai đối tượng, xem bản thân em yêu, có cảm xúc rung động, muốn gắn bó và có ham muốn lâu dài với người khác giới hay cùng giới. Và nếu sau này khi em thông qua những cảm xúc và ham muốn của bản thân em xác định được mình là đồng tính hay song tính thì không có cách nào có thể tập để trở thành một người đàn ông thực thụ (tức là người dị tính) đâu em nhé.Thực tế thì em cũng vẫn là "đàn ông" chỉ có điều thiên hướng tình dục của của em "đặc biệt", vì vậy em không cần phải "chối bỏ" bản thân hãy là chính con người em, dù em có cố tình chạy trốn thì cũng không thể chạy trốn chính mình. Bản thân em không thể lựa chọn được giới tính cho mình nhưng em lại có thể chọn cho mình cách sống có ích, vui vẻ, lạc quan hơn hết là sống thật với chính bản thân mình.

 

Lúc này, điều em phải làm là hạn chế tới mức tối đa việc tiếp xúc với những hình ảnh khiêu khích về đồng giới, song tính thậm chí dị tính. Không nên tự ám thị hay vội vàng khẳng định mình là người đồng giới để hạn chế phát sinh những hành vi tình dục không đáng có. Hãy tìm hiểu thêm kiến thức về giới tính, cho mình thời gian để trải nghiệm cảm xúc của mình để em nhìn nhận ra bản thân mình. Em còn trẻ và trước mắt em cần ưu tiên trước cho chuyện học hành, rèn luyện để hoàn thiện bản thân mỗi ngày, phát triển tương lai, trở thành một người tử tế. Đến tuổi trưởng thành, tôi nghĩ em còn nhiều thời gian khám phá về chính mình và lúc đó em có thể chọn cho mình cách sống phù hợp và thoải mái với em nhất.

 

Hãy cho chính bản thân mình thời gian để nhìn nhận lại mọi vấn đề em nhé. Chúc em luôn vui vẻ!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Loading...
Bạn đọc chia sẻ
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Xin chào cửa sổ tình yêu, em tên là Thành quê ở Tiền Giang, đến với tư vấn hôn nhân-gia đình em...
Chào chương trình, em có vấn đề hơi hoang mang muốn hỏi chương trình xíu. Em là sinh viên năm 2...
Em và bạn trai quen nhau được hơn 3 năm, sắp ra mắt hai bên gia đình. Gần đây, anh xin làm việc...
Xin chào của sổ tinh yêu. Em năm nay 32 tuổi cách dây 10 năm e co chơi thân với một bạn cùng giới...
Xin chào chương trình em tên là Thùy năm nay em 26 tuổi lấy chồng được gần hai năm rồi. Sau khi...
Em xin chào ban tư vấn năm nay em 20 tuổi, em đang có xu hướng thích các bạn nam hơn các...
Xin chào chào chương trình em năm nay học lớp 11, em đang bối rối trong chuyện tình cảm mong được...
Xin chào. Em tên là Tâm, em muốn gửi tới chương trình 1 số câu hỏi ạ. Hiện tại, em đang có thích...
(19.1 : 8pm) - Em chào bác sĩ ạ. Em năm nay 27 tuổi, lấy chồng được 1 năm rồi ạ. Tháng 8 dương/...
(19.1 : 8pm) - Em bị đa nang buồng trứng, em đang uống thuốc nội tiết progynova và duphaston. Hôm...
(19.1 : 6pm) - Chào bác sĩ Năm nay em 18 tuổi. Và dương và có xuất hiện mụn trắng ở phần thân...
(19.1 : 6pm) - Em 16 tuổi, còn trinh và bạn trai em để dương vật cọ xát âm đạo và trong lúc em...
(19.1 : 4pm) - Xin cho em hỏi. Em là T.H. Hiện tại em lập gia đình được khoảng 2 tháng. Chu kỳ...
(19.1 : 4pm) - Xin chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi hôm này em siêu âm thai được 7 tuần 4 ngày mọi...
(19.1 : 2pm) - Hai vợ chồng em quen nhau được 1 năm rồi mới cưới. Vợ của em làm y tá cho một bệnh...
(19.1 : 2pm) - Em năm nay 18 tuổi. Em vừa đi đốt viêm lộ tuyến độ 2 vào ngày 14/12/2018 vừa rồi....
Có thể bạn quan tâm
Loading...